Giàu từ chứng khoán john boik

      106
Thể LoạiBài Học khiếp Doanh
Tác GiảJohn Boik
NXBNXB Lao Động
CTy phạt HànhAlphabooks
Số Trang284
Ngày Xuất Bản05 – 2021
Xem giá cả TrênFAHASA T I K I SHOPEE

Mục lục

I. Giới thiệu sách giàu Từ bệnh KhoánII. Review sách giàu Từ triệu chứng KhoánIII. Trích dẫn sách giàu Từ hội chứng Khoán

I. Ra mắt sách nhiều Từ hội chứng Khoán

Giàu Từ kinh doanh chứng khoán – John Boik” kể về cuộc đời, kinh nghiệm và phương thức đầu tư đúc rút từ không hề ít năm lăn lộn trên đường Wall của các nhà kinh doanh chứng khoán xuất sắc độc nhất trong lịch sử gồm: Jesse Livermore, Bernard Baruch, Gerald Loeb, Nicolas Darvas, với Bill O’Neil. Bài học rút ra từ mọi thành công, thất bại, thăng trầm của rất nhiều thiên tài này sẽ rất hữu ích với độc giả.

Bạn đang xem: Giàu từ chứng khoán john boik

Họ là những người dân vĩ đại tuyệt nhất bởi tất cả họ đều đã đạt được thành công to lớn trong vô số thập kỷ qua. Chúng ta đã đề ra nhiều kế hoạch mới để đạt được thành công trên thị trường cổ phiếu cùng những kế hoạch này luôn luôn minh chứng là đúng đắn. Mỗi cá nhân trong số họ đã xuất bạn dạng ít độc nhất một cuốn sách mô tả những chiến lược marketing thành công của mình.

Người ta luôn nhận ra rất nhiều nhà đầu tư chi tiêu thành công tốt nhất nhờ đều quy tắc cùng kỹ thuật ví dụ mà họ đã kiến thiết và áp dụng thành công. Hãy cùng khám phá những chiến lược đó trong cuốn sách tài chính hấp dẫn được viết vừa dễ nắm bắt vừa đựng nhiều thông tin mang ý nghĩa kỹ thuật này.

Những ghê nghiệm của những nhà kinh doanh cổ phiếu khổng lồ nhất đa số thời đại đang dạy chúng ta nhiều bài bác học: Vậy thì sau cuối ai là người có khả năng vượt qua được hồ hết nhà thanh toán vĩ đại này – những người đã được thành công xuất sắc to bự nhất sau khoản thời gian đã trải qua toàn bộ những không đúng lầm, test thách, buồn bã và sau đó vạch ra các chiến lược kinh doanh có kết quả để thừa qua tất cả nhũng trở ngại chông gai?

Hãy đọc bí mật của hầu như thiên tài kinh doanh chứng khoán này để khám phá:

Jesse Livermore – hầu như thất bại của thị trường lúc đầu đã dạy dỗ ông luật lệ số 1 để sở hữu được lợi nhuận: Hãy cắt bớt thua lỗ và tiến lênBernard Baruch – Những tài năng Baruch đang học được từ quá trình lương 50USD/tuần trên thị trường chứng khoán và chúng đã giúp ông ra làm sao để tìm kiếm được gia sản lên đến hàng triệu đô-laNicolas darvas – Kẻ ngoại đạo này đã làm gì để trụ vững vàng trong mặt hàng ngũ những chuyên gia hàng đầu, thành công nhất trên thị phần chứng khoánGerald Loeb – Loeb đã nhìn ra rất nhiều lỗi lầm mà không ít nhà sale chứng khoán đã phạm phải và dựa vào vậy, ông tránh khỏi cuộc rủi ro khủng hoảng năm 1929William O’neil – Ông đã thừa kế và cải tiến và phát triển những quy lao lý tồn tại thuộc với thời gian của hồ hết nhà sale đi trước để biến đổi một huyền thoại kinh doanh chứng khoán thời đại.

Thông tin người sáng tác John Boik:

*

John Boik dìm bằng tiến sĩ khoa y sinh từ bỏ Đại học tập Texas, Trung trung ương Khoa học Y tế, Houston. Trước khi lấy bởi tiến sĩ, ông là tác giả của nhị cuốn sách, Cancer and Natural Medicine với Natural Compounds in Cancer Therapy. Ông là chủ tịch và là fan sáng lập của dự án công trình xã hội Principled và tổ chức nghiên cứu và phân tích ung thư phi lợi nhuận New Earth BioMed.

