Mang thai lần 2 sau sinh mổ

      76

Mục lục

Những bất thường xem xét cho mẹ sinh mổ lần 2 nhập việnNhững chuẩn bị cần có cho lần sinh mổ sản phẩm công nghệ 2

Khi sinh mổ lần 2, rủi ro khủng hoảng tử vong bà bầu và con tương quan đến gây mê, nhiễm trùng nặng, băng huyết, thuyên tắc ối hay được đề cập tới. Cũng chính vì vậy không ít bà mẹ thắc mắc vấn đề sinh phẫu thuật lần 2 nên nhập viện khi nào? phải mổ nghỉ ngơi tuần thứ từng nào là an toàn?

Sau lần sinh phẫu thuật đầu tiên có thể sinh thường xuyên ở lần 2 được không?

Việc bà bầu có sinh thường xuyên được hay là không được reviews dựa trên nhiều yếu tố trong đó có sức mạnh của mẹ, tình trạng của bầu nhi như cân nặng, ngôi thai, nước ối.

Bạn đang xem: Mang thai lần 2 sau sinh mổ

Từ những công dụng xét nghiệm, chưng sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn cho thai phụ bắt buộc sinh thường tuyệt sinh mổ qua các lần thăm khám thai định kỳ.

Sẹo tử cung là chỉ tiêu chủ yếu dẫn đến hướng dẫn và chỉ định sinh mổ tuy vậy không có nghĩa là con đầu sinh mổ, con thứ 2 không thể sinh thường. Mẹ rất có thể sinh thường sau sinh mổ lần đầu mà lại rất cạnh tranh và đề xuất chỉ định của chưng sĩ siêng khoa.

Trong quá trình sinh nở, dấu khâu tử cung có thể bục rách nát do không chịu đựng được sự teo thắt mạnh, mang đến nguy hiểm cho cả mẹ với con.

Nhưng xét về khía cạnh lý thuyết, chỉ việc tử cung phục sinh tốt, trọng lượng của bầu nhi khống chế hợp lý, lần mang thai sau không tồn tại chống chỉ định và hướng dẫn sinh té âm đạo, thai phụ vẫn hoàn toàn có thể sinh thường.

Trên thực tế, để đảm bảo an toàn an toàn, công ty yếu những thai phụ gạn lọc sinh mổ để bớt thiểu rủi ro ro.


*

Để bảo vệ an toàn, công ty yếu các thai phụ chắt lọc sinh mổ lần 2 để giảm thiểu đen đủi ro


Lựa chọn thời gian sinh mổ lần 2 an toàn

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, vết sẹo mổ ở vùng bụng rất dễ bị bục ra trong lúc diễn ra quá trình sinh nở tiếp theo. Chính vì vậy, nếu mẹ muốn sinh mổ đến lần thứ 2 thì mẹ phải đợi một thời gian để vết sẹo lành lại hoàn toàn.

Các bác sĩ thường khuyên thời gian sinh mổ lần 2 bắt buộc cách khoảng hai năm kể từ lúc sinh mổ lần đầu. Thời gian này đủ để giúp mẹ hồi phục hoàn toàn vết mổ và cũng là thời điểm tốt nhất để đảm bảo đến sự phát triển của bé và sự an toàn của mẹ.

Nếu thời gian giữa hai lần sinh quá ngắn thì khả năng bục vết sẹo mổ của mẹ bầu sẽ rất cao vì lúc này vết sẹo vẫn chưa hoàn toàn liền lại.

Khoảng cách an toàn nhất để bà mẹ sinh nhỏ lần 2 là 24 tháng. Nếu thời gian sinh mổ giữa lần đầu tiên và lần thứ 2 là dưới 18 tháng thì khả năng vết sẹo bị bục ra sẽ cao gấp 3 lần so với những lần mổ đẻ sau khoảng thời gian này.

Đồng thời, khi khoảng thời gian sinh mổ lần 2 cách lần 1 quá ngắn thì dễ dẫn đến những biến chứng trong thai kỳ như hiện tượng nhau thai cài răng ngược, tăng nguy cơ tiềm ẩn phải cắt bỏ tử cung sau sinh.

*

Sinh phẫu thuật lần 2 gồm đau không?

