Đèn bàn thờ phật quan âm

      76

Phần phệ các gia đình Phật tử đều lập bàn thờ Phật để thờ trên gia. Ngoại trừ tượng những Phật, bồ Tát được thỉnh về thờ nhiều như: Tượng Phật ưa thích Ca, bộ Tam nuốm Phật, cỗ tượng tây phương Tam Thánh… Thì tượng Phật Bà quan liêu Âm bồ Tát cũng rất được nhiều mái ấm gia đình chọn nhằm thờ. Bàn thờ Phật hay được bài trí rất đối kháng giản, xung quanh tượng Phật (tranh, ảnh Phật), chén nhang, bình bông, đĩa trái cây, kỷ nước thì đèn thờ được biết vật đặc biệt và không thể không có trên bàn thờ tổ tiên Phật.

Bạn đang xem: Đèn bàn thờ phật quan âm

Đèn thờ trên bàn thờ cúng Phật không chỉ có là vật trang trí mà nó còn hỗ trợ tăng sự nóng cúng, chỉnh tề cho bàn thờ cúng Phật. Rộng thế, ánh sáng đèn thờ còn mang ý nghĩa sâu sắc quan trọng, như là 1 trong những phương tiện để tẩy trừ bóng về tối vô minh, thắp lên sự minh bạch và trí tuệ cho việc đó ta. Ánh sáng đèn thờ thay thế cho ánh nắng trí tuệ của Đức Phật và cả của bọn chúng sinh. Ánh sáng này sẽ soi sáng các cõi, có tác dụng vơi đi bao khổ cực của bọn chúng sinh đang ngập trong bóng tối. Ánh sáng này sẽ xua tan bóng buổi tối và những đậy chướng của con kiến chấp. Để ánh nắng của giác tánh sẽ xuất hiện trong chổ chính giữa của hồ hết chúng sinh.

Chúng ta thường nhìn thấy trên bàn thờ tổ tiên Phật thông thường sẽ có ít độc nhất 1 tới 2 cây đèn thờ. Đèn bái trên bàn thờ Phật có thể sử dụng đèn thờ bởi dầu, nến hoặc đèn điện. Nhiều gia đình còn sử dụng kết hợp cả hai các loại đèn thờ bằng dầu, nến với đèn thờ gặm điện khiến cho bàn thờ thêm ấm áp hơn vào các dịp đặc biệt. Vậy làm vậy nào để lựa chọn được đèn thờ vừa ý và cân xứng nhất cho bàn thờ tổ tiên nhà mình? Đồ cúng Lộc Phát vẫn hướng dẫn các bạn “Cách chọn đèn bái Phật Bà quan Âm ý trung nhân Tát làm thế nào cho đúng nhất“.


*

đèn giữ ly trang trí bàn thờ tổ tiên phật cao 1.3 mét


Xem tổng đúng theo : những mẫu đèn cúng Phật đẹp

Cách chọn đèn bái Phật Bà quan lại Âm người tình Tát sao để cho đúng nhất

Bàn thờ Phật là góc trọng điểm linh, luôn luôn cho ta cảm giác thư thái, bình yên khi nhắm tới bàn thờ Phật. Nên lúc chọn đèn thờ cho bàn thờ tổ tiên Phật nên chọn đèn có ánh nắng dịu nhẹ, tạo cảm giác dễ chịu cho tất cả những người nhìn, ấm cúng, linh thiêng. Nhưng xem xét lượng sáng sủa đèn thờ tỏa ra cần đủ để phát sáng toàn bộ bàn thờ Phật.

Chọn đèn thờ tất cả ánh sáng tương xứng không chỉ làm cho không gian thờ thêm đẹp, trang nghiêm. Mà còn là cách mô tả sự thành kính của gia đình đối với nơi thờ Phật. Đèn trang trí không khí thờ cũng làm cho cho không khí thờ thêm nổi bât, dễ nhận biết khi ra vào nhà. Chú ý lên bàn thờ thấy sự từ bỏ bi tử tế của Phật mà lại sinh trọng điểm hoan hỉ.

Mỗi mái ấm gia đình có không khí thờ cúng khác nhau, hãy chọn đèn thờ tất cả kích thước cân xứng với bàn thờ cúng nhà mình. Điều này không chỉ là làm cho bàn thờ cúng Phật thêm đẹp nhất mà còn làm tăng tính thẩm mỹ. Đồng thời thể hiên sự tỉ mỉ trong sắp đến xếp, cha chí bàn thờ Phật.

Nên lựa chọn đèn thờ bao gồm màu sắc phù hợp với bàn thờ và không khí chung. Tốt nhất là lựa chọn đèn có tông màu nền trầm như xoàn đồng hoặc màu nâu để sản xuất sự cổ xưa và quý phái trọng. đèn điện cũng không nên chọn màu sắc quá color mè, lòe loẹt làm không gian thờ mất hết vẻ trang nghiêm.


