Kiểm tra bảo hành asus laptop

      111

Nếu một ngày thiết bị chạm chán sự nuốm và bạn muốn mang đến siêu thị để sửa chữa. Dịp này, vấn đề kiểm tra bảo hành laptop Asus khá quan trọng. Bởi nếu thiết bị còn hạn bảo hành thì bạn sẽ đỡ được một khoản ngân sách chi tiêu kha hơi đấy. Vậy lần này hãy cùng mình mang lại với các phương pháp kiểm tra để khẳng định máy tính của công ty đang hay đã không còn thời gian bh thông qua nội dung bài viết bên dưới nhé!

Cách kiểm tra số IMEI tốt S/N của máy vi tính Asus

IMEI xuất xắc Serial Number (viết tắt S/N) là 1 dãy số có thể kèm theo các ký tự độc nhất để nhận dạng được từng sản phẩm. Dãy số này sẽ đánh giá được thời hạn bảo hành, nguồn gốc, xuất xứ, ngày xuất… như thế nào giờ cùng mình đi đến bí quyết kiểm tra đầu tiên nhé.

Bạn đang xem: Kiểm tra bảo hành asus laptop

1. Khám nghiệm nhãn dán trên máy

Các nhãn dán những thông tin, thông số của máy thường được hãng asus dán dưới vỏ máy. Dãy số gồm 15 cam kết tự (bao tất cả cả chữ và số), được ký kết hiệu nhấn dạng là IMEI hoặc asus S/N tuyệt Serial Number.

*

Đây là cách dễ nhất để kiểm tra được những số IMEI nhưng chạm chán trường hợp vật dụng bị gỡ mất tem nhãn hoặc vị một số nguyên nhân nào này mà không thấy được thì hoàn toàn có thể sử dụng cách số nhị nhé.

2. Kiểm tra bằng My
Asus có sẵn bên trên máy

Các laptop asus từ năm 2019 trở lên đều được cài ứng dụng My
Asus. Sau khi máy vi tính đã tất cả phần mềm, hãy thực hiện quá trình dưới phía trên để soát sổ số IMEI và cũng có thể có luôn thời gian bh cho bạn.

Trường hợp máy tính asus chưa được thiết đặt ứng dụng này thì chúng ta cũng có thể tải My
ASUS
về sản phẩm công nghệ tính.

*
3. Kiểm tra bởi lệnh Command Prompt

Cách lắp thêm 3 để kiểm soát số IMEI/Serial Number là thao tác làm việc thông qua lệnh Command Prompt như sau:

Bước 1: Mở Command Prompt

Ngay tại thanh Windows Search → Nhập cmd → sau đó chọn Command Prompt

Bước 2: tìm số Serial Number

Trong giao diện của Command Prompt, chúng ta nhập wmic bios get serial number → dìm Enter sẽ sở hữu một dãy số IMEI xuất hiện.

*
4. Kiểm tra bởi BIOS

Kiểm tra số IMEI/Serial Number bằng giao diện khởi động trong Windows thông qua BIOS như sau:

Bước 1:Khởi đụng lại máy vi tính Asus

Nếu laptop của người tiêu dùng đang mở, tiến hành tắt máy với khởi động lại tiếp đến nhấn liên tục phím F2.

Bước 2: Truy cập vào BIOS cùng xem S/N

Khi đã truy cập vào BIOS, bạn sẽ dễ dàng search thấy số Serial Number bên trên giao diện.

*

Cách kiểm tra bảo hành laptop Asus

Sau khi bạn đã biết được số S/N, chúng ta cũng có thể thực hiện một trong 4 cách dưới đây để chất vấn hạn bh laptop Asus.

