Máy tính bị sleep liên tục

      60

Laptop từ bỏ sleep khiến cho người áp dụng thấy rất khó chịu. Sau đây, những Siêu thị điện máy kemhamysophie.com cùng khám phá và chia sẻ đến với chúng ta những tại sao và cách khắc phục nhé.

Bạn đang xem: Máy tính bị sleep liên tục

1. Hãy thiết lập lại thời gian sleep mang lại laptop

Trong hệ quản lý điều hành Windows, tất cả 02 phương pháp để máy máy tính xách tay vào chế độ sleep là: auto và thủ công.

- từ bỏ động: Là khi nếu khách hàng không cần sử dụng máy máy tính xách tay một thời gian ngắn, hệ thống sẽ auto đưa máy máy vi tính vào chế độ Sleep để tiết kiệm ngân sách năng lượng.

- Thủ công: các bạn chủ động chuyển máy tính, máy tính vào cơ chế Sleep thông qua “Start“ => chọn “Power” => chọn “Sleep”.

Nguyên nhân đa số sẽ chuyển phiên quanh laptop từ sleep trường đoản cú động, hệ thống được tùy chỉnh thời gian ko sử dụng máy vi tính bị ngắn vượt dẫn tới việc máy tính máy vi tính bị sleep liên tục. Trả sử các bạn thiết lập thời gian tự động hóa sleep là một phút thì sau 1 phút các bạn không di loài chuột hay gõ keyboard thì laptop, máy vi tính sẽ tự động hóa vào chính sách sleep. Câu hỏi làm của các bạn bây giờ là thiết lập cấu hình thời gian chờ dài hơn nữa hoặc loại bỏ hoá chúng.

Cách xung khắc phục:

*

- Bước 1: các bạn gõ “Control Panel” vào thanh hiện tượng tìm tìm trên Taskbar => chọn “Control Panel”. Hoặc trên screen chính của laptop, laptop bạn kích chọn vào hình tượng “Control Panel” để mở “Control Panel”.

- Bước 2: vào mục “Control Panel” tùy chỉnh cấu hình chế độ “View by” chọn “Small icons” => chọn mục “Power Options”.

- Bước 3: tại mục “Power Options”, các bạn chọn “Change when the computer sleeps”.

*

- Bước 4: tại mục “Put the computer lớn sleep

Đây là thời gian bạn không sử dụng máy tính xách tay trước lúc chúng tự động hóa vào chính sách Sleep. Vì họ đang hạn chế lỗi cho nên hãy để Never để tắt hẳn kỹ năng này đi xem máy tính còn bị sleep liên tục hay không, khi xác thực được lỗi rồi thì chúng ta hãy tinh chỉnh lại sau.

- Bước 5: Cuối cùng, chọn “Save changes” nhằm lưu lại.

2. Tắt chế độ Fast Startup -Laptop từ bỏ sleep

Trên hệ quản lý và điều hành Windows, các bạn có chính sách “Fast Startup” và chúng mặc định được bật sẵn trên đồ vật tính. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến máy tính của các bạn rơi vào laptop từ sleep.

*

Cách tương khắc phục:

- Bước 1 với bước 2 làm giống như như mục 1..

Xem thêm: Học Tiếng Anh Bằng Hình Ảnh Dễ Mà Hiệu Quả, Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Hình Ảnh

- Bước 3: chọn tiếp “Choose what the power buttons do” => tiếp tục chọn “Change settings that are currently unavailable”.

- Bước 4: chúng ta bỏ tích lựa chọn vào mục “Turn on fast startup” => lựa chọn “Save changes” nhằm lưu lại.

3. Sử dụng anh tài sửa lỗi tự động của Windows 10

Windows 10 được trang bị những tính năng tự động sửa lỗi hết sức hữu ích trong vô số trường hợp.

- Bước 1: chúng ta nhấn tổng hợp phím “Windows + I” để mở “Settings” trên Windows 10. Sau đó, các bạn chọn “Updates and Security”.

*

- Bước 2: Tiếp theo, lựa chọn mục “Troubleshoot và chọn “Run the troubleshoot”.

- Bước 3: bây chừ các các bạn hãy đợi một cơ hội để khối hệ thống Windows 10 từ sửa lỗi là xong.

4.Laptop từ bỏ sleep tắt chính sách nghỉ màn hình

Màn hình máy tính của chúng ta sau một thời hạn dài không áp dụng chúng sẽ tự động ngủ và chúng ta cần tắt chúng đi nhằm tránh bị có tác dụng phiền.

Laptop gaming bao gồm bền không? tin tức bạn cần khám phá trước lúc mua.

Tại sao không xem được YouTube bên trên laptop?

*

- Bước 1: chúng ta nhập gõ “Change screen saver” vào thanh mức sử dụng trên Taskbar cùng mở “Change screen saver”.

- Bước 2: tại mục “Screen Saver” chọn “None” và nhấn “Apply” => Cuối cùng, lựa chọn “OK” nhằm lưu lại.

Trên đó là những biện pháp khắc phục laptop từ sleep cùng nguyên nhân ảnh hướng đến. Mong muốn những thông tin sẽ giúp đỡ ích cho các bạn khi sử dụng laptop nhé.