Vào mon Sáu năm 2012, Boik xuất bạn dạng tác phẩm có tựa đề: Creating Sustainable Societies: The Rebirth of Democracy and Local Economies.

II. Nhận xét sách giàu Từ bệnh Khoán

*

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đó là tổng hợp đánh giá sách Giàu Từ bệnh Khoán của người sáng tác John Boik. Khiến cho bạn có cái nhìn tổng quan tốt nhất về cuốn sách nhưng không phải mất thời hạn tìm kiếm.

Hãy truy hỏi cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc bảo quản để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. PHƯỢNG TRẦN review sách nhiều Từ bệnh Khoán

“Giàu Từ kinh doanh chứng khoán – John Boik” nói về những nhà chi tiêu vĩ đại như Jess Livermore, Nicolas Darvas, William O’Neil – fan đã xây đắp nên quy mô CAM SLIM. Tuy thành công xuất sắc những họ cũng có những bài học kinh nghiệm xương tiết về thất bại, những bài học kinh nghiệm mà ta phải biết:

Giảm thiểu rủi ro ro bằng phương pháp đặt ngưỡng giảm lỗ, đây là đặc trưng nhất nhằm bảo toàn được vốn.Tự phân tích với lựa chọn thời khắc mua và chào bán thích hợp, đừng nghe theo lời môi giớiĐọc diễn biến thị trườngRời bỏ thị trường khi cầnPhân tích toàn bộ giao dịch của bạn dạng thân, mổ xẻ thất bại của phiên bản thânKiểm rà cảm xúcVà đặc trưng là kỷ luật

2. Minh Nhật review sách giàu Từ chứng Khoán

Người chi tiêu chứng khoán bắt đầu hay sẽ có kinh nghiệm tay nghề thì cũng đề nghị đọc quyển sách để đối chiếu, đúc kết những bài học cho riêng mình từ những thành công hay thất bại của những nhân vật thiên tài trong đó. “Giàu Từ đầu tư và chứng khoán – John Boik” là một cuốn sách hoàn hảo để khơi dậy đam mê đầu tư chứng khoán

3. TRẦN THẢO DIỆU TRINH reviews sách giàu Từ chứng Khoán

Nếu bạn phải tìm cuốn sách để gia công quen thị trường chứng khoán (TTCK) thì cuốn sách này không dành riêng cho bạn

Nếu bạn tìm một cuốn sách phương pháp đánh bại thị phần thì cuốn sách này cũng chẳng dành cho bạn :))

“Giàu Từ kinh doanh thị trường chứng khoán – John Boik” là quyển sách khơi gợi niềm đam mê triệu chứng khoán. Củng ráng niềm tin, tiến công thức khi chúng ta đang đại bại lỗ hoặc ngủ say trên chiến thắng. Sách là những câu chuyện về đông đảo nhà đầu tư tài ba ( vớ nhiên người nào cũng đã từng white tay hay điện thoại tư vấn là lỗ sấp mặt…) trên TTCK Mỹ. (Mỹ nhé không phải Việt Nam)

“Giàu Từ kinh doanh thị trường chứng khoán – John Boik” là những đúc kết tâm huyết, kinh nghiệm tay nghề xương máu sau gần như lần khô máu, í lộn, phần đông lần all-in, vớ tay, đầu cơ của Jessie Livermore, Baruch, Loeb, Darvas, O’Neil. Từng người đem về cho bọn họ nhiều bài bác học, đâu đó có những điểm phổ biến giữa họ. Đặc biệt là bài học về CẮT GIẢM thua LỖ – bài bác học đặc trưng nhất đến nhà chi tiêu (NDT).

Tóm lại chỉ có thông qua kinh nghiệm và ra quyết định của bao gồm mình, NDT mới có thể thành công. Gần như hãy nhớ bắt buộc PHÒNG NGỪA RỦI RO giỏi phòng thủ đó là cách tấn công công dụng nhất.

