Mua thẻ nhớ máy ảnh

      241

Máy ảnh luôn cần một loại thẻ ghi nhớ nhằm tàng trữ hình ảnh đang chụp. Mặc cho dù số đông chiếc máy này vẫn hoàn toàn có thể chụp cơ mà không nên tới thẻ nhớ. Nhưng bộ nhớ của dòng sản phẩm lại hạn chế dung tích cùng không lưu lại hình ảnh sau khoản thời gian tắt thiết bị.

Bạn đang xem: Mua thẻ nhớ máy ảnh


Lúc này có khá nhiều hãng sản xuất thẻ lưu giữ, đa dạng cùng kích cỡ không giống nhau. Việc chọn lọc thẻ lưu giữ chưa khi nào dễ dàng. mặc khi với những người có rất nhiều năm thực hiện trang bị hình họa. Vậy họ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về thẻ nhớ. Để download đúng loại bản thân vẫn đề nghị. Và ko lãng phí cài đặt hồ hết khả năng ko cần sử dụng tới.


Tên những loại thẻ lưu giữ sản phẩm ảnh

TênTên viết tắtKích thước (WxLxH)
Secure Digital1SD24.0 x 32.0 x 2.1mm
Secure Digital High CapacitySDHC24.0 x 32.0 x 2.1mm
Secure Digital Extended CapacitySDXC24.0 x 32.0 x 2.1mm
MicroSD / MicroSDHC / MicroSDXCMicroSD / MicroSDHC / MicroSDXC11.0 x 15.0 x 1.0mm
Memory Stiông xã, Memory Stick PRO1MS50.0 x 21.5 x 2.8mm
Memory Stick Duo / PRO Duo / PRO-HG DuoMSD / MSPD / MSPDXđôi mươi.0 x 31.0 x 1.6mm
CompactFlash Type ICF-I42.8 x 36.4 x 3.3mm
CompactFlash Type II1CF-II42.8 x 36.4 x 5.0mm
CFastCFast42.8 x 36.4 x 3.6mm
XQDXQD38.5 x 29.6 x 3.8mm

Bảng trên liệt kê các nhiều loại thẻ ghi nhớ phổ cập tốt nhất dành riêng cho thiết bị ảnh, đồ vật con quay phyên ổn. Hình như còn không hề ít một số loại thẻ ghi nhớ nạm hệ cũ hơn, bây chừ không hề được áp dụng nữa. Nên bản thân ko đề cùa tới trong nội dung bài viết.

Thẻ nhớ SD (Secure Digital)


*

Thẻ lưu giữ SD hiện đang là nhiều loại bộ nhớ thông dụng tốt nhất giành cho những lắp thêm ảnh, đồ vật con quay. Thẻ nhớ SD được tía đơn vị Sandisk, Panasonic với Toshibố trình làng vào thời điểm năm 1999. Ba cửa hàng này sau đây thành lập bắt buộc cộng đồng thẻ SD cùng cải cách và phát triển thẻ lưu giữ SD thành một một số loại bộ lưu trữ thông dụng nlỗi bây chừ. Kích thước thẻ lưu giữ SD tương đối nhỏ tuổi 24x32x2.1 milimet và ngân sách tiếp tế rẻ yêu cầu mau lẹ biến chuyển tiêu chuẩn bắt đầu trong ngành lưu trữ.

Do hầu như giảm bớt Một trong những phiên bản trước tiên, mỗi thẻ nhớ SD chỉ có dung tích tối nhiều 2 GB. Do đó hiệp hội thẻ ghi nhớ SD đang nghiên cứu và phân tích và không ngừng mở rộng khả năng tàng trữ của nhiều loại thẻ này. Điều suôn sẻ độc nhất vô nhị là các cái thẻ lưu giữ tất cả dung lượng cao hơn nữa, tốc độ cao hơn nữa cơ mà form size ko biến đổi. Tới thời điểm bài viết này, nhưng lại chiếc thẻ SD 2 GB đang chấm dứt được sản xuất, chúng ta chỉ còn đầy đủ phiên bản dung lương cao hơn. Những thẻ ghi nhớ này được ký hiệu là SDHC và SHXC.

