Cây trầu bà có ý nghĩa phong thùy gì? tác dụng và cách trồng

      40

Trầu bà không chỉ là cây cảnh dùng để làm trang trí cảnh quan. Ngày nay, nó còn cây cảnh tử vi phong thủy văn phòng được ưa chuộng. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định sở hữu cây trầu bà, bạn nên tìm hiểu những điều quan trọng đặc biệt sau.

Bạn đang xem: Cây trầu bà có ý nghĩa phong thùy gì? tác dụng và cách trồng


Sơ lược về cây trầu bà

Sở dĩ cây mang tên gọi là Trầu bà là do nó có hình dáng giống cây trầu. Thân leo hình trái tim. Trầu bà là các loại cây thân thảo, dạng leo, lá đơn, cội hình tim, thuôn dài ở đỉnh. Lá trầu bà có loại xanh toàn phần. Tất cả loại có những đốm xoàn trên lá, đa số đốm này nằm rải rác rến trên phiến lá. Nhiều hoa tất cả dạng mo, cuống ngắn. Thân bò dài hoặc buông thõng xuống mềm mại. Do đó, trầu bà hoàn toàn có thể được trồng trong chậu hoặc làm một số loại treo vẫn được. Trung bình, bạn ta thường bóc bụi cây lúc cây đạt form size khoảng 30 cm.

*

Cây trầu bà có chức năng sống tốt. Tốc độ phát triển nhanh trong điều kiện bóng râm. Nhiều loại này thích hợp được trồng trong chậu hoặc trồng trầu bà thủy sinh.

Trầu bà thường được dùng làm trang trí đơn vị cửa, khách sạn, ban công, văn phòng,… Ngoài câu hỏi làm tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp tại không khí trồng. Trầu bà còn có nhiều chân thành và ý nghĩa và ích lợi khác. Bởi vì đó, giống cây này luôn được rất nhiều người lựa chọn và suy xét cách trồng của nó.

Cây trầu bà trong phong thủy

Ý nghĩa phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, trầu bà đem về tài lộc, thịnh vượng và sự suôn sẻ cho gia chủ. Trầu bà được tin là để giúp cho cuộc sống của fan sở hữu. Nó tránh được vận xui với điều thị phi. Vị đó, đó là loại cây được ca ngợi là “cây chi phí tài”.

*

Trầu bà với thân mượt mại, khiến cho một nét xin xắn nhẹ nhàng với độc đáo. Cây ưng ý hợp cho những người làm cai quản lý, chỉ đạo nhằm đóng góp phần thể hiện tại sự uyển chuyển. Cùng không xong vươn lên trong sự nghiệp.

Cây trầu bà hợp với mệnh nào

Người mệnh mộc có tính phóng khoáng, rộng lượng, thường xuất xắc giúp tín đồ khác. Họ không có thói quen nhằm bụng khi fan khác gồm lỗi. Đây là người biết phương pháp đối nhân xử thế. Nên được không ít người quý mến. Đặc biệt, bọn họ là đa số người luôn luôn chủ động, không mê thích sự áp để từ fan khác. Thông minh, nhậy bén là phần đa tính cách trông rất nổi bật của họ.

Không chỉ thế, fan mệnh mộc còn là một người khôn ngoan, uyển chuyển. Giải pháp xử lý tình huống giỏi trong cuộc sống. Nỗ lực nhưng, họ có một nhược điểm to là dễ dàng tin fan và tốt bị tình cảm chi phối cho nên vì vậy không ngừng khoát.

Trong trường phù hợp này, trầu bà đó là cây phong thủy cung cấp đắc lực cho những người mệnh mộc. Cây để giúp đỡ làm giảm bớt những nhược điểm của tín đồ này. Trưng cây tại văn phòng, bàn làm việc, bày trí trong nhà để giúp người mệnh mộc né bị đưa ra phối vị tình cảm. Tinh giảm tin vào những người không đáng tin hơn.

Xem thêm: Ebook 21 Nguyên Tắc Tự Do Tài Chính Pdf, (Downloadsachmienphi

Cây trầu bà phù hợp với tuổi gì

Cây trầu bà hợp với người tuổi Ngọ. Vị người này còn có vận nuốm tốt, dễ thành công trong marketing nhưng lại dễ thua lỗ. Vì chưng đó, một chậu trầu bà hoàn toàn có thể giúp họ ổn định tài chính của mình hơn.

Lợi ích của cây

Các nhà khoa học của NASA đề xuất nên trồng 1 – 2 cây có tác dụng lọc khí trong phạm vi 10m2. Trầu bà chính là một trong 5 một số loại cây thanh lọc khí công dụng được cơ sở này công bố.

Trầu bà có công dụng hút chất độc hại từ sương thuốc, xăng xe, bức xạ từ các thiết bị năng lượng điện tử,… sức mạnh lộc khí của nó được ca tụng là “nhà vô địch” . Trong số các cây nội thất có tác dụng hấp thụ khí độc. Với kĩ năng này, trồng một cây trầu bà vào nhà để giúp thanh lọc môi trường xung quanh xung quanh. Giúp những thành viên trong gia đình được thư giãn thoải mái với một không gian xanh – sạch.

Không chỉ vậy, vào y học truyền thống trầu bà còn được sử dụng làm vị thuốc cung cấp điều trị dịch thận hiệu quả.

Cần để ý khi triển lẵm cây trầu bà trên nhà

Trầu bà là loại cây cảnh phong thủy với rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, trầu bà sẽ độc nếu như vô tình nạp năng lượng phải. Vì nguyên nhân thân cây bao gồm chất độc calcium oxalate khiến cho người ăn uống phải bị tiêu chảy, ảm đạm nôn, phỏng rát niêm mạc miệng.

Do đó, trầu bà không nên trồng hoặc đặt tại những nơi gồm trẻ em.

Cần cảnh giác khi nhà tất cả trẻ. Lúc có bất cứ thành viên làm sao trong gia đình ăn bắt buộc cây trầu bà thì nên cần lập tức mang đến cơ sở y tế sớm nhất để điều trị.

Tóm lại, nếu bạn là tình nhân nét mượt mại, sexy nóng bỏng của trầu bà thì nên sở hữu ngay 1 cây trong nhà mình nhé.

Tuy nhiên, đã còn không hề ít cây cảnh đẹp, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc phong thủy đặc biệt quan trọng như cây trồng 3 lá, sen đá, chuỗi ngọc, cây kim tiền,…. Vớ cả, đang hóng bạn tìm hiểu tại thể loại về cây cảnh, cây phong thủy, cây dược liệu. Đến đây, bạn sẽ được thỏa mức độ đắm bản thân trong thế giới cây cảnh, đông đảo mẹo hay về phong thái trồng, quan tâm cây cùng biết thêm được rất nhiều câu chuyện, ý nghĩa sâu sắc của cây đấy!