P/s: quan điểm của chính bản thân mình thì TTCK ở các nước khác nhau, mọi fan nếu có vận dụng chiến lược vào sách cũng đề xuất linh hoạt. Hầu hết người chia sẻ thêm tởm nghiệm đầu tư chi tiêu dưới post này nha và lượt thích page Thịnh – fan đọc sách đi dạo để ủng hộ mình viết đánh giá nha

4. LUKE NHUNG nhận xét sách nhiều Từ chứng Khoán

“Giàu Từ kinh doanh thị trường chứng khoán – John Boik”, sách dễ dàng đọc, reviews sơ lươc về câc phương thức của những traders xịn Livermore,Baruch, Davas, Loeb, và William O’neil, có khá nhiều bài học hay khôn xiết thích hợp cho những người mới, trước lúc tìm hiểu cụ thể các phương pháp của các trader trên

5. VU DUC TUYEN reviews sách nhiều Từ triệu chứng Khoán

Sách “Giàu Từ chứng khoán – John Boik” hiểu khá hay, quyển đầu mình đọc về cổ phiếu và đầu tư và chứng khoán thấy được không ít kiến thức new mẻ, nhưng hiệ tượng trong kinh doanh

6. TRẦN HUY TƯỜNG reviews sách giàu Từ chứng Khoán

“Giàu Từ kinh doanh thị trường chứng khoán – John Boik”. Hầu hết mọi vụ việc đều là vấn đề của bản thân.

Thứ 1 như đã nói bên trên thì giá sách hơi mắc khi sách chỉ dày 280 trang và ngôn từ cũng còn tương đối loãng.Thứ 2 cái brand name giàu từ kinh doanh chứng khoán thật sự khiến người khác hiểu lầm, sách này k dạy chúng ta gì cả chỉ đơn giản và dễ dàng là nhắc về những người từng thành công xuất sắc trên thị phần chứng khoán và bài học phải tự do thoải mái bạn rút ra, đúng thật tựa sách tiến anh là “Lessons from the greatest stock traders of all time – các bài học từ những người dân Buôn bệnh mọi thời đại” Cái chủ yếu ở đây là chữ TRADER chưa hẳn chữ INVESTOR mình ko khuyên các bạn đi theo mặt đường lối của mấy ông này. TRADER là một bề ngoài đầu cơ chứng khoán giàu thì giàu thật như cực kỳ bấp bênh, công nhận là một số trong những trader giỏi thật nhưng chưa tồn tại ai giàu có bềnh vững vàng với trường phái này.Thứ 3 và cũng là quan trọng nhất là bạn dịch cuốn sách này ngay gần như không có kiến thức trong nghề tài chủ yếu – triệu chứng khoán. Short sell được dịch là “Chứng khoán ngắn hạn” trong những lúc trong ngành kinh doanh chứng khoán phải dịch là “Giao dịch bán khống” . Ở VN không có loại giao dịch thanh toán này nên người dịch sách k biết cách dịch mà bám theo nghĩa giờ anh là nguy.

Mình ko khuyên các bạn đặt hàng quyển này, giành tiền cài đặt quyển “Tư duy giống như những nhà đầu tư vĩ đại” và “Warrent buffet quy trình hình thành công ty tư bạn dạng mỹ” Đọc nhì cuốn này sẽ giúp các bạn tiết kiệm hàng nghìn triệu và hàng trăm năm trên thị phần chứng khoán. Hãy tồn tại đủ lâu các bạn sẽ hiểu mình vừa nói gì. Thân ái

7. MAI QUOC BINH reviews sách nhiều Từ bệnh Khoán

Nicolas darvas – Kẻ ngoại đạo này đã làm cái gi để trụ vững vàng trong hàng ngũ những chuyên gia hàng đầu, thành công xuất sắc nhất trên thị phần chứng khoán. Tất thảy mọi sự việc đều là sự việc của phiên bản thân.

Xem thêm: Top 20 Phim Tình Cảm Hấp Dẫn Từng Thước Phim, Phim Lãng Mạn Hay Nhất

Sau một ráng kỉ với việc tồn tại của mọi mô hình thị ngôi trường và hồ hết hình thái kinh tế, năm nhà kinh doanh chứng khoán đã xây dừng và hoàn thành xong những phép tắc để thành công xuất sắc trên thị trường chứng khoán. Cuốn sách reviews về cuộc đời và sự nghiệp của năm nhà marketing cổ phiếu để có được thành công tỏa nắng trên thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng tương đối nhiều khủng hoảng rủi ro này.

