Học cách chơi cờ tướng

      54

Học chơi lối chơi cờ tướng mạo với 72 bài học kinh nghiệm cơ phiên bản dành cho tất cả những người mới, đa số ván cờ hay, đặc sắc dành mang lại những chúng ta chơi nhiều năm được trình diễn qua đoạn phim youtube khôn xiết tiện lợi.

Bạn đang xem: Học cách chơi cờ tướng


Vịt Ú là ai?

Nếu bạn là một trong người nghịch cờ và ham học hỏi sẽ biết, Vịt Ú cờ tướng là tên gọi một kênh Youtube học nghịch cờ tướng mạo rất lừng danh và tốt cho người mới đùa hoặc cần nâng cao trình nghệ chơi cờ.

Bình thường mọi tín đồ hay gọi tác giả của kênh này là Vịt Ú tốt Việt Ú, mình cũng không muốn chào làng tên thiệt của anh tại chỗ này bởi anh thích tình nhân cờ biết bản thân với cái thương hiệu Vịt Ú hơn.

Bạn đang xem đoạn clip của Vịt Ú đang thấy anh tất cả chất giọng bình luận rất hùng hồn, dõng dạc với phân tích tình ráng và thay đổi thể nước đi rất chi tiết, ví dụ và vô cùng dễ nắm bắt cho những bạn mới học tấn công cờ tướng .

*

Tổng quan về bài học

Kho kỳ phổ học chơi cờ tướng mạo này bao hàm những ván cờ trường đoản cú khai cuộc thông dụng cho tới tàn cuộc gần kề pháp và cờ thế, cờ tàn. Mỗi bài học sẽ là một kinh nghiệm giá chỉ trị, một tuyệt chiêu dễ nhớ với thực dụng.

Sau khi học xong các bạn sẽ có một căn cơ chơi cờ tướng vững chắc, biến chuyển thể nước đi trang điểm khó lường. Từ bỏ đây chúng ta có thể nghiên cứu, cải tiến và phát triển kỳ nghệ tiến xa hơn nữa trong giới cờ tướng Việt Nam, china hay rứa giới.

Các bài học kinh nghiệm là các thế cờ tướng tá cơ bản, so sánh và bình luận chuyên sâu các ván cờ bởi tác giả Vịt ú.

Học chơi cờ tướng tá với 72 bài xích học

Bài 1 : Pháo Đầu phá Thuận Pháo lừ đừ ra Xa

Pháo đầu là bí quyết khai cuộc cờ tướng hết sức cơ bản, tuy vậy vận dụng để đánh trong một trận thực chiến kha khá khó. Thuận pháo là bí quyết khai cuộc mới trở về thời hưng thịnh, với cách khai cuộc thuận pháo vương vãi – hồ Vinh Hoa.

Mỗi cách khai cuộc đều phải có những ưu cầm cố và cạm bẫy riêng vì chưng vậy hoàn toàn có thể vận dụng những phương án cụ thể vào vào trong mỗi tình huống thực chiến.

Mời bạn xem thêm ván cờ Pháo Đầu phá Thuận Pháo chậm với bình luận ở video dưới:

Bài 2

Cũng phía bên trong khai cuộc pháo đầu công, pháo đầu thừa hà xa có sức công phá khá mạnh tuy vậy thường sẽ chiến bại thiệt về tiến hành lực lượng chậm. Bù lại sức tiến công nhanh và mạnh, với gần kề lực cao.

Chi huyết trận đấu Pháo Đầu thừa hà Xa phá Thuận pháo thực chiến hiện tại đại:

Bài 3 

Thế gian có rất nhiều nghề để sinh sống, tuy thế kiếm sống bằng phương pháp lang thang nghịch cờ phủi khó rất có thể gọi là nghề. Vậy mà không ít người dân lại xem sẽ là “cần câu cơm”.Với cao thủ giang hồ, về tối thiểu cũng cần nắm được thẩm mỹ và nghệ thuật đánh cờ chấp và cờ lừa.

