Update windows

      14

Với xác suất 60% tổng số người tiêu dùng sử dụng máy tính cài hệ điều hành và quản lý Windows 10, đấy là hệ quản lý đã trở phải quá phổ biến. Là hệ điều hành trước tiên liên tục giới thiệu các bạn dạng cập nhật lớn, Windows 10 sẽ là trong những cái tên luôn luôn được nói tới trong những diễn lũ về technology máy tính trên toàn thế giới. 


2. Điểm danh đặc trưng rất nổi bật của Windows 103. Các phiên phiên bản và bạn dạng cập nhật của Windows 104. Một vài nhận định về hệ điều hành và quản lý Windows 10

1. Hệ điều hành quản lý Windows 10 là gì?

Trước khi gồm sự mở ra của hệ điều hành và quản lý Windows 11 thì hầu hết chúng ta đều cho rằng đây sẽ là phiên bạn dạng cuối cùng của hệ điều hành quản lý Windows và sau đây sẽ chỉ là những bạn dạng cập nhật mới hơn. 

Nhưng điều này đang không phải, vừa qua Windows 11 cũng đã được Microsoft hé lộ cùng đã gồm những bản leak ra để tín đồ dùng có thể cài trước. 

Quay quay trở về với Windows 10, như những phiên bạn dạng tiền nhiệm, hệ quản lý điều hành nó có mặt trên hầu như các thiết bị năng lượng điện tử như laptop, desktop, tablet, server,…

Với những laptop đang thiết lập hệ quản lý điều hành Windows 7, Windows 8.1 sẽ nhận ra Windows 10 thông qua update mới từ Windows Update.

Bạn đang xem: Update windows

*

2. Điểm danh đặc trưng trông rất nổi bật của Windows 10

2.1 Giao diện sử dụng của Windows 10

Với sự thay đổi về bối cảnh từ thời Windows 8 new ra mắt, đến núm hệ phiên bản Windows 10 vẫn tiếp nối những giá trị về giao diện sử dụng của đàn anh.

Tuy nhiên, ví như so cùng với Windows 8 thì Windows 10 đang sự đổi mới theo chiều hướng tối giản rộng và thân thiết hơn. 

Nhìn tầm thường thì không tồn tại quá nhiều điểm để nói đến giao diện Windows 10 mà lại khi nói tới sự chuyển đổi này, bắt buộc không nói tới Menu Start và bối cảnh Settings.

Với menu Start, vẫn luôn là giao diện được kế thừa từ Windows 8 nhưng mà được co ngắn thêm và thiết bị thêm thanh nguyên tắc ở mặt tay trái.

Còn về giao diện Settings, đây là một sự thay đổi hoàn toàn với những nhân kiệt của hệ thống được gom lại bài bác bản. Thậm chí là nhiều nhân tài trước kia chỉ hoàn toàn có thể thực hiện tại trên Control Panel đã và đang được tự động hóa chuyển thanh lịch Settings khoác định.

*

2.2 Cortana – Trợ lý ảo đầu tiên của Windows

Nhắc tới Windows 10 quan yếu không nói tới Cortana – trợ lý ảo được Microsoft cách tân và phát triển vào hệ điều hành và quản lý này.

Với những chức năng như để lịch hẹn, lời nói nhở, dấn diện tiếng nói tự nhiên, trả lời các thắc mắc qua cỗ máy tìm kiếm Bing của Microsoft, dìm diện các mô tả về một tác vụ mà người dùng yêu cầu,… 

Nhìn bình thường với Cortana, người dùng có thể tiết kiệm được kha khá công sức nhập tin tức cần tra cứu kiếm từ bàn phím vào thứ mà thay vào đó hoàn toàn có thể bật cortana lên và ra lệnh bằng lời nói

*

2.3 nâng cao hệ thống bảo mật

Với các dịch vụ Windows Defender, Windows SmartScreen, Windows Firewall đã giúp cho hệ quản lý Windows tự phiên bạn dạng 7 trở đi được nâng cao về tài năng bảo mật hơn cực kỳ nhiều.

Ngoài ra, hệ quản lý và điều hành windows 10 còn được cách tân về tài năng bảo mật sinh trắc học thông qua Windows Hello với passport platform. 

Nhiều chuyên viên đánh giá bán rằng, chỉ cần setup Windows 10 là bạn đã sở hữu được hệ thống bảo mật rất là tốt rồi, không nhất thiết phải cài thêm các ứng dụng diệt virus mặt ngoài.

*

2.4 về tối ưu hóa đa phương tiện

Đối với khá nhiều người, đặc biệt là các game thủ, sự về tối ưu hóa về dịch vụ Xbox bên trên Windows 10 đã giúp họ đạt được những trải nghiệm nghịch game xuất sắc hơn cùng với tay nuốm Xbox. 