Hãy đọc kín đáo của hầu như thiên tài sale chứng khoán này nhằm khám phá

III. Trích dẫn sách nhiều Từ chứng Khoán

*

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích đoạn sách nhiều Từ kinh doanh thị trường chứng khoán – John Boik

Các chiến lược của rất nhiều nhà thanh toán giao dịch cổ phiếu thành công xuất sắc nhất

Sau lúc xem xét hồ sơ và chiến lược của năm nhà giao dịch cổ phiếu béo tốt nhất trên thị phần chứng khoán từ đầu những năm 1890 đến thời gian hiện tại, chúng ta cũng có thể nhận thấy một điều thú vị đó là họ đều áp dụng những kế hoạch và nguyên tắc marketing khá tương đương nhau. Một số trong những chương trong cuốn sách này đã đề cập cho việc những nhà thanh toán giao dịch thường tham khảo chiến lược cùng nguyên tắc của những người đi trước. Ví dụ, William J. O’Neil đã nghiên cứu các kế hoạch của Gerald M. Loeb cùng ông nghiên cứu và phân tích rất kỹ chiến lược của Jesse Livermore. Trong số cuộc rộp vấn, ông đã nhắc tới tên họ và ông tham khảo rất nhiều ấn phẩm họ viết về thị phần cổ phiếu và giao dịch thanh toán cổ phiếu.

Trong cuộc phỏng vấn với tập san Time, Darvas vẫn nói rằng nhì tuần một lượt ông lại đọc cuốn sách kinh điển của Loeb cuộc chiến để trường tồn trong chi tiêu cổ phiếu (The Battle for Investment Survival) để luôn luôn luôn kể mình theo đúng những vẻ ngoài này. Đối với ông, đó là nguồn tư liệu vô cùng cực hiếm giúp ông tập trung tâm trí vào các bước giao dịch. Các nhà giao dịch đều chuyển động trong một toàn cảnh thị trường khác nhau dù rằng tình tiết thị ngôi trường trong một vài năm lại tương đương nhau. Livermore với Baruch là đa số trường hòa hợp ngoại lệ, cả nhị ông đều chuyển động rất lành mạnh và tích cực tại cùng 1 thời điểm trong sự nghiệp sale của mình.

Chúng ta số đông thấy họ vẫn mắc sai lầm ngay từ khi mới giao dịch thanh toán và thảm bại lỗ như thế nào, điều này chứng tỏ họ cũng chỉ nên những nhỏ người rất là bình thường. Và họ cũng phân biệt không nhất thiết nên có khoản vốn lớn khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh và để tăng khoản vốn này lên thành khoản chi phí kếch xù. Livermore bước đầu kinh doanh với vẻn vẹn chỉ một vài đô la (đó là vào khoảng thời gian 1892) với O’Neil cũng chỉ tất cả 500 đô la làm vốn marketing ban đầu.

Thua lỗ trong số những năm đầu marketing đã giúp họ nhận thấy lý do phải nghiên cứu cốt truyện của đa số cổ phiếu khiến họ bị đại bại lỗ. Họ đã chứng minh được rằng với việc quyết tâm và cách biểu hiện đúng đắn, có tác dụng học hỏi từ bỏ những sai lạc và chế tạo ra dựng những lý lẽ cho riêng bản thân thì mọi người đều rất có thể kiếm được số tiền đáng ao ước khi ban đầu tham gia vào quả đât giao dịch cổ phiếu. Các nhà giao dịch cổ phiếu đã chứng minh được rằng giao dịch thanh toán cổ phiếu chưa hẳn là các bước dễ dàng với quan niệm của nhiều người đến rằng hoàn toàn có thể làm giàu mau lẹ mà ko cần nỗ lực là trọn vẹn sai lầm.

Chúng ta sẽ phân tích việc những nhà thanh toán giao dịch đã vận dụng những chiến lược thanh toán giao dịch chung ra sao khi họ mới ban đầu công việc kinh doanh trên thị phần cổ phiếu trong nỗ lực cố gắng tìm kiếm con phố dẫn cho tới thành công. Toàn bộ các nhà thanh toán giao dịch vĩ đại này trong không ít năm đã áp dụng những chính sách và kỷ luật giao dịch giống nhau.