Khác với chơi tại kỳ đài hay các giải đấu, tiến công cờ độ, cờ chấp, yêu cầu tối đặc biệt là phải ghi nhận thủ dẻo, lạng ta khéo, đưa ván cờ cho chỗ phức hợp để kẻ thù “chẳng biết đằng nào cơ mà lần”. Khi địch thủ sai lầm là cơ hội của mình và bắt buộc nắm chắc hẳn rằng cũng là bé xe, bé pháo nhưng nhỏ xe, bé pháo làm việc trong tay bản thân phải mạnh khỏe hơn bé xe con pháo của họ…

Trong cờ tướng mạo giang hồ thường sử dụng các sát cuộc hay còn được gọi là các phương pháp khai cuộc bao gồm tính công gần cạnh cao. Hay cao thủ giang hồ thường xuyên thí quân nhằm mục đích tạo thay sát cục, chỉ cần rơi vào mồi nhử là biết chắc hẳn rằng kết quả.

Mời bạn xem thêm ván cờ tướng giang hồ, hiểm pháp âm độc ở đoạn clip dưới:

Bài 4

Bao nhiêu cố gắng kỷ ni thì thế Bình phong mã không lúc nào lỗi thời, thiên biến chuyển vạn hóa, công thủ toàn diện. Lấy chũm công của đối phương làm chũm thủ mang lại mình, lấy cầm thủ của chính bản thân mình ra đòn sấm sét đánh gục đối phương….

Ai có tâm nhẫn nhịn, kiên nhẫn, luôn bao dung độ lượng luôn luôn sử dụng cụ cờ này, luôn mang tính cầu body toàn thân ái, hiểu người hiểu ta. Nếu các bạn luyện tập thế cờ này các bạn sẽ thấy tại sao người xưa hay áp dụng.

Bạn có thể thấy sức khỏe của nỗ lực cờ này sống ván cờ Bình Phong Mã độc ác khó lường của Lương sư phụ:

Bài 5 

Khai cuộc tốt, người chơi vẫn có thời cơ xuất quân thanh thoát, xúc tiến nhanh công – thủ, tận dụng được những quân thuận và né tránh được thế bí khi vận dụng các thế tiếp theo.

Khai cuộc cờ tướng là cách đệm quan trọng đặc biệt để fan chơi chiếm phần thế, giành quân trong trung cuộc với tàn cuộc của trận đấu. Mỗi bí quyết khai cuộc ẩn chứa cạm bẫy tàn ác riêng, chỉ cần sơ xuất giẫm phải, các bạn sẽ phải trả giá tương xứng.

Dưới đó là màn khai cuộc đẳng cấp của lão sư trong thôn cờ tướng mạo Trung Quốc, mời các bạn theo dõi diễn biến tuyệt chiêu khai cuộc cờ tướng đỉnh điểm với phản hồi của Vịt Ú:

Bài 6 

Thế trận Bình Phong Mã đối Ngũ Thất Pháo hiện đang được không ít cao thủ Trung Quốc nghiên cứu và thực chiến tại những giải đấu lớn, rõ ràng như:Ván cờ tại Ngũ dương quẹt lần 29/năm 2009 của Lữ Khâm sử dụng thực chiến cùng giành chức vô địch.

Tiếp đến, trận chiếm cup Mao tô Bôi tháng 5/2009, Hồng trí thực hiện thế trận Ngũ thất pháo đối bình phong mã của hẹn Ngân Xuyên, tuy nhiên thế trận có biến hóa khác và ráng trận ngũ thất pháo thua thảm cuộc (còn bàn tiếp về trung cùng tàn cuộc).

Ở đây, nói đến không phải những trận cờ của china mà là trận đấu đỉnh cao của 2 cao thủ trong làng mạc cờ Việt. Trận đấu thân Đào Cao Khoa với Trần Quyết Thắng, qua đây chúng ta đã hiểu sâu thêm về kỹ thuật thực hiện hậu thủ Bình Phong Mã để phòng trận Ngũ Thất Pháo của mặt tiên, vấn đề mà họ đã từng đàm luận trong bài học thứ 4 .