Cảm giác đau ở lần sinh mổ thứ 2 so cùng với lần đầu dựa vào vào không hề ít yếu tố. Đầu tiên sản phụ sẽ tiến hành gây cơ tủy sống nhằm không có xúc cảm đau đớn, điều đó có tác dụng trong khoảng tầm vài tiếng.

Sau khi thuốc tê hết tác dụng, xúc cảm đau ở mỗi sản phụ sẽ khác nhau. Trong trường hợp bà mẹ cảm thấy đau nhức, không dễ chịu thì bác bỏ sĩ sẽ kê thêm thuốc giảm để hạn chế cơn đau.

Để việc sinh mổ lần 2 trở bắt buộc nhẹ nhàng hơn những mẹ hãy duy trì tinh thần dễ chịu và chuẩn bị tâm lý thiệt vững vàng, tránh việc quá lo lắng.


*

Mẹ muốn sinh mổ mang lại lần thứ 2 thì mẹ phải đợi một thời gian để vết sẹo lành lại hoàn toàn


Những bất thường lưu ý cho mẹ sinh phẫu thuật lần 2 nhập viện

Sinh mổ lần 2 lúc phát hiện bao hàm dấu hiệu bất thường sau sản phụ cần nhập viện ngay nhằm kịp thời đảm bảo bình yên cho bà mẹ và bé.

Âm đạo ra huyết bất thường

Thai phụ ra máu chỗ kín ở ngẫu nhiên thời điểm như thế nào khi với thai đều cần có sự can thiệp kịp lúc của bác bỏ sĩ. 15 – 25% mẹ mang bầu có tín hiệu ra máu âm đạo trong quy trình sớm quý I của thai kỳ, đó là hiện tượng thường gặp và hoàn toàn có thể là dấu hiệu của dọa sảy thai tuyệt chửa ngoại trừ dạ con. 

Còn ra máu cơ quan sinh dục nữ trong quá trình muộn quý III của thai kỳ lại có thể là vết hiệu của các bất thường xuyên về rau, tuyệt sinh non. Lượng huyết càng nhiều, nút độ cực kỳ nghiêm trọng càng tăng.

Âm đạo ra nước ối bất thường

Thai phụ ra dịch âm đạo nhiều hơn nữa bình thường, ồ ạt hoặc rỉ rả liên tục, mùi khá tanh nồng cùng hơi nhớt thì có thể là dấu hiệu của rỉ ối / tan vỡ ối non / vỡ ối sớm. 

Các trường vừa lòng này đều sở hữu nguy cơ sinh non, sa dây rau, và đặc biệt là nguy cơ lây truyền trùng mang đến thai nhi và chị em khi rỉ ối / ối vỡ non / ối vỡ lẽ sớm bên trên 6 giờ.

Vùng tử cung cùng bụng dưới có tín hiệu đau bất thường

Trong quy trình mang thai, ở chỗ bụng bên dưới và sườn lưng của thai phụ sẽ luôn luôn có cảm hứng nặng nề. Khi thai nhi ngày càng bự lên, đôi lúc có các cơn co tử cung (tử cung đống cứng) thì những cơn đau ở vùng tử cung và bụng dưới biết tới dễ hiểu, duy nhất là khi sắp đến ngày sinh. 

Tuy nhiên nếu có cơn đau bất thần dữ dội, chị em cần đến cơ sở y tế theo dõi vì đó có thể là dấu hiệu bất thường xẩy ra tại tử cung. Nếu cơn co thành chu kỳ, thường xuyên và không mất đi sau thời điểm nghỉ ngơi khoảng 1 tiếng tại thời khắc thai nhi bên dưới 37 tuần thì nên cần đến bệnh viện để chưa hẳn sinh non.

Thai nhi có tín hiệu cử động bất thường

Bình thường xuyên sản phụ tất cả thể cảm nhận thấy thai nhi cử cồn rõ rệt vào khoảng thời hạn từ 16 tuần đối với lần mang thai vật dụng 2 trong lúc ở thứ nhất thời đặc điểm đó là 22 tuần. Việc con cử đụng trong bụng bà mẹ là giải pháp phát đi biểu đạt thai nhi vẫn trọn vẹn bình thường.

Từ thai tuần sản phẩm 28, mỗi ngày mẹ hãy chọn một thời điểm để đếm số cử động thai (đá, đấm, xoay, cuộn) trong một giờ, cùng với số thời gian để có được 10 cử hễ thai và ghi lại thành biểu đồ. Hãy tránh chu kỳ ngủ của bầu (có thể từ trăng tròn đến 75 phút).

