Kiểm tra độ chai pin laptop asus

      77

“Chai” sạc pin là hiện tại tượng xẩy ra khi laptop nhanh không còn pin, máy tính sử dụng trong thời hạn ngắn bị cạn pin, máy tính xách tay sạc nhanh đầy hoặc máy vi tính sạc mãi không đầy.

Bạn đang xem: Kiểm tra độ chai pin laptop asus

Tình trạng chai sạc khiến cho người dùng tất cả trải nghiệm sử dụng rất là khó chịu. Hơn nữa, nếu như không cẩn thận, sử dụng một viên pin không hề khỏe có thể dẫn đến bong tróc linh kiện phía bên trong do nguồn năng lượng không ổn định định, cực kỳ nghiêm trọng hơn rất có thể gây ra cháy nổ.

Ngoài ra, pin máy tính còn dễ dàng bị chạm mặt các vấn đề như, sạc pin pin máy tính xách tay không vào, đèn báo sạc pin pin laptop không sáng, lỗi plugged in, not charging.

Nếu pin máy tính của bạn chạm mặt những vụ việc như trên, hãy tham khảo bài viết để hiểu thêm thông tin về phong thái sử dụng phần mềm để chất vấn pin laptop.

Cách soát sổ pin máy vi tính bằng phần mềm

Phần mượt HWMonitor

Đây là một trong những phần mềm miễn phí vì CPUID phát hành. Không chỉ đưa tin của pin, ứng dụng HWMonitor còn hiển thị tin tức về ánh sáng của các linh kiện trên máy tính như Mainboard, CPU, card đồ họa, Ổ cứng,… giúp người sử dụng laptop rất có thể xem tình trạng những linh kiện máy tính xách tay có bình ổn không để sở hữu các phương án xử lý yêu thích hợp.

Tải ứng dụng HWMonitor

*

Trên giao diện ứng dụng có hiển thị vừa đủ thông tin của những linh kiện bên trong laptop, gồm những: Mainboard, CPU, card đồ họa, Ổ cứng cùng Pin (nếu là laptop).

Tại mục Battery đã liệt kê thông tin về pin của Laptop bao gồm dung lượng tích trữ điện buổi tối đa (Designed Capacity), dung lượng tích trữ điện thực tế (Full Charge Capacity) và dung tích pin bây giờ (Current Capacity).

Nếu con số hiển thị thân Design Capacity với Full Charge Capacity lệch khoảng chừng trên 10.000 mah thì pin của công ty đã bị chai.

Ngoài ra, các bạn cũng biết được Pin của laptop có bị chai hay là không thông qua Wear Level. Nếu thông số kỹ thuật này bởi 0% thì Pin của chúng ta vẫn còn cực kỳ tốt, trái lại nếu thống số này càng tốt thì tình trạng Pin của Laptop đã biết thành chai nhiều hoặc vẫn trong tình trạng rất xấu rất cần phải thay Pin.

Phần mượt BatteryBar

Đây cũng là trong những phần mềm chất vấn pin máy tính xách tay hữu ích và hoàn toàn miễn phí. Tin tức về sạc pin của chiếc laptop thân yêu của các bạn sẽ được hiển thị một cách cụ thể và cụ thể trên hình ảnh hiển thị trường mềm.

Tải ứng dụng BatteryBar

*

Bạn nên tải NET Framework để rất có thể sử dụng ứng dụng này. Nếu máy vi tính bạn chưa cài đặt, hãy truy cập Microsoft để cài đặt ngay.

Biểu tượng phần mềm sẽ xuất hiện tại khay khối hệ thống của Windows, hiển thị tỷ lệ pin bây giờ của Laptop, khi di chuyển con trỏ chuột vào biểu tượng, hộp thoại tin tức sẽ nổi lên. Trên đây sẽ có các tin tức về tình trạng pin lúc này của bạn.

Xem thêm: Danh Sách Thiết Bị Đã Đăng Nhập Facebook Bằng Cách Xem Lịch Sử Truy Cập

Phần mượt BatteryCare

Đây chắc rằng là ứng dụng được áp dụng nhiều nhất vày mức độ tiện nghi cũng như tác dụng của nó. Battery care không chỉ giúp người dùng biết về tình trạng pin hiện nay tại, còn tồn tại những tin tức rất bổ ích như số lần pin sạc, mức độ chai pin cùng một vài để ý để người dùng tham khảo trong quy trình sử dụng pin.

Tải ứng dụng BatteryCare

*

Bạn đề xuất tải NET Framework để rất có thể sử dụng ứng dụng này. Nếu máy tính bạn chưa mua đặt, hãy truy cập Microsoft để thiết đặt ngay.

Biểu tượng phần mềm sẽ mở ra tại khay hệ thống của Windows hiển thị tỷ lệ pin lúc này của Laptop.

Trên giao diện phần mềm, lựa chọn tab Detailed Information, thông tin ở vị trí Wear Level đó là mức độ chai sạc pin trên máy tính xách tay của bạn.

Trên đây là 3 phần mềm giúp cho bạn kiểm tra pin máy tính bạn đã dùng, tuy nhiên, các phần mềm hoàn toàn có thể ẩn chứa virus hoặc trojan, gây hư tổn đến máy tính xách tay của bạn. Nạm vào đó, bạn cũng có thể kiểm tra Pin máy tính xách tay thông qua Command Prompt trên máy tính xách tay sẵn bao gồm mà không đề xuất dùng đến phần mềm.

Sau đấy là hướng dẫn bình chọn độ chai pin máy vi tính mà không cần dùng phần mềm.

Cách khám nghiệm pin máy vi tính không cần sử dụng phần mềm

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ Run, kế tiếp gõ dòng lệnh cmd để xuất hiện sổ Command Prompt

*

Bước 2: Gõ lệnh powercfg /batteryreport trên hành lang cửa số này rồi dìm Enter. Hiệu quả thu được như sau.

*

Bước 3: Copy băng thông được thông báo vào cửa sổ trình duyệt, thường thì sẽ là C:Usersattery-report.html, máy vi tính sẽ mở tập tin battery-report.html lên và bạn kéo xuống mục Installed batteries nhằm xem tin tức và chứng trạng pin.

*

Ở mục này bạn cân nhắc các thông số sau:

+ kiến thiết CAPACITY: dung tích pin thiết kế ban đầu được nhà sản xuất chào làng khi máy suất xưởng.

+ FULL CHAGRE CAPACITY: dung tích pin thực tế sau thời điểm sạc đầy.

+ CYCLE COUNT: tần số sạc của pin (từ 0% cho 100%)

Để reviews độ chai pin của máy thì bạn dùng công thức sau:

+ Độ chai pin = ((design capacity – full charge capacity) / thiết kế capacity) * 100%

+ Độ chai 20% thì chúng ta nên yêu cầu siêu thị đổi cho bạn 1 quả sạc pin khác xuất sắc hơn hoặc ko đề nghị mua cái máy đó nữa (nếu như người bán là cá nhân)

Đánh giá chỉ độ mới của sạc ta lưu ý thông số CYCLE COUNT tức mốc giới hạn sạc của pin. Chu kỳ sạc của pin càng bé dại thì độ mới của pin sạc càng lớn.

Vừa rồi là những cách dễ dàng để soát sổ pin Laptop. Hy vọng để giúp đỡ bạn phần làm sao trong quy trình sử dụng máy tính của bạn. Biết được những thông tin về pin máy tính sẽ giúp bảo đảm tuổi thọ máy tính xách tay của bạn. Trường hợp thấy nội dung bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cho mọi fan cùng biết nhé. Để lại comment dưới nếu gồm thắc mắc.