Qua ván cờ: Bình phong mã đối ngũ thất pháo

Bài 7

Pháo đầu mã đội hay có cách gọi khác là giáp mã pháo, đây là cách chơi tương đối rất gần gũi trong buôn bản cờ tướng mạo Việt Nam. Trường đoản cú xưa người ta đã gồm có câu “pháo đầu mã đội, xe pháo đâm thọc” ám chỉ những ra quân đầy khí cụ tiến công.

Đây cũng là giữa những cách khai cục khá thông dụng và cơ phiên bản mà fan mời nghịch hoặc chưa nối liền về cờ cần biết. Trải qua thời gian và thông qua nhiều phương án cải tiến nâng cao. Nuốm trận pháo đầu mã đội càng ngày khác xưa nhiều hơn.

Nếu rất lâu rồi bên đi tiên có thể áp đảo và gây tâm lý thụ hễ cho mặt đi hậu, thì ngày này bên đi hậu cũng đã có không thiếu vũ khí chống lại và hóa giải các đòn tấn công hiểm hóc.

Trong bài học kinh nghiệm này chúng ta sẽ điều tra những miếng đánh cực kỳ độc địa của cố trận Pháo đầu tấn cấp trung binh đối Bình Phong Mã. Biện pháp sử dụng pháo đầu mã đội tốc chiến tốc thắng:

Bài 8

Trong bài học kinh nghiệm này họ sẽ luyện Đòn Phi Đao Kịch Độc của danh thủ nổi tiếng Liễu Đại Hoa đã bại Tân Đông Bắc Hổ Triệu Quốc Vinh trong giải vô địch cá nhân toàn trung quốc vào năm 1984, thông qua đó họ sẽ phát âm sâu thêm về những kỹ thuật sử dụng trận hậu thủ Bình Phong Mã để chống lại trận Pháo Đầu tấn vội vàng trung binh của bên đi tiên.

Tuyệt chiêu lên tượng phế Mã thượng thừa của Liễu Đại Hoa đã hối hả nhận được sự chăm chú của phần đông những bạn chơi cờ cùng được ghi nhận như thể phương án chống trả hay nhất của Hậu.

Mời các bạn tham khảo video Đòn Phi Đao Kịch Độc Của Một bộ Óc nhân tài Cờ tướng tá với bình luận cờ tướng mạo vịt ú:

Bài 9

Đây là 1 ván cờ cơ mà Uông Dương đã thực hiện sự kìm nén của Mã Ngọa Tào cực hay, thường xuyên tung ra hầu như diệu thủ bắt quân khiến Tưởng Xuyên quan sát hết quân này mang đến quân không giống bị địch thủ ăn mất cơ mà chẳng làm cái gi được.

Bài 10

Đây một ván đấu phế quân rất bắt mắt của Dương quan lại Lân, biểu thị một lao động chơi cờ ở chuyên môn không thể tưởng tượng được của ông. Gồm có ván cờ những kỳ thủ đánh với mục đích kiếm được tấm huy chương tuy vậy rồi sau đó cũng nhanh lẹ bị quên khuấy theo năm tháng.

Nhưng cũng đều có những ván cờ tuy nhiên đánh cách đó đã mấy chục năm, nhưng những lần giở ra xem lại, fan ta lại đề xuất xuýt xoa khen ngợi, không xong xuôi vỗ đùi tán thưởng.

Ván cờ giỏi phẩm này rất có thể là một trong số ít đông đảo ván cờ như vậy. Người trung quốc vẫn gồm câu nói khét tiếng là “Thi lũ Đỗ Lý- Kỳ quốc hồ Dương” ý chỉ về thơ phú thì không một ai qua được Lý Bạch, Đỗ Phủ, còn hễ nói về cờ tướng mạo thì bắt buộc không nhắc tới hai người là Hồ vẻ vang và Dương quan Lân.

Nếu như chưa hẳn nhờ chân tài thực lực, thì dưới bé mắt của người china làm sao Dương Quan lấn được để ở địa vị cao như vậy, đâu trọn vẹn không phải là điều ngẫu nhiên.

