Lyrica 75mg là thuốc gì

      124
Danh mục:Thuốc kháng co giật
Dạng bào chế:Viên nang cứng
Quy cách:Hộp 4 Vỉ x 14 Viên
Chỉ định:Động kinh, Lo âu, Đau thần tởm tọa
Xuất xứ yêu mến hiệu:Pháp
Nhà sản xuất:Pfizer
Công dụng:Lyrica 75mg của nhà sản xuất Pfizer (Germany), với thành phần chính là pregabalin. Đây là thuốc dùng để làm điều trị đau thần kinh bắt đầu trung ương và ngoại vi, rối loạn run sợ lan lan ở fan lớn. Điều trị bổ trợ động kinh toàn cục kèm hoặc không kèm rượu cồn kinh toàn thể ở fan lớn.

Bạn đang xem: Lyrica 75mg là thuốc gì

Thuốc phải kê toa:
Chống chỉ định:Dị ứng thuốc

Lưu ý: thành phầm này chỉ buôn bán khi có chỉ định của bác bỏ sĩ, phần lớn thông tin cung cấp được dẫnnguồn tự Drugbank.vnXem bỏ ra tiếtLưu ý: thành phầm này chỉ bán khi bao gồm chỉ định của chưng sĩ, các thôngtin trên Website chỉ mang ý nghĩa chất tham khảo.

Chọn nhà Thuốc Khác


Tỉnh/Thành Phố
Huỷ bỏ
Quận/Huyện
Huỷ bỏ

Không có cửa hàng nào


CHAT VỚI TƯ VẤN VIÊN LIÊN HỆ TƯ VẤNTÌM NHÀ THUỐC
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả vào 30 ngày

kể từ ngày mua hàng


Miễn tầm giá 100%

đổi thuốc


Miễn chi phí vận chuyển

theo cơ chế giao hàng


1800 6928

Gọi support (8:00-22:00)


Tất cả ưu đãi

Chọn ưu đãi


Ưu đãi theo sản phẩm


Long Châu
Tặng khẩu trang y tế y tế Naturecare 3 lớp cung cấp lọc không khí (50 cái)


Long Châu
Tặng khẩu trang chống bụi y tế Naturecare 3 lớp cung cấp lọc bầu không khí (50 cái)


Long Châu
Tặng khẩu trang y tế y tế Naturecare 3 lớp cung cấp lọc bầu không khí (50 cái)


Long Châu
tặng ngay khẩu trang y tế Naturecare 3 lớp cung cấp lọc bầu không khí (50 cái)


Long Châu
Tặng khẩu trang chống bụi y tế Naturecare 3 lớp hỗ trợ lọc không gian (50 cái)


Tặng khẩu trang y tế Naturecare 3 lớp cung cấp lọc không gian (50 cái)


Tiếp tục tải thuốc

Đăng cam kết Thông Tin


Bạn được ưu tiên nhận thông báo khi sản phẩm được xác nhận ra mắthoặc bao gồm chương trình khuyến mãi.


Anh
Chị
Thông tin bắt buộc
Vui lòng nhập chúng ta tên
Vui lòng nhập số năng lượng điện thoại
ĐĂNG KÝ NGAY
Đăng ký Thành Công

Bộ phận âu yếm khách hàng công ty thuốc Long Châu đang liên hệquý khách hàng khi có thông tin mới về sản phẩm.


TIẾP TỤC cài HÀNG
Nội Dung Chính

Lyrica 75 Pfizer 4X14 Là Gì?


Kích thước chữ hiển thịMặc địnhLớn hơn

Lyrica 75mg ở trong nhà sản xuất Pfizer (Germany), với thành phần chính là pregabalin. Đây là thuốc dùng để làm điều trị đau thần kinh bắt đầu trung ương cùng ngoại vi, rối loạn khiếp sợ lan tỏa ở tín đồ lớn. Điều trị hỗ trợ động kinh toàn bộ kèm hoặc không kèm cồn kinh toàn thể ở tín đồ lớn.


Thành phần


Thành phần

Hàm lượng


Pregabalin

75mg


Công Dụng

Chỉ định

Thuốc Lyrica được hướng dẫn và chỉ định dùng trong các trường hòa hợp sau:

Đau thần kinh: Pregabalin được hướng đẫn trong điều trị đau thần kinh ở tín đồ lớn.Động kinh: Pregabalin được hướng dẫn và chỉ định điều trị hỗ trợ động kinh cục bộ, gồm hoặc không kèm theo động kinh toàn cục thứ phạt ở fan lớn.