Ngoài ra, với khối hệ thống ứng dụng bụ bẫm trên Microsoft Store, hệ điều hành quản lý Windows 10 đã bổ sung cập nhật cho người dùng những ứng dụng thông dụng mà người tiêu dùng không đề xuất tìm chỗ nào khác như Office, Photoshop,…

2.5 Universal apps

Universal ứng dụng là vận dụng được phạt triển nhằm tối ưu hóa cho những thiết bị sử dụng hệ điều hành quản lý Windows 10. 

Hiểu 1 cách đơn giản nó ngay sát như là 1 trong ứng dụng thống nhất những ứng dụng khác được cách tân và phát triển bởi cả Microsoft lẫn các nhà phân phát triển hòa bình thứ 3 khác. 

Khi sử dụng Windows 10, mở thực đơn Start lên các bạn sẽ thấy không ít ứng dụng vẻ bên ngoài như Photo, Weather, News, Maps,…

*

2.6 Trình chăm chú Microsoft Edge

Một điểm sáng của Windows 10 bắt đầu nổi cách đây không lâu chính ra sự cách tân trình xem xét Microsoft Edge. 

Cụ thể thì Microsoft đã thực hiện mã mối cung cấp mở Chromium của chính đối thủ từ Google, tối ưu lại sẽ giúp đỡ Edge phát triển thành trình coi ngó không mua tính năng lịch sử một thời như Chrome đó là tài năng “ngốn ram”.

Khi Microsoft Edge tung bản thử nghiệm đã nhận được được các feedback xuất sắc từ phía người dùng bởi nấc ngốn ram của nó không bằng so cùng với Chrome. Đây là một trong tín hiệu đáng mừng cho tất cả những người dùng trong việc lựa chọn những trình trông nom để sử dụng.

Xem thêm: Điểm Bán Sữa Tắm Elemis Mua Ở Đâu 'Chuẩn" Và, Sữa Tắm Elemis Mua Ở Đâu 'Chuẩn Và

*

2.7 khả năng đa nhiệm hành lang cửa số đang mở Task View

Không còn phải bấm Alt+tab để tìm từng hành lang cửa số muốn lật lại nữa, tác dụng Taskview của Windows 10 đã nâng cao trải nghiệm sử dụng máy tính được cải thiện hơn. 

Với tổng hợp phím Windows + Tab, toàn cục ứng dụng đang mở sẽ được co lại về một màn phẳng rộng và preview, từ đó chúng ta có thể nhanh giường tìm thấy được cửa sổ mà bản thân đang nên mở lại.

*

3. Những phiên bạn dạng và phiên bản cập nhật của Windows 10

Cũng như các phiên bản Windows trước, hệ quản lý và điều hành Windows 10 cũng được phát triển thành những phiên bạn dạng khác nhau nhắm đến các nhóm đối tượng người sử dụng cụ thể. 

3.1 hơn 10 phiên bản của hệ quản lý và điều hành Windows 10

Với đại phần lớn người cần sử dụng phổ thông, Windows 10 sẽ theo thông tin được biết nhiều nhất với các phiên phiên bản sau:

– Windows 10 trang chủ : phiên phiên bản cơ bản nhất của hệ quản lý điều hành Windows 10 được thiết giành cho các loại máy vi tính bàn, laptop laptop, laptop bảng với hồ hết ứng dụng, dịch vụ cơ bạn dạng dành cho những người dùng phổ thông. 

– Windows 10 Pro: cao cấp hơn Home, Windows 10 Pro dành cho đối tượng cá nhân có nhiều nhu cầu sử dụng máy tính xách tay cho các các bước đặc thù rộng và đối tượng người sử dụng là những doanh nghiệp vừa cùng nhỏ. 

– Windows 10 Enterprise: phiên phiên bản dành cho những doanh nghiệp gồm quy mô lớn. Bởi xu hướng thao tác từ xa tăng cao, vào Windows 10 Enterprise ngoài những tính năng có của Windows 10 Pro, nó còn được vật dụng thêm một số trong những tính năng giúp máy tính xách tay nội cỗ của doanh nghiệp có thể kết nối với nhau trải qua mạng nội bộ và bao gồm độ bảo mật thông tin cao.

– Windows 10 Education: là biến đổi thể từ bản Enterprise tuy vậy Windows 10 Education được tùy chỉnh cấu hình dành cho khối hệ thống giáo dục. 

Ngoài 5 phiên phiên bản chính, thông dụng trên, Microsoft cũng đã cải cách và phát triển nhiều phiên bạn dạng hệ quản lý điều hành Windows 10 khác như: Windows 10 Team, Windows 10 Mobile, Windows 10 mobile Enterprise, Windows 10 S, Windows 10 IoT, Windows 10 for Workstation,…

*

3.2 lịch sử vẻ vang các phiên bản cập nhật của Windows 10

Như đã nói ở chỗ đầu, chúng ta đã tưởng rằng Windows 10 sẽ là phiên bản cuối thuộc của hệ điều hành và quản lý này. Minh chứng là các bản cập nhật theo chu kỳ hàng năm của Windows 10, 

Sau đó là danh sách các phiên bản cập nhật của Windows 10 từ khi được phạt hành tính đến khi có sự mở ra của Windows 11 nhé. 