Mời chúng ta theo dõi trận cờ đỉnh điểm của cao thủ cờ tướng trung quốc Dương quan tiền Lân:

Bài 11

Trong những năm 50 làng mạc cờ trung quốc có nhì cao thủ tất cả công lực gớm ghê nhất bóc biệt hẳn so với phần còn lại là Dương quan tiền Lân với Vương Gia Lương, một tín đồ thì hùng cứ phương Bắc, một người thì xưng bá phương Nam, vì vậy trong giới cờ vẫn thường ca tụng nhau câu nói là: “Sở hà Hán giới giao tranh. Bắc thì vương vãi Á, phái nam thì Dương Quan”.

Hai đại tông sư cờ tướng này uy trấn giang hồ, được mọi người khen ngợi điện thoại tư vấn là “Nam Dương, Bắc Vương”. Trong thập niên 50 nhì danh thủ này đã cùng nhau tranh hùng nhiều phen, đại thể tương đương, ngang tài ngang sức.

Đến đầy đủ năm vào đầu thập kỷ 80, khi các danh thủ phệ tuổi khác đang rửa tay gác tìm thì hai vị lão tướng tá này vẫn còn đấy lên ngựa chiến bắn cung, chinh chiến vị trí sa trường nhưng mà sức cờ vẫn chưa suy.

Trong một giải đấu cờ vào năm 1982 trên Bắc Kinh, hai lão tướng này lại đụng độ nhau vào một ván cờ nảy lửa, phía 2 bên đánh nhau kịch liệt hùng chổ chính giữa chẳng khác gì lão tướng tá Hoàng Trung vào truyện Tam Quốc năm xưa, quyết không chịu đựng già nua. Đã góp sức cho người theo dõi một màn đấu trí so tài cực kì hấp dẫn. Ván đấu này xét cả khía cạnh trình độ lẫn nghệ thuật đều có thể liệt vào hàng tuyệt phẩm.

Trong bài này chúng ta sẽ bọn họ về đòn ngay cạnh cục vào trận đấu thông qua đoạn phim với phản hồi của Vịt ú.

Mời các bạn theo dõi trận đấu Sát viên dựng tóc gáy – Đại Chiến vương Dương 1982:

Bài 12

Trong thành tựu “Tam Quốc diễn nghĩa” trong phòng văn La quán Trung có 1 đoạn truyền thuyết miêu tả về việc danh tướng quan tiền Vũ của lưu lại Bị, một đao chém bay đầu đại tướng tá Hoa Hùng của Đổng Trác, mà bát rượu trong tay của Tào Tháo vẫn tồn tại nóng. Thần dũng vô địch cõi tục của quan Vũ gây chấn cồn 18 lộ chư hầu. Thực trả của vấn đề này cụ nào, hậu nạm chưa thể xác minh được.

Xem thêm: 5 Cuốn Sách Luyện Nghe Tiếng Anh Hay Nhất, Top 7 Tựa Sách Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Nhưng tại thập niên 70, chuyện hồ Vinh Hoa tính toán sát lộ dứt mà chén bát canh vẫn còn đó nóng thì có không ít nhân sĩ trong giới cờ có thể làm chứng. Giả dụ như chúng ta không tin, thì có thể xem trong số những đoạn ký thuật mắt thấy tai nghe của Bàng tiểu Dư tiên sinh, để cùng nhau ôn lại tiến độ đỉnh cao của Hồ tứ Lệnh, tạo sự giai thoại “Khoảng tiếu đàm. Quân giặc tro tiêu khói diệt”.

Cùng học hỏi và chia sẻ những nước cờ hay độc đáo qua Ván cờ tởm thiên cồn địa Của Hồ quang vinh qua phản hồi của Vịt ú. Mời các bạn xem video:

Bài 13

Vào ngày thu năm 1952 một sự kiện mập gây xôn xao giới cờ giang hồ khi Kỳ Ma Dương quan liêu Lân cùng Quái kiệt Đổng Văn Uyên lần thứ bố đại chiến, phía trên là trận chiến sống còn nhằm giải quyết ân oán giữa hai cao thủ tuyệt đỉnh công phu này vào suốt nhiều năm trời. Đổng Văn Uyên là 1 trong những siêu sao cờ tướng của tỉnh tách giang, từ nhỏ dại đã nổi tiếng là một thần đồng tất cả lối tiến công rất táo bị cắn dở bạo.