Dược lực học

Nhóm trị liệu: phòng động kinh. Mã ATC: N03AX16.

Hoạt chất chính, pregabalin, là 1 chất tương tự như acid gamma - aminobutyric (GABA) (acid (S) - 3 - (aminomethyl - 5 - methylhexanoic).

Cơ tạo dụng

Pregabalin gắn với cùng 1 tiểu đơn vị phụ (α2 - δ protein) của kênh calci cổng điện cố gắng trong khối hệ thống thần kinh trung ương.

Bằng bệnh từ mô hình động vật có tổn thương thần kinh cho là pregabalin sút giải phóng hóa học dẫn truyền thần khiếp cảm thụ đau phụ thuộc vào can xi ở tủy sống, hoàn toàn có thể thông qua sự bức tường ngăn vận chuyển can xi và/hoặc giảm dòng canxi. Bằng chứng từ các mô hình động vật dụng khác gồm tổn yêu quý thần kinh cho thấy hoạt tính bớt đau của pregabalin cũng rất có thể gián tiếp qua những tương tác với các con con đường phó giao cảm và serotonin.

Kinh nghiệm lâm sàng

Đau thần kinh:

Hiệu quả của thuốc vẫn được đã cho thấy từ các nghiên cứu và phân tích trong bệnh thần kinh vì chưng tiểu con đường và hội chứng đau thần kinh sau zona. Kết quả của thuốc chưa được nghiên cứu trong các mô hình đau thần khiếp khác.

Pregabalin sẽ được nghiên cứu và phân tích trong 9 nghiên cứu và phân tích lâm sàng tất cả đối triệu chứng trong về tối đa 13 tuần cùng với liều dùng 2 lần/ngày và buổi tối đa 8 tuần cùng với liều dùng 3 lần/ngày. Nhìn chung, những số liệu về an ninh và tác dụng của chính sách liều 2 lần/ngày và 3 lần/ngày là tương tự như nhau.

Trong những thử nghiệm lâm sàng trong buổi tối đa 13 tuần, đang quan giáp thấy tất cả giảm đau trong tuần đầu tiên và được gia hạn trong suốt thời hạn điều trị.

Trong những thử nghiệm lâm sàng bao gồm đối chứng, 35% người bệnh được chữa bệnh với pregabalin cùng 18% người bị bệnh được khám chữa với trả dược có được mức cải thiện một nửa ở điểm đau. Đối với dịch nhân không trở nên buồn ngủ, mức cải thiện về điểm đau đó cũng đã được quan giáp ở 33% bệnh nhân điều trị với pregabalin với 18% người bệnh dùng giả dược. Với bệnh nhân từng có bi ai ngủ tỷ lệ đáp ứng nhu cầu là 48% đối với pregabalin với 16% đối với giả dược.

Đau cơ xơ hóa:

Đơn trị liệu bằng pregabalin được phân tích trong 5 nghiên cứu và phân tích đối chứng bởi giả dược, vào do tất cả 3 phân tích trong 12 tuần với liều cầm định, một phân tích trong 7 tuần cùng với liều cố định và thắt chặt và một nghiên cứu và phân tích trong 6 mon để đánh giá hiệu quả lâu dài. Điều trị bằng pregabalin trong toàn bộ các nghiên cứu và phân tích với liều cố định và thắt chặt đã giành được mức bớt đau đáng kể trong chứng bệnh đau cơ xơ hóa ngơi nghỉ liều tự 300 đến 600mg (2 lần/ngày).

Trong 3 phân tích với liều thắt chặt và cố định trong 12 tuần, 40% người bị bệnh dùng pregabalin đạt mức nâng cao điểm nhức từ 30% trở lên so với 28% người mắc bệnh dùng đưa dược, 23% người bị bệnh điều trị đạt mức nâng cao điểm nhức từ 50% trở lên đối với 15% người bệnh dùng đưa dược.

Pregabalin đạt điểm reviews tổng thể cao hơn nhiều so với trả dược trong thang điểm PCIC (Patient Global Impression of Change - cảm giác đổi khác tổng thể của bệnh nhân) trong 3 nghiên cứu liều cố định trong 12 tuần (41% người mắc bệnh dùng pregabalin cảm thấy đỡ hơn rất nhiều hoặc đỡ hơn các so với 29% bệnh nhân dùng mang dược). Vào thang điểm FIQ (bảng câu hỏi về tác dụng trên nhức cơ xơ hóa), so với đưa dược, pregabalin đạt mức cải thiện có ý nghĩa sâu sắc thống kê về mặt tác dụng trong 2 trên 3 nghiên cứu và phân tích với liều cố định được tấn công giá.

