Gỗ quý hiếm có mùi thơm

      31

Các một số loại gỗ quý và hiếm có mùi hương thơm được áp dụng chế tác linh vật, vật dụng phong thủy, đồ trang trí, tượng gỗ nhằm bàn, tượng gỗ nhằm xe ô tô, vòng đeo tay phong thủy… 


1. Mộc sưa

Gỗ sưa có 2 loại đó là sưa đỏ, sưa trắng trong các số đó gỗ sưa đỏ có mức giá cao gấp nhiều lần so với gỗ sưa trắng. Dường như còn gồm loại sưa đen loại này hay ít gặp.

Bạn đang xem: Gỗ quý hiếm có mùi thơm

Gỗ sưa còn có các tên gọi khác như cây sưa, huỳnh đàn, huỳnh đường, trắc thối, huê mộc vàng…

Gỗ sưa đốt thơm gợi cảm nhẹ nhàng như Trầm, tất cả vân đẹp, quan trọng đặc biệt có vân bốn mặt chứ không những hai khía cạnh như các loại gỗ khác. Lúc đốt lên thì có màu trắng đục và giữ mùi nặng khó chịu.

Từ thời vua chúa mộc Sưa sẽ được áp dụng làm đồ nội thất trong cung đình vì nó vừa là nguyên liệu vừa là dược liệu quý….


*

Vòng tay gỗ sưa Lào


*

Bút mộc Sưa


2. Trầm hương

Trầm hương là loại thực đồ dùng kỳ kỳ lạ được hiện ra từ cây Dó bầu. Bọn chúng kết tinh hội tụ những tinh tú từ cây Dó thai ở nhũng nơi non cao rừng rậm. Trầm hương thực chất được tạo thành 2 loại là Trầm Hương cùng Kỳ Nam.

Kỳ phái mạnh là loại trầm có không ít dầu, còn trầm là loại gồm ít dầu. Giữa những cây Dó bao gồm trầm thì chưa dĩ nhiên đã bao gồm kỳ nhưng đa số cây Dó bao gồm kỳ thì trầm luôn luôn bao chung quanh hoặc ở bên cạnh. Thường xuyên thường Kỳ phái mạnh ít và hiếm hơn Trầm. Bởi vì điều này giá trị của Kỳ Nam luôn luôn cao rộng Trầm hương vô cùng nhiều.


*

Vòng tay gỗ trầm hương


*

Bút mộc trầm Hương


3. Mộc Ngọc Am

Theo một đơn vị sưu tầm đồ dùng gỗ bao gồm tiếng sinh sống Việt Nam, trường đoản cú xa xưa Ngọc am sẽ được xem là một một số loại gỗ quý chỉ bậc đế vương mới được dùng. Người trung quốc đã biết đến loại gỗ này từ hàng ngàn thời gian trước và coi nó quý ngang với ngọc ngà.

Trong những cung điện, nếu như như mộc sưa cứng như thép và bao gồm hoa văn đẹp, được dùng làm đóng nệm tủ, bàn ghế thì ngọc am lại có mùi thơm quyến rũ, được sử dụng nhiều trong những gian chống của cung tần mỹ nữ.


*

Tượng phật nhằm xe ô tô


*

Khay trà mộc Ngọc Am nhiều dầu thơm ngát


4. Mộc Hoàng Dương

Gỗ Hoàng Dương nặng mùi thơm dịu nhẹ giúp tinh thần thoải mái, bớt stress…

Gỗ Hoàng Dương còn được tương truyền đi có tác dụng chấn phong thủy, đem đến may mắn và may mắn tài lộc cho gia chủ, đó cũng là lý do khiến cho các thành phầm như tượng mộc Hoàng Dương vô cùng được ưa chuộng.

5. Mộc Hoàng đàn

Cây Hoàng bầy thường phân bố ở những dải núi đá vôi sinh hoạt Lạng Sơn. Hoàng bọn là mộc quý hiếm, nhiều loại này còn rất có thể làm thuốc, có tác dụng hương liệu, hương thơm thơm y như trầm hương.

Với hương thơm đặc biệt, hàng ngàn năm vẫn giữ lại mùi thơm quý phái, hoàng bọn được tôn sùng là gỗ thánh thần. Cơn bão hoàng lũ lúc rạo rực, lúc chững lại nhưng nó vẫn luôn luôn được giới quý tộc săn đón ráo riết trường đoản cú vài chục năm nay.

Không chỉ là 1 trong những loại gỗ tốt, mềm, dễ dàng đục đẽo, bền mà điều có tác dụng nên phong cách của hoàng lũ chính là vì nó nặng mùi thơm rất đặc biệt.

Xem thêm: Samsung J7 Prime Bao Nhiêu Tiền Giá Sốc, Samsung J7 Prime Bao Nhiêu Tiền

Gỗ sưa mắc là ở vân đẹp, hoa văn đa dạng, mộc cứng như thép chứ mùi hương thơm chỉ thoang thoảng, phải thính mũi lắm mới phân biệt được, còn hoàng lũ chỉ cần lao vào nhà sẽ ngửi thấy ngay. Mùi thơm của hoàng lũ xứng xứng danh xếp vào địa chỉ “á quân” chỉ sau trầm hương”.

