Đặt pass cho file word

      23

Hướng dẫn giải pháp đặt mật khẩu cho file word 2010, 2013, năm 2016 chi tiết bằng hình hình ảnh đơn giản, an ninh và đảm bảo thực hiện thành công 100%.

Bạn đang xem: Đặt pass cho file word

Cách để mật khẩu cho file word 2010


Phiên bản Microsoft Office 2010 tuy thành lập và hoạt động hơn 10 năm, nhưng nó vẫn được rất nhiều người dùng sử dụng vì có rất đầy đủ tính năng góp soạn thảo văn bản. Dưới đây là cách để pass đến file word 2010.

Bước 1: Mở tệp tin word đề nghị tạo mật khẩu.

Bước 2: Nhấn chuột vào menu File -> Protect document

*

Bước 3: chọn Encrypt with Password

*

Bước 4: Nhập mật khẩu quan trọng lập mang lại file word. Rất có thể nhập ký tự số, chữ cái và cam kết tự sệt biệt. Lưu ý nên lưu lại mật khẩu vẫn tạo vào một trong những file riêng để áp dụng khi quên mật khẩu. Vào trường hợp nếu người tiêu dùng quên mật khẩu file word hoàn toàn có thể tham khảo bài viết cách mở file word bị khóa này nha.

Bước 5: Nhập lại mật khẩu tệp tin word 1 lần nữa.

Cuối thuộc nhấn Save as nhằm lưu cùng tắt file word cùng mở lại soát sổ xem quá trình thiết đặt mật khẩu tệp tin word đã thành công chưa nha.

*
Nếu các bạn mở file word mà thấy thông tin như trong hình thì việc cài đặt mật khẩu vẫn thành công

Cách đặt password mang đến file word 2103, 2016, 2019, 365

Với các phiên bản word mới này, fan dùng có thể tham khảo công việc sau để tại vị mật khẩu cho file word 2016, office 365, word 2019.

Bước 1: dìm menu File -> Save as, hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + S nhằm lưu tệp tin word.

Bước 2: Tại cửa sổ Save as vừa mới bật lên, chọn Tools -> General Options..

*
Chọn Tools -> General Options…

Bước 3: Tại cửa ngõ sổ này có 2 tùy chọn mà fan dùng cần thiết lập gồm:

*
Cách cài đặt mật khẩu tệp tin word quán triệt chỉnh sửaPassword khổng lồ open: Đặt mật khẩu mang đến file word không được cho phép người cần sử dụng mở file nếu không nhập password.Password khổng lồ modify: Đặt mật khẩu không cho những người dùng chỉnh sửa file word, nhưng hoàn toàn có thể xem nội dung bên trong file.

Có thể thiết lập cả 2 loại mật khẩu này hoặc 1 trong những 2 tùy vào mục tiêu của bạn dùng.

Trong lấy một ví dụ này mình sẽ tùy chỉnh thiết lập mật khẩu ko cho sửa đổi file word.

Bước 4: Nhập lại password 1 lần nữa. Tiếp đến nhấn Save để lưu file

Sau đó khi người tiêu dùng mở lại file word vừa đặt mật khẩu sẽ có một cửa ngõ sổ thông báo như hình bên dưới.

*

Nhấn Read Only có thể vào xem nội dung bên phía trong file

Tuy nhiên khi chúng ta chỉnh sửa ngẫu nhiên nội dung nào phía bên trong file word và nhấn Save để giữ gìn thì sẽ xuất hiện thêm một thông báo như hình:

*

Cách thiết lập mật khẩu tệp tin word chỉ đến đọc nội dung

Với cách khóa file word này, người dùng chỉ hoàn toàn có thể đọc được nội dung bên phía trong file mà không có quyền chỉnh sửa, xào luộc và xóa bất kỳ nội dung nào. Quá trình thực hiện nay gồm:

Bước 1: Mở tệp tin Word đề xuất khóa, dấn chuột lựa chọn File -> Info -> Protect Document -> Mask as Final.

*

Bước 2: Một cửa ngõ sổ thông báo xuất hiện, nhấn chọn OK để xác nhận.

*

Bước 3: sau thời điểm mở lại file word bị khóa này, chúng ta sẽ thấy một thông báo có nội dụng ” Marked as Final ” với khi bạn sẽ không bao gồm quyền sửa đổi nội dung bên trong file.

*

Tuy nhiên, làm việc này chỉ có tính năng thông báo cho tất cả những người dùng khác biết ko nên sửa đổi nội dung bên trong file word này, nếu như họ núm ý muốn chỉnh sửa thì vẫn rất có thể nhấn vào dòng ” Edit Anyway “.

Hướng dẫn đặt mật khẩu mang lại file Protect Document

Một biện pháp khác để bảo đảm an toàn nội dung file word ko bị xào luộc bởi những người dùng khác là biện pháp cách chế tạo ra mật khẩu mang đến file word Protect Document, công việc thực hiện nay gồm:

Bước 1 : Mở tệp tin word bắt buộc bật cơ chế Protect Document, kế tiếp chọn theo thứ tự menu Review – > Restrict Editing.

*

Bước 2: Một cửa ngõ sổ mở ra ở bên nên màn hình, tại dòng Editing restrictions, bạn kiểm tra đánh dấu vào trong dòng Allow only this type of editing in the document nhằm hiện thị những tùy lựa chọn Protect Document trên file word.