Các năng lực chung

Kỹ năng quan liêu trọng quan trọng số một mà toàn bộ các nhà thanh toán đều biết sẽ là tinh thần làm việc kiên cường. Chúng ta đều thấy rằng nỗ lực khác người trong các bước và cố gắng hết sức mình để đã đạt được thành công là số đông yếu tố đặc biệt dẫn đến thành công xuất sắc của từng người. Họ không nên ngạc nhiên vì tương đối nhiều người đã từng nói rằng nhằm trở thành bạn thành công nhất là đạt tới đỉnh điểm của sự thành công thì bạn phải làm việc rất siêng chỉ. Công việc giao dịch cổ phiếu cũng không có gì khác biệt so với những công việc khác. Phần thưởng xứng danh sẽ dành riêng cho những ai biết nỗ lực nỗ lực để giành được món quà này.

Tất cả các nhà giao dịch, trừ Darvas, tóm lại rằng do giao dịch thanh toán cổ phiếu yêu cầu phải luôn luôn luôn cố gắng nỗ lực không dứt nên mọi bạn phải dành tổng thể thời gian vào các bước này. Như tôi vẫn đề cập nghỉ ngơi trên, Darvas là fan duy độc nhất không dành toàn cục thời gian của bản thân mình vào thị phần chứng khoán cũng như giao dịch cổ phiếu. Nhưng với quyết tâm dành được thành công trên thị phần chứng khoán, ông sẽ tập trung hầu như thời gian của chính bản thân mình cho công việc này. Trên thực tế ông dành tám tiếng hằng ngày để nghiên cứu và phân tích thị trường. Đây cũng được xem là khoảng thời gian không thiếu thốn cho việc nghiên cứu và phân tích thị trường.

Tất cả bọn họ đều nhận ra muốn kiếm được rất nhiều lợi nhuận, họ đề nghị làm việc siêng năng và thành công trên thị phần chứng khoán cần thiết đến một nhanh chóng một chiều được. Yếu ớt tố thời hạn đã minh chứng được rằng cũng giống như hầu hết gần như nỗ lực mang về kết quả, thành công bất ngờ không thường xuyên xuyên xuất hiện trên thị trường cổ phiếu. Nếu điều này trở thành hiện tại thì nó cũng sẽ không kéo lâu hơn nếu nhà giao dịch không triệu tập chú ý, ko nỗ lực sale và không áp dụng những nguyên tắc giao dịch hợp lý.

Quan sát và phân tích thị trường là phần đa yêu cầu bắt buộc. Mỗi nhà thanh toán giao dịch nên nghiên cứu thị ngôi trường và tò mò thị trường vận động như cố nào cùng làm cách nào họ hoàn toàn có thể tận dụng những thời cơ trên thị trường.

Tất cả những nhà thanh toán này đông đảo biết rằng tay nghề đóng vai trò vô cùng quan trọng. Họ học hỏi và chia sẻ từ chính những không đúng lầm của bản thân rút ra những bài học kinh nghiệm để đi tới thành công con con đường sự nghiệp. Mọi bạn phải ghi nhớ những kinh nghiệm tay nghề mình sẽ tích luỹ được khi đối mặt với khó khăn để khi chạm mặt những trường hợp tương tự sau đây thì họ có thể nhớ lại né mắc lại số đông lỗi này. Điều này đặc biệt quan trọng đúng trên thị phần cổ phiếu bởi vì mô hình cổ phiếu và xu hướng thị trường thường lặp đi lặp lại từ thời điểm năm này lịch sự năm khác cùng từ chu kỳ luân hồi này sang chu kỳ luân hồi khác.