*

mẫu đèn thờ phật khắc chén nhã trung khu kinh


Công đức khi đốt đèn cúng nhường Phật

Trong Phật Giáo, đốt đèn chưa hẳn bỏ chi phí ra nhằm tiêu tai, ước phúc hay nhằm cải đổi vận mệnh. Cơ mà đốt đèn cúng dường Phật tượng trưng cho sự thắp sáng sủa trí tuệ quang đãng minh. Ánh quang đãng minh chiếu ra phá trừ phần lớn u ám, phiền não cho chúng sinh. Do đó, đốt đèn bái Phật như cách để nhắc nhở ta liên tục nghe kinh cùng Phật pháp, vận dụng đạo lý của Phật pháp nhằm tu hành. Qua đó tăng trưởng phước báu, trí tuệ, tích lũy tư lương thành Phật.

Theo khiếp Phật, người có tâm phụng hiến thắp đèn cúng dường Phật thì được 10 công đức sau:

Chiếu núm như đăng: fan cúng đèn đời đời hệt như đèn sáng, sinh làm người thì làm vua của người.Nhục nhãn bất hoại: người cúng đèn mắt luôn sáng, không lúc nào bị các chứng căn bệnh về mắt, không hư hoại, không mù lòa.Đắc ư thiên nhãn: người cúng đèn trường hợp phát tâm tu hành sẽ đắc được thiên nhãn. Có huệ nhãn thanh tịnh, quan sát thấy các cảnh giới vô hình ngay vào thân người.Thiện ác tri năng: người cúng đèn phân định được pháp thiện, pháp ác.Diệt trừ đại ám: bạn cúng đèn đã có được trí tuệ sâu rộng, tiêu diệt được hết thảy tăm tối mê muội, phá tan đi phần nhiều ngu mê mệt hắc ám.

Xem thêm: Sau Thời Gian Bao Lâu Thì Có Kết Quả Phỏng Vấn Bao Lâu Có Kết Quả ?

Đắc trí tuệ minh: người cúng đèn có trí tuệ khôn xiết việt, luôn sống trong ánh sáng trí tuệ, không bị thú vị ở mặt ngoài, có năng lực biện biệt thủ với xả.Bất trên ám xứ: bạn cúng đèn đời đời không biến thành chuyển vào tà loài kiến hoặc ở trong nơi hắc ám. Thường được ở khu vực quang minh thù thắng, được tái sinh trong thân bạn hay chư thiên.Cụ đại phúc báo: bạn cúng đèn được ra đời trong gia đình đại phúc báo. Cả một đời không biết tạo ác nghiệp, không hề thiếu duyên cơ tù túng trì thiện pháp.Mệnh bình thường sinh thiên: bạn cúng đèn khi bị tiêu diệt sẽ không biến thành đọa vào ác đạo nhưng mà sớm được giải thoát, được sinh về cõi trời.Tốc triệu chứng Niết Bàn: người cúng đèn giả dụ phát trọng tâm tu hành đang chóng để giác ngộ, thời gian rất mau đang đắc thánh quả.
*

Cách lựa chọn Đèn cúng Phật Bà quan Âm tình nhân Tát sao cho Đúng Nhất


Câu chuyện về bà lão hành khất đốt đèn bái Phật cùng lời thọ cam kết thành Phật trong tương lai

Nghi thức đốt đèn cúng nhịn nhường Phật vào Phật Giáo bắt nguồn từ mẩu truyện “bần chị em cúng đèn”. Mẩu truyện đó được kể lại như sau:

Một thời Đức Phật sinh hoạt nước La coi sóc Kỳ tại núi Kỳ Xà Quật. Vua A Xà núm thỉnh Đức Phật mang lại dự lễ trai Tăng trong hoàng cung. Lâu trai xong, Đức Phật về bên Tinh Xá Kỳ Hoàn. Vua hỏi đại thần kỳ Bà rằng: “Ta thỉnh Phật lâu trai xong, nay lừng khừng nên làm gì?”. Đại thần kỳ Bà nói: “Ngài cần đem tương đối nhiều đèn để cúng nhường nhịn Phật”. Vua tức thì sai tín đồ chở một trăm thùng dầu về Tinh Xá Kỳ trả đốt đèn cúng nhường Phật.

