Mất tín hiệu các kênh vtc

      138

Nhiềukhán giả liên tục lên tiếng kêu ca về bài toán sóng tivi số của Đài VTC chậpchờn, nặng nề thu xem bởi đầu thu tivi số DVB-T2. Đại diện Đài VTC đang lêntiếng phân tích và lý giải về vụ việc này.

Bạn đang xem: Mất tín hiệu các kênh vtc

*

Truyền hình tiếp thị của VTC liên tục bị phản ánh về unique sóng kém

Mấtniềm tin vào Đài VTC

Tuy nhiên, cách đây không lâu một sốthành viên diễn lũ DVB-T2 vn lại liên tiếp gửi thư phản nghịch ánh cho đường dâynóng của ICTnews về việc chất lượng sóng truyền họa số VTC tại nhiều nơi khôngthể thu được, hoặc nếu có thu được chất lượng kém, bị đổ vỡ hình không xem được.

Theo vua Thủy, chuyêncung cấp cho đầu thu truyền họa số mặt đất DVB-T2 mang đến biết, theo số lượng kênh củacác công ty phát sóng người dân có thể thu coi được trường đoản cú 40-70 kênh tivi số,nhưng thực tế số lượng kênh không xem được không ít vì unique sóng chập chờn.Đặc biệt bộ kênh của Đài VTC nhiều nơi thiết yếu thu xem được bởi đầu thuDVB-T2 bởi sóng chập chờn. Ông Thủy đã từng có lần kiểm tra tại tp. Hải phòng bằng cách: Đặt2 đầu thu DVB-T2 và đầu thu DVB-T cạnh nhau, gắn cùng vào 1 tivi, thực hiện cùnganten cùng dây dẫn. Tác dụng đầu thu DVB-T2 nhận được 24 kênh của VTC với chất lượngtốt, trong khi đầu thu DVB-T2 ko thu được.

“Tại những nơi cỗ kênh doĐài VTC phát ko thu coi được bằng thiết bị DVB-T2 hoặc thu kém. Kêu ca mãicũng không nỗ lực đổi, điều này khiến nhiều khán giả mất lòng tin vào Đài VTC rấtlớn”, ông Thủy nói.

Vì sao mất sóng?

ICTnews đã hội đàm với mộtlãnh đạo Trung vai trung phong Truyền dẫn phạt sóng thuộc Đài Truyền hình hiện đại số (đềnghị ko nêu tên) cùng được vị lãnh đạo này phân tích và lý giải cặn kẽ nguyên nhân người dânkhông thu xem được truyền ảnh VTC trên từng quanh vùng cụ thể.

Theo đó, tại khu vực HảiPhòng hiện tượng lạ sóng chập chờn gồm khi báo cường độ 100% nhưng lúc chứng kiến tận mắt lại vỡhình vạc sinh từ thời điểm tháng 5/2015, sau đóĐài VTC sẽ hiệu chỉnh unique và vạc sóng liên tục. Tuy vậy do phải sử dụngthiết bị giải thuật để cung cấp chương trình miễn phí cho khán giả nên đôi khi sẽcó sự trục trệu và việc khắc phục cũng trở nên được giải pháp xử lý nhanh chóng.

Xem thêm: " Thẻ Nhớ Micro Sd 8Gb Samsung Chính Hãng, Giá Tận Gốc, Dẫn Đầu

Đối với phản ánh của khán giảvề vấn đề mất sóng tại Bình Dương, vị lãnh đạo Đài VTC khẳng định: “Điều này làhoàn toàn ko thể xảy ra trên địa phận Bình Dương, mặc dù tôi không một số loại trừtrường hợp một vài điểm ko thu được”. Vị chỉ đạo này cũng giải thích, khiVTC đưa trạm phạt từ Tân Bình (TP. Hồ Chí Minh) về tỉnh bình dương do chạm chán điều kiệnbất khả kháng, có rất nhiều thành viên diễn bầy DVB-T2 tại khu vực này bội phản ánhkhông coi được, VTC đang liên hệ, đến kiểm tratrực tiếp với phát hiện vì sao là do anten thu của khán giả.

Tại Nghệ An, thành phố hà tĩnh do cộtantena không đảm bảo an toàn, đã phải tháo dỡ nên Đài VTC trong thời điểm tạm thời dừng phátsóng tại khoanh vùng này, lúc này Đài VTC đang nỗ lực để hoàn toàn có thể phát sóng trở lại.

Tại Long An, theo tính toánphạm vi phủ sóng, Long An không phía trong vùng phủ sóng của Đài VTC tại Bình Dươngmà chỉ 1 phần Long An hoàn toàn có thể thu được. Do đó, việc người theo dõi ở Long An, TiềnGiang thu được sóng truyền hình VTC là sựcố ráng cao của bà con. VTC sẽ tiếp tụcphấn đấu nâng tổng cộng trạm phát nhằm giao hàng ngày càng nhiều người theo dõi với chấtlượng cao.

Đối với khu vực vực kề bên Hà Nội,Đài VTC đã liên tiếp kiểm tra, hiệu chỉnh để bảo đảm chất lượng vật dụng phát, vùngphủ sóng nên tại những tỉnh Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ… đã gồm phản hồi giỏi vềchất lượng sóng.

Tuy nhiên, tại một trong những khu vựcnằm giữa những trục Hà Nội- Thái Nguyên, hà nội thủ đô – thái bình có hiện tượng can nhiễuđồng kênh, tại sao là do một số trong những Đài phân phát sóng bên trên kênh 29 vẫn quy hoạch choVTC, đấy là sự nắm bất khả kháng vì chưng VTC phải vâng lệnh tần số được ấn định. Hiêntại, khi bao gồm VTV, RTB phát sóng truyền hình chuẩn DVB-T2 đến khu vực này buộc phải cóhiện tương thu nhát hoặc ko thu được kênh 29 của VTC.

Theo đại diện của Đài VTC,ngoài 2 trạm đã dừng phát sóng ở tỉnh nghệ an và Vĩnh Long, những trạm khác sẽ hoạtđộng bình thường. Tuy thế thiết bị sẽ sử dụng nhiều năm nên đều phải có nguy cơ hỏnghóc, Đài VTC chỉ có thể dự con kiến các nguy cơ tiềm ẩn để rất có thể khắc phục nhanh nhất,trong thời gian ngắn nhất.

Bên cạnh đó, sóng truyềnhình chỉ hoàn toàn có thể thu giỏi theo phép tắc nhìn trực tiếp (không bị bít chắn) vì vậytrong các khu đô thị, nhiều nhà cao tầng liền kề thì hoàn toàn rất có thể không thu đượctín hiệu của Đài VTC, tuy vậy vẫn có thể thu được tín hiệu của những Đài không giống (vàngược lại) vì sự khác biệt vị trí phạt sóng, tần số và phương thức phát sóng.