Máy tính không vào được màn hình chính

      130
Hôm qua đang dùng máy tính ngon lành, hôm nay khởi động laptop không vào được màn hình chính. Vậy nguyên nhân là gì? Tại sao lại xuất hiện tình trạng lỗi này? Nó có dễ để khắc phục không? Cùng kemhamysophie.com tìm đáp án qua bài viết về cách sửa lỗi laptop không vào được màn hình chính dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi laptop không vào được màn hình chính

Laptop không vào được màn hình chính do nhiều nguyên nhân gây ra:

- Do xung đột phần cứng: Có thể trong quá trình tiến hành cài đặt driver mới cho một thiết bị phần cứng được kết nối với laptop đang xảy ra xung đột.

Bạn đang xem: Máy tính không vào được màn hình chính

- Do xung đột phần mềm trong hệ thống của máy: Khi phần mềm mới đã và đang được cài đặt vào laptop sẽ gây ra xung đột ở giữa phần mềm diệt virus với nhau.

- Do máy bị lỗi hệ điều hành Windows

- Laptop của bạn đang nhiễm virus

Cách sửa lỗi laptop không vào được màn hình chính

Khi laptop không vào được màn hình chính, các bạn đừng vội lo lắng hay hoang mang. Một vài cách sau có thể nhanh chóng giải quyết lỗi cho bạn.

Gỡ bỏ phần mềm bạn đã cài đặt trước khi win xảy ra lỗi

Trước khi hệ điều hành windows xảy ra lỗi các bạn hãy nhớ xem mình có cài đặt thêm phần mềm, ứng dụng nào không. Nếu như các bạn cài đặt vào máy tính một phần mềm haowjc ứng dụng nào đó, tạm thời hãy gỡ nó ra.

*

Vì rất có thể đây chính là nguyên nhân phổ biến dẫn tới việc laptop không thể vào màn hình chính.

Cách sửa lỗi ở trường hợp này khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào chế độ Safe Mode sau đó gỡ bỏ đi phần mềm mới cài đặt là xong.

Laptop của bạn sẽ ngay lập tức khởi động bằng chế độ Safe Mode nếu nó reset khi khởi động. Các bạn cũng có thể chủ động khởi động chế độ Safe Mode bằng cách:

Ở Windows 7: Nhấn phím F8 để khởi động máy sau đó chọn vào Safe Mode ở menu.

Windows 8: Giữ phím Shift và nhấn vào Restart ở trên trình đơn Power.

Windows 10.: Giữ phím Shift khi bạn nhấp vào Restart ở menu Power Options ở Start Menu.

Khắc phục lỗi bằng cách tắt Windows Update

Windows Update trên Control Panel cũng có thể là nguyên nhân làm cho máy tính khởi động chậm. Và cũng là tác nhân làm xuất hiện lỗi laptop không vào được màn hình chính. Do đó, các bạn hãy tắt ngay tính năng Windows Update nếu như bạn muốn chiếc máy của mình được khởi động nhanh hơn.

Bạn có thể tắt Windows Update bằng cách sau:

Bước 1: Trên ô tìm kiếm ở thanh Taskbar hãy nhập Service và chọn vào Services.

Xem thêm: Download Phần Mềm Full - Download Microsoft Office 2010 Bản Full

*

Bước 2: Kéo và tìm Windows Update, chọn Properties.

*

Bước 3: Ở Garenal hãy chọn mục Startup type, chọn Disables sau đó chọn Apple và nhấn chọn OK là xong.

*

Tắt đi ứng dụng khởi động cùng lúc với máy tính

Cách khắc phục lỗi laptop không vào được màn hình chính này được áp dụng khá hiệu quả. Khi bạn cài đặt một vài phần mềm vào máy tính như Unikey, Internet Dowload Manager thì những phần mềm này sẽ đồng thời khởi động với hệ điều hành.

Do đó, nếu như bạn nhận thấy những phần mềm này bạn không dùng đến nhiều hãy tắt chúng không cho khởi động cùng lúc với máy tính.

Để tắt được các ứng dụng khởi động cùng hệ điều hành hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào Menu Start sau đó mở cửa sổ Run hoặc dùng tổ hợp phím tắt Windows + R. Nhập lệnh msconfig và nhấn OK.

Bước 2: Mở hộp thoại hiện thị và chọn vào tab Startup.

Bước 3: Bỏ tích đi các ô ứng dụng mà bạn không muốn nó cùng lúc khởi động với hệ điều hành.

*

Bước 4: Sau khi bỏ các dấu tích ở ứng dụng hãy nhấn OK.

Xóa đi những tập tin mà bạn cảm thấy không cần thiết

Thông thường các file cài đặt hoặc những tệp mà bạn tải xuống cũng sẽ là nguyên nhân gây ra lỗi laptop không vào được màn hình chính. Máy tính chứa quá nhiều tập tin rác sẽ làm cho ổ cứng của máy đầy. Do đó, hãy thường xuyên thực hiện sàng lọc và xóa bỏ đi những tập tin mà bạn cảm thấy không cần thiết nhé!

Diệt virus thường xuyên cho máy

Virus hoặc một số tập tin độc hại cũng là nguyên nhân gây ra lỗi laptop không vào được màn hình chính. Do vậy, các bạn có thể cài đặt những phần mềm diệt virus hàng đầu vào máy tính của mình. Điều này giúp bạn ngăn ngừa và xóa đi những tệp tin đã bị nhiễm mã độc.

*

Như vậy, kemhamysophie.com đã mang đến cho bạn một số cách sửa lỗi laptop không vào được màn hình chính. Hy vọng rằng với những cách hay này bạn sẽ giải quyết nhanh chóng lỗi trên khi gặp.