Thẻ lưu giữ SDHC (Secure Digital Hight Capacity)


*

Lúc độ phân giải, tốc độ chụp của máy hình ảnh ngày càng cao, những chiếc thẻ nhớ SD với dung tích buổi tối đa 2GB không còn đáp ứng được nhu yếu của người dùng. Thương Hội thẻ ghi nhớ SD đang chỉ dẫn một tiêu chuẩn thẻ lưu giữ mới trong tháng 1/2006. Bây tiếng dung tích buổi tối đa của thẻ đừng quên 32 GB, hiệu suất đọc/ghi dữ liệu cũng rất được tăng yêu cầu không ít.

Hầu không còn những chiếc thẻ ghi nhớ SD đang rất được cung cấp bây chừ là SDHC, bọn chúng vẫn thao tác làm việc xuất sắc với mọi chiếc máy hình ảnh sử dụng thẻ SD, nhưng mà vì chưng tiêu giảm về Hartware. Các sản phẩm cũ không khai thác được hết sức mạnh của các loại thẻ lưu giữ bắt đầu. Những phiên bản 4 GB và 8 GB SDHC ban đầu vắng ngắt trơn bên trên thị phần, hiện thời thịnh hành tốt nhất là 16 GB và 32 GB. Có lẽ một số loại thẻ nhớ này đang dần được thay thế nhỏng phiên bạn dạng SD đầu tiên

Thẻ SDXC (Secure Digital Extended Capacity)


*

Thẻ nhớ SDXC trình làng nhằm mục đích không ngừng mở rộng khả năng tàng trữ cùng tính năng của thẻ SD. Thẻ nhớ SDXC vẫn không thay đổi size đối với nhì tín đồ tiền nhiệm, nhưng dung tích tối nhiều rất có thể đạt mức 2 TB (2048 GB) và áp dụng hệ thống tập tin exFat được cải cách và phát triển vì Microsoft. Không gần như dung lương đạt rất cao, thẻ ghi nhớ SDXC còn có tốc độ truyền tài liệu lên tới 312 MB/s trên phần đa thẻ UHS-II.

MicroSD / MicroSDHC / MicroSDXC


*

Thẻ ghi nhớ MicroSD thành lập và hoạt động bởi kích thước của thẻ SD quá lớn, không cân xứng với hầu hết đồ vật di động. Khi rất nhiều chiếc điện thoại càng ngày mỏng dính cùng nhỏ dại hơn. Thẻ nhớ MicroSD được cải cách và phát triển lần thứ nhất vì Sandisk và trong tương lai được sự ủng hộ của cộng đồng thẻ SD cùng đổi mới một tiêu chuẩn bắt đầu giành cho những vật dụng cầm tay.

Thẻ ghi nhớ SD được ra mắt xác định đầu tiên vào năm 2005, gồm tốc độ khôn xiết hạn chế, dung tích giới hạn 2 GB cùng áp dụng hệ thống tập tin FAT16. Chúng ta tất cả MicroSDHC với MicroSDXC, những cái thẻ nhớ MicroSDXC ngày nay gồm size ko đổi khác, cơ mà dung lượng và vận tốc cao hơn không hề ít.

Lúc Này đó là một số loại thẻ ghi nhớ phổ biến tuyệt nhất trên các vật dụng di động. Với size chỉ 11x15x1 mm, dung lượng béo, vận tốc cao cùng bền bỉ theo thời gian. Có lẽ các cái thẻ ghi nhớ MicroSD sẽ sống thọ rất mất thời gian nữa, Lúc Thị phần thứ cầm tay ngày dần bự.

Memory Stick / Memory Stick Pro


*
Roofusaten.wikipedia

Thẻ nhớ này được Sony giới thiệu lần trước tiên vào năm 1998 và thường xuyên chạm chán trên đều lắp thêm của Sony sản xuất. Trong số đó bao hàm sản phẩm ảnh, đồ vật tảo và hầu như chiếc máy chơi game cầm tay. Cũng tượng trường đoản cú thẻ SD, những chiếc thẻ lưu giữ Memory Stiông xã thứ nhất tất cả tốc độ hạn chế, dung lượng nhỏ dại.