6. Mộc xá xị

Gỗ xá xị hay có cách gọi khác là gỗ Gù hương tất cả hai một số loại . Gỗ Gù mùi hương đỏ có màu đỏ sẫm, vân khôn xiết đẹp . Các loại này chỉ tra cứu thấy sinh sống vùng núi thành phố quảng ninh . Một số loại thứ hai là Gù Hương tất cả màu kim cương nhạt sám pha chút sắc đẹp xanh các loại này được search thấy sống vùng rừng núi trên cả nước.

7. Gỗ bách xanh

Bách xanh là các loại gỗ có mức giá trị khổng chỉ vị độ quý và hiếm của nó mà hơn nữa có ý nghĩa sâu sắc về khía cạnh phong thủy đem đến tài lộc may mắn.

Bách xanh hay được sử dụng để gia công hương thắp vì chưng gỗ giữ mùi nặng thơm dễ dàng chịu. Gỗ giống cây này cứng cáp, white color đẹp và gồm độ bền hơi cao, buộc phải còn được dùng để triển khai nhiều thứ gia dụng và bằng tay cao cấp. Hình như cây bao gồm dáng đẹp, có thể trồng làm cho cảnh. 

Bách xanh có mùi thơm thoải mái và tự nhiên dễ chịu. Lúc ngâm trong nước thông thường sẽ có mùi hương dịu nhẹ hết sức thoải mái.


*

Tượng tam thiền mộc bách xanh


*

Khay trà gỗ


*

Phúc lộc thọ bằng gỗ


8. Gỗ Long não

Gỗ long não gồm chất mộc cứng cùng dai, tính gỗ ổn định, cạnh tranh nứt vỡ cùng khó thay đổi dạng. Thể tích mộc lớn, dễ dàng sử dụng, có tác dụng vật liệu tốt trong bản vẽ xây dựng và tạo nên đổ nội thất, dân gian hay được sử dụng gỗ long não để đẽo gọt trang trí.

Bề mặt gỗ long não gồm màu nâu đỏ và nâu sẫm, mặt phẳng cắt bóng sáng vân thớ óng ánh rất đẹp mắt, đặc biệt quan trọng là mặt phẳng như óng ánh lớp dầu bóng phân phát ra mùi hương long não thơm ngát, không khi nào phai nhạt, có tác dụng xua đuổi côn trùng, sâu côn trùng chống độ ẩm mốc, gần kề khuẩn, thường xuyên được dùng làm chế tác miếng ván lót phía trong đổ nội thất và phắn trang trí bên trên bề mặt, hoặc chế tác các đồ nộl thất đựng đồ như: rương, hòm, tù,…

Rương, tủ làm được làm bằng gỗ long não của Trung Quốc lừng danh trong và bên cạnh nước, chỉ cần để các loại quần áo cao cẩp bởi lông, dạ, tơ, lụa với thư tịch tranh họa vào rương thì không nhất thiết phải để thêm các viên long não bám mùi hương nức mũi vào cũng tạo cho những dụng cụ được đựng giữ trong các số đó không những không biến thành sâu bọ và ẩm mốc, hơn nữa thoang thoảng mùi hương thơm.


*

Cây Long não khổng lồ ở Biệt năng lượng điện Bảo Đại


9. Mộc huyết long (huyết rồng)

Gỗ ngày tiết long (gỗ máu rồng) có tác dụng trừ tà ma, giảm tai ương, nên những lúc đeo vòng ngày tiết long bạn sẽ có được một cuộc sống an nhiên, vui vẻ với hạnh phúc, không xẩy ra tà ma quấy nhiễu.

Đặc điểm lạ mắt của mộc Huyết Long là tính thấu quang. Khi soi đèn led theo đúng thớ gỗ, huyết Long sẽ đỏ rực lên như gồm máu chảy bên trong.

Điểm đặc trưng nữa của các loại gỗ này là mùi mùi thơm dịu nhẹ. Mùi thơm + độ sáng hồng của sản phẩm sẽ ngày càng tăng hơn khi áp dụng tiếp xúc với người đeo, đấy là điểm cơ mà các thành phầm khác không thể có được.

Vì vậy, khi đeo vòng mộc huyết long hay các tượng phong thủy từ gỗ huyết long sức mạnh của người sở hữu cũng trở thành tốt hơn, người đeo sẽ luôn luôn cảm thấy tinh thần phấn chấn, vui vẻ, giảm bít tất tay và ngăn ngừa mọi sự lạnh giận vào tâm.


*

Vòng tay mộc huyết long


*


Mỹ nghệ Nguyễn Gia – cất giữ tinh hoa làng nghề Việt

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):Số 1 Ngõ Trạm y tế phường Kiến Hưng - Đa Sỹ - loài kiến Hưng - Hà Đông -Hà Nội