Đồ án kiến trúc công nghiệp 1

      220

Khu đất phía bên trong khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng, tương xứng với bài toán xây dựng và phân phối một nhà máy .

Bạn đang xem: Đồ án kiến trúc công nghiệp 1

Nằm ở khu vực Liên Chiểu nằm cách xa trung tâm tp và khu người dân nên đảm bảo xây dựng nhà máy ở đây sẽ không tác động đến sinh hoạt bạn dân.

Nằm ở khu vực ngoại ô tp rất phù hợp để thực hiện việc nhập nguyên vật liệu và di chuyển hàng hóa.

*

Ý tưởng :

Ý tưởng dựa trên các hình khối cơ bạn dạng kết hợp đẩy nổi từng khối tạo ra hình khối dễ dàng và đơn giản mà vẫn rất kết quả trong thẩm mỹ. Đổng thời hình khối còn cải tiến và phát triển theo những yếu tố đối sánh giữa địa hình, khí hậu, trung bình nhìn,..

*

Mặt bằng toàn diện công trình :

Các quần thể vực chức năng được để một giải pháp hợp lý, giao thông dễ dàng với những làn đường được bố trí theo từng các loại phương tiện, vừa dễ vận chuyển hàng hóa ,vừa sản xuất sự dễ chịu và thoải mái trong dịch rời của công nhân.

Các công trình chi tiết được bố trí gọn gàng với tỷ lệ sử dụng khu đất vừa phải , mang đến cho người sử dụng công trình cảm xúc thoải mái khi thao tác làm việc trong công trinh.

Xem thêm: Gói Dịch Vụ 3G Của Viettel, Đăng Ký 3G Viettel, Dk Các Gói Cước 3G Viettel

*

Mặt bằng xưởng chính:

Mặt bằng thoáng rộng , phân loại khu sản sản xuất vật liệu và xưởng thiết yếu riêng , bảo đảm an toàn đủ diện tích s để bố trí máy móc và lối đi lại mang đến công nhân . Đồng thời dây chuyền công năng được bố trí hợp lý tiện lợi cho bài toán sản xuất công ty máy.

*

Tách lớp công trình xây dựng và phương diện đứng:

Giải pháp kết cấu form cứng bởi thép tương xứng với công dụng và vẻ ngoài kiến trúc , điều kiện kinh tế và môi trường xung quanh xung quanh .

Mặt đứng được ốp bằng vật liệu tấm nhẹ kết hợp khối hệ thống lam chớp thông gió , bảo đảm phù hợp công trình công nghiệp .

*

Mặt giảm công trình:

Đảm bảo thông gió cho dự án công trình bằng thông gió tự nhiên và thông gió bằng hệ thống bay khá nước Cooling Pad , tạo điều kiện làm việc rất tốt cho công nhân .

*

Khu giao hàng sinh hoạt công nhân:

Khu vực giao hàng sinh hoạt công nhân được sắp xếp gần xưởng chủ yếu để tiện mang lại việc dịch rời công nhân . Mặt bằng công năng của từng khu vực vực được thiết kế theo phong cách hiệu quả , đảm bảo về diện tích lẫn chiều cao , giao hàng tốt đến nhiều người sử dụng . Mặt đứng văn minh , cân xứng với cảnh quang xung quanh .

*

Khu rao bán sản phẩm:

Khu bày bán được bố trí ở nơi dễ tiếp cận vày khách thăm quan . Phương diện đứng được sắp xếp những tấm kính lớn để có thể trưng ra những sản phẩm mà nhà máy sản xuất . Đồng thời có khối hệ thống mai vươnra tương xứng để bịt nắng cho công trình xây dựng với hướng nắng bất lợi với hệ thống mặt đứng bằng kính.