1. Phụ thuộc ngày mua sắm trên hóa solo đỏ

Thông thường trên từng thương hiệu sẽ sở hữu thời gian bh cố định đến từng nhiều loại sản phẩm. Theo chính sách bh Asus, thời hạn bảo hành laptop hãng asus thường đã là 2 năm tính từ lúc ngày sở hữu hàng. Vì đó bạn cũng có thể kiểm tra thời hạn mua hàng trên hóa đơn đỏ vat để khẳng định máy còn hạn bảo hành hay không.

*
2. Gọi tổng đài chăm sóc khách mặt hàng của hãng asus – 1800 6588

Đây là cách dễ nhất khi đã hiểu rằng số Serial Number trên laptop hãng asus của bạn. Tổng đài âu yếm khách sản phẩm của hãng asus là số 1800 6588. Ngoài tin tức về bảo hành, các bạn còn rất có thể tra cứu giúp thêm những thông tin khác như những trung tâm bảo hành gần nhất, số điện thoại của từng trung trọng tâm để thuận lợi trong quá trình bảo hành.

Lưu ý: thời gian thao tác làm việc để đáp án và cung ứng các thắc mắc của khách hàng hàng, sáng sủa từ 8:00 – 12:00, chiều từ 13:30 – 17:30 từ thứ 2 đến máy 7.

Xem thêm: Cấu Tạo Và Nguyên Lý Làm Việc Của Máy Biến Áp, Máy Biến Áp

3. Tra cứu vớt trên website chấp nhận của Asus

Bạn rất có thể sử dụng số IMEI hoặc S/N để chất vấn chế độ bảo hành của laptop asus bằng cách truy vấn trang: khám nghiệm tình trạng bh của máy tính xách tay Asus.

*

Bước 1:Nhập số Serial Number

Sau khi đã truy vấn trang web, các bạn nhập số Serial Number của máy.

Bước 2: lựa chọn “Tôi đồng ý…” với nhấn hoàn tất.

Bước 3:Kiểm tra thông tin bảo hành

4. áp dụng ứng dụng My Asus

Như có chia sẻ, ứng dụng My
Asus vừa có thể hỗ trợ bạn kiểm tra thông tin số S/N và vừa đánh giá được thời gian bảo hành của sản phẩm. Hoặc rất có thể sử dụng năng lượng điện thoại, nhập lệnh *#06# cùng nhấn Gọi.

*

Hy vọng với hồ hết cách share trên các bạn đã bình chọn được thời hạn bảo hành còn lại mang lại laptop asus của mình. Trường hợp có bất kỳ thắc mắc hãy để lại bình luận dưới để được giải đáp mau lẹ nhé. Cảm ơn bạn đã xem bài viết.

Nếu gặp mặt sự cố trong những lúc sử dụng máy vi tính Asus, bạn cần mang thứ tới hãng để kỹ thuật viên kiểm tra. Mặc dù nhiên, các bạn cần check bảo hành asus để xem thiết bị tính của bản thân còn hạn bảo hành hay không. Việc này sẽ giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí khoản ngân sách lớn vào trường hợp máy tính xách tay bị hỏng nặng. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn cách kiểm tra bảo hành cho cái laptop asus của mình, hãy theo dõi nội dung bài viết dưới phía trên của Sforum.

*
Check bảo hành asus giúp bạn biết đồ vật tính của chính bản thân mình còn hạn bảo hành hay không

Kiểm tra IMEI/Serial Number nhằm check bh Asus

IMEI/Serial Number là hàng số đặc trưng và tốt nhất của từng lắp thêm laptop. Nhà sản xuất đã tạo thành dãy số này để phòng lúc có tín đồ cần soát sổ hạn bảo hành của sản phẩm. Phương pháp để check dãy số này là:  

Cách 1: Xem trên thân máy

Cách đánh giá IMEI/Serial Number này là dễ dàng và gấp rút nhất. Ở phương diện sau của máy tính xách tay luôn dán một mẩu giấy nhỏ ghi một vài ba thông số đặc biệt của sản phẩm. Từ bỏ những tin tức này, bạn cũng có thể check IMEI/Serial Number (dãy số tất cả 15 ký kết tự với đứng sau cam kết tự S/N hoặc SN).

