Dọn dẹp ổ cứng win 10

      43

Khỏi yêu cầu nói Windows 10 là hệ quản lý được dùng phổ biến bậc nhất trên trái đất hiện nay. Chắc chắn là sử dụng một thời gian máy bạn sẽ ngập tràn những thể một số loại file, hình ảnh, video, và bạn thì cực kì lười xóa từng file dù vô cùng muốn dọn dẹp và sắp xếp lại ổ cứng.

Bạn đang xem: Dọn dẹp ổ cứng win 10

Xem ngay cách dọn rác rưởi Win 10 cực kỳ nhanh gọn gàng lẹ để máy luôn nhẹ, chạy cấp tốc hơn cùng giữ được tuổi lâu lâu!


1. Dọn rác máy tính xách tay bằng tuấn kiệt Disk Cleanup

Disk Cleanup là trong những tính năng có sẵn rất hữu dụng trên Windows. Để dọn dẹp vệ sinh các ổ đĩa của mình họ thực hiện nay theo các bước sau:

Bước 1: dấn chuột đề xuất vào ổ cài đặt Windows (thông thường là ổ C) cùng ấn PropertiesBước 2: chọn thanh Disk Cleanup, chọn tiếp Clean up system files trong hành lang cửa số mớiBước 3: khối hệ thống sẽ liệt kê danh sách Files khổng lồ delete. Những file có dung tích là các file rác đề xuất tích. Chọn xong xuôi hết rồi thì ấn OK. để ý là chúng ta có quyền lựa chọn theo ý bản thân mà không hẳn tất cả.
*
Các thao tác để làm sạch ổ thiết bị tính

2. Xóa tệp tin Update trên Windows 10

Windows 10 luôn có các bạn dạng Update để update các tính năng được cải thiện hoặc sửa lỗi của của bản trước. Nhưng sau khoản thời gian update, những file update vẫn ở lại trong máy và lâu dần vẫn ngốn của người sử dụng một dung lượng bộ lưu trữ đáng kể. Bọn họ xóa những file này như sau:

Bước 1: Vào tệp tin C:Windows>Software>Distribution>DownloadBước 2: Chọn toàn bộ file rác hiện trong mục cùng xóa đi. Nếu screen hiện lên các thông báo thì ấn Continue
*
Nhìn bình thường file như thế nào không quan trọng bạn đề nghị xóa sạch

3. Xóa những file tạm & file đang download

Trong quá trình sử dụng lắp thêm tính chúng ta tất nhiên mua về rất nhiều tập tin, dữ liệu. Có không ít trong số đó các bạn đã sử dụng kết thúc và không hề cần sử dụng đến sau này nữa. Bài toán xóa các file thì nên lọc bằng tay thủ công để né xóa nhầm đa số dữ liệu vẫn tồn tại cần thiết.

Đối với các file tạm, chúng ta vào mục Temporary Files (có thể tìm kiếm trực tiếp trên thanh điều khoản hoặc vào trường đoản cú Windows Settings > System > This PC). Dạng file này thường có thể xóa hết nhanh chóng.

4. Tắt khả năng Hibernate

Hibernate là thiên tài của Windows 10 chất nhận được người dùng vẫn có thể chạy tiếp các công việc, cửa sổ đang mở từ bỏ lần tắt đồ vật trước. Ít ai suy nghĩ rằng đó là cách dọn rác rưởi Win 10 cơ mà thực tế, bật tuấn kiệt này hoàn toàn có thể ngốn của bạn vài GB dung lượng.

Để tắt Hibernate, chúng ta mở hộp thoại Run rất gần gũi (tổ phù hợp phím Windows + R) với nhập lệnh powercfg -h off rồi ấn Enter là trả thành.

Xem thêm: Cách Lọc Bạn Bè Không Tương Tác Trên Facebook 2017, Lọc Bạn Bè Ít Tương Tác Nhanh Nhất


*
Tính năng này tiện lợi nhưng không phải ai cũng cần

5. Xóa bộ nhớ Cache

Bộ nhớ cache là một trong khái niệm rất thân thuộc nhưng ko phải người nào cũng hiểu rõ là gì. Nó hoàn toàn có thể coi là một dạng bộ nhớ đệm giúp tàng trữ tạm thời. Có bộ lưu trữ cache trang bị chạy nhanh hơn, thao tác làm việc tiết kiệm thời gian hơn, sút lượng tài liệu cần xử lý trong số lần sau. Tuy nhiên không phải tài liệu nào cache ghi nhớ lại cũng cần được thiết. Không ít trong số đó là file thừa và làm giảm công suất của thiết bị.