*

Bước 3: Tại vỏ hộp thoại sổ xuống tất cả 4 cách đặt mật khẩu mang lại file word gồm:

*

Tracked changes: Bật chức năng lưu lại các biến hóa gần tuyệt nhất trên tệp tin word đó với hạn chế toàn bộ các tính năng chỉnh sửa khác. Tùy lựa chọn này đã hạn chế 1 phần người sử dụng khác can thiệt vào câu chữ trên file word đó.

Xem thêm: Nên Mua Macbook Ở Đâu Uy Tín, Chính Hãng Tại Tp, Mua Macbook Ở Đâu Uy Tín Nhất

Comments: có thể chấp nhận được người hiểu chèn nhấn xét vào tư liệu word của người sử dụng mà không nên thực hiện ngẫu nhiên sửa thay đổi nào.Filling in forms: chất nhận được người hiểu điền vào biểu mẫu chúng ta đã chế tạo ra nhưng không thay đổi nội dung của biểu mẫu. Tất cả nghĩa là các bạn sẽ tạo một biểu mẫu bắt đầu và người tiêu dùng chỉ được phép nhập vào những phần mà lại bạn chất nhận được và không có quyền chỉnh sửa nội dung khác trên biểu mẫu mã đó.No changes (Read only): giải pháp cài mật khẩu mang đến file word ở cơ chế chỉ hiểu và người tiêu dùng khác quan yếu thực hiện biến đổi nào. Đây là lựa chọn an toàn nhất nếu muốn chống copy câu chữ file word.

Bước 4: Sau khi chúng ta chọn được tính năng Protect Document, như trong ví dụ mình chọn mục No changes (Read only), hãy nhận chọn cái Start Enforcing Protection.

*

Bước 5: Một hành lang cửa số mới xuất hiện, bạn hãy đặt mật khẩu đến file word ko cho sửa đổi để kích hoạt nhân tài Protect Document, kế tiếp nhấn OK để xác nhận.

*

Lưu ý, phương pháp này người tiêu dùng khác hoàn toàn có thể mở, xem được ngôn từ file word tuy nhiên sẽ hạn chế nhiều làm việc chỉnh sửa.

Cách download mật khẩu file word một đoạn văn phiên bản bất kỳ

Với phương pháp này, bạn cũng có thể chọn một dòng, 1 đoạn văn bạn dạng bất kỳ để chế tạo mật khẩu không cho những người khác chỉnh sửa. Phương pháp này khá linh động và bạn cũng có thể bảo vệ hồ hết đoạn văn bạn dạng quan trọng độc nhất trong file word.

Tuy nhiên để thực hiện được bí quyết này, các bạn phải kích hoạt nhân tài Developer trên Word, công việc thực hiện gồm:

Bước 1: Mở tài liệu phải đặt mật khẩu mang lại file word sau đó lần lượt lựa chọn menu File – > Options – > Custom Ribbon. Trên mục Main Tab check chọn ô Developer với nhấn OK để hiển thị tab Developer trên thanh thực đơn Microsoft Word.

*

Bước 2: Bôi black đoạn văn phiên bản chúng ta muốn bảo đảm an toàn bằng mật khẩu, tiếp đó lựa chọn tab thực đơn Developer – > Rick text nội dung Control.

*

Bước 3: Chọn biểu tượng Control Properties như vào hình minh họa.

*

Bước 4: Một vỏ hộp thoại xuất hiện, chúng ta thiết lập như sau:

*

Dòng Title: Nhập tiêu đề cho đoạn văn bản bạn muốn khóa.Dòng Tag: Thêm tag biểu hiện cho đoạn tiêu đề đó.Dòng Control cannot be deleted: Đoạn tài liệu mà bạn đã chọn này sẽ không bị người dùng khác xóa.Dòng Content cannot be edit: Đoặn văn bạn dạng word này sẽ không còn được chỉnh sửa.

Sau thuộc nhấn OK nhằm lưu lại những thiết lập.

Bước 5: Nhấn chọn menu Developer -> Restrict Editing, với nhấn chuột chọn ô Limit Formatting khổng lồ a selection of styles. Sau cuối nhấn vào dòng xoáy Yes, Start Enforcing Protection nhằm áp dụng thiết lập đã chọn.

*

Bước 6: vỏ hộp thoại yêu cầu các bạn nhập mật khẩu mang lại đoạn văn bản xuất hiện, hãy đặt mật khẩu cho file word với nhấn OK để xác nhận.

*

Như vậy, các đoạn văn phiên bản quan trọng sẽ không trở nên người dùng khác xóa hoặc edit được và chỉ còn mình bạn có quyền cầm cố đổi.

Cách sản xuất password đến file word bên trên MacBook

Tương tự trên hệ quản lý và điều hành windows, bạn dùng rất có thể đặt password mang đến file word trên hệ điều hành Mac OS. Số đông bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở tệp tin word trên laptop Macbook, tiếp nối chọn tab Review.

Bước 2: Chọn loại Protect document.

*

Bước 3: cửa sổ Password Protect xuất hiện, gồm 2 lựa chọn gồm dòng trước tiên là thiết lập mật khẩu cấm đoán mở file, dòng thứ 2 là setup password không cho sửa đổi file word.

*

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thiết đặt 1 hoặc 2 tùy chọn này, sau thời điểm nhập hoàn thành mật khẩu dìm Ok để giữ giàng mật khẩu đã thiết lập.

Kết luận: Đây là các cách giúp cài đặt mật khẩu cho file word nhanh, dễ dàng và bảo mật thông tin nhất 2022.