Nguy cơ cao nhất do sút cử rượu cồn thai thường xảy ra vào 3 mon cuối thai kỳ. Trường hợp số cử rượu cồn thai bên dưới 10 trong khoảng 2 giờ, đó là dấu hiệu nguy hiểm và buộc phải tới bệnh viện để theo dõi và quan sát ngay.

Xem thêm: Cách Trang Tri Mon An Cho Tre Mam Non, Trang Tri Mon An Cho Tre Mam Non

Một số những bất thường khác hoàn toàn có thể có làm việc thai phụ

Bất kỳ một hoặc nhiều dấu hiệu xảy ra bất thần và không bình thường như sốt cao trên 38 ̊C, ngất xỉu xỉu, khó thở, hoa mắt dữ dội, nhức ngực, mửa mửa, xôn xao thị giác, co giật đều đề xuất được mang lại bệnh viện xử trí sớm. Hãy gọi xe cấp cho cứu và đến dịch viện ngay trong khi có thể.


Chờ gửi dạ sống sinh mổ lần 2 gồm cần thiết?

Theo các chuyên gia, lúc mổ đẻ lần hai bà mẹ không yêu cầu chờ đưa dạ sinh con. Bên cạnh đó các thai phụ sinh phẫu thuật lần 2 cần chú ý nhiều sự việc khác để bảo đảm sức khỏe khoắn của người mẹ và bé.

Mọi đưa ra quyết định có đề xuất chờ đưa dạ, hoặc chỉ định và hướng dẫn mổ luôn, trả toàn nhờ vào vào chỉ định từ cơ sở y tế mà bà bầu theo xét nghiệm trực tiếp với còn tùy ở trong vào tương đối nhiều yếu tố. Khi khám, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra độ dày mỏng tanh của thành tử cung, reviews tình hình của vệt mổ cũ.

Trong trường phù hợp phát hiện nay thấy bất kể bất hay hay nguy cơ tiềm ẩn nào, bác sĩ sẽ chỉ định và hướng dẫn sinh phẫu thuật lần 2 để tránh các biến chứng nguy hại trong khi gửi dạ.

Thông thường những trường hợp chỉ định và hướng dẫn đẻ phẫu thuật lần 2 đã là các mẹ tất cả khung chậu hẹp, con đường mổ tử cung là mặt đường dọc, khoảng cách giữa gấp đôi mang thai quá ngắn bên dưới 16 tháng, thai có tác dụng tổ ngay trên lốt mổ tử cung.


Thời điểm nào của thai kỳ cân xứng để thực hiện sinh mổ lần 2?

Điều đầu tiên, các mẹ nên nhớ rằng, thời khắc sinh mổ trong lần mang thai thứ hai sẽ phụ thuộc vào rất bự vào tình trạng sức khỏe của thai phụ cùng sự cải tiến và phát triển của thai nhi.

Thời điểm sinh phẫu thuật lần 2 của mẹ sẽ được bác sĩ tiên lượng dựa vào sức khỏe, triệu chứng của chị em và bầu nhi. Dựa vào quá trình có thai của mẹ, tin tức về lần sinh trước được cung ứng mà chưng sĩ sẽ xác minh thời gian sinh phù hợp nhất. Với từng trường hợp ráng thể, những bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên về thời gian sinh phẫu thuật lần 2 không giống nhau, làm thế nào để cho đảm bảo bình an và cực tốt cho bà mẹ và bé.

Thông thường, nếu mẹ có sức khỏe tốt, bầu nhi cách tân và phát triển ổn định thì bà mẹ sẽ tiến hành sinh phẫu thuật từ tuần vật dụng 39 trở đi, trước lúc có cơn đau chuyển dạ vì những cơn co thắt có thể làm tác động đến lốt sẹo vì lần sinh đầu. Đây là thời điểm tốt nhất có thể để em bé bỏng phát triển buổi tối đa và khung người mẹ vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng được.


*

Khoảng thời hạn thai tuần đồ vật 39 các cơ quan đặc biệt quan trọng trong bầu nhi mới hoàn thành đầy đủ


Từ tuần đồ vật 37, nhỏ xíu đã có thể tự thở và sống được sống môi trường bên ngoài nhưng thai phụ buộc phải sinh nhỏ sau tuần thai lắp thêm 39, vày khoảng thời hạn này các cơ quan quan trọng đặc biệt trong thai nhi mới hoàn thành đầy đủ. Bầu nhi sinh ngơi nghỉ tuần 39 ít gặp vấn đề về sức khỏe so cùng với những bé sinh sớm, hôm nay cũng bao gồm lớp mỡ dưới da vừa đủ giúp bé bảo trì thân sức nóng ổn định.