Khi còn là một trong những thiếu niên Đổng từng há miệng to thách đấu đối với tất cả Thất tỉnh kỳ vương vãi Chu Đức Dụ với đã hạ chúng ta Chu với tỉ số cách biệt gây chấn hễ làng cờ. Từ kia Đổng phất như cồn. Khi Đổng đưa sang hương Cảng sinh sống, lập dựng kỳ đài, bách chiến bách thắng đổi thay vua cờ chỗ này. Giới cờ giang hồ biết đến 3 chữ “Đổng Văn Uyên” thì như sấm nổ mặt tai, cảm xúc muôn phần tởm sợ.

Đặt mang lại Đổng biệt hiệu là Độc Phiến Khách. Vào năm 1950 Kỳ Ma Dương quan lại Lân thời gian đó là 1 trong kỳ thủ trẻ tuy thế đã là tay cờ tất cả số má hạng nhất của khu đất Quảng Châu. Khi nghe bạn bè kể đến nghe nhiều mẩu chuyện huyền thoại của Đổng Văn Uyên, Dương mong mỏi trổ tài, mau lẹ đáp tàu xuống mùi hương Cảng để thách đấu cùng với Đổng, chẳng dè trình độ chuyên môn của Đổng quá mức cần thiết cao siêu, ở ngoài dự đoán của Dương đề nghị Dương chiến bại thảm, Dương thua thảm nhưng không phục.

Một năm sau, Dương lại tìm Đổng nhằm tái chiến, phía 2 bên giao hẹn tiến công với nhau 6 ván. Công dụng sau 3 ngày giao tranh khốc liệt Dương liên tiếp ngã chiến mã dưới tay của “Độc Phiến hách” lần thứ hai với tỉ tiên phong hàng đầu thắng 3 hoà 2 thua.

Sau thất bại đau buồn này, Dương về nhà yên tâm suy nghĩ, ngày đêm nghiên cứu và phân tích để đấu lại kĩ thuật đỉnh cao của Đổng Văn Uyên. Dương Quan lạm với nền tảng gốc rễ cờ tàn cực táo tợn đã để ý đến thấu đáo cùng ngộ ra sự tuyệt diệu trong cờ tướng, để từ kia đã sáng tạo ra một món võ thuật rất lợi hại gọi là “Toả tâm pháp”. Sau thời điểm luyện thuần thục tuyệt chiêu mới này, trình độ chuyên môn của Dương vẫn tiến cho tới một quý phái hoàn toàn khác biệt so cùng với trước.

Dương lại kiếm Đổng để thách đấu lần sản phẩm ba. Đổng Văn Uyên cùng với lòng trường đoản cú tôn của một kiếm khách lừng lẫy dĩ nhiên chẳng sợ gì Dương quan Lân. Vậy là vào trung tuần mon 9 năm 1952 nhì cao thủ xuất xắc đỉnh này lại so đọ tìm pháp vào 10 ván cờ chậm. Không giống với hai lần trước, trong đợt đại chiến này Dương Quan lạm với hay chiêu “Toả trọng điểm Pháp” đang khắc chế tốt nhất có thể lối đánh công giáp sở trường của Đổng Văn Uyên.

Sau 8 ván đấu Dương nắm giữ lợi cố với 3 win 3 hoà 2 thua trong thời điểm tạm thời dẫn trước. Hiện chỉ với 2 ván đấu. Ván vật dụng 9 Đổng được thế Đỏ đi trước bắt buộc quyết chổ chính giữa cao độ giành thắng lợi để san bằng tỉ số. Do mẩu truyện ly kỳ của trận chiến như vậy, nên mình xin được ra mắt ván đấu thứ 9 khôn cùng lý thú này để chúng ta cùng thưởng thức.

