Du lịch hàn quốc miễn visa

      231

Hầu hết các quốc gia muốn nhập cảnh Hàn Quốc đều phải xin visa. Vậy Hàn Quốc miễn visa cho nước nào? Công dân Việt Nam có được miễn visa Hàn Quốc không? Cùng Visa Phương Đông tìm hiểu nhé!


Các trường hợp được miễn visa Hàn Quốc

Công dân của các nước có thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh.Công dân của các quốc gia đã ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc.Khách nước ngoài (ngoại trừ công dân nước Sudan và Syria) quá cảnh không quá 72 giờ tại các sân bay địa phương, không quá 24 giờ tại sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc.Người thường xuyên nhập cảnh (đi du lịch hoặc công tác) tại Hàn Quốc.Người đã được cấp phép miễn thị thực vào Hàn Quốc.Người có giấy phép tái nhập cảnh vào Hàn Quốc.Khách du lịch đến từ Nhật Bản.Khách du lịch đến từ Trung Quốc quá cảnh tại các sân bay của Hàn Quốc để sang châu Âu.Công dân các nước Đông Nam Á du lịch đảo Jeju theo tour của công ty du lịch được Hàn Quốc cấp phép và bắt buộc phải quá cảnh tại sân bay quốc tế Incheon hoặc Gimhae được miễn visa Hàn Quốc 5 ngày.Người có thẻ đi lại của doanh nhân APEC (APEC Business Travel Card – ABTC).

Bạn đang xem: Du lịch hàn quốc miễn visa

Hàn Quốc miễn thị thực cho nước nào?

Dưới đây là danh sách các quốc gia đi Hàn Quốc không cần visa với thời hạn từ 30 ngày đến 180 ngày (theo chính sách visa mới của Hàn Quốc).

*
Điều kiện miễn visa Hàn Quốc là gì?

Các nước được miễn visa Hàn Quốc 30 ngày

Albania

Andorra

Argentina

Bahrain

Quần đảo Solomon

Bosnia và Herzegovina

Brunei

Síp

Ai Cập

Fiji

Guyana

Honduras

Kiribati

Quần đảo Marshall

Mauritius

Micronesia

Monaco

Montenegro

Nauru

New Caledonia

Oman

Palau

Paraguay

Qatar

Samoa

San Marino

Ả Rập Saudi

Seychelles

Nam Phi

Swaziland

Tonga

Tunisia

Tuvalu

Vatican City

Kazakhstan

Các nước được miễn visa Hàn Quốc 60 ngày

LesothoBồ Đào NhaNga
*
Thời hạn của visa Hàn Quốc

Các nước được miễn thị thực Hàn Quốc 90 ngày

Công dân Eu (trừ Cộng hòa Síp và Bồ Đào Nha)

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Saint Vincent và Grenadines

Antigua và Barbuda

Úc

Bahamas

Barbados

Brazil

Chile

Colombia

Costa Rica

Dominica

Dominican Republic

Ecuador

El Salvador

Grenada

Hồng Kông

Iceland

Israel

Jamaica

Nhật Bản

Kuwait

Liberia

Liechtenstein

Ma Cao

Malaysia

México

Morocco

New Zealand

Nicaragua

Na Uy

Panama

Peru

Saint Kitts và Nevis

Saint Lucia

Serbia

Singapore

Suriname

Thụy Sĩ

Đài Loan

Thái Lan

Trinidad và Tobago

Thổ Nhĩ Kỳ

Hoa Kỳ

Uruguay

Venezuela

Haiti

Guatemala

Miễn visa Hàn Quốc 180 ngày

Canada

Thực hư việc Hàn Quốc miễn thị thực cho công dân Việt Nam

Phần này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Hàn Quốc có miễn thị thực cho người Việt Nam không và người Việt đi du lịch Hàn Quốc có cần visa không.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mua Thẻ Điện Thoại Tiki Nạp Thẻ Điện Thoại Và Nạp Tiền

*
Có visa Hàn Quốc được miễn visa nước nào?

Đa phần người Việt Nam muốn sang xứ sở kim chi bắt buộc phải xin visa Hàn Quốc. Công dân Việt Nam chỉ có thể đi du lịch Hàn Quốc không cần visa nếu đáp ứng được 1 trong 7 điều kiện miễn visa Hàn Quốc sau:

Hành khách quá cảnh tối đa 72 giờ tại các sân bay địa phương, tối đa 24 giờ tại sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc.Công dân Việt Nam thường xuyên nhập cảnh (đi du lịch hoặc công tác) tại Hàn Quốc.Công dân đã được cấp phép miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc.Công dân có giấy phép tái nhập cảnh vào Hàn Quốc.Công dân Việt Nam đi du lịch đảo Jeju theo tour của công ty du lịch được Hàn Quốc chỉ định, cấp phép và bắt buộc phải quá cảnh tại sân bay quốc tế Incheon hoặc Gimhae được miễn visa du lịch Hàn Quốc trong 5 ngày.Công dân Việt Nam có thẻ đi lại của doanh nhân APEC (APEC Business Travel Card – ABTC).Công dân Việt Nam lưu trú tại tỉnh Jeju không quá 30 ngày.

Có visa Hàn Quốc đi được những nước nào? Câu hỏi thường gặp về miễn visa Hàn Quốc


Hộ chiếu Nhật Bản có thể được xem là tấm hộ chiếu quyền lực, nhưng xét về khoản visa thì không hẳn là vậy. Bạn có được visa Nhật Bản cũng chưa chắc sẽ được du lịch Hàn Quốc miễn visa.

Đối với người có visa và hộ chiếu Nhật Bản: miễn visa du lịch Hàn Quốc, miễn visa khi nhập cảnh không quá 90 ngày, miễn visa đi Hàn Quốc khi sở hữu thẻ APEC có mã KOR.Đối với người có visa Nhật Bản mà không có hộ chiếu Nhật Bản: xem lại phần 10 trường hợp miễn visa Hàn Quốc bạn nhé! Nếu không nằm trong 10 trường hợp này thì dù bạn có visa Nhật Bản cũng không đồng nghĩa với việc được miễn visa Hàn Quốc.