Máy tính không vào được màn hình chính

      44
Hôm qua đang dùng máy tính ngon lành, lúc này khởi động laptop không vào được màn hình chính. Vậy nguyên nhân là gì? nguyên nhân lại lộ diện tình trạng lỗi này? Nó bao gồm dễ nhằm khắc phục không? cùng kemhamysophie.com tìm đáp án qua nội dung bài viết về cách sửa lỗi máy tính xách tay không vào được màn hình hiển thị chính tiếp sau đây nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi máy vi tính không vào được màn hình chính

Laptop ko vào được màn hình hiển thị chính vày nhiều lý do gây ra:

- vị xung bỗng nhiên phần cứng: hoàn toàn có thể trong quy trình tiến hành cài đặt driver mới cho một máy phần cứng được kết nối với laptop đang xẩy ra xung đột.

Bạn đang xem: Máy tính không vào được màn hình chính

- do xung đột ứng dụng trong hệ thống của máy: Khi phần mềm mới đã với đang được cài đặt vào laptop sẽ gây nên xung bỗng ở giữa phần mềm diệt vi khuẩn với nhau.

- do máy bị lỗi hệ quản lý Windows

- Laptop của doanh nghiệp đang lây truyền virus

Cách sửa lỗi máy tính không vào được screen chính

Khi máy tính không vào được màn hình hiển thị chính, chúng ta đừng vội băn khoăn lo lắng hay hoang mang. Một vài cách sau rất có thể nhanh chóng giải quyết và xử lý lỗi đến bạn.

Gỡ bỏ ứng dụng bạn đã setup trước lúc win xảy ra lỗi

Trước khi hệ điều hành và quản lý windows xảy ra lỗi các bạn hãy nhớ xem mình có thiết lập thêm phần mềm, áp dụng nào không. Ví như như chúng ta cài đặt vào đồ vật tính một trong những phần mềm haowjc vận dụng nào đó, tạm thời hãy gỡ nó ra.

*

Vì rất hoàn toàn có thể đây chính là nguyên nhân phổ cập dẫn cho tới việc máy vi tính không thể vào màn hình chính.

Cách sửa lỗi nghỉ ngơi trường vừa lòng này khá đối kháng giản, bạn chỉ cần truy cập vào cơ chế Safe Mode kế tiếp gỡ bỏ đi phần mềm mới cài đặt là xong.

Laptop của các bạn sẽ ngay lập tức khởi hễ bằng cơ chế Safe Mode giả dụ nó reset khi khởi động. Các chúng ta cũng có thể chủ đụng khởi động chính sách Safe Mode bằng cách:

Ở Windows 7: thừa nhận phím F8 nhằm khởi động máy tiếp đến chọn vào Safe Mode sinh hoạt menu.

Windows 8: duy trì phím Shift và nhấn vào Restart sinh sống trên trình đối chọi Power.

Windows 10.: giữ lại phím Shift khi chúng ta nhấp vào Restart sinh sống menu power Options làm việc Start Menu.

Khắc phục lỗi bằng cách tắt Windows Update

Windows Update trên Control Panel cũng có thể là lý do làm cho máy vi tính khởi hễ chậm. Và cũng là tác nhân làm xuất hiện lỗi laptop không vào được màn hình hiển thị chính. Vày đó, các bạn hãy tắt ngay kĩ năng Windows Update nếu như bạn có nhu cầu chiếc máy của chính bản thân mình được khởi động nhanh hơn.

Bạn hoàn toàn có thể tắt Windows Update bằng cách sau:

Bước 1: trên ô tra cứu kiếm làm việc thanh Taskbar hãy nhập Service và chọn vào Services.

Xem thêm: Download Phần Mềm Full - Download Microsoft Office 2010 Bản Full

*

Bước 2: Kéo với tìm Windows Update, lựa chọn Properties.

*

Bước 3: Ở Garenal nên lựa chọn mục Startup type, chọn Disables tiếp đến chọn hãng apple và nhấn chọn OK là xong.

*

Tắt đi áp dụng khởi cồn cùng dịp với đồ vật tính

Cách hạn chế lỗi máy tính không vào được screen chính này được vận dụng khá hiệu quả. Lúc bạn thiết đặt một vài phần mềm vào máy vi tính như Unikey, internet Dowload Manager thì những ứng dụng này sẽ đồng thời khởi đụng với hệ điều hành.

Do đó, nếu bạn nhận thấy những phần mềm này chúng ta không cần sử dụng đến nhiều hãy tắt chúng cấm đoán khởi hễ cùng thời gian với lắp thêm tính.

Để tắt được những ứng dụng khởi hễ cùng hệ điều hành hãy thực hiện quá trình sau:

Bước 1: Vào Menu Start sau đó mở cửa sổ Run hoặc dùng tổng hợp phím tắt Windows + R. Nhập lệnh msconfig với nhấn OK.

Bước 2: Mở vỏ hộp thoại hiện lên và chọn vào tab Startup.

Bước 3: vứt tích đi những ô vận dụng mà bạn không thích nó đồng thời khởi cồn với hệ điều hành.

*

Bước 4: sau khoản thời gian bỏ các dấu tích ở áp dụng hãy dấn OK.

Xóa đi mọi tập tin mà chúng ta cảm thấy không yêu cầu thiết

Thông thường những file cài đặt hoặc đều tệp mà các bạn tải xuống cũng trở nên là tại sao gây ra lỗi máy tính xách tay không vào được màn hình chính. Máy vi tính chứa vô số tập tin rác rưởi sẽ khiến cho ổ cứng của dòng sản phẩm đầy. Vì đó, hãy hay xuyên thực hiện sàng lọc và xóa bỏ đi những tập tin mà các bạn cảm thấy không cần thiết nhé!

Diệt virus liên tục cho máy

Virus hoặc một số tập tin ô nhiễm và độc hại cũng là lý do gây ra lỗi máy tính không vào được màn hình hiển thị chính. Bởi vì vậy, các bạn có thể cài để những phần mềm diệt virus bậc nhất vào máy tính của mình. Điều này khiến cho bạn ngăn ngừa cùng xóa đi đông đảo tệp tin đã trở nên nhiễm mã độc.

*

Như vậy, kemhamysophie.com đã mang đến cho chính mình một số phương pháp sửa lỗi máy tính không vào được screen chính. Hi vọng rằng với các cách hay này bạn sẽ giải quyết mau lẹ lỗi trên lúc gặp.