Dự án đông dương quận 9

      188
Đất dự án ngay trung trung ương quận 9 (TP. HCM), thuộc phường Phú Hữu được rao bán ra với giá tốt hơn thị trường đến một nửa. Phóng viên congluan.vn khám phá được biết, đấy là một dự án công trình 3 “không” sẽ tồn tại rộng 15 năm vừa qua nằm giữa trung tâm quận.

Bạn đang xem: Dự án đông dương quận 9


Từ phần nhiều lời rao bán: “kẹt tiền bán gấp nền dự án công trình trung trung ương quận 9 với mức giá 20 triệu vnd 1 mét vuông”; “Chủ đất nên tiền chào bán rẻ đất nền dự án Đông Dương quận 9, dự án Phú Hữu 1.380.000.000 đ”; … kèm số điện thoại:

Thấy điều kỳ lạ vì giá giảm hơn giá đất thị phần tại quanh vùng này, nên chúng tôi lần mang lại khu dự án Đông Dương, thuộc mặt đường Bưng Ông Thoàn, phường Phú Hữu, Q. 9 (TP. HCM) nhằm tìm hiểu.

*

Đường dẫn vào khu dự án được fan dân cài đặt nền ở chỗ này tự mở nhằm đi.

Đường đưa vào khu dự án công trình bị cụt nên cửa hàng chúng tôi phải đi vòng theo tuyến phố đất đá bạn dân từ mở. Quanh khoanh vùng có vài tấm hải dương của một trong những cá nhân, đơn vị chức năng rao bán “Dự án Đông Dương”. Thấy khoảng 10 fan đang sửa đường, cửa hàng chúng tôi hỏi thăm: “các anh sửa con đường cho công ty hả?”, một fan dân vui mắt đáp: “không anh ạ, bạn dân cửa hàng chúng tôi tự sửa để đi thôi. Đây là đường tự mở chứ dự án có con đường vào đâu.”

Khu dự án có vài chục tòa nhà đã được xây dựng hoàn thiện và một vài căn nhà đang rất được xây dựng. Vùng trước những căn nhà đang xây tất cả treo tấm biển khơi thông tin, nhưng không tồn tại hạng mục giấy tờ xây dựng.

Anh Công Minh, một fan dân sống tại chỗ này cho biết: “Dự án này không có nước nên shop chúng tôi phải từ khoan giếng để dùng, năng lượng điện thì fan dân đề nghị câu ké từ dự án bên cạnh, với không có sách vở và giấy tờ gì. Ai muốn xây nhà thì đóng cho doanh nghiệp Đông Dương đôi mươi triệu…”

*

Một công ty môi giới treo biển cung cấp nền dự án.

tương tác số smartphone trên tấm biển lớn rao bán nền của dự án công trình này, PV được biết: "Giấy tờ ký kết với công ty, sau khoản thời gian xây nhà chấm dứt thì doanh nghiệp sẽ cung ứng làm sách vở và giấy tờ nhà cho những người dân. Giá ở đây 19,5 triệu vnd một mét vuông, từng nền có diện tích s 5m x trăng tròn m. Còn anh muốn bình yên thì mua dự án công trình của Sở văn hóa bên cạnh, với cái giá 37 triệu vnd mét vuông. Tiền nào của nấy.”

Ông Nguyễn Văn Thư, một cựu binh lực sống trên quận 9, Đại biểu Hội đồng quần chúng phường Phước Bình, trăn trở: “Địa điểm dự án nằm ngay trung trọng tâm quận, quần thể vực có khá nhiều dự án thành phố văn minh cách tân và phát triển như nam Long, Gia Hòa, … sệt biệt, tại chỗ này cách nhà bí thư quận 9 không đến 1000m, vậy lý do nó vẫn trường tồn được 15 năm qua, thật không hiểu biết nhiều nổi?”

*

Nhà xây dựng phần lớn là không phép.

Xem thêm: Đang Nhập Facebook Bằng Điện Thoại Khác, Cách Đăng Nhập Facebook Trên Điện Thoại Khác

tìm hiểu thông tin cửa hàng chúng tôi được biết, đó là dự án xây dựng nhà ở liền kề được ubnd TP. Hcm phê cẩn thận năm 2003 cho doanh nghiệp cổ phần Đông Dương cai quản đầu tư. Đến nay, sau 15 năm, dù sẽ thuộc diện “3 không” (không nước, ko điện, không đường vào) và quan trọng đặc biệt việc đền rồng bù, giải phóng mặt bằng chưa hoàn tất, tuy vậy chủ đầu tư đã bán cho người dân.

Riêng các hộ gia đình nằm vào diện quy hoạch để lấy đất cho dự án thì rơi vào cảnh cảnh khốn đốn, hàng chục ngàn m2 khu đất bị bỏ hoang, lãng phí trong những lúc người dân không tồn tại đất nhằm canh tác, định hình cuộc sống.

Được biết, việc mua, bán thực hiện bằng bề ngoài ký kết “Hợp đồng góp vốn đầu tư xây dựng khu đơn vị ở” (giai đoạn 2002) và “Hợp đồng hợp tác và ký kết đầu tư” (giai đoạn 2009). Ngay trong lúc ký vừa lòng đồng, người sử dụng đã nộp cho doanh nghiệp Đông Dương 70% quý giá nền đất.

khách hàng sẽ thanh toán tiếp đến chủ đầu tư 20% quý giá hợp đồng lúc có quyết định giao khu đất của UBND tp.hcm và tất toán 10% giá trị còn lại của thích hợp đồng khi dìm nền. Đơn giá đất do công ty cổ phần Đông Dương bán từ thời điểm năm 2002 mang đến năm 2009 là từ bỏ 1,8 triệu đ đến 2,9 triệu đ một m2 (tuỳ trực thuộc vào vị trí và ăn diện tích).

Một số người tiêu dùng đã mua lại từ nhà đầu tư khác với cái giá chênh lệch cao hơn nữa từ 3,5 mang đến 4,5 triệu đồng mỗi m2, nay, thường xuyên được xin chào giá 19 – 20 triệu đ mỗi mét vuông.

Trong đúng theo đồng ký với toàn bộ các khách hàng, công ty Đông Dương khẳng định sẽ trả tất giấy tờ thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền áp dụng đất đến khách cài trong thời hạn 24 tháng tính từ lúc ngày ký.

tuy vậy đến hẹn, khách hàng không được trao nền, chủ đầu tư luôn viện dẫn thuộc một nguyên nhân là đang triển khai xong thủ tục pháp luật dự án, san lấp mặt phẳng để cách sang khâu xây cất hạ tầng.

Theo phương tiện sư Thái Văn Chung, giám đốc hãng chính sách Nguyên Giáp:

bên trên cơ sở nguyên lý của luật pháp đất đai cùng trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước về đất đai thì toàn bộ đều sai phạm: từ quận xuống phường, từ bỏ chủ đầu tư đến những người dân dân quản lý đất và cả những cá thể ký phù hợp đồng, thỏa thuận góp vốn chi tiêu kinh doanh.

toàn bộ các đơn vị trên đều không tuân thủ quy định của quy định về khu đất đai, quy định về sale nên đang dẫn cho hệ quả là đất bỏ phí hóa, lãng phí, hạ tầng nhếch nhác. Nhà đầu tư thì mắc kẹt với thích hợp đồng còn chủ đầu tư chi tiêu thì đang thu cho tới 70% quý hiếm tiền góp vốn trước đây.

cùng với 30% còn sót lại theo hòa hợp đồng thì không được để thực hiện bất kể việc gì khi giá đất đã lên rất cao như hiện tại nay.