Để xóa bộ nhớ đệm, bạn vào vỏ hộp thoại Run (tổ hợp phím Windows + R), nhập lệnh Prefetch với click OK. Sau đó chúng ta ấn tiếp tổng hợp phím Ctrl+ A => Shift + Delete.

6. Dọn rác rến Win 10 bằng phương pháp xóa bộ nhớ lưu trữ đệm Temp

Bộ nhớ này nhìn toàn diện chỉ lưu lại giữ các dữ liệu rác trong lúc máy thao tác làm việc hoạt động. Để xóa bộ nhớ đệm trong thời điểm tạm thời của máy, họ thực hiện tại theo các bước sau:

Bước 1: Vào vỏ hộp thoại (tổ thích hợp phím Windows + R) và nhập từ bỏ khóa “%temp%” vào thanh tìm kiếmBước 2: nhấn Ctrl + A chọn toàn bộ và ấn Shift + Delete nhằm xóa hết
*
Chọn tất cả và xóa hết

7. Dọn rác trên các trình chăm nom web

Mỗi người sẽ có thói quen áp dụng trình duyệt web không giống nhau hay có người còn cần sử dụng nhiều vận dụng một dịp như cốc Cốc, Google Chrome, Opera,…

Dù là trình làm sao thì chúng ta cũng đều hoàn toàn có thể xóa lịch sử truy cập của bọn chúng và có các lựa chọn như xóa lịch sử dân tộc trong ngày hôm qua, tuần qua, tháng qua cùng vĩnh viễn. Kề bên lịch sử coi xét web thì những mục như cookies, cache,… cũng ngốn dung tích và cần được dọn định kỳ. Ví dụ xóa cái nào thì tùy nhu cầu mỗi người.


*
Phần lịch sử hào hùng trong trình duyệt Cốc Cốc

8. Dọn dẹp và sắp xếp dữ liệu trong Recycle Bin

Dọn rác rến Win 10 bằng cách xóa tệp tin trong Recycle Bin là biện pháp không phải ai cũng nghĩ đến. Tại sao là bởi vì mọi tín đồ lầm tưởng sau khoản thời gian delete một tệp tin thì bọn chúng ta biến mất vĩnh viễn cùng không làm phiền bộ nhớ lưu trữ nữa. Thực sự là như vậy thì mới có thể chỉ là xóa tạm thời mà thôi vì Windows có thể chấp nhận được người dùng khôi phục chúng lại khi bắt buộc thiết.

Nếu đã chắc chắn bạn không cần những file đó nữa, họ cần vào Recycle Binđể xóa thêm 1 lần. Chúng ta chỉ việc bấm chuột phải vào từng file nhằm xóa hoặc mong muốn xóa 1 lượt toàn bộ thì click chuột phải vào file thùng rác, ấn Empty Recycle Bin.

9. Xóa những ứng dụng thiết lập mặc định

Windows 10 gồm sẵn mang định không ít ứng dụng có lợi và văn minh như lịch, thứ tính, Mail, Camera, File&TV, OneNote, Maps, Groove Music, Photos,… tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng áp dụng hết chúng, nhất là khi đã có ứng dụng yêu thích thay thế.

Nếu không có nhu cầu dùng, bạn cũng có thể xóa bọn chúng đi mang đến nhẹ máy bằng cách vào Settings > System > Apps. Sau đó chọn từng ứng dụng bạn thích xóa cùng ấn Uninstall. Giả dụ nút Uninstall màu xám thì tất cả nghĩa chúng ta không thể xóa được mà bắt buộc nhờ đến các công cố như CCleaner để xóa vĩnh viễn. 

10. Sử dụng ứng dụng dọn rác rến Win 10

Để dọn rác rến Win 10 chăm sâu, triệt nhằm hơn và có tương đối nhiều tùy lựa chọn cao cấp, bạn cũng có thể tải áp dụng từ bên thứ bố về nhằm trợ giúp. Một vài phần mềm phổ biến, uy tín được không ít người dùng có thể kể đến như:

Iolo System MechanicIObit Advanced SystemCarePiriform CCleanerPC Decrapifier
*
Giao diện áp dụng Iolo System Mechanic

Tất cả các cách dọn rác rưởi Win 10 nhắc trên đều có thể áp dụng tuy vậy song với nhau và cần sử dụng càng vô số cách càng tốt, máy bạn càng nhẹ nhàng hơn. Hãy thao tác ngay nhé vị chúng đều không hề mất thời gian một chút nào đâu!