Hàm value trong excel 2010

      154

Khi làm việc trên Excel, nhất là lúc xử lý bảng dữ lữ liệu, đo lường và thống kê số liệu thì những hàm Excel chắc chắn là là khí cụ không thể thiếu. Từng một hàm đều phải sở hữu những bản lĩnh riêng, hoặc có thể kết hợp với nhau khiến cho bạn tính toán, giải pháp xử lý bảng số liệu cấp tốc hơn.

Bạn đang xem: Hàm value trong excel 2010

Trong Excel, hàm VALUE vẫn lấy số trong một chuỗi ký tự trên bảng tính Excel, xuất xắc hiểu đơn giản đó là thay đổi chuỗi ký kết tự thành số. Hàm VALUE này thường được kết phù hợp với những hàm khác như hàm LEFT, hàm RIGHT, hàm MID.

Bài viết sau đây của quản trị mạng đang hướng dẫn độc giả cách sử dụng hàm VALUE trong Excel.


Cách sử dụng hàm VALUE vào Excel

Hàm VALUE sẽ sở hữu cú pháp =VALUE(text).

Trong kia text là 1 trong những chuỗi số được đặt trong dấu ngoặc kép hoặc công thức, tham chiếu đến ô đựng chuỗi số mà các bạn muốn chuyển đổi.

Text rất có thể là định dạng ngày tháng, thời hạn hay hằng số, trường hợp text không hẳn các kiểu định dạng đó thì hàm VALUE sẽ báo lỗi.

Hàm VALUE thường xuyên được kết hợp với các hàm giảm chuỗi như hàm LEFT giảm chuỗi ký tự bên trái, hàm RIGHT cắt chuỗi ký tự bên phải, hàm MID cắt chuỗi ký kết tự ở giữa. Khi giảm chuỗi thì định dạng các chuỗi chưa hẳn là định hình số nên nên hàm VALUE để gửi về dạng số.

Chúng ta sẽ sở hữu được bảng ví dụ dưới đây. Ở cột Mã NV bạn sẽ tiến hành thanh lọc 2 số cuối của mã nhân viên.

Xem thêm: Cách Tìm Ước Chung Lớn Nhất Của 2 Số Nhanh Chuẩn Không Cần Chỉnh


Bước 1:

Với bảng này họ sẽ thực hiện hàm cắt chuỗi RIGHT để giảm ra 2 số cuối. Công thức sẽ là =RIGHT (B3,2).

Kết quả đã lấy được 2 số sống trong dãy ký tự mã nhân viên. 2 cam kết tự này vẫn ở định dạng Text.


Bước 2:

Để mang nguyên ký kết tự cuối cùng trong hàng mã nhân viên, mà tại đây chỉ lấy số 1 định dạng số trong dãy ký kết tự, chứ không cần lấy 2 số là 01, người tiêu dùng cần áp dụng thêm hàm VALUE.

Chúng ta bao gồm công thức là =VALUE (RIGHT (B3,2)) rồi nhận Enter.

Bước 3:

Ngay lập tức chúng ta sẽ thấy hiệu quả được trả về là tiên phong hàng đầu với định dạng số.


Kéo xuống những ô dưới để hiện các kết quả còn lại. Vì vậy hàm VALUE đang kết hợp với hàm RIGHT sẽ giúp đỡ trả về hiệu quả định dạng số.

Hàm VALUE là giữa những hàm cơ phiên bản trong hàm Excel. Hàm sẽ biến hóa chuỗi số thành giá trị số. Hàm VALUE vào Excel chủ yếu được dùng làm kết phù hợp với những hàm lấy chuỗi khác trong Excel, hoặc hầu hết hàm khác tùy thuộc vào nội dung yêu ước lấy cam kết tự của bảng dữ liệu Excel.

Chúc các bạn thực hiện thành công!


4,3 ★ 6