Kiểm tra phiên bản bios

      116

bạn có thể không nên update BIOS của bản thân mình , nhưng thỉnh thoảng bạn cần.

Bạn đang xem: Kiểm tra phiên bản bios

Dưới đó là cách khám nghiệm phiên phiên bản BIOS nào mà máy tính của chúng ta đang thực hiện và thiết lập phiên bạn dạng BIOS new đó lên bo mạch chủ của doanh nghiệp nhanh giường và an toàn nhất tất cả thể.

LIÊN QUAN: bạn có cần update BIOS của máy tính không?

Hãy rất cẩn thận khi update BIOS của bạn! Nếu trang bị tính của công ty bị treo, bị treo hoặc mất mối cung cấp trong quá trình này, phần sụn BIOS hoặc UEFI hoàn toàn có thể bị hỏng. Điều này sẽ khiến máy tính của công ty không thể khởi hễ được — nó sẽ là “ gạch men .”


bí quyết kiểm tra phiên bản BIOS hiện tại của người tiêu dùng trong Windows

LIÊN QUAN: UEFI là gì cùng nó khác với BIOS như thế nào?

Phiên phiên bản BIOS của sản phẩm tính của khách hàng được hiển thị trong bao gồm menu tùy chỉnh BIOS, mà lại bạn không cần thiết phải khởi động lại để đánh giá số phiên phiên bản này. Bao gồm một số phương pháp để xem phiên bạn dạng BIOS của công ty từ bên trong Windows và chúng vận động giống nhau trên PC bao gồm BIOS truyền thống lịch sử hoặc phần sụn UEFI mới hơn .

khám nghiệm phiên bạn dạng BIOS của doanh nghiệp tại Command Prompt

Để kiểm soát phiên bạn dạng BIOS của người sử dụng từ Command Prompt, nhấn Start, nhập “cmd” vào hộp tìm kiếm, tiếp nối nhấp vào tác dụng “Command Prompt” — không đề xuất chạy nó với tư giải pháp quản trị viên.

*

tại lời nhắc, nhập (hoặc xào nấu và dán) lệnh sau, tiếp nối nhấn Enter:

wmic bios nhận ra smbiosbiosversion bạn sẽ thấy số phiên phiên bản của chương trình cửa hàng BIOS hoặc UEFI vào PC bây giờ của mình.

*

kiểm tra phiên bản BIOS của bạn bằng phương pháp sử dụng bảng thông tin khối hệ thống

LIÊN QUAN: cách mở bảng thông tin hệ thống trên Windows 10 hoặc 8

chúng ta có thể tìm thấy số phiên bạn dạng BIOS của bản thân trong cửa ngõ sổ thông tin Hệ thống. Bên trên Windows 7, 8 hoặc 10, nhấn Windows + R, nhập “msinfo32” vào vỏ hộp Run, tiếp đến nhấn Enter.

*

Số phiên phiên bản BIOS được hiển thị trên phòng Tóm tắt Hệ thống. Quan sát vào ngôi trường “Ngày / Phiên bạn dạng BIOS”.

*

Cách cập nhật BIOS của bạn

các bo mạch chủ không giống nhau sử dụng các tiện ích và quá trình khác nhau, bởi vậy không có tập hợp lí giải nào cân xứng với tất cả ở đây. Tuy nhiên, các bạn sẽ thực hiện thuộc một quá trình cơ bản trên tất cả các bo mạch chủ.

LIÊN QUAN: giải pháp kiểm tra số kiểu dáng bo mạch công ty trên PC chạy Windows của bạn

Trước tiên, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất bo mạch chủ và tìm trang thiết lập xuống hoặc trang hỗ trợ cho mô hình rõ ràng của bo mạch chủ . Các bạn sẽ thấy danh sách những phiên bạn dạng BIOS gồm sẵn, thuộc với ngẫu nhiên thay đổi / sửa lỗi làm sao trong từng phiên bạn dạng và ngày bọn chúng được phân phát hành. Download xuống phiên bạn dạng mà bạn muốn cập nhật. Bao gồm thể bạn sẽ muốn đem phiên bạn dạng BIOS mới nhất — trừ khi bạn muốn cụ thể về phiên bản cũ hơn.

*


nếu khách hàng đã mua một máy tính xách tay được tạo nên sẵn thay vì tự chế tạo, hãy truy cập trang web của phòng sản xuất thứ tính, tra cứu vớt kiểu máy vi tính và coi trang cài xuống của nó. Các bạn sẽ tìm thấy mọi bản cập nhật BIOS gồm sẵn ngơi nghỉ đó.

*

bạn dạng tải xuống BIOS của bạn có thể nằm trong một kho lưu trữ — thường là 1 trong tệp ZIP. Trích xuất nội dung của tệp đó. Bên trong, bạn sẽ tìm thấy một trong những loại tệp BIOS — trong ảnh chụp màn hình bên dưới, đó là tệp E7887IMS.140.

Kho tàng trữ cũng đề nghị chứa tệp README sẽ trả lời bạn cập nhật lên BIOS mới. Bạn nên xem tệp này nhằm biết các hướng dẫn vận dụng riêng cho chỗ cứng của bạn, nhưng shop chúng tôi sẽ cố gắng đề cập đến các điều cơ bạn dạng hoạt động trên tất cả phần cứng trên đây.