Tới năm 2003 thì Sony trình làng thẻ ghi nhớ Memory Stiông chồng Pro bao gồm dung tích cao hơn nữa. Điểm tiêu giảm nhất của không ít loại thẻ này là Ngân sách, nó không hề nhỏ đối với SD thuộc thời gian. Do tuyên chiến đối đầu với thẻ ghi nhớ SD ko thành công xuất sắc, đề xuất thẻ nhớ Memory Stick nhanh lẹ bặt tăm bên trên Thị phần.

Memory Stiông xã Duo / Pro Duo / Pro-HG Duo


*

Sony trình làng loại thẻ ghi nhớ bao gồm form size nhỏ tuổi rộng nhằm mục tiêu tuyên chiến đối đầu cùng với thẻ SD và cũng có thể có những thành công xuất sắc bự trên Thị trường. Nhưng vày định giá cao hơn so với thẻ nhớ SD, một đợt tiếp nhữa một số loại thẻ ghi nhớ này thường xuyên bặt tăm.

Xem thêm: Nguyên Nhân Máy Tính Không Vào Được Facebook Hiệu Quả, Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Không Vào Được Facebook

Những chiếc thẻ nhớ Memory Stichồng Pro Duo gồm vận tốc đạt 60 MB/giây và dung lượng buổi tối nhiều 2 TB. Sony sẽ vậy gia hạn thực hiện các loại thẻ lưu giữ này bên trên một số trong những sản phẩm của bản thân, tuy vậy ở đầu cuối một số loại thẻ ghi nhớ này cũng bị Sony khai tử.

Thẻ ghi nhớ Compact Flash (CF)

*
André Karwath akaAka–Eget verk

Những dòng thẻ ghi nhớ Compact Flash trước tiên được Sandisk reviews vào năm 1994. Loại thẻ ghi nhớ này nhanh chóng nhận được sự quan tâm, vì chưng phần đông hào kiệt ưu việt. Thẻ lưu giữ hoạt động bình ổn, vận tốc truyền tài liệu cao và thân cứng chắc hẳn cực nhọc bị uốn nắn cong như những một số loại thẻ khác.

*

Một số thương hiệu máy hình họa nlỗi Nikon với Canon vẫn thực hiện loại thẻ CF này trên số đông chiếc máy hình ảnh cao cấp của họ. Thẻ CF lập cập trở thành tiêu chuẩn bộ nhớ dành cho những thợ chụp ảnh. Hai vấn đề lớn số 1 của thẻ CF là kích cỡ mập cùng có nhiều chân liên kết. Nhưng chân này dễ bị cong, gãy Lúc áp dụng ko đúng cách. Những phiên bạn dạng CF thứ nhất thực hiện kết nối Parallel ATA/IDE buộc phải tốc độ chưa cao lắm, tuy vậy việc này được khắc chế trong số những phiên bạn dạng sau.Những loại thẻ CF I tất cả tốc độ buổi tối đa 167 MB/s

Thẻ ghi nhớ Compact Flash II (CF II)


CF II được cách tân và phát triển và thực hiện nhỏng một đĩa cứng mini hoặc sử dụng nhỏng một adapter để đọc những các loại thẻ ghi nhớ khác. Khác biệt giữa CF I cùng CF II là độ dày. Thẻ ghi nhớ CF I dày 3.3mm trong những khi thẻ lưu giữ CF II dày 5milimet. Dù sử dụng chung chân kết nối, nhưng mà CF II trong dày hơn cần không tương thích với các thiết bị áp dụng thẻ CF I. Loại thẻ nhớ này sẽ không thừa nhận được rất nhiều sự ủng hộ tự những hãng sản xuất thiết bị hình ảnh mập. Do ngân sách cung ứng cao hơn nữa cùng độ tin cẩn thấp rộng.