– Phiên bản 1507 (tháng 7 năm 2015)

– Phiên bạn dạng 1511 (November Update)

– Phiên bản 1607 (Anniversary Update)

– Phiên bạn dạng 1703 (Creators Update)

– Phiên bạn dạng 1709 (Fall Creators Update)

– Phiên bạn dạng 1803 (April 2018 Update)

– Phiên bản 1809 (October 2018 Update)

– Phiên phiên bản 1903 (May 2019 Update)

– Phiên bản 1909 (November 2019 Update)

– Phiên phiên bản 2004 (May 2020 Update)

– Phiên bản 20H2 (October 2020 Update)

– Phiên bạn dạng 21H1 (May 2021 Update)

Phiên bản 21H1 cũng là bản cập nhật sau cùng của Windows 10. Sau bạn dạng cập nhật này, bạn cũng có thể update lên Windows 11 khi cơ mà phiên bạn dạng này được reviews vào thời điểm cuối năm 2022.

4. Một số trong những nhận định về hệ điều hành quản lý Windows 10

4.1 Điểm mạnh

– Là hệ điều hành và quản lý tối ưu hóa được kĩ năng sử dụng đa thiết bị từ Windows 7, 8. Chúng ta có thể cài những phiên bản của hệ điều hành Windows 10 cho các thiết bị auto tính, tivi, máy vi tính bảng, điện thoại,…

– Kho áp dụng đồ sộ của Microsoft Store là vấn đề cộng được phần đông người cần sử dụng Windows 10 nhận xét cao. 

– bao gồm trợ lý ảo Cortana như thêm 1 cánh tay cho các làm việc sử dụng khi sử dụng Windows 10

– Tính bảo mật thông tin được bức tốc sau mỗi dịp cập nhật.

– nâng cao khả năng truyền mua của mạng Internet, không ngừng mở rộng băng thông của con đường truyền mạng giúp người tiêu dùng sử dụng tất cả trải nghiệm lúc online xuất sắc hơn.

*

4.2 Điểm yếu

– Đối cùng với nhiều máy tính xách tay đời cũ, có thông số kỹ thuật thấp lại chưa phải là đối tượng thích thích hợp để thiết lập Windows 10. Nếu nạm tình setup thì chứng trạng full disk, giật lag, hay tự động hóa reset máy là điều khó hoàn toàn có thể tránh khỏi.

– người dùng không tồn tại quyền lựa chọn các cập nhật cần thiết như trước vào Windows Update. Mọi phiên bản vá lỗi, cập nhật mới số đông sẽ được tự động hóa tải xuống và thiết đặt mà không có ngẫu nhiên sự can thiệp nào.

– kế bên ra, theo phản hồi của đa số người dùng, Windows 10 sau mỗi bạn dạng cập nhật sản phẩm năm đều có ít nhiều vấn đề. Chính vì thế, Microsoft hay xuyên update các phiên bản vá lỗi thông qua Windows Update.

*

5. Thiết lập Windows 10 bằng file ISO chỉnh chủ từ Microsoft

Nếu bạn có nhu cầu máy tính mình áp dụng hệ điều hành quản lý Windows 10, bạn có thể sử dụng công cụ truyền thông Creation Tool để thiết lập file ISO thiết đặt Windows 10 từ chính home của Microsoft. Tiếp nối dùng phương thức USB boot để cài win vào lắp thêm tính

Link tải: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10 

Trước lúc tải setup Windows 10, chúng ta nên kiểm tra xem vật dụng tính của bản thân mình có thỏa mãn nhu cầu đủ thông số kỹ thuật không. 

Cấu hình buổi tối thiểu theo yêu cầu của Microsoft để thiết lập Windows 10:

– CPU: đối kháng nhân, mức xung buổi tối thiểu là 1GHz

– Ổ cứng: về tối thiểu trống 16GB (32bit) cùng 20GB (64bit)

– bộ lưu trữ trong (RAM): về tối thiểu 1GB (32bit) hoặc 2GB (64bit)

– Độ phân giải screen tối thiểu: 800×600 pixel

Cấu hình đề nghị:

– CPU: 2 nhân trở lên, xung nhịp tối thiểu > 1GHz

– Ram: 4GB 

– Ổ cứng: tối thiểu 32GB

– Độ phân giải screen tối thiểu: HD (1280×720)

6. Kết luận

Có thể nói, Windows 10 được Microsoft tập trung cách tân và phát triển và cách tân đầy đầy đủ và hoàn thành nhất từ trước tới nay. Sự hoàn thành của Windows 10 theo từng năm rất nhiều là phần nhiều sự cố gắng của nhà tạo ra với ao ước muốn người tiêu dùng có được một hệ điều hành laptop ổn định và giỏi nhất.