Điều quan trọng không phải là vị trí ta đang đứng mà là hướng ta đang đi

      24
Giới thiệu+ những dịch vụ+ Đào sản xuất doanh trí+ Tin tức+ tủ sách hình ảnh+

hệ thống website chạy tốt trên IE8, IE9, IE10, Chrome 10 trở lên, FF4 trở lên, Safari 5 trở lên

Điều đặc trưng không nên là vị trí đứng mà là phía đi

Cựu tổng thống Mỹ John D. Rockefeller tất cả câu nói nổi tiếng: "Nếu mong thành công, chúng ta phải dấn thân vào những con phố mới, chứ không hẳn đi du ngoạn trên lối mòn của những thành công đã làm được thừa nhận". Còn danh ngôn cũng có thể có câu "Điều đặc biệt quan trọng không đề nghị vị trí đứng mà là hướng đi".Bạn vẫn xem: Điều quan trọng không buộc phải là địa điểm ta đang đứng mà là hướng ta sẽ đi

Trong cuộc sống, phần lớn đích đến phần đông do con phố bạn lựa chọn trước đó. Câu chuyện về nhì vị hòa thượng gánh nước trên núi là một ví dụ: Tư duy của nhỏ người không phải là bất biến, chỉ cần động não thì một mực sẽ nghĩ về ra được phương pháp làm hay.Bạn sẽ xem: Điều đặc biệt quan trọng không phải là địa chỉ ta đang đứng mà là phía ta vẫn đi


*

Chuyện rằng, gồm hai hòa thượng nọ sống trong hai ngôi chùa trên nhị ngọn núi liền kề cạnh nhau, một tín đồ tên tốt nhất Hưu một bạn tên Nhị Hưu. Trên cả nhì ngọn núi này đều không tồn tại nước, bởi vậy mỗi ngày hai hòa thượng này đều yêu cầu đi xuống khe suối nhỏ dại gánh nước về dùng.

Bạn đang xem: Điều quan trọng không phải là vị trí ta đang đứng mà là hướng ta đang đi

Bởi thời hạn đi gánh nước thường trùng nhau lại thường xuyên xuyên chạm chán mặt cần lâu dần hai hòa thượng trở thành bạn bè. Cứ như vậy thời hạn dần trôi ngấm thoắt sẽ năm năm. Một ngày nọ Nhị Hưu lại đi ra suối gánh nước như mỗi khi bỗng phát hiện độc nhất vô nhị Hưu ko xuất hiện. Trong lòng Nhị Hưu âm thầm nghĩ chắc chắn hòa thượng tuyệt nhất Hưu ngủ xem nhẹ rồi.


*

Nhị Hưu lên núi tìm tới ngôi chùa của nhất Hưu, thì phạt hiện duy nhất Hưu đã tập quyền cước trước cổng chùa, nhìn không giống như nhỏ xíu đau bệnh tật gì cả. Quá bất ngờ Nhị Hưu thông báo hỏi "Đã một tháng rồi ko thấy anh xuống núi lấy nước, sao anh ko đi gánh nước mà vẫn đang còn nước dùng?"

Nhất Hưu cười cợt và đưa Nhị Hưu hòa thượng ra hoa viên sau chùa, chỉ vào giếng nước với nói: "Năm năm qua từng ngày gánh nước, tụng ghê xong, tôi các dùng thời hạn rảnh còn lại để đào chiếc giếng nước này. Bây giờ giếng đã đào xong, mạch nước cũng sẽ được khai thông đề xuất giếng đầy nước rồi, từ nay sau đây tôi chưa hẳn đi xuống núi gánh nước nữa! thế nên tôi rất có thể tiết kiệm được không ít thới gian làm cho những câu hỏi mình thích, ví như tập quyền cước đây này!"


*

Mỗi một yêu đương trường kinh doanh đều đang luyện đề xuất được đông đảo nhân tài. Mặc dù nhiên, vùng phía đằng sau mỗi công dụng là cả môt sự nỗ lực cố gắng cố gắng, là cả một thời hạn phấn đấu. Và chắc chắn chắn, các nhân tài đó đều tự "đào mang đến mình một chiếc giếng" để lặng lẽ tích lũy con kiến thức, khả năng và tay nghề để bước tiếp những điều sau này.

Xem thêm: Tự Chế Giá Đỡ Điện Thoại - 10 Cách Từ Những Vật Liệu Đơn Giản Không Ngờ

Bạn muốn làm fan "đào giếng" tuyệt làm bạn "gánh nước" toàn bộ đều từ bỏ do phiên bản thân mọi người quyết định. Tuy thế, mỗi cá nhân cũng đề nghị hiểu rằng, mong đào giếng, trước hết vẫn phải đồng ý gánh nước về sử dụng mới mãi mãi được mang đến lúc đào giếng thành công. Đương nhiên tín đồ đồng thời vừa gánh nước vừa đào giếng đã vất vả khó khăn hơn bạn chỉ đi gánh nước, vẫn phải cố gắng nỗ lực nhiều hơn. Mặc dù nhiên, khi kết quả đó tạo ra, giếng nước đào xong, bạn đã sở hữu thể thoải mái và dễ chịu lựa lựa chọn những bước đi tiếp cơ mà không bắt buộc lăn tăn dành thời hạn gánh nước ship hàng những yêu cầu cấp thiết sản phẩm ngày.

"Khi vào tay bạn nắm chặt một đồ gì cơ mà không buông xuống, bạn chỉ gồm mỗi máy đó; nếu khách hàng chịu buông xuống, các bạn mới gồm cơ hội chọn lựa những máy khác. Nếu một người luôn khư khư với quan niệm của mình, không chịu đựng buông xuống thì trí thông minh chỉ có thể đạt đến tại một mức độ nào đó mà thôi". Cũng vậy, nếu khách hàng chỉ trung ương niệm luôn luôn đi gánh nước về sử dụng mà ko "mở" một đường mới, đào sẵn một chiếc giếng cho các ngày về sau, thì các bạn vẫn mãi chỉ là fan gánh nước.