Hướng dẫn vào safe mode win 10

      15

Chế độ an toàn trong Windows 10 cho phép bạn tương khắc phục những sự cố không giống nhau trên sản phẩm công nghệ tính.

Bạn đang xem: Hướng dẫn vào safe mode win 10

Bài viết hôm nay, kemhamysophie.com vẫn hướng dẫn các bạn cách vào cơ chế Safe Mode Win 10 bằng phầm mềm System Configuration, áp dụng Advanced Startup hoặc vào chính sách Safe Mode Win 10 thông qua screen đăng nhập.

Safe Mode là gì?

Safe mode (chế độ an toàn) là chế độ giúp những thiết bị máy tính xách tay Windows vàđiện thoại Androidkhởi rượu cồn lại với những dịch vụ tối thiểu để người tiêu dùng kiểm tra, chuẩn đoán coi thiết bị sẽ lỗi vì chưng đâu để khắc phục lỗi.

Khi sẽ kích hoạt cơ chế này, các phần mềm không liên quan sẽ không hoạt động vì vậy phòng ngừa tính trạng virut lây lan khắp thiết bị.

Như vậy, trong trường hợp máy tính bị lỗi mà lại chưa tìm được nguyên nhân thì chính sách safe mode là tuyển lựa ưu tiên.

Hướng dẫn bí quyết vào cơ chế Safe Mode Win 10 bởi Advanced Startup

Cách này thực tế hơi lướt thướt một chút nhưng sẽ rất hữu ích trong những trường phù hợp khẩn cấp. Vì thế đừng đề xuất thấy nó quanh co mà bỏ qua mất nhé.

Nhớ lưu công việc trên máy tính xách tay vàđóng tất cả các ứng dụngtrước khi tiến hành quy trình này.

1. Khởi chạyứng dụngSettingsbằng cách nhấn phímWindows+Icùng lúc.Bạn cũng rất có thể tìm kiếmSettingstrongmenuStartđể khởi chạy áp dụng này.

2. ChọnUpdate & Security.


*

3. ChọnRecoverytừ menu phía trái trên màn hình Update & Security.

4. Chọnnút Restart nowdướiAdvanced startup.


*

5. Trênmàn hìnhChoose an option, hãy chọnTroubleshoot.


*

6. ChọnAdvanced options.


*

*

3. Sau khi laptop khởi rượu cồn xong, bên trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Safe Mode. Nhận phímF4hoặc phím4để khởi hễ Windows 10 ở cơ chế Safe Mode.

Hướng đưa vào Safe Mode Win 10 bằng tiện ích System Configuration

Windows 10 gồm một nhân thể ích mang tên là System Configuration và chúng ta cũng có thể dùng nó nhằm khởi động máy tính ở chế độ an toàn bằng giải pháp làm theo công việc bên dưới.

Lưu ý: máy vi tính của bạn sẽ luôn khởi rượu cồn ở chế độ bình an cho đến khi bạn tắt tùy chọn chế độ bình an trong tiện ích System Configuration.

1. MởmenuStart, tra cứu kiếmvà chọn app System Configurationtrong tác dụng tìm kiếm.


2. ChọntabBoot.

3. BậtSafe boottrongBoot options.Chọntùy chọnNetworknếu bạn muốn truy cập mạng toàn cục hoặc internet ở chính sách an toàn.


4. ChọnApplyvà tiếp nối chọnOKđể lưu các thay đổi.

Xem thêm: Cách Đắp Tượng Bằng Xi Măng Được Điêu Khắc Điển Thảo Nhận Thi Công Giá Rẻ

Một thông tin sẽ lộ diện yêu cầu bạn khởi hễ lại sản phẩm công nghệ tính.ChọnRestart nhằm khởi đụng PC ở cơ chế an toàn.

Để chống máy tính của công ty khởi rượu cồn ở chính sách an toàn, mởSystem Configuration, chuyển đếntabBootvà tắttùy chọnSafe boot.Sau đó, chọnApplyvà chọnOKđể lưu các thay đổi.

Cách vào chính sách Safe Mode trên Windows 10 từ màn hình hiển thị đen hoặc màn hình hiển thị trống

NếuPCchỉ hiển thị màn hình hiển thị trống hoặc đen, các bạn vẫn rất có thể khởi rượu cồn lại PC ở chế độ an toàn.

1. Tắt đồ vật tính.

2. Nhấnnútnguồnđể bật máy tính.

3. Tái diễn 3 lần cách 1 và 2.

4. Khi bạn bật laptop lần trang bị 3, nó đã đưa chúng ta đến màn hìnhChoose an option.ChọnTroubleshoot>Advanced options>Startup Settings>Restart.

5. Trên màn hình sau, dấn số hiển thị sát bên chế độ bình an để khởi rượu cồn PC của bạn ở cơ chế an toàn.

Cách vào chính sách Safe Mode bởi USB Recovery Drive

Trong trường hợp máy tính không thể bật cũng tất yêu vào màn hình đăng nhập thì chúng ta có thể dùng USB Recovery Drive để vào chính sách Safe Mode.

CắmUSB Recovery Drive vào máy vi tính và làm theo quá trình bên dưới:

1. Trênmàn hìnhWindows Setup, lựa chọn ngôn ngữ, định hình thời gian, sau đó bấm Next.


2. ChọnRepair your computer.


3. ChọnTroubleshoot>Advanced Options>Command Promptđể open sổ nhập lệnh.

Các bước sau đây sẽ hơi tinh vi một chút.Tùy ở trong vào phiên phiên bản Windows 10 với cách tùy chỉnh phân vùng khởi động của máy tính. Đầu tiên, nhập lệnh dưới từ ổ đĩa mặc định, sẽ rất có thể là X: như hình dưới đây.

4. Nhậpcdedit /set default safeboot minimaltrên cửa sổ Command Prompt cùng nhấnEnter.


Nếu nhận ra thông báo cho thấy thêm không thể tìm kiếm thấy lệnh “bcdedit”, thì bạn hãy thử những ký từ bỏ ổ đĩa không giống và truy cập thư mục Windows/System32.Để làm điều này, bạn cũng có thể bắt đầu với ổ C.

NhậpC:và nhấnEnter.Sau đó gõdirvà nhấnEnter.Nếu không thấy thư mục Windows, hãy thử cam kết tự tiếp theo,D:và kế tiếp làE:,theo sau làlệnhdir.Cuối cùng, bạn sẽ thấy một trong những chúng bao gồm thư mục Windows nơi Windows 10 được cài đặt đặt.

Bây tiếng nhậpcd Windows/System32.Thao tác này đang đưa bạn vào thư mục đựng bcdedit.exe.Bây giờ bạn có thể nhập lại lệnh ở cách 4 cùng nó đang hoạt động.

5. Đóng cửa sổ Command Prompt.

6. ChọnContinuetrên màn hình hiển thị và PC của các bạn sẽ khởi cồn vào chính sách an toàn.

Ban đầu, phương thức này không hoạt động, tuy nhiên, khi shop chúng tôi tìm thấy phân vùng Windows với điều hướng đến đúng thư mục, chúng tôi có thể chạy lệnh.

Mẹo bửa sung: cách thoát ra khỏi Safe Mode

Để khởi động máy tính trở lại chính sách bình thường: