Kiến trúc sư zaha hadid

      87

Đã 4 năm tính từ lúc ngày mất của vị phong cách xây dựng sư danh tiếng Zaha Hadid nhưng quả đât vẫn luôn ghi dấu vì chưng những tuyệt tác phong cách thiết kế do bà tạo nên nên. Hãy cùng kemhamysophie.com nước ta điểm lại đứng đầu 5 công trình tuyệt vời nhất của người phụ nữ kỳ tài này.

Bạn đang xem: Kiến trúc sư zaha hadid

*

Thiên tài phong cách thiết kế Zaha Hadid


Nội dung


Công trình ước Pavilion

*

Cầu Pavilion là một công trình biểu tượng ở tp Zaragoza, Tây Ban Nha. Xung quanh việc nối sát hai bờ sông Ebro, cây cầu có thêm công dụng tổ chức triển lãm quy mô lớn. “Một con đường kỳ vĩ để đi bộ qua sông”, báo Guardian dấn định.

Công trình kho lưu trữ bảo tàng khoa học Anh

*

Công trình gồm sự gia nhập của trần xuyên sáng kemhamysophie.com 

Bảo tàng kỹ thuật Anh vẫn mở cửa hàng Toán học tập Winton đầy cảm hứng, được thiết kế theo phong cách bởi Zaha Hadid Architects (ZHA). Điểm duyên dáng nhất trên nơi đây là thiết kế khác biệt phía sau máy cất cánh Handley vị kemhamysophie.com thực hiện, tế bào phỏng chuyển động của ko khí lúc máy cất cánh cất cánh. 

Nhà hát Opera Quảng Châu, Trung Quốc

*

*

Tạo hình linh hoạt của nai lưng xuyên sáng sủa kemhamysophie.com góp hiện thực hóa con đường cong mềm mịn và mượt mà trong xây đắp của Zaha Hadid

Bà Hadid mô tả công trình xây dựng nhà hát opera Quảng Châu, trung quốc như “đá cuội phía bên trong dòng suối và bị bào mòn”. Dự án công trình trị giá 130 triệu bảng Anh, được thiết kế với để làm tôn lên vị trí ven sông của nó. Theo báo Guardian, đây là một trong những nhà hát opera được thiết kế “quyến rũ” nhất.

Xem thêm: Soạn Bài Nghị Luận Về Một Tác Phẩm Một Đoạn Trích Văn Xuôi Siêu Ngắn

Trung trọng điểm thể thao dưới nước London

*

Khả năng phát sáng và tiêu âm được phối hợp trong tấm è cổ xuyên sáng sủa kemhamysophie.com

Trung trung ương thể thao dưới nước London được phát hành với mục đích giao hàng Thế vận hội năm 2012, giá thành xây dựng 269 triệu USD. Bên phía trong là nhị hồ tập bơi dài 50m, sức cất 2.500 khán giả. Để tạo nên ánh sáng tối ưu, dự án công trình sử dụng trần xuyên sáng tiêu âm kemhamysophie.com vừa bảo đảm an toàn ánh sáng và unique âm thanh mang đến không gian.

Công trình Trung tâm văn hóa truyền thống Heydar Aliyev

*

Mẫu kiến tạo Trung tâm văn hóa Heydar Aliyev ở hà nội thủ đô Baku của Azerbaijan vẫn đoạt giải thưởng Thiết kế kho lưu trữ bảo tàng London năm 2014. Một trong những giám khảo của cuộc thi đã gọi công trình này “quyến rũ như nếp váy của minh tinh Marilyn Monroe”. Giá cả xây dựng dự án khoảng 250 triệu bảng Anh.