Bài 14

Vào mùa thu năm 1952 một sự kiện béo gây xốn xang giới cờ giang hồ nước khi Kỳ Ma Dương quan liêu Lân thuộc Quái kiệt Đổng Văn Uyên lần thứ bố đại chiến, phía trên là trận chiến sống còn nhằm giải quyết ân oán giữa nhì cao thủ tuyệt đỉnh này vào suốt các năm trời.

Đổng Văn Uyên là một siêu sao cờ tướng tá của tỉnh chiết giang, từ bé dại đã nổi tiếng là 1 thần đồng gồm lối tiến công rất hãng apple bạo. Khi còn là 1 trong thiếu niên Đổng từng há miệng to thách đấu với tất cả Thất tỉnh kỳ vương Chu Đức Dụ với đã hạ họ Chu với tỉ số cách quãng gây chấn đụng làng cờ. Từ đó Đổng nổi như cồn.

Vậy là vào trung tuần tháng 9 năm 1952 nhị cao thủ giỏi đỉnh đó lại so đọ tìm pháp trong 10 ván cờ chậm. Không giống với hai lần trước, trong lần đại chiến này Dương Quan lạm với tuyệt chiêu “Toả trung khu Pháp” đã khắc chế tốt nhất lối tấn công công liền kề sở ngôi trường của Đổng Văn Uyên. Sau 8 ván đấu Dương nắm giữ lợi cầm cố với 3 thắng 3 hoà 2 thua trong thời điểm tạm thời dẫn trước. Hiện chỉ với 2 ván đấu. Ván máy 9 Đổng được núm Đỏ đi trước phải quyết trọng tâm cao độ giành thành công để san bởi tỉ số.

Dưới đấy là trận cờ sản phẩm công nghệ 9 cuộc chiến Dương quan lại Lâm vs Đổng Văn Uyên với tuyệt chiêu tỏa trung tâm pháp. Ván cờ dưới sự phản hồi của Vịt Ú:

Bài 15

Ván cờ này ra mắt vào năm 1959 trên Thượng Hải cũng đó là lần gặp mặt gỡ trước tiên giữa hai lịch sử một thời cờ tướng lừng lẫy 1 thời này. Dương Quan lạm thời đặc điểm này đang là đương kim quán con cờ tướng Trung Quốc.

Với vấn đề sở hữu gốc rễ cờ tàn siêu thâm hậu, lối đùa giang hồ, cùng với kỹ thuật “Toả chổ chính giữa pháp” đã luyện cho tới cảnh giới hoả hầu, Dương biến hóa một kỳ thủ gần như bất khả lose và được xưng tôn là “thiên hạ đệ tuyệt nhất kỳ thủ” .

Trong khi đó Hồ vinh hoa là một hết sức sao cờ tướng new nổi, hôm nay Hồ mới chỉ 14 tuổi tuy nhiên đã là thành viên nòng cốt của nhóm cờ Thượng Hải. Hồ có lối đánh khôn cùng mưu lược, quỷ kế nhiều đoan, con đường cờ biến hóa hoá như rồng, từ lúc xuất sơn vẫn khuấy đảo võ lâm.

Việc một cậu bé 14 tuổi liên tiếp tàn sát hàng loạt cao thủ hạng nhất đang trở thành đề tài buôn chuyện nóng phỏng nhất trong buôn bản cờ. Bởi vậy trận chết sống Dương-Hồ lần này vẫn thu hút sự chú ý của đông đảo người ái mộ khắp nơi.

Theo giao hẹn phía 2 bên sẽ đánh với nhau phân tiên trong 4 ván. Vào ván đấu trước tiên Dương được đi trước, Dương thấy Hồ là 1 cậu nhỏ nhắn 14 tuổi miệng còn hôi sữa bắt buộc nghĩ công lực chắc chắn cũng chỉ có hạn nên hơi xem thường vội vã lao lên tấn công, chẳng ngờ hồ nước Vinh Hoa nhỏ dại nhưng gồm võ.

Không biết luyện cờ từ thời gian nào mà lại công lực mạnh dạn kinh hoàng, trải qua quy trình khai cuộc đang đánh bậc rất nhiều thế tấn công của Dương nhằm phản tiên đoạt cầm , kế tiếp Hồ lợi dụng ưu thay của trận hình sử dụng tuy vậy mã như thần long gây rối ác liệt.

