Hôn nhân tiền định

      106
Chúa Giê Su Ky đánh đã vấn đáp các câu hỏi và dạy dỗ lẽ thiệt về hôn nhân gia đình và ly hôn. Bài học này rất có thể giúp em gọi cách phụ vương Thiên Thượng với Chúa Giê Su Ky đánh đã hỗ trợ đường lối để em có được một cuộc hôn nhân gia đình vĩnh cửu, niềm hạnh phúc trong tương lai.

Bạn đang xem: Hôn nhân tiền định

Hôn nhân là 1 phần trong kế hoạch của Thượng ĐếĐiều gì sẽ xẩy ra cho bánh xe đạp điện này trường hợp trục (điểm trung vai trung phong của bánh xe) bị tháo dỡ ra?

Đọc đoạn thứ nhất của “ Gia Đình: phiên bản Tuyên Ngôn cùng quả đât ” (trên trang kemhamysophie.com), tìm kiếm coi điều gì là giữa trung tâm trong kế hoạch cứu rỗi của cha Thiên Thượng.

Chúng tôi, Đệ Nhất quản trị Đoàn và Hội Đồng Mười hai Vị Sứ Đồ của Giáo Hội những Thánh Hữu hôm sau của Chúa Giê Su Ky Tô, trang trọng tuyên ba rằng hôn nhân gia đình giữa một người nam và một người cô bé đã được Thượng Đế chính sách sẵn và gia đình là trung tâm kế hoạch của Đấng sáng sủa Tạo giành cho số mệnh mãi sau của con cái Ngài.


(“ Gia Đình: bản Tuyên Ngôn cùng trái đất ”, kemhamysophie.com)


Vai trò của gia đình trong chiến lược của Thượng Đế hoàn toàn có thể so sánh thế nào với trục của bánh xe?

Em nghĩ hôn nhân gia đình “đã được Thượng Đế lao lý sẵn” tức là gì?

Điều nào sau đây mô tả xúc cảm hiện trên của em về hôn nhân? (Chọn tất cả các câu thích hợp hợp.)

Vui mừng—“Tôi đang mong chờ việc đó khi tới thời điểm thích hợp.”

Hồi hộp—“Liệu tôi có tìm kiếm được một bạn bạn sát cánh vĩnh cửu không?”

Lo lắng—“Tôi thấy có quá nhiều cuộc hôn nhân không niềm hạnh phúc và các cuộc ly hôn.”

Bối rối— “Có quá nhiều ý kiến khác nhau về hôn nhân.”

Hôn nhân được định là vĩnh cửu

Vào thời kỳ của kinh Tân Ước, một vài người nhận định rằng luật Môi Se coi việc ly hôn là đường đường chính chính thậm chí vày những tại sao thứ yếu hoặc ích kỷ. Đấng cứu Rỗi sẽ dạy phần lớn lẽ thật quan trọng đặc biệt về hôn nhân để trả lời câu hỏi của những người Pha Ri say mê về bài toán ly hôn. Khi tham gia học những lời huấn luyện và giảng dạy của Ngài, hãy suy ngẫm về kiểu cách em có thể tin cậy các điều Đấng cứu giúp Rỗi dạy về hôn nhân trong cả khi nó không giống với phần nhiều gì trần gian dạy.

Đọc Ma Thi Ơ 19:3–8 . Đánh dấu những từ hoặc các từ cho biết quan điểm của Chúa về hôn nhân gia đình là như vậy nào. Xem xét rằng một trong những câu này “để” có nghĩa là ly hôn, “phân rẽ” bao gồm nghĩa là tách biệt cùng “hồi ban đầu” tức là như được Thượng Đế tùy chỉnh cấu hình khi tạo thành thế giới.

1. Vấn đáp các thắc mắc sau phía trên trong nhật cam kết ghi chép câu hỏi học tập của em:

Chúa Giê Su Ky Tô sẽ dạy đầy đủ lẽ thật nào về hôn nhân và ly hôn mà lại em mong muốn thêm nhiều người dân trên trần gian hiểu được? trên sao?

Những cụm từ rõ ràng nào trong khúc này góp em hiểu số đông điều Chúa Giê Su dạy?

Một giữa những lẽ thật mà chúng ta có thể học được từ rất nhiều lời đào tạo và giảng dạy của Đấng cứu Rỗi là hôn nhân giữa một bạn nam cùng một tín đồ nữ là 1 trong những mối quan hệ tình dục thiêng liêng vày Đức Chúa Trời thiết lập cấu hình và được định là bền bỉ mãi mãi.

Xem thêm: Cây Thuốc Nam Chữa Bệnh Hở Van Tim Hữu Ích Không Thể Bỏ Qua, Cây Thuốc Trị Khỏi Bệnh Hở Van Tim

Lẽ thật này hoàn toàn có thể giúp vấn đáp một số câu hỏi của em hoặc những thắc mắc của những người khác trên thế gian về hôn nhân như vậy nào?