Điều trị bằng pregabalin cải thiện đáng kể unique giấc ngủ theo reviews của người bệnh trong 4 nghiên cứu và phân tích dùng liều cố định và thắt chặt được tính theo Thang review giấc ngủ vào Nghiên cứu tác dụng y học tập (MOS - SS). Thang review phụ về náo loạn giấc ngủ, chỉ số sự việc về giấc ngủ nói phổ biến MOS - SS cùng nhật ký quality giấc ngủ hằng ngày.

Trong nghiên cứu và phân tích 6 tháng, mức nâng cao đau, điểm review tổng thể (PGIC), tác dụng (tổng điểm FIQ) cùng giấc ngủ (MOS - SS Thang review phụ về rối loạn giấc ngủ) được duy trì ở người mắc bệnh dùng pregabalin với thời hạn kéo dài hơn nữa giả dược rõ rệt. Cần sử dụng pregabalin với liều 600mg/ngày đến mức nâng cao cao rộng về chất lượng giấc ngủ theo review của người mắc bệnh so với liều 300mg với 450mg/ngày; chức năng giảm nhức bình quân, điểm review tổng thể, và chỉ số FIQ là tương tự như giữa liều 450mg và 600mg/ngày, tuy vậy liều 600mg/ngày được hấp phụ kém hơn.

Động kinh:

Pregabalin được nghiên cứu và phân tích trong 3 phân tích lâm sàng tất cả đối triệu chứng trong thời hạn điều trị 12 tuần cùng với liều sử dụng 2 lần/ngày hoặc 3 lần/ngày. Nhìn chung, những số liệu về an toàn và hiệu quả của các cơ chế liều 2 lần/ngày cùng 3 lần/ngày là giống như nhau.

Đã quan tiếp giáp thấy bao gồm giảm tần số những cơn rượu cồn kinh ngơi nghỉ tuần thiết bị nhất.

Xem thêm: Ielts Practice Tests Plus 1,2,3, Ielts Practice Tests Plus 3 With Answer Key & Cd

Rối loạn lo ngại lan tỏa:

Pregabalin đã được nghiên cứu trong 6 phân tích lâm sàng tất cả đối hội chứng trong thời hạn 4 - 6 tuần điều trị, một phân tích trên người mắc bệnh lớn tuổi trong thời hạn 8 tuần cùng một nghiên cứu và phân tích ngăn phòng ngừa tái phát nhiều năm hạn cùng rất một quy trình tiến độ ngăn phòng ngừa tái phân phát mù đôi trong thời hạn 6 mon điều trị.

Đã quan tiếp giáp thấy tất cả giảm các triệu chứng của rối loạn run sợ lan tỏa theo thang review độ sốt ruột Hamilton (HAM - A) vào tuần thiết bị nhất.

Trong các phân tích lâm sàng bao gồm đối triệu chứng (thời gian 4 - 8 tuần điều trị), 52% người bệnh điều trị bằng pregabalin cùng 38% người bệnh điều trị bằng giả dược đã chiếm hữu mức cải thiện ít tốt nhất là một nửa tổng số điểm theo thang đánh giá độ lo sợ HAM - A từ trước khi điều trị cho tới khi xong điều trị

Dược rượu cồn học

Dược động học ổn định của pregabalin là tương tự nhau trên những người dân tình nguyện khỏe khoắn mạnh, các bệnh nhân đụng kinh đang cần sử dụng thuốc chống động kinh và những bệnh nhân nhức mạn tính.

Hấp thu

Pregabalin được hấp thu nhanh khi uống thời gian đói, nồng độ đỉnh trong tiết tương có được sau 1 giờ trong cả chế độ dùng solo liều với đa liều. Sinh khả dụng mặt đường uống của pregabalin khoảng tầm > 90% cùng không phụ thuộc vào liều dùng. Khi áp dụng nhắc lại, tình trạng bình ổn đạt được trong vòng 24 - 48 giờ. Xác suất hấp thu của pregabalin giảm khi sử dụng cùng thức ăn uống dẫn đến Cmax giảm khoảng chừng 25 - 30% với tmax bị trễ khoảng 2,5 giờ. Mặc dù nhiên, cần sử dụng pregabalin với thức ăn không có tác động lâm sàng đáng chú ý nào đến cả độ hấp thụ pregabalin.

