11 cách điều chỉnh độ sáng màn hình windows 10

      250

Chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay bàn hay chỉnh độ sáng screen laptop là trong số những cách tốt nhất có thể để kị mỏi mắt. Bạn cũng có thể giảm độ sáng màn hình hiển thị hoặc tăng độ sáng màn hình tùy theo ý muốnTrong bài bác đăng này, shop chúng tôi sẽ minh họa một số cách phổ biến cách chỉnh độ sáng screen và độ tương làm phản trên máy vi tính để bàn và máy vi tính xách tay .

Bạn đang xem: 11 cách điều chỉnh độ sáng màn hình windows 10

2 phương pháp chỉnh độ sáng màn hình laptop PC

Cách chỉnh ánh sáng màn hình máy tính PC

Nếu nhiều người đang sử dụng máy tính xách tay để bàn có màn hình hiển thị ngoài, hay thậm chí là kết nối screen ngoài với máy vi tính hoặc máy tính xách tay bảng, các bạn sẽ cần điều chỉnh cài đặt của bản thân trên màn hình hiển thị ngoài, tăng khả năng chiếu sáng màn hình, giảm độ sáng screen tùy ý. Cách chỉnh độ sáng màn dường như sau:

Cách 1. Chỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính bàn thủ công 

Tìm những nút độ sáng trên screen và thực hiện chúng để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình. Thay vào đó, bạn có thể cần nhấn một trong những loại Menu hoặc nút Tùy chọn trước khi bạn có thể truy cập vào screen trên màn hình có thể chấp nhận được bạn tăng hoặc giảm độ sáng. Bạn vẫn thường tìm kiếm thấy các nút này ngay sát nút nguồn trên screen máy tính.

*

Cách 2. Điều chỉnh ánh sáng màn hình máy tính bàn trên những thuộc tính vật dụng họa

Trong chính sách máy tính nhằm bàn, bấm chuột phải vào Bàn có tác dụng việc và chọn Thuộc tính hình ảnh Intel .Bạn cũng rất có thể truy cập nó bằng tổng hợp phím nóng. Đồng thời nhấn CTRL + alt + F12 trên bàn phím của bạn.
*

CTRL + alternative text + F12


Trong Bảng điều khiển mở cho các cửa sổ Đồ họa Intel, chọn tùy chọn Hiển thị , bấm Cài để màu , sau đó bạn có thể trượt để biến đổi mức độ sáng.

*

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính / tablet

Cách 1: Cách chỉnh độ sáng screen trên Phím Độ sáng

Một số bàn phím laptop xách tay, hoặc loại vỏ cho máy tính xách tay bảng Windows, đi kèm với các phím hoàn toàn có thể được áp dụng để chuyển đổi độ sáng màn hình một bí quyết dễ dàng.

Xem thêm: Tải Hình Nền Điện Thoại Đẹp Cho Điện Thoại Android Full Hd, 110 Hình Nền Điện Thoại Ý Tưởng Trong 2021*

Cách 2: Cách chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính bằng hình tượng pin

Trên máy tính xách tay hoặc laptop bảng Windows 10, chúng ta có thể nhanh chóng thay đổi độ sáng bằng cách nhấp vào biểu tượng nguồn trên vùng thông tin trên thanh tác vụ. Nhấp vào nút Độ sáng để biến đổi giữa mức độ sáng 0%, 25%, 50%, 75% hoặc 100%.

*

Cách 3: cụ đổi giảm, tăng mức độ sáng screen trên áp dụng Cài đặt

Nhấn Win + I để mở áp dụng Cài đặt , chọn biểu tượng Hệ thống , chọn Hiển thị . Nhấp cùng kéo thanh trượt Điều chỉnh độ sáng để biến đổi mức độ sáng. Có thể giảm hoặc tăng độ sáng screen laptop.

*

Cách 4: đổi khác độ sáng screen trên Bảng điều khiển

Nhấn những phím Win + R , sau đó nhập powercfg.cpl và nhấn Enter để mở Tùy lựa chọn nguồn. Bạn đã thấy một thanh trượt Độ sáng màn hình ở dưới cùng của hành lang cửa số Power Plans.

*

Di gửi thanh trượt về phía bên phải screen để tăng cường độ sáng với hướng sang trọng trái để sút độ sángCách 5: nắm đổi tăng, giảm độ sáng screen trên Trung tâm di động cầm tay Windows

Trên máy tính xách tay của bạn, nhấn phím Windows + X , tiếp nối nhấn phím B để mở Trung vai trung phong di động.

*

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nhập tính di động trên vỏ hộp Tìm kiếm, rồi nhấn phím Enter để mở Trung trung ương di động. Sau đó nạm đổi thanh trượt Độ sáng màn hình trong cửa sổ xuất hiện.

*


Danh mục


Cách chỉnh độ sáng màn hình laptop PCCách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop / tablet