Trong ngôi trường hợp sức mạnh bà bà bầu không tốt, tất cả tiền sử bị bầu lưu, thai ngoài tử cung, đã có can thiệp y tế để quăng quật thai thì nên đến khám đa khoa sớm sẽ được theo dõi bởi các bác sĩ. Thời điểm mẹ đề xuất sinh mổ khi thai được 38 tuần tuổi là bình yên nhất.

Thời gian người mẹ đẻ mổ lần 2 tuyệt nhất định yêu cầu theo chỉ định của bác sĩ vì hoàn toàn có thể khi đó, thai đang quá to, tác động tới vệt mổ cũ của mẹ, không những thế nó còn giúp cho bà mẹ phải chịu đựng đau đẻ nhị lần (đau vì chuyển dạ cùng đau đẻ mổ).

Khi thăm khám, bác bỏ sĩ sẽ nên kiểm tra đầy đủ tất cả các chỉ số bầu nhi bao gồm: độ dày mỏng của thành tử cung, nhịp tim thai, số đo cân nặng và chiều nhiều năm thân đồng thời bao gồm những đánh giá về hiện trạng của vệt mổ cũ của mẹ.

Nếu có không bình thường về sức mạnh của thai nhi hay thai phụ, chưng sĩ ngay nhanh chóng sẽ hướng dẫn và chỉ định sinh mổ lần 2 nhằm mục tiêu hạn chế về tối đa những trở thành chứng nguy nan xảy đến.


*

Thời điểm sinh phẫu thuật lần 2 của mẹ sẽ tiến hành bác sĩ phụ thuộc vào sức khỏe, triệu chứng của bà mẹ và bầu nhi


Những chuẩn bị cần phải có cho lần sinh mổ sản phẩm công nghệ 2

Nếu mang thai lần 2 sớm rộng 24 tháng so với lần sinh đầu, thai phụ bắt buộc đi chất vấn ngay để chưng sĩ xác minh xem khung hình có đủ để với thai xuất xắc không.

Theo dõi tình trạng của dấu mổ cũ

Khác với thứ 1 tiên, cực kỳ âm khi có thai lần 2 ko chỉ dễ dàng để kiểm tra sức mạnh thai nhi bên cạnh đó để chất vấn tình trạng vết mổ cũ của mẹ bầu.

Trong lúc đi khám, bà bầu cần cung ứng cho bác sĩ vừa đủ thông tin về lần sinh trước như thời hạn mổ, vì sao mổ, thời gian phục hồi, biến chứng sau sinh…

Cẩn trọng cùng với những dấu hiệu bất thường

Tuy rất ít xảy ra cơ mà vẫn không ít trường hợp các vết mổ lần đầu bị nứt trong lần mang thai sản phẩm công nghệ 2. Đây là tình trạng rất là nguy hiểm, rất có thể cướp đi tính mạng của con người của mẹ.

Chính bởi vì vậy, bà mẹ phải liên tiếp theo dõi và đánh giá vết mổ cũ, vào trường hợp xuất hiện thêm những cơn đau, color bất thường thì yêu cầu đến chạm mặt bác sĩ ngay.

Lựa chọn bác bỏ sĩ có chuyên môn tốt

Sinh phẫu thuật lần 2 ko hề đơn giản dễ dàng như lần đầu tiên. Bác sĩ phẫu thuật đẻ lần 2 buộc phải là bạn vững trình độ chuyên môn để hoàn toàn có thể kịp thời xử trí mọi vụ việc bất thường xảy ra.

Càng sinh bé nhiều lần, nguy khốn càng tăng bấy nhiêu. Vì đó, người mẹ bầu sở hữu thai lần 2 hay những lần khác phải được quan tâm và theo dõi sệt biệt, để bảo vệ an toàn cho cả chị em lẫn con.

Những thông tin hỗ trợ trong nội dung bài viết của khám đa khoa Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có đặc điểm tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc khám chữa y khoa.

Theo dõi fanpage facebook của bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin có ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc