Modem wifi nào mạnh nhất

      106

Tác giả xuất sắc nghiệp khoa cntt và tín đồ cài đặt, có tay nghề xây dựng khối hệ thống mạng cho những văn phòng của công ty.

Bạn đang xem: Modem wifi nào mạnh nhất


Trên thị thường có tương đối nhiều bộ phát Wifi của tương đối nhiều hãng như Tp-Link, Tenda, Asus... Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn bộ phát Wifi nào đến gia đình. Để tránh việc chọn mua về rồi lại không dùng được, loại bỏ gây lãng phí, bài viết này để giúp đỡ bạn.

Lựa chọn bộ phát Wifi tương xứng cho gia đình hay doanh nghiệpTiết kiệm tiền với xây dựng khối hệ thống mạng nội bộ ổn địnhBiết nguyên nhân vì sao mạng Wifi lừ đừ và có nâng cấp phù hợp.

Trước tiên bọn họ phải hiểu một số trong những thông số cơ bản về các thiết bị mạng.

Phân biệt những loại vật dụng mạng

1. Access Point là gì?

Đây là cục phân tách mạng hay nói một cách khác là Switch/Hub. Nó tất yêu phát Wifi, mục tiêu chính của chính nó là dùng cho các thiết bị nối mạng dây LAN. Thường được thực hiện trong doanh nghiệp hoặc ở ngoại trừ quán net, hoặc gia đình có không ít thiết bị nối qua mạng Lan như Tivi, Camera, PC...

Access Point không có khả năng cấp vạc IP mà bao gồm Model của nhà mạng cấp phép IP. Access Point có giá tốt nhất nhờ những tính năng cơ bản. Ở công ty lớn khi có nhiều máy bàn thường đang đầu trường đoản cú 1 Access Point (Switch) 16 đến 24 cổng. Còn cùng với gia đình, bạn xem xét thường model nhà mạng hay gồm 4 cổng, nếu những thiết bị chúng ta cũng có thể mua thêm 1 chiếc Access Point có số cổng phù hợp.


Như ở gia đình mình thì có rất nhiều phòng và mỗi phòng có 1 TV yêu cầu mình cài đặt 1 Swith 16 cổng nhằm sử dụng cho tất cả nhà. Switch thì TP link là chuẩn nhất và ổn định, giá bán lại rẻ, áp dụng ổn.

2. Router wifi là gì?

Đây là thiết bị phụ trách chức năng share internet tới các thiết bị khác trong và một lớp mạng với nhau. Nó có tác dụng phát Wifi. 

Nếu bạn áp dụng Model trong phòng mạng (FPT, VNPT, Viettel), thường nó sẽ sở hữu được thêm cả cổng LAN cùng thêm anh tài phát Wifi trong bộ Router Wifi.

*
Cách chuẩn chỉnh bộ phạt Wifi phải biết

Nếu chúng ta nào sử dụng máy vi tính Macbook bản thân tin là sẽ có quen quen thuộc với 802.11ac phía trên là chuẩn mới nhất và được tích đúng theo trên những máy Macbook. Apple macbook bắt sóng Wifi xuất sắc hơn các so cùng với Windows bởi vì sử dụng chuẩn mới này.

Bảng này theo tiêu chuẩn chỉnh của trái đất họ để là ft. 1ft=0.3m. Vì vậy bạn suy xét giữa việc, nếu như thiết bị bắt sóng của bạn có khoảng cách cân xứng với địa điểm đặt cỗ phát Wifi thì bạn cần nhắc lựa chọn nhé.

Xem thêm: Mâm Cỗ Trung Thu Có Những Mâm Cỗ Trung Thu Đẹp Nhất 2021, Những Mâm Cỗ Trung Thu Đẹp

Mình thì có lời răn dạy như sau, hay nếu bộ phát trên tầng 2, tầng 3 thì chỉ cần chuẩn hay 802.11a hoặc 802.11g là đủ vị không ra xa được. Còn trường hợp bộ ở tầng 1 nhưng sân rộng, thì cần lắp 802.11ac vì đôi khi ra cổng tám chuyện với gấu vẫn dùng được Wifi.

Năm 2019 chuẩn ax mới ra đời (hay nói một cách khác là Wifi 6), bản này thì có tốc độ X10 lần đối với AC. Tuy nhiên thì sẽ cần một thời hạn nữa bọn họ mới có những thiết bị để tương thích với chuẩn chỉnh AX, vì đó bạn có thể cân nhắc là mua mã sản phẩm Wifi Ax, tuy nhiên nhớ là: model thì cần thiết bị (máy tính, năng lượng điện thoại) nó cũng hỗ trợ AX thì mới có thể dùng được nhé. 

Mình có cập nhật ở bảng trên, còn phạm vi của phòng và xung quanh trời là chưa được công bố nên tôi chỉ để tìm hiểu thêm nhé (có thể không đúng chuẩn 100%)

Tốc độ đối đa 1Gbps?

Đây chỉ là tốc độ quảng cáo thôi, tốc độ thực tế thì lừ đừ hơn. Mặc dù nhiên nhiều người hiểu hơi sai, để đạt mức tốc độ này bạn cần 3 thứ.

Nguồn phát cung ứng 1GbpsThiết bị phát cung cấp 1Gbps (tức là bộ wifi)Thiết bị liên kết cổng hỗ trợ 1Gbps.

Thường chúng ta đăng ký kết mạng có vài chục MB, thì vận tốc không bao giờ dùng không còn số này. Các bạn không cần quan tâm. Chủ yếu ở công ty nếu thiết kế mạng nội bộ, hoặc sever mới cần niềm nở với vận tốc tối nhiều này. 

Bảo mật và liên kết riêng tư.

Nếu doanh nghiệp chúng ta nên quan tâm, còn với gia đình thì thực thụ không quan liêu trọng. Có 2 chuẩn chỉnh bảo mật hay được tích hợp và WEB và WPA hay WPA2. Thường hiện thời mọi thiết bị rất nhiều đã cung cấp WAP và WAP2 rồi, bên cạnh đó còn bao gồm cả tường lửa các thứ.

Bạn cũng nên thân thiện tới bảo mật nếu lo ngại dữ liệu của bản thân mình nhưng hay bạn chỉ cần chú ý.

Đừng đặt mật khẩu dễ dàng nhớ vẻ bên ngoài 123456789 xuất xắc 8888888 :(. Pass hình dáng đó người nào cũng đoán được.

Để tránh quên như bản thân thì bản thân hay rước tờ giấy, lưu lại pass rồi dán luôn luôn phía sau model :D.

Lựa chọn cỗ phát Wifi theo nhu cầu

Sử dụng xuất sắc cho gia đình

Nếu ở tầng 1, ngăn cách bởi tường bê tông. (Không phải kính, kính chắn sóng bạo phổi lắm vì còn tồn tại khung sắt phủ quanh nữa). 

1. TP-Link TL-WR940N chuẩn IEEE 802.11b/g/n - 450MB TP-Link TL-WR940N - Router Wifi TPlink

Dành cho mái ấm gia đình vừa thông số kỹ thuật điểm phát sóng và sự chuyển tiếp giữa sóng tốt. Tốc độ 450MB, cân xứng với không gian không tồn tại vật cản, giá chỉ rẻ tương xứng cho gia đình, gồm hỗ trợ thông số kỹ thuật qua App.