Đến tàn cuộc Hồ nhẹ nhàng dắt song chốt qua sông chế tác thành nắm “song quỷ gõ cửa” hết sức ghê gớm, nhập cục cực hay khiến Dương đề xuất đầu sản phẩm choáng váng. Sau thảm bại ở ván 1, Dương quan lại Lân với kinh nghiệm lão luyện đã nhanh lẹ xốc lại tinh thần.

Ở ván thứ 2 dù Dương ăn hại đi sau nhưng mà đã thể hiện quý phái khi tiếp tục sử dụng các xảo diệu chuyển quân rất giang hồ để giành một thắng lợi rất đẹp qua đó gỡ hoà một đều. Đây là ván đấu sản phẩm 3 của cuộc tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh rất lý thú này.

Bài 16

Vào mon 10 năm 1960 giải vô địch cá thể toàn china diễn ra, Hồ vẻ vang lúc đó vừa tròn 15 tuổi, cùng với sư phụ của ông là Hà Thuận An (bạn nào gọi về phản cung mã sẽ nghe biết ông) vác đao xuống núi quyết tranh hùng thuộc thiên hạ.

Ở nhị vòng thứ nhất Hồ chạm độ ngay hai danh tướng nổi tiếng là dũng mạnh Lập Quốc với Lý Nghĩa Đình, nhưng mà Hồ vẻ vang «anh hùng xuất thiếu niên» đã thể hiện tiềm năng khá xuất sắc với 1 thắng 1 hòa tạo nên tiếng vang lớn. Đến vòng thứ bố Hồ Vinh Hoa gặp lại Dương Quan lấn trong một trận chiến long hổ tranh cường siêu kinh điển mà về sau được giới chuyên môn đánh giá là ván cờ hay nhất của đông đảo thời đại.

Mời chúng ta theo dõi ván đấu qua đoạn phim phía dưới:

Bài 17

Thần đồng con trẻ tuổi Hồ vinh quang sau thất bại đau khổ 1-2 trước kỳ ma Dương quan Lân vào thời điểm năm 1959, đã về nhà đóng cửa luyện công quên ăn quên ngủ, đợi dịp để đọ tìm rửa thù. Bây giờ làng cờ trung hoa chia ra hai trường phái mạnh Bắc rất rõ ràng ràng.

Trường phái phía Nam công ty trương chơi cờ một cách chậm chạp tiến thủ mỗi bước chắc chắn, thường mang sự bình an làm giải pháp chủ đạo mà người có công lực tởm gớm độc nhất vô nhị là kỳ ma Dương quan liêu Lân.

Trong khi đó người phương bắc thì thích lối nghịch máu lửa, thường sẽ có thói quen truất phế quân tiến công rất hung hãn mà nổi bật nhất là danh thủ vương vãi Gia Lương.

Hai đại tông sư cờ tướng tá này uy trấn giang hồ được mọi bạn khen ngợi điện thoại tư vấn là (Nam Dương Bắc Vương). Hồ vinh hoa khi học tấn công cờ thì bái danh thủ Hà Thuận An làm sư phụ.

Hà vốn là một cao thủ nam giới Phái gồm lối nghịch thiên về chắc hẳn rằng ổn định, cơ mà xét về phong lối chơi này thì ngay cả Hà sư phụ cũng cần thiết so đọ được với Dương quan lại Lân.

Hồ vinh hoa lực cờ chưa tinh thâm bằng sư phụ, nhưng sư phụ Hồ va Dương còn lose thảm thì Hồ tấn công với Dương thua là lẽ đương nhiên. Cho nên vì vậy Hồ Vinh Hoa nhận biết rằng muốn đánh bại Dương thì buộc phải cậu phải “tầm sư học tập đạo” luyện thêm võ công của fan phương Bắc.

