Khung ảnh nghệ thuật trong photoshop

      55

Tạo khung hình ảnh hiệu ứng là một trong những ứng dụng hoàn hảo và tuyệt vời nhất của phần mềm Photoshop. Ứng dụng này tạo ra những bức hình ảnh đẹp chân thực và mang tính chất nghệ thuật cao. Nếu còn muốn tạo gần như hiệu ứng khung ảnh trong Photoshop đẹp mắt nhưng không biết cách làm cầm nào, mời độc giả cùng Unica tò mò 5 bước đơn giản và dễ dàng sau đây.Bạn đang xem: Khung hình ảnh nghệ thuật trong photoshop


*

 Tạo cảm giác khung ảnh trong Photoshop giúp bức ảnh trở buộc phải lung linh và đậm màu nghệ thuật

Table of Contents

Khung hình ảnh là gì?

Khung hình ảnh hiểu đơn giản dễ dàng nhất đó là viền ảnh. Theo thời gian khung ảnh không chỉ còn đơn thuần là viền ảnh nữa, bọn chúng đã được thổi lên thành phần lớn viền hình ảnh có cảm giác trang trí ngày càng đẹp mắt, chau chuốt và hấp dẫn, được ứng dụng trong tương đối nhiều tình huống như trang trí bản word, trang trí khung ảnh để bàn, tô điểm banner xuất xắc chỉ đơn giản dễ dàng là “đóng khung” mang đến bức hình ảnh mình yêu thích.

Bạn đang xem: Khung ảnh nghệ thuật trong photoshop

Tương ứng với hình ảnh được quy mong theo các tỉ lệ các khung hình ảnh cũng từ đó mà có hầu hết tỉ lệ giống hình ảnh như tỉ lệ size 4:3, tỉ lệ khung 1:1, tỉ lệ khung 16:9,…


*

Tỉ lệ hình ảnh phổ phát triển thành hiện nay

Ngày nay với sự trở nên tân tiến của technology thông tin cùng sự nâng cấp vượt trội của công nghệ, các công cụ chuyên sâu như Photoshop cũng trả toàn hoàn toàn có thể tạo được những hiệu ứng khung ảnh vô cùng ưa nhìn nhưng vẫn rất đơn giản và dễ dàng chỉ với vài bước nhanh chóng.

Cách tạo ra hiệu ứng khung ảnh

Bước 1: Để thực hiện lệnh chỉnh sửa, các bạn mở hình hình ảnh trên Photoshop rồi nhấn tổng hợp phím tắt Ctrl + J nhằm nhân song Layer cho ảnh đang mong chỉnh sửa, hình như bạn còn rất có thể sử dụng nhân đôi bằng cách nhấp chuột vào layer đầu tiên, bấm vào phải lựa chọn duplicate.


*

Bước 1: Nhân song layer để bước đầu tạo hiệu ứng khung ảnh trong Photoshop

Bước 2: Tiếp tục click vào Layer rồi lựa chọn Layer Style phía mặt trái màn hình hiển thị sẽ xuất hiện thêm một danh sách ứng dụng cho chính mình lựa chọn, hãy click vào Stroke…


*

Chọn tiếp Stroke để điều chỉnh size của form ảnh

Bước 3: Khi có Layer Style xuất hiện, chúng ta tiến hành xác minh kích thước của hiệu ứng khung hình ảnh bằng bí quyết điền thông số kỹ thuật vào cột Size. Bạn nên lựa chọn thông số khoảng 15-30 nhằm tạo kích thước khung hình. Phần Position bạn chọn Inside để hình ảnh hiển thị bên trong khung ảnh. Tiếp đó gửi sang chọn ô màu ở chỗ Color.

Bảng màu hiển thị để người tiêu dùng lựa lựa chọn màu hy vọng dùng tương tự như gam màu nóng rét tùy vào cụ thể từng bức hình ảnh đang dùng. Dấn OK để chọn màu new và chọn màu tùy thích.


*

Chọn màu sắc cho hiệu ứng form ảnh


Tiếp tục bấm vào phần Texture để chọn hiệu ứng

Bước 5: Sau khi đã tuyển chọn được màu và xác minh kích thước của ảnh, bạn quay lại giao diện ảnh trên Photoshop, nhận chọn vẻ ngoài Rectangular Marques Tool trên thanh công cụ phía trái giao diện. Lúc này bạn hãy khu vực hình hình ảnh chính trong khung rồi dấn Delete. Bởi thế hiệu ứng sẽ tiến hành xóa đi trong hình ảnh, chỉ bảo quản hiệu ứng ở khung ảnh trong Photoshop.

Xem thêm: Tổng Hợp 3 Cách Tách 1 Trang Trong File Pdf Với Foxit Reader Miễn Phí

Nếu như màu sắc của hình ảnh và hiệu ứng khung ảnh không được như mong muốn thì bạn hãy truy vấn lại vào Layer Style > Stroke rồi đổi color tại phần màu sắc là được. Trường hợp tạo khung hình với màu dễ dàng và đơn giản thì chỉ việc chỉnh trong phần Stroke là được, mà không buộc phải nhấn góp phần Texture.


Chọn hiệu ứng khung ảnh mong mong muốn cho bức hình ảnh của bạn

Cách tạo ra viền đơn giản dễ dàng cho khung ảnh Photoshop

Bước 1: Chọn hình ảnh cần sửa đổi tại Layer bạn có nhu cầu tạo size viền nhấn chuột yêu cầu > lựa chọn Blending Options… Hoặc chọn Layer > chọn layer style > chọn Stroke…

 Chọn Stroke để điều chỉnh thông số

Kẻ khung viền bằng công nuốm Rectangle Tool

Bước 1: Chọn lý lẽ Rectangle Tool chọn hình bất kỳ mà các bạn muốn.

Chọn phương pháp Rectangle Tool

Bước 2: Kéo với chọn ngẫu nhiên 1 vùng vẽ vỏ hộp thoại Propertise xuất hiện 

Hộp thoại Properties xuất hiện

Bước 3: Chọn color cho viền ảnh:

 Fill: màu nền, các bạn chọn gạch chéo cánh để bỏ.

Stroke: màu sắc viền, rất có thể chọn màu bất kỳ.

Chọn màu triển khai xong cho viền ảnh

Bước 4: dịch chuyển để kéo size viền Command + T ( Windows Ctrl + T) dịch chuyển đến vị trí bạn có nhu cầu là xong.

Di chuyển ảnh đến vị trí các bạn muốn

 

Như vậy với 5 bước cơ bản, bạn đã chế tác hiệu ứng khung hình ảnh trong photoshop cho người mới ban đầu thành công, việc tiếp theo là bạn có thể sáng tạo các bức hình ảnh khác nhau với áp dụng này. Bên cạnh tạo hiệu ứng mang lại hình ảnh, Photoshop còn không hề ít ứng dụng như chỉnh sửa ảnh, video, xây dựng nhân vật dụng 3d, thiết kế đồ họa… Hãy cùng đồng hành với Huy Quần Hoa tại những khoá học Photoshop tức thì trên Unica nhé! và đừng bỏ lỡ cơ hội. Tham khảo khóa học photoshop trên Unica nhé!