Điều kỳ diệu của tình yêu

      13

Đài phân phát thanh - Truyền hình cùng Báo Bình PhướcTrụ sở: số 1 - trần Hưng Đạo - phường Tân Phú - TP. Đồng Xoài - tỉnh giấc Bình Phước


BPO - tình cảm vốn là công ty đề không có khái niệm cụ thể nhưng luôn luôn là một cảm hứng rất riêng mà lại bất cứ ai cũng từng tiếp xúc với và ước ước ao nối dài. Dù chúng ta là ai, tất cả một cơ thể, sức mạnh thế nào thì việc có một niềm tin vào tình yêu đó là động lực nhằm sống giỏi hơn, lan tỏa tích điện tích rất hơn đến với tất cả người. Có những người như là sự sắp để của duyên phận, họ gặp nhau cùng viết bắt buộc những mẩu truyện cổ tích về tình yêu thuộc nghị lực sinh sống một cách khác thường và trả hảo.

Bạn đang xem: Điều kỳ diệu của tình yêu


“Vầng trăng khuyết” gặp nhau

Gặp và mến nhau qua một sảnh chơi âm nhạc của người khuyết tật, anh Hoàng Minh Hội với chị Đặng Thị Lụa ở thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp đề nghị duyên vợ chồng sau hơn 1 năm tìm hiểu. Tình thân đủ lớn, chị Lụa ko ngần ngại rời quê hương Bạc Liêu, một thân, một bản thân lấy chồng tại vùng đất biên giới Bù Đốp. Sẽ không quá nhiều cực nhọc khăn nếu cả 2 là người bình thường, thế nhưng tình cảm của họ chỉ được cảm nhận qua giọng nói cùng đôi tay, bởi cả anh Hội cùng chị Lụa đều đã mất đi đôi mắt, di chứng của bệnh sốt phạt ban từ nhỏ. Tình yêu đã se duyên, kết nối họ bắt buộc duyên vợ chồng và mang lại lẫn nhau một niềm tin mãnh liệt vào tương lai mặc dù phải đối mặt với không ít khó khăn. 4 năm sau khi quyết định về thông thường một nhà, gia tài lớn nhất của anh Hội với chị Lụa là một người nam nhi khỏe mạnh, kháu khỉnh khỉnh. Đã quen thuộc với những thiệt thòi từ nhỏ, thế nhưng việc thiếu ánh sáng từ đôi mắt cũng làm cho cuộc sống sau hôn nhân gia đình của anh chị gặp ít nhiều khó khăn, đặc biệt trong chăm con. Thế nhưng với sự đồng cảm, phân chia sẻ, những khó khăn khăn dần nhường bước, để họ tin tưởng vào cuộc sống ổn định hơn. Anh Hội phân tách sẻ: Đến với nhau là công ty chúng tôi xác định những nặng nề khăn phải gặp, cái gì chủ động được thì vẫn làm, còn những việc khó khăn khăn quá thì cũng nhờ ba mẹ, mặt hàng xóm. Mình không thể quan sát thấy, nhưng nghe tiếng vợ, bé cười nói hằng ngày đã là hạnh phúc rồi.

Xem thêm: Nhà Cấp 4 Mái Thái Chu L I, Top 500 + Mẫu Thiết Kế Nhà Đẹp Mê Li

*

Công việc in ly nhựa, túi ni-lon góp gia đình anh Giang, chị Em ổn định thêm cuộc sống

Để minh chứng mang lại tình yêu mãnh liệt của mình, đồng thời vượt qua sự lo lắng của gia đình đôi bên, anh chị luôn giữ vững niềm tin, vun đắp gốc rễ cây tình yêu để hái những trái ngọt non lành. Hai người con, Thiên Di năm nay 10 tuổi cùng Gia Phú hơn 2 tuổi, mạnh khỏe, lanh lợi như tiếp thêm động lực mang đến anh chị càng nỗ lực vươn lên. Để ổn định cuộc sống, hằng ngày chị Em nhận may tối ưu tại nhà cùng dành thời gian chăm con. Trong những khi đó, với nghề đồ họa vi tính, anh Giang mở xưởng in ly nhựa, ly giấy, túi ni-lon cung cấp cho những tiệm cà phê, trà sữa. Thu nhập ổn định, ghê tế được cải thiện, con cái đuề huề, anh Giang, chị Em tự tin khẳng định, họ đã kiếm tìm đúng một nửa của đời mình. “Đối với người khác mình không biết thế nào nhưng với người khuyết tật như mình, quanh đó tình yêu đó còn là sự tin tưởng, cảm thông cho nhau để thuộc cố gắng hơn, lo và phấn đấu hơn trong cuộc sống, làng hội cùng cả trong tình cảm” - chị Út Em chia sẻ.

Cuộc sống vốn được ví như một bản nhạc, bao gồm nốt thăng - nốt trầm, có những cạnh tranh khăn, thử thách thì cũng sẽ gồm những hạnh phúc ngọt ngào. Yêu một người bình thường vốn đã không dễ dàng, yêu thương và chung sống với người gồm khiếm khuyết về cơ thể lại càng nặng nề khăn gấp bội. Thế nhưng, những chuyện tình đẹp như cổ tích của gia đình anh Giang, chị Em xuất xắc gia đình anh Hội, chị Lụa vẫn đang hiện diện giữa đời thường. Chứng kiến giải pháp họ lựa chọn cuộc sống, mỗi người sẽ vững tin rằng: nhỏ đường đến tình yêu, hạnh phúc, chắc chắn ai cũng sẽ tất cả lối đi riêng, nhưng chính sự gắn kết đã giúp những mảnh ghép không trả hảo trở thành một bức tranh quý hiếm riêng có. Vào bức tranh ấy, gồm gam màu tươi sáng của tình yêu, có sự thực bụng của đôi lứa, sự đồng cảm, thấu hiểu của tình người và cả những kết quả ngọt ngào của một thế hệ con trẻ lớn lên.