Phân bố

Trong các nghiên cứu tiền lâm sàng, pregabalin thuận tiện đi qua sản phẩm rào tiết não ở con chuột nhắt, chuột cống và khỉ. Pregabalin qua được nhau bầu ở con chuột cống và lộ diện trong sữa chuột, nghỉ ngơi người, thể tích phân bổ biểu con kiến của pregabalin sau khi sử dụng đường uống là khoảng 0,56l/kg. Pregabalin không đính thêm với protein tiết tương.

Chuyển hóa

Pregabalin được chuyển hóa không đáng kể trong khung người người. Sau khi sử dụng pregabalin có lưu lại phóng xạ, khoảng tầm 98% hoạt tính phóng xạ được kiếm tìm thấy trong nước tiểu là của pregabalin sinh sống dạng không chuyển hóa. Dẫn xuất N - methylat của pregabalin, chất chuyển hóa chính của pregabalin được kiếm tìm thấy nội địa tiểu, chiếm khoảng chừng 0,9% liều dùng. Vào các phân tích tiền lâm sàng, không có dấu hiệu làm sao về sự biến đổi pregabalin dạng đồng phân tả truyền thành đồng phân hữu truyền.

Thải trừ

Pregabalin được loại bỏ khỏi hệ tuần hoàn đa phần do bài trừ qua thận bên dưới dạng không đưa hóa.

Thời gian chào bán thải trung bình của pregabalin là 6,3 giờ. Tốc độ thanh thải pregabalin tiết tương và vận tốc thanh thải thận phần trăm thuận với vận tốc thanh thải creatinin (xem các đặc tính dược hễ học, Dược cồn học ở đều nhóm người bệnh đặc biệt, Suy thận).

Cần phải điều chỉnh liều cho các bệnh nhân suy thận hoặc buộc phải thẩm tách bóc máu (xem phần Liều sử dụng và phương thức sử dụng Bảng 1).

Tuyến tính/không con đường tính

Dược cồn học của pregabalin là đường tính trong khoảng liều đề xuất hàng ngày. Độ đổi mới thiên dược hễ học giữa các đối tượng người dùng của pregabalin là tốt (

Thanh thải creatinin (CLcr) (mL/phút)

Tổng liều pregabalin hằng ngày (mg/ngày)*

Chế độ liều

≥ 60

150

300

450

600

BID hoặc TID

30 - 60

75

150

225

300

BID hoặc TID

15 - 30

25 - 50

75

100 - 150

150

QD hoặc BID

TID = phân thành 3 liều/ngày.

BID = phân thành 2 liều/ngày.

QD = Liều đơn/ngày.

* Tổng liều mỗi ngày (mg/ngày) nên chia theo chế độ liều nói trên để cung cấp mg/liều.

** Liều bổ sung cập nhật là liều bổ sung thêm duy nhất

Dùng dung dịch trên người bệnh suy gan

Không đề xuất chỉnh liều trên người bệnh suy gan (xem phần các đặc tính dược hễ học, Dược động học ở hầu hết nhóm người bệnh đặc biệt, Suy gan).

Dùng dung dịch cho trẻ em và thiếu niên (12 - 17 tuổi)

Sự an ninh và công dụng của pregabalin cho trẻ nhỏ dưới 12 tuổi và thiếu niên không được thiết lập.

Không đề nghị dùng thuốc cho trẻ em (xem phần các dữ liệu an toàn tiền lâm sàng).

Dùng thuốc cho người cao tuổi (trên 65 tuổi)

Người cao tuổi có thể cần bớt liều pregabalin do công dụng thận suy bớt (xem phần các đặc tính dược cồn học, dược hễ học ở hầu như nhóm bệnh nhân đặc biệt. Fan cao tuổi (trên 65 tuổi)).

Làm gì khi quá liều?

Trong trường thích hợp quá liều nhưng không thật 15g, ko có chức năng không muốn muốn bất ngờ nào được báo cáo.

Sau khi lưu giữ hành thuốc, các tính năng phụ phổ cập nhất được report khi sử dụng quá liều pregabalin bao gồm rối loạn cảm xúc, bi thương ngủ, chứng trạng lú lẫn, trầm cảm, lo âu, và bồn chồn.

Điều trị thừa liều pregabalin cần bao hàm các biện pháp hỗ trợ tổng quát và tất cả thể bao hàm cả thẩm tách máu nếu quan trọng (xem Phần Liều dùng và phương thức sử dụng, Bảng 1).

Làm gì khi quên liều?

Nếu bạn quên một thang thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu ngay sát với liều kế tiếp, hãy bỏ qua mất liều đã quên và uống liều tiếp nối vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đang quy định.