Cha Thiên Thượng mong muốn hôn nhân kéo dài mãi mãi. Trong những khi ly hôn là tình trạng phổ biến trong quả đât ngày nay,Chủ Tịch Dallin H. Oaks sẽ dạy: “Giải pháp cho phần lớn các sự việc trong hôn nhân chưa phải là ly dị mà ăn năn cải” (“Sự Ly Dị”, Liahona, mon Năm năm 2007, trang 71). Cha Thiên Thượng của bọn họ đã tạo điều kiện cho hôn nhân trở đề nghị vĩnh cửu và cho vợ ck hạnh phúc và được thỏa mãn nhu cầu khi họ cố gắng tuân giữ các giao ước của mình, sinh sống theo phần nhiều lời huấn luyện của Đấng cứu giúp Rỗi và liên tiếp áp dụng nguyên tắc ăn năn cải. Thật không may, nhiều khi ly hôn là điều cần thiết. Như chủ tịch Gordon B. Hinckley (1910–2008) đã giải thích, “Đôi khi hoàn toàn có thể có nguyên nhân chính đại quang minh cho câu hỏi ly hôn” (“What God Hath Joined Together”, Ensign, mon Năm năm 1991, trang 74). Khoác dù bọn họ không buộc phải phán xét những đưa ra quyết định của fan khác, tuy vậy mỗi chúng ta cũng có thể chuẩn bị xuất sắc hơn cho 1 cuộc hôn nhân về sau mà sẽ chắc chắn mãi mãi bằng cách tin cậy nơi cha Thiên Thượng với Vị phái nam Tử của Ngài cùng học giải pháp hết lòng tuân theo nhì Ngài.

Em học tập được gì về cha Thiên Thượng lúc biết rằng Ngài muốn các cuộc hôn nhân bền chắc mãi mãi?

Sử dụng một số trong những nguồn tài liệu sau đây để tra cứu kiếm thêm đều lẽ thật giúp trả lời các câu hỏi mà em hoặc những người dân khác có thể có về hôn nhân. Suy ngẫm coi sự gọi biết của em về chiến lược cứu rỗi giúp trả lời một số thắc mắc như nỗ lực nào. Chuẩn bị share điều em đang học được.

Các bài thì thầm trong đại hội trung ương hoặc các đoạn clip của Giáo Hội dạy về hôn nhân gia đình (hãy search kiếm bên trên trang kemhamysophie.com hoặc vào bảng hạng mục đề tài trong tạp chí Liahona, số đại hội trung ương)

Một fan thân an toàn đang kết hôn hạnh phúc mà em có thể liên lạc trong bài học

Những lời phát biểu trong phần “Tùy chọn: Muốn học hỏi và giao lưu Thêm?” của bài xích học

2. Lưu lại trong nhật ký kết ghi chép việc học tập nhì lẽ thật nhưng em đang tìm thêm được và những câu hỏi mà các lẽ thật đó hoàn toàn có thể giúp trả lời.

Học hỏi từ số đông tấm gương ngay chính

Phao Lô chỉ ra tình dịu dàng của Đấng cứu Rỗi dành cho Giáo Hội như một ví dụ về tình yêu cần phải có trong hôn nhân. Hãy đọc Ê Phê Sô 5:25 cùng tưởng tượng một cuộc hôn nhân gia đình sẽ thế nào nếu người ông xã và người vợ suy xét nhau theo phong cách mà Đấng cứu vớt Rỗi suy nghĩ các tín hữu trong Giáo Hội của Ngài.

Việc chú trọng vào tấm gương của không ít người có cuộc hôn nhân gia đình ngay chính rất có thể củng thay đức tin của bọn họ rằng Thượng Đế sẽ ban phước lành này cho tất cả những tín đồ đang tìm kiếm kiếm điều đó một bí quyết trung tín, ngay cả khi một vài người cần được đợi đến sau cuộc sống đời thường trần nắm mới bao gồm phước lành này.

Em có thể muốn xem video “Các Phước Lành trường tồn của Hôn Nhân” (mã thời gian từ 6:23-8:40), bao gồm trên trang kemhamysophie.com, nhằm tìm kiếm niềm vui có thể có được sang 1 cuộc hôn nhân gia đình ngay bao gồm và đầy yêu thương thương.Ai là tấm gương cho em về vấn đề tạo dựng một cuộc hôn nhân gia đình hạnh phúc và ngay chính? hầu hết thuộc tính nào hệt như Đấng Ky Tô đã hỗ trợ họ trở nên tân tiến cuộc hôn nhân mà họ vui hưởng?

Tại sao là điều đặc biệt cho em để sẵn sàng cho cuộc hôn nhân sau đây từ bây giờ?

Hãy suy ngẫm đều điều em vẫn học được trong bài học này về sứ mệnh của hôn nhân trong planer của Thượng Đế cùng điều em cảm xúc khi mong đợi tương lai của mình.

Em sẽ làm gì hiện thời để chuẩn bị cho bản thân một cuộc hôn nhân vĩnh cửu?

Em rất có thể làm gì để cảm nhận sự giúp đỡ từ Đấng cứu vớt Rỗi để chuẩn bị?

Tùy Chọn: Muốn học hỏi và chia sẻ Thêm?

Điều gì xảy ra với những người dân trung tín ko có cơ hội có cuộc hôn nhân vĩnh cửu trong cuộc sống thường ngày này?

Anh Cả D. Todd Christofferson thuộc đội Túc Số Mười nhị Vị Sứ Đồ nói:Một số cả nhà em bị không đồng ý phước lành của hôn nhân gia đình vì các lý do thiếu các triển vọng xứng đáng, sức say đắm đồng tính, tàn tật về thể hóa học hoặc niềm tin hay chỉ là sợ bị thất bại, có tác dụng lu mờ đức tin, ít nhất trong một giây phút. …

… với sự tin tưởng, chúng làm triệu chứng rằng Sự Chuộc Tội của Chúa Giê Su Ky Tô đang đoán trước cùng cuối cùng, đang bù đắp toàn bộ những điều thiếu thốn và mất mát cho tất cả những người hướng cho tới Ngài. Không ai bị tiền định để nhận ra ít hơn tất cả những gì nhưng mà Đức Chúa thân phụ dành cho con cái của Ngài.


(D. Todd Christofferson, “Tại Sao chúng ta Phải thành hôn và tất cả Gia Đình”, Liahona, tháng Năm năm 2015, trang 52)