*
Kiểm tra IMEI/Serial Number bên trên thân máy

Cách 2: Kiểm tra bảo hành laptop hãng asus bằng vận dụng My
Asus

Nói mang đến việc kiểm tra bảo hành asus thì quan yếu không nhắc đến ứng dụng My
Asus. Đối với phần nhiều dòng máy hãng asus được sản xuất từ năm 2019 trở đi những được nhà sản xuất thiết lập sẵn áp dụng này trong thiết bị nên bạn có thể thực hiện các bước sau để kiểm soát IMEI/Serial Number:

Bước 1: lựa chọn “Windows Search” rồi gõ từ bỏ “My
Asus “Bước 2: nhấp vào “My
Asus “ rồi triển khai đăng nhập theo thông tin tài khoản EmailBước 3: tìm kiếm phần “Serial Number” để xem IMEI/Serial Number
*
Kiểm tra IMEI/Serial Number bằng ứng dụng My
Asus

Cách 3: sử dụng Command Prompt kiểm tra

Để search IMEI/Serial Number, chúng ta có thể sử dụng Command Prompt. Cách triển khai sẽ phức hợp hơn so với kiểm tra bởi My
Asus một ít với những thao tác sau:

Bước 1: chọn “Windows Start” rồi search “Command Prompt”Bước 2: bấm vào “Command Prompt” nhằm mở trình phê duyệt thao tácBước 3: sau khoản thời gian cửa sổ màu black hiện ra, các bạn nhập lệnh “wmic bios get serialnumber” rồi dìm Enter là dãy IMEI/Serial Number đang hiện ra
*
Lấy IMEI/Serial Number bằng Command Prompt

Cách 4: Kiểm tra bởi BIOS

Trong ngôi trường hợp bạn không thể singin vào My
Asus hoặc ko mở được Command Prompt thì hãy sử dụng BIOS để check bảo hành Asus. Phương pháp lấy IMEI/Serial Number như sau:

Bước 1: trên “Windows Start” nhấn lựa chọn “Power” rồi chọn “Shut down”Bước 2: Khởi đụng lại máy cùng nhẫn giữ phím F2Bước 4: kiếm tìm mục “Serial Number” giúp thấy IMEI/Serial Number
*
Sử dụng BIOS để lấy IMEI/Serial Number

Những phương pháp check bảo hành Asus

Sau khi đã chiếm lĩnh được IMEI/Serial Number, bạn cần thực hiện bước tiếp sau là khám nghiệm thời hạn bh của máy vi tính Asus. Sau đây sẽ là 4 bước kiểm tra bảo hành hãng asus đơn giản và phổ cập nhất mà bạn có thể tham khảo:

Cách 1: Kiểm tra bảo hành laptop hãng asus dựa vào hóa đơn/phiếu bảo hành

Sau khi mua laptop, đơn vị bán sẽ tiến hành xuất vat theo nguyên tắc để khách hàng check thông tin sản phẩm và mức ngân sách đi kèm. Ko kể ra, hóa đơn đỏ của đơn vị chức năng bán máy vi tính sẽ cố nhiên cả thời hạn bh nên bạn có thể dựa vào thông tin này để soát sổ thiết bị của chính mình còn bảo hành không.

Ngoài ra, công ty bán cũng sẽ gửi kèm phiếu bảo hành cho người tiêu dùng hàng. Thời gian bảo hành máy đã là khoảng hai năm tính trường đoản cú lúc mua sản phẩm. Vày vậy, nếu khách hàng còn giữ lại hóa đối kháng hoặc phiếu bh thì có thể kiểm tra thông tin này một cách hối hả và dễ dàng. 