Thẻ lưu giữ CFast


Nhằm hạn chế và khắc phục những han chế của tiếp xúc Parallel ATA/IDE trên các thẻ CF cũ. Thẻ nhớ CFast Thành lập và hoạt động áp dụng tiếp xúc ATA có tốc độ cao hơn. Phiên phiên bản thứ nhất CFast đạt vận tốc 300MB/s. Thẻ nhớ CFast 2.0 sử dụng liên kết ATA 3.0 đạt vận tốc 600 MB/s.

Mặc dù thẻ CFast cực kỳ giống như cùng với CF mà lại bọn chúng không tương thích cùng nhau. Có ưu thế vận tốc cao, dẫu vậy CFast được sử dụng hết sức tinh giảm, chỉ tất cả một số chủng loại đồ vật thực hiện các loại thẻ nhớ này. CFast thỏa thuận chấm dứt phát triển và sửa chữa mang đến nó là CFexpress bắt đầu rộng với nkhô hanh hơn.

Thẻ lưu giữ XQD

*

https://youtu.be/WyRmBsa7-Ts

Loại thẻ nhớ tiên tiến nhất được Sandisk, Sony, Nikon bắt tay hợp tác cải cách và phát triển và ra mắt vào năm 2010. Thẻ ghi nhớ XQD sử dụng tiếp xúc PCI Expresss bao gồm tốc độ rất cao với bất biến. Về cơ bản thẻ XQD đang thay thế Compact Flash với CFast. Ngoài tốc độ cao, XQD có kích nhỏ gọn, dày hơn thẻ SD đề xuất đang bền cùng cực nhọc bị bẻ cong rộng.

Nikon là hãng sản xuất trước tiên vận dụng thẻ XQD bên trên nhiều vật dụng ảnh của bản thân, bao hàm Nikon D4, D4s, D5, D850 với Nikon D500. Mặc dù phiên bản XQD thứ nhất tất cả tốc độ đọc/ghi chỉ đạt mức 125/80 MB. Những phiên bản về sau đã tất cả vận tốc cao hơn nữa không hề ít. Nhưng một số loại thẻ này vẫn còn đấy không nhiều phổ cập, vì chưng túi tiền còn cao cùng ngày nay chỉ có riêng biệt Sony tiếp tế loại thẻ này.

Tốc độ thẻ nhớ

Thẻ ghi nhớ tất cả dung tích ngày càng cao, Chi tiêu cũng dễ chịu rộng. Nhưng trước khi mua một thẻ ghi nhớ tất cả dung lượng cao, bọn họ cũng phải cân nhắc. Dung lượng cần thiết là từng nào, nếu bạn tuyệt chụp ảnh RAW+JPG với độ phân giải 24 Megapixel. Thì một mẫu thẻ lưu giữ 32 GB sẽ quá đầy đủ chụp trung bình 500 tấm hình.

Ngoài dung tích, tốc độ ghi cũng chính là nguyên tố đặc biệt quan trọng. Bạn liên tục chụp liên tiếp, nên chọn đầy đủ thẻ lưu giữ tất cả tốc độ ghi tự 90 MB/s trlàm việc lên. vì thế vẫn bớt thời hạn mong chờ với giảm tiêu trúc tích điện vị qua trình ghi ra mắt nkhô nóng rộng. Thẻ lưu giữ SD áp dụng mọi ký hiệu thông thường nhằm biệt lập tốc độ, chúng ta hay Điện thoại tư vấn là Class. Ngoài Class còn đường dẫn về tối nhiều cơ mà thẻ có thể hỗ trợ, rồi vận tốc ghi thường xuyên, vận tốc ghi tuần từ, thiên nhiên.