Nhờ sự trình làng của một tín đồ bạn, hồ nước lặn lội mặt đường xa mang đến tìm chạm mặt Vương Gia Lương dựa vào chỉ giáo. Vương vãi thấy Hồ là 1 trong những cậu bé có bốn chất khác thường, tất cả phong cách chơi cờ ưu tiền về công sát khốc liệt rất tương xứng tính lối chơi cờ của ông, tri kỷ gặp mặt nhau vừa gặp đã quí ngay, yêu cầu Vương không ngần ngại truyền hết võ công cho Hồ.

Hồ chạm mặt được vương như cá chạm mặt nước, lực cờ tiến bộ cực nhanh, sau một thời hạn đã hấp thụ hết lung linh của Vương, lại nhờ tính năng hiếm có. Hồ nước đã khôn khéo dung hòa võ công học được của Hà sư phụ trước đây, với võ công mới học tập được từ Vương Gia Lương.

Tổng phù hợp tinh hoa hai phe phái cờ nam bắc lại thành nhân tiện duy nhất. Từ kia Hồ xây cất cho phiên bản thân một phong cách chơi cờ khôn xiết đặc trưng, linh hoạt khó lường như thần long thấy đầu ko thấy đuôi, đổi khác vô thuộc vô tận.

Bài 18

Sau khi võ thuật đại thành Hồ quang vinh đã tiến cho tới cảnh giới mà trong xuyên suốt mấy trăm năm lịch sử chưa từng một ai đạt tới trình độ ghê gớm như vậy. Vào thời điểm tháng 10 năm 1960 giải vô địch cá nhân toàn trung hoa diễn ra, Hồ vẻ vang lúc đó vừa tròn 15 tuổi, với sư phụ vác đao xuống núi quyết tranh hùng thuộc thiên hạ.

Bài 19

Ván cờ trở về tàn cuộc

Ở hai vòng thứ nhất Hồ va độ ngay hai danh tướng danh tiếng là Mạnh Lập Quốc và Lý Nghĩa Đình, dẫu vậy Hồ quang vinh “anh hùng xuất thiếu niên” đang thể hiện tiềm năng khá giỏi với 1 win 1 hòa tạo thành tiếng vang lớn. Đến vòng thứ tía Hồ Vinh Hoa chạm chán lại Dương Quan lạm trong một trận chiến long hổ tranh cường siêu kinh khủng mà sau này được giới siêng môn review là ván cờ hay độc nhất vô nhị của đông đảo thời đại.

Bài 20: tiếp giáp Chiêu ghê Hoàng Của Một tai ác Kiệt Cờ tướng 01

Ngày 29 tháng 10 năm 1960, trên thành Bắc tởm vòng 4 giải vô địch giang sơn toàn trung hoa diễn ra, cậu bé bé dại Hồ vinh hoa đã mang đến trước. Cậu ngồi chú ý vào 32 quân bài nằm bất tỉnh trên bàn, lặng lẽ suy tứ trước giây phút mở màn trong cuộc chết sống nhuốm đầy màu sắc truyền kỳ này.

Hàng loạt những ký giả với người hâm mộ đã có mặt từ sáng sủa sớm,bao quanh khoanh vùng thi đấu cũng đang hồi hộp mong chờ giây phút 2 đại cao thủ bậc nhất của họ chuẩn bị sửa rút tìm so đọ trình độ chuyên môn với nhau. Đúng 13 giờ, vương Gia Lương mới xuất hiện.

Ông ngồi vào địa chỉ giành riêng đến mình, đối diện thẳng với hồ nước Vinh Hoa. Vẻ khía cạnh đầy tự tin Vương thanh thanh xoay bàn cờ phía quân Đỏ về phía đối thủ.

Bài 21:

Bài 22:

Bài 23: kín đáo Đáng sợ hãi Trong Trận Thuận Pháo Lừng Danh

Bài 24: võ công kinh hồn của Hà Thuận An sư phụ

Bài 25: Ván Cờ Chấn Động trái đất của Hồ vinh hoa 01

Bài 26: Ván Cờ Chấn Động quả đât của Hồ vinh hoa 02

Bài học tập vẫn liên tiếp cập nhật, mọi thắc mắc hoặc thắc mắc vui lòng nhằm lại bình luận dưới bài bác viết!