Hàm power trong excel là gì

      199

Bạn đang cần tính bình phương trong Excel mà không biết phải làm cho thế nào? Bạn đang search cách viết số mũ vào Excel nhưng ko biết biện pháp thực hiện?

Nếu như bạn chưa biết, hàm POWER đó là công thức tính hàm mũ vào Excel. Đây là công thức chung sử dụng cho việc tính toán những biểu thức tùy ý bằng phương pháp tăng giảm lũy thừa của một số mang đến trước vào Microsoft Excel.

Bạn đang xem: Hàm power trong excel là gì

Trong tân oán học, số mũ rất hữu ích Khi bạn muốn nhân một số với thiết yếu nó với một số lần nhất định. Điều này đôi Lúc được gọi là lấy lũy thừa của một số, trong đó số mũ đề cập đến số lần nhân số đó. Ví dụ: hai lũy thừa bố cũng giống như nhân số nhì tía lần: 2 x 2 x 2 = 8. Microsoft Excel cũng cung cấp một vài ba phương pháp khác biệt để biểu thị số mũ trong bảng tính Excel, tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn là gì.


Nội dung chính:


Hàm số mũ vào Excel là gì?

Hàm số mũ trong Excel, hay còn được gọi là hàm POWER trong Excel, được sử dụng để tính toán số mũ tăng theo lũy thừa của bất kỳ số nào cho trước. Trong hàm này, số mũ là hằng số với còn được gọi là cơ sở của thuật toán thù tự nhiên, đây là một chức năng có thể chấp nhận được tính lũy thừa sẵn bao gồm trong Excel.

Cách tạo hàm số mũ trong Excel

Hàm Power nguồn trong Excel trả về giá chỉ trị lũy thừa của một số. Công thức tính lũy thừa này còn có nhị đối số, số cơ sở sẽ được nhân với lũy thừa, cũng được gọi là số mũ. Để tđắm say chiếu kết quả của việc lấy nhì lũy thừa tía, bạn hãy nhập =POWER (2,3) vào trong một ô bất kỳ vào bảng tính Excel. Kết quả sẽ là 8. Hãy nhớ luôn luôn luôn sử dụng dấu “=” trước mỗi hàm, nếu đó là mục đầu tiên trong một ô.


Bạn bao gồm thể sử dụng số hoặc tsi mê chiếu ô để có tác dụng đối số cho hàm POWER. Ví dụ nếu bạn muốn tính nhập công thức tính lũy thừa mang lại số ở ô A1, bạn có thể nhập =POWER (A1,3). Sử dụng dấu $ trước nhãn cột trong số đối số, chẳng hạn như $A$1, để tạo tsay đắm chiếu tuyệt đối đến ô A1 cùng không cố kỉnh đổi nếu công thức được xào luộc xuất xắc dịch chuyển. Nếu bạn không sử dụng dấu $, vị trí của ô được tham mê chiếu gồm thể bị cố kỉnh đổi.

Bên cạnh hàm POWER, Excel còn có một hàm khác mang tên gọi là EXP cũng sử dụng để tính số mũ. Tuy nhiên, hàm này thường được sử dụng để tính toán thù những công thức phức tạp nuốm do áp dụng cho những số mũ đơn giản.

Hàm EXP được sử dụng để lấy số mũ của cơ số e, với e là số ko đổi 2.71828182845904 (cơ sở của thuật toán thù tự nhiên).

Hàm mũ 2 trong Excel là gì?

Hàm POWER (hàm mũ trong Excel) là một hàm cần sử dụng để tính lũy thừa vào Excel của một số với cơ số mũ mang đến trước. Kết quả trả về đó là giá chỉ trị của số đó sau khoản thời gian đã được nâng lũy thừa.

Hàm POWER góp bạn tính hàm mũ 2 vào Excel một giải pháp tự động. Bạn sẽ không cần sử dụng máy tính xách tay cá nhân để tính toán nhưng mà lại mang đến kết quả rất chính xác.

Xem thêm: " Máy Quay Gopro Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, Máy Quay Gopro Giá Tốt Tháng 8, 2021


Công thức hàm bình phương vào Excel

=POWER(number;power)Trong đó:

NUMBER: Tượng trưng mang đến cơ số, số cần tính lũy thừa. Có thể nhập bất kỳ số thực làm sao.POWER: Chính là số mũ mà bạn muốn tính tân oán để nâng lũy thừa.

Ví dụ: =POWER(5;2), kết quả sẽ là:25.

Hàm POWER sẽ lấy cả hai đối số bên trên có tác dụng giá bán trị để tính toán dữ liệu. Trong đó, Number là Cơ số với Power là Số mũ. Cả hai đều là những giá chỉ trị bắt buộc và biểu thức sẽ vô giá trị nếu như bạn nhập thiếu hoặc không nhập 2 đối số trên.

Cách tính hàm mũ bình phương trong Excel

Các bạn hãy sử dụng toán thù tử “^” để biểu thị công thức hàm mũ 2 trong Excel.

Ví dụ: Để tính bình phương của số 10. Bạn nhập vào Excel theo cú pháp: =10^2. Hệ thống sẽ tự động trả về kết quả của biểu thức bên trên là 100.


Lưu ý: Luôn viết dấu “=” trước mọi công thức tính vào Excel nhé.

*
*
*

Trên đây là bài xích viết hướng dẫn phương pháp tính số mũ và bình phương trong Excel đơn giản. Tân oán tử “^” thường cần sử dụng để đánh số mũ trong Excel một biện pháp đơn giản nhất. Còn đối với những biểu thức phức tạp, các bạn hãy sử dụng hàm POWER để mang lại kết quả đúng chuẩn nhất nhé.


Chúc bạn viết số mũ vào Excel và thực hiện phxay tính thành công xuất sắc.