Tốc độ ghi về tối thiểuSpeed ClassUHS Speed ClassVideo Speed Class
2 MB/secClass 2 (C2)
4 MB/secClass 4 (C4)
6 MB/secClass 6 (C6)Class 6 (V6)
10 MB/secClass 10 (C10)Class 1 (U1)Class 10 (V10)
30 MB/secClass 3 (U3)Class 30 (V30)
60 MB/secClass 60 (V60)
90 MB/secClass 90 (V90)
*
Đọc thông số thẻ ghi nhớ vật dụng ảnhTốc độ gọi tối đa: Đây là vận tốc đọc tuần trường đoản cú cao nhất của thẻ nhớ, được xem bởi MB/s. Một số bạn thường lầm lẫn đấy là vận tốc ghi của thẻ lưu giữ. Thẻ lưu giữ bên trên hình có vận tốc hiểu buổi tối đa đạt 95 MB/s.Dung lượng thẻ nhớ: Đây là thông số kỹ thuật dễ dàng nhận thấy duy nhất, đến họ biết kỹ năng lưu trữ của thẻ nhớLoại thẻ nhớ: họ tất cả 3 loại là SD, SDHC, SDXC, vào trường phù hợp này là SDXCĐạt chuẩn xoay phyên ổn V30, đáp ứng vận tốc ghi tiếp tục 30 MB/sĐạt tiêu chuẩn chỉnh USH-I (Ultra High Speed)Thẻ nhớ cũng thỏa mãn tiêu chuẩn chỉnh Class 10, theo bảng trên vận tốc ghi tối tphát âm ko thấp rộng 10 MB/sĐạt chuẩn chỉnh UHS-3, tốc độ ghi 30 MB/s

Tốc độ thẻ nhớ Compact Flash (CF)

Ultra DMA ModeTên Điện thoại tư vấn khácTốc độ/giây
Ultra DMA 125 MB/sec
Ultra DMA 2Ultra ATA/3333.3 MB/sec
Ultra DMA 344.4 MB/sec
Ultra DMA 4Ultra ATA/6666.7 MB/sec
Ultra DMA 5Ultra ATA/100100 MB/sec
Ultra DMA 6Ultra ATA/133133 MB/sec
Ultra DMA 7Ultra ATA/167167 MB/sec
*
Dung lượng về tối đa 64 GBTốc độ ghi tuần từ bỏ tốt duy nhất đạt 65 MB/sTốc độ hiểu tuần từ bỏ cao nhất đạt 160 MB/sĐạt tiêu chuẩn chỉnh UDMA7

Nên tải thẻ lưu giữ thương hiệu nào?

Hiện nay có tương đối nhiều thương hiệu thẻ ghi nhớ. Nhưng chỉ bao gồm một trong những ít tự thêm vào được thẻ lưu giữ.Những hãng còn lại đang mua hàng phần đa đơn vị rất có thể tiếp tế với đặt chữ tín của họ bắt buộc kia. Một số hãng khét tiếng tuyệt nhất chính là Toshibố, Samsung, Sandisk, Lexar. Do bọn họ rất có thể trường đoản cú làm đều yếu tắc của thẻ ghi nhớ, yêu cầu technology sẽ được update nhanh khô hơn cùng đồng bộ hơn.


Mình hay được sử dụng thẻ nhớ của Sandisk, bởi vì hãng sản xuất gồm thâm niên khá thọ và tđắm đuối gia quy trình cải tiến và phát triển nhiều loại thẻ ghi nhớ khác biệt. Những hình thẻ lưu giữ ngơi nghỉ trên hầu hết là thẻ của mình sẽ áp dụng và chưa lỗi thẻ làm sao, nên vẫn đặt tinh thần làm việc Sandisk. Nếu bạn đang ý muốn thẻ nhớ tốc độ cao với Chi tiêu không quá mắc. Thì cái Sandisk Extreme Pro 95 MB/s là 1 tuyển lựa vô cùng hợp lý. Loại thẻ này thăng bằng thân dung tích và vận tốc, đưa về thử khám phá tốt nhất có thể.

Cảm ơn bạn đã tham khảo nội dung bài viết này, chúc bạn chọn lọc được thẻ nhớ suôn sẻ. Nếu có bất cứ điều gì không rõ, hãy vướng lại bình luận. Mình sẽ hỗ trợ ngay lúc hoàn toàn có thể, hẹn gặp mặt lại vào nội dung bài viết sau.