Tất cả hầu như nhà thanh toán được kể trong cuốn sách này đều nỗ lực chiến đấu với quân thù chung của mọi bạn khi thâm nhập trên thị phần cổ phiếu – không điều hành và kiểm soát được cảm xúc. Một kỹ năng bắt buộc so với một nhà giao dịch cổ phiếu đó là phải có công dụng kiểm rà cảm xúc. Để làm cho được điều này, toàn bộ những nhà giao dịch cổ phiếu này phải lập ra những qui định giao dịch hợp lí giúp bọn họ kiểm soát cảm xúc của mình. Lúc tuân theo những vẻ ngoài nghiêm ngặt này, họ có công dụng kiểm soát một phần cảm xúc trong giao dịch thanh toán mà những người dân bình thường, thông minh có thể hành động theo cách mà xứng đáng lý ra họ đang không làm vì vậy nếu chúng ta biết tìm tiền khó khăn như thế nào. Trong cuốn sách này, kiểm soát cảm giác được đề cập mang đến như một kỹ năng, một quy định và nó là kết quả của việc áp dụng những chế độ giao dịch rõ ràng vào quy trình kinh doanh. Thăng bằng cảm xúc, trong lúc vẫn tích cực hoạt động trên thị trường, là năng lực mà một người giao dịch tốt nhất có thể nhất định vẫn có. Để có tác dụng được điều này, bạn phải từng sinh sống ranh giới giữa việc thanh toán thành công và thua và bạn cần phải trải qua đa số lần thảm bại lỗ thực sự béo để phát âm rằng cảm giác có thể nguy khốn như chũm nào đối với bạn, không kềm chế được cảm xúc có thể trở thành quân địch lớn tốt nhất của một nhà thanh toán cổ phiếu như vậy nào.

Loeb và Darvas đang phát hiện ra một số điểm sáng nhất định của một số loại cổ phiếu. Loeb chắc rằng là fan đã diễn tả đúng nhất khi cho rằng cổ phiếu cũng có những giai đoạn y hệt như con người. Đó là quá trình phôi thai, vạc triển, trưởng thành và suy thoái. Giai đoạn đầu tư chi tiêu đem lại mối cung cấp lợi nhuận lớn số 1 đó là tiến trình phát triển. O’Neil phát hiện thấy cổ phiếu tuân theo một trong những dạng khăng khăng và hầu như dạng này sẽ liên tiếp còn lặp đi tái diễn và phần lớn cổ phiếu tốt nhất thường bao gồm những những thiết kế thái giống như nhau. Năng lực xác định dạng cổ phiếu và cổ phiếu đó đang ở tiến trình nào đã là yếu đuối tố góp phần vào sự thành công của mỗi bên giao dịch.

Những nhà thanh toán cổ phiếu mập ú này đều phải sở hữu một đặc điểm chung chính là họ gồm động cơ để đạt được mục tiêu to mập đã đề ra và để thành công trên thị trường cổ phiếu. Đặc biệt, Loeb với Darvas phần đa cho rằng đối với họ việc đưa ra mục tiêu chiến lược: giành được lợi nhuận tối đa có thể là khôn xiết quan trọng. Livermore, Baruch cùng O’Neil cụ thể là bao gồm động lực, sự bền bỉ và kiên cường – đông đảo yếu tố này đã hệ trọng họ đạt được phương châm đã đưa ra của mình.

Có tài năng phán đoán và bốn duy tốt, tất cả vốn hiểu biết tầm thường và gồm tính khiêm nhịn nhường là mọi kỹ năng đặc trưng mà một nhà thanh toán phải học nếu còn muốn giao dịch thành công xuất sắc trong bối cảnh thị trường luôn đựng nhiều thách thức. Sự thông minh chắc hẳn rằng sẽ giúp quá trình giao dịch ra mắt suôn sẻ hơn với đây cũng là một trong những yếu tố bắt buộc mặc dù để thành công trên thị trường, gần như người không cần phải có mức logic cao nhất. Trên thực tế, tối ưu hơn người nhiều lúc khiến bé người lâm vào tình trạng thừa tự tin và họ sẽ đề xuất trả giá bán đắt cho sự tự tin thái quá của chính mình trên thị trường chứng khoán.

……

Trên đây là một trích đoạn trong sách Giàu Từ kinh doanh thị trường chứng khoán – John Boik. Nếu các bạn thấy xuất xắc và bổ ích thì đừng quên mua sách giấy nhằm ủng hộ người sáng tác và bên xuất bản nhé!

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
câu chữ trên trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để reviews sách đến chúng ta bè!

Những Cuốn Sách xuất xắc trân trọng giới thiệu!