Trong ngôi trường hợp chúng ta thất lạc phiếu bảo hành thì hoàn toàn có thể liên hệ cho nơi mà các bạn đã mua máy để nhờ kiểm soát giúp. Đa số các đơn vị bán laptop đều sẽ gìn giữ thông tin của chúng ta và sản phẩm đã được bán. Vì chưng vậy hạn bh của loại laptop asus bạn cài đặt cũng hoàn toàn có thể được lưu lại lại. Bạn có thể gọi điện cho và nhờ nhân viên cấp dưới kiểm tra giúp.

*
Check bảo hành asus thông qua phiếu hoặc hóa đối chọi mua hàng

Cách 2: Check bảo hành laptop asus qua tổng đài

Đối với người sử dụng cần kiểm tra bh laptop asus thì rất có thể liên hệ qua điện thoại tư vấn số 1800 6588. Cỗ phận chăm lo khách hàng của asus Việt phái mạnh sẽ cung cấp bạn kiểm tra tin tức và thời hạn bảo hành máy. Tổng đài vận động 24/7 nên chúng ta cũng có thể gọi tới bất kỳ lúc nào để được nhân viên hỗ trợ.

*
Check bảo hành asus bằng cách gọi tổng đài

Cách 3: Check bh laptop asus bằng vận dụng My
Asus

Với áp dụng My
Asus, bạn không những lấy được số serial của máy tính xách tay mà còn có thể kiểm tra được tình trạng bảo hành của máy. Các bước thực hiện tại như sau:

Bước 1: truy vấn vào My
Asus trên đồ vật tínhBước 2: nhấp vào “Setting” và lựa chọn “About”Bước 3: tìm tới mục Status để kiểm tra thời gian bảo hành của máy
*
Kiểm tra thời gian bh Laptop bằng ứng dụng My
Asus

Cách 4: chất vấn thời hạn bảo hành thông qua website của Asus

Để cung ứng khách hàng chủ động hơn trong vấn đề check bh laptop, home của yêu quý hiệu asus đã thêm chức năng kiểm tra bh thông qua số serial thành phầm trực tiếp trên website của mình. Bạn chỉ việc paste vào ô url bên trên trình trông nom tìm kiếm địa chỉ cửa hàng https://www.asus.com/vn/support/warranty-status-inquiry/ và tiến hành các bước:

Bước 1: Nhập số serial của máy tính xách tay vào ô “Kiểm tra tình trạng bảo hành của sản phẩm”Bước 2: Tích vào ô “Tôi đồng ý cung cấp cho số serial sản phẩm của chính mình cho hãng asus để khám nghiệm thời hạn bảo hành của sản phẩm…”Bước 3: nhận “Hoàn tất” cùng chờ khối hệ thống kiểm tra thông tinBước 4: khối hệ thống trả về bảng công dụng đầy đủ tất cả thông tin tất cả Dòng sản phẩm, thương hiệu model, Số serial của sản phẩm, tình trạng bảo hành, Ngày hết hạn sử dung bảo hành
*
Check bảo hành asus trên trang web của hãng

Cách kiểm tra bh laptop asus này rất cấp tốc và luôn thể lợi, chúng ta cũng có thể xem được ngày không còn hạn thực tiễn của chiếc máy tính xách tay mình vẫn sử dụng. Quan trọng đặc biệt là, bí quyết kiểm tra này hoàn toàn miễn phí tổn và bảo đảm độ bảo mật cá nhân cao.

Trên trên đây là toàn bộ thông tin về cách kiểm tra bảo hành asus mà Sforum muốn giới thiệu tới bạn. Mong muốn với những tin tức trên, các bạn sẽ chọn được biện pháp kiểm tra thời hạn bảo hành laptop hãng asus của mình đơn giản và mau lẹ nhất. Nếu muốn tìm kiếm thêm những thông tin khác tương quan đến chế độ bảo hành hoặc quánh điểm, mẹo vặt của các dòng laptop, hãy theo dõi những nội dung bài viết tiếp theo bao gồm trên Sforum nhé.