Lễ hội bò tót tây ban nha

      8

Nhắc cho Tây Ban Nha, họ không thể không nhắc tới một giang sơn xinh đẹp với những bãi tắm biển dài với cái trắng, nắng nóng vàng. Phần đa món nạp năng lượng "ăn một đợt nhớ mãi" với cả thêm phần đông nét văn hóa truyền thống truyền thống, số đông sắc màu liên hoan mang đậm bạn dạng sắc dân tộc. Giữa những lễ hội vượt trội là liên hoan tiệc tùng đấu bò Tót. Sau đây là những thực sự thú vị về liên hoan đấu trườn tót sinh hoạt Tây Ban Nha.

Bạn đang xem: Lễ hội bò tót tây ban nha


Xứ sở trườn tót Tây Ban Nha

Nhắc mang lại Tây Ban Nha, họ không thể không nhắc đến một quốc gia xinh đẹp với những bãi biển dài với chiếc trắng, nắng và nóng vàng. Số đông món nạp năng lượng "ăn một đợt nhớ mãi" với cả thêm phần đa nét văn hóa truyền thống truyền thống, đa số sắc màu liên hoan mang đậm bản sắc dân tộc. Trong những lễ hội tiêu biểu là tiệc tùng đấu trườn Tót. Sau đó là những sự thật thú vị về lễ hội đấu bò tót ngơi nghỉ Tây Ban Nha.Đấu trườn tót là một lễ hội truyền thống của Tây Ban Nha ở tp Pamplona. Thường niên lại có khá nhiều du khách hàng từ khắp mọi nơi không hẹn mà gặp tại đây để được tận mắt chứng kiến những chú bò dũng mãnh. Nhưng có lẽ rằng không phải tất cả những tín đồ đến xem đều hiểu rõ tường tận được trường đoản cú đâu lại có cuộc đấu trườn tót thú vui này.

 

Khung cảnh liên hoan tiệc tùng tại Tây Ban Nha 

Truyền thống của fan Tây Ban Nha

Nguồn gốc mang tính tôn giáoTrước đây, lễ hội kéo dãn dài một tuần này được tổ chức vào thời điểm tháng Mười hàng năm để tôn vinh vị thánh bảo lãnh San Fermín của thành phố. Nguồn gốc của nó chắc hẳn rằng bắt mối cung cấp từ thời Trung cổ. Sau đó, trải qua bao nhiêu thời gian, những người dân tham gia lễ hội từ từ đã nêm thêm những chuyển động khác vào sự kiện này như hội chợ, ca nhạc, các cuộc thi nhào lộn, đua trườn và đấu bò tót.Là một truyền thống lịch sử hơn 400 nămChính xác thì nó đã có tuổi đời khoảng 421 năm. Dù các sự kiện ăn mừng vinh danh thánh bảo lãnh đã ban đầu có từ nạm kỷ XIII nhưng liên hoan đấu bò new chỉ được tổ chức triển khai thường niên từ thời điểm năm 1592, một nạm kỷ sau thời điểm đế quốc Tây Ban Nha bước đầu phong trào thám hiểm quả đât và Columbus phát hiện ra châu Mỹ.

Xem thêm: Mẫu Chữ Cái Hoa Sáng Tạo Nhất ❤️ 1001 Mẫu Chữ Hoa Sáng Tạo Đẹp

 

*
Lễ hội cà chua ở Tây Ban Nha 

Cũng vào khoảng thời gian này, lễ hội đấu trườn đã được chuyển sang tổ chức trong tháng Bảy thay vị tháng Mười như trước đó kia để hợp độc nhất vô nhị với một liên hoan tiệc tùng khác cũng trong thời điểm tháng Bảy. Từ đó trở đi, sự khiếu nại này đang trở thành tâm điểm cho ngày hè ở Tây Ban Nha.Đua bòKhông chỉ coi đấu bò, những người tham dự hội còn trở đề nghị hào hứng tự trước đó khi được chứng kiến những nhỏ bò chạy đua nhau. Mặc dù vậy, việc này không phải thoải mái và tự nhiên mà có, trên đây là phương pháp để chúng đi từ bãi quây của tp đến mang đến sân đấu nơi mọi tín đồ sẽ được tận mắt chứng kiến những màn đấu trườn trong trong cả mùa lễ hội.Một tiệc tùng nguy hiểmĐua trườn tót được xem như là một trong số những sự khiếu nại văn hóa nguy hại và đầy bạo lực. Theo ABC News, tối thiểu đã có 13 quân sĩ và người theo dõi đã tử vong bởi vì bị thương nặng trong tiệc tùng này vào núm kỷ trước. Tuy vậy, điều đáng không thể tinh được là hồ hết vụ tai nạn ngoài ý muốn này đa số không buộc phải do bò tạo ra mà là do buổi tiệc kéo dài cả 1 tuần lễ trong suốt liên hoan tiệc tùng này. Trong cả bữa đại tiệc, cơ hội nào mọi fan cũng hoàn toàn có thể thưởng thức một loại đồ uống đựng cồn truyền thống. Vì chưng vậy, đầy đủ vết thương vì chưng say xỉn còn nhiều hơn nữa cả vệt thương do bò gây ra.

 

*
Lễ hội đặc trưng của Tây Ban Nha 

*
Du học tập Tây Ban Nha