*

LIÊN QUAN: hầu hết điều bạn cần biết về việc thực hiện UEFI thay do BIOS

các bạn sẽ cần phải chọn 1 trong số những loại luật pháp flash BIOS khác nhau, tùy trực thuộc vào bo mạch chủ của khách hàng và đều gì nó hỗ trợ.

Xem thêm: Nguyễn Tất Trung Vũ Kỳ - Hồ Chí Minh Và Cái Chết Của Nông Thị

Tệp README kèm theo của bạn dạng cập nhật BIOS sẽ khuyến nghị tùy chọn lý tưởng bỏ phần cứng của bạn.

một số trong những nhà sản xuất cung cấp tùy lựa chọn nhấp nháy BIOS trực tiếp vào BIOS của họ hoặc bên dưới dạng tùy chọn nhấn phím đặc trưng khi chúng ta khởi rượu cồn máy tính. Bạn coppy tệp BIOS vào ổ USB, khởi động lại máy tính xách tay của bạn, sau đó vào màn hình hiển thị BIOS hoặc UEFI. Từ đó, các bạn chọn tùy chọn cập nhật BIOS, lựa chọn tệp BIOS chúng ta đã bỏ lên ổ USB và cập nhật BIOS lên phiên bạn dạng mới.

LIÊN QUAN: số đông điều bạn cần biết về việc thực hiện UEFI thay vị BIOS

Thông thường, bạn truy cập vào màn hình BIOS bằng cách nhấn phím phù hợp trong khi thứ tính của công ty khởi động — nó thường xuyên hiển thị trên màn hình hiển thị trong quy trình khởi cồn và sẽ được ghi chú trong sách phía dẫn áp dụng bo mạch nhà hoặc PC của bạn. Các phím BIOS phổ biến bao hàm Delete và F2. Quá trình cho vào màn hình tùy chỉnh UEFI rất có thể khác một chút.

*

LIÊN QUAN: bí quyết tạo ổ USB DOS rất có thể khởi hễ

dường như còn có không ít công nắm flash BIOS dựa vào DOS truyền thống hơn. Khi sử dụng những dụng cụ đó, bạn chế tạo ổ USB thẳng DOS , rồi coppy tiện ích flash BIOS với tệp BIOS vào ổ USB đó. Sau đó, chúng ta khởi động lại đồ vật tính của bản thân mình và khởi hễ từ ổ USB . Trong môi trường xung quanh DOS buổi tối thiểu xuất hiện thêm sau khi khởi hễ lại, bạn chạy lệnh thích hợp — thường giống như flash.bat BIOS3245.bin —Và qui định này sẽ setup phiên bản BIOS mới vào phần sụn.

nguyên lý nhấp nháy dựa trên DOS thường được hỗ trợ trong kho tàng trữ BIOS mà bạn tải xuống từ bỏ trang web của nhà sản xuất, mang dù chúng ta cũng có thể phải download xuống riêng. Tìm kiếm tệp gồm phần không ngừng mở rộng tệp .bat hoặc .exe.

Trước đây, quy trình này được thực hiện với năng lực khởi hễ đĩa mềm và đĩa CD. Cửa hàng chúng tôi khuyên chúng ta nên sử dụng ổ USB vày đây rất có thể là cách thức dễ dàng tuyệt nhất trên phần cứng hiện tại đại.

*

một số nhà sản xuất cung ứng công ráng nhấp nháy dựa vào Windows, chúng ta chạy trên screen nền Windows để flash BIOS và sau đó khởi hễ lại. Công ty chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng những luật này và thậm chí nhiều bên sản xuất cung ứng những khí cụ này cũng không nguy hiểm không sử dụng chúng. Ví dụ: MSI “thực sự khuyến nghị” áp dụng tùy lựa chọn menu dựa trên BIOS của mình thay vị tiện ích dựa vào Windows của họ trong tệp README của phiên bản cập nhật BIOS chủng loại mà chúng tôi đã cài đặt xuống.

câu hỏi flash BIOS của bạn từ phía bên trong Windows hoàn toàn có thể gây ra nhiều vấn đề hơn. Vớ cả phần mềm chạy nền — bao gồm cả các chương trình bảo mật có thể cản trở việc ghi vào BIOS của dòng sản phẩm tính — rất có thể khiến quá trình bị lỗi và có tác dụng hỏng BIOS của bạn. Bất kỳ sự nuốm hoặc treo khối hệ thống nào cũng hoàn toàn có thể dẫn đến BIOS bị hỏng. Xuất sắc hơn không còn là an ninh còn rộng xin lỗi, vị vậy cửa hàng chúng tôi khuyên các bạn nên áp dụng công cố kỉnh flash dựa trên BIOS hoặc khởi hễ lên môi trường thiên nhiên DOS về tối thiểu để flash BIOS của bạn.

*

Vậy là xong xuôi — sau khi bạn chạy ứng dụng flash BIOS, hãy khởi rượu cồn lại lắp thêm tính của người tiêu dùng và thiết lập phiên bản chương trình cửa hàng BIOS hoặc UEFI mới. Nếu như có vụ việc với phiên bạn dạng BIOS mới, chúng ta có thể hạ cấp cho phiên bản này bằng phương pháp tải xuống phiên phiên bản cũ rộng từ trang web của nhà sản xuất và lặp lại quá trình nhấp nháy.

tín dụng thanh toán hình ảnh: Kal Hendry trên Flickr , Robert Frelberger trên Flickr