Có một bà lão ăn mày nghèo, chưa lúc nào được gặp gỡ Đức Phật, dẫu vậy vẫn lặng lẽ ngưỡng chiêu mộ và quý kính Đức Phật. Bà có tâm trí thành kính muốn cúng nhịn nhường Đức Phật nhưng mà bà không tồn tại tiền. Thấy vua A Xà chũm cúng nhịn nhường Phật bởi vậy bà cực kỳ cảm kích. Bà lão lần hồi xin ăn dọc con đường được 2 xu, bà lấy hết tới quán download cây đèn nhỏ tuổi và dầu để thắp. Chủ quán thấy nắm hỏi: “Bà cực kỳ nghèo túng, xin được 2 xu sao không sở hữu đồ ăn mà lại mua dầu?”. Bà lão ngay tắp lự đáp: “Tôi nghe ra đời gặp Đức Phật rất khó, vạn kiếp mới được một lần. Tôi nay may mắn được sinh đời Phật, mà chưa tồn tại dịp thờ dường. Thời nay tôi thấy vua thao tác đại công đức, tôi tuy cùng khổ, cũng muốn cúng nhịn nhường ngọn đèn để triển khai căn bạn dạng cho đời sau”. Nhà quán cảm phục chí nguyện của bà lão, ngay thức thì đong thêm dầu đến bà thành được 5 xu.

Bà lão hướng đến Tinh Xá Kỳ Hoàn, hướng đến Đức Phật thắp đèn lên và nguyện rằng: “Con không có gì cúng nhịn nhường Phật, ngoại trừ cây đèn nhỏ này. Nhưng vày sự cúng nhịn nhường này, muốn cho con đời sau gồm trí tuệ. Hy vọng cho con giải thoát tất cả hữu tình ra khỏi bóng tối ngu si. Ao ước cho bé tịnh hóa toàn bộ những cấu uế, chướng ngại của mình và đưa họ đến giải thoát”.

Ba ngày đêm trôi qua, phần đông tràng hoa héo rủ, rất nhiều ngọn đèn lần lượt cạn dầu rồi tắt. Chỉ riêng rẽ ngọn đèn bé dại của bà lão nghèo ăn xin còn cháy sáng. Cây đèn đó không chỉ cháy sáng hơn thông thường mà dầu lại không trở nên hao đi. Khi tôn đưa Mục Kiền Liên đi thâu lại gần như cây đèn, nhận ra ngọn đèn còn cháy sáng, đầy dầu cùng bấc mới, ông nghĩ: “Không lý gì làm cho cây đèn này vẫn sáng vào ban ngày”. Ông làm cho đủ cách cố làm cho tắt ngọn đèn tuy vậy không được, đèn vẫn tiếp tục cháy rực sáng. Tôn giả Mục Kiền Liên và những người dân xung quanh khôn xiết nỗi kinh ngạc và cho đó là cây đèn kỳ lạ trước đó chưa từng thấy.

Đức Phật sẽ quan liền kề thấy từ trên đầu và nói cùng với tôn mang Mục Kiền Liên rằng: Mục Kiền Liên, gồm phải ông hy vọng dập tắt ngọn đèn ấy không? Ông không làm cho được đâu. Ông không dịch chuyển được nó chứ chớ nói là dập đến nó tắt. Trường hợp ông với được bốn hải dương mà tưới lên cây đèn này nó vẫn ko tắt được. Tại sao? do cây đèn này được đốt lên để dâng cúng với toàn bộ niềm sùng kính cùng với trung tâm trí thanh tịnh. Đó là ánh sáng công đức của Vị Phật trong tương lại.

Khi Đức Phật nói gần như lời này thì bà lão ăn xin đi tới địa điểm Ngài. Với Ngài đã nói lời thọ cam kết cho bà sau đây sẽ thành Phật. Mẩu chuyện đến tai vua A Xà Thế, nhà vua liền mang đến truyền đại thần kỳ Bà vào để thuật lại mẩu chuyện và hỏi: “Ta làm cho công đức rộng lớn như vậy mà lại Đức Phật không thọ ký cho ta thành Phật. Còn bà già kia chỉ thắp một ngọn đèn nhưng được thọ ký kết là cớ làm sao?”. Đại kỳ diệu Bà đáp rằng: “Ngài thờ đèn tuy nhiều mà trung ương không chăm nhất, không bằng được tâm thuận thành, tôn kính tuyệt vời và hoàn hảo nhất của bà lão kia đối với Đức Phật”. Sau một hồi suy nghĩa và suy nghĩ lại phiên bản thân, vua A Xà cầm đã túa mở được hết số đông điều thắc mắc.

Từ đó nghi thức thắp đèn cúng Phật bắt đầu được các Phật tử thực hiện. Trước là nhằm tỏ lòng tôn kính so với Đức Phật với Thánh chúng. Sau là để cầu nguyện trí tuệ của bản thân ngày thêm sáng sủa suốt. Tiếp nữa là dùng để cầu ý muốn bao nhiêu công đức của việc dâng đèn thờ Phật này hồi hướng đến cho phiên bản thân cùng gia đình, cũng tương tự pháp giới chúng sinh những được chư vị Phật, người thương Tát gia hộ vạn sự kiết tường, như ý. “Công đức cúng dường không đánh giá nơi phẩm vật các ít, mà căn cứ nơi sự thành tâm”.