Nâng cấp từ win 8.1 lên win 10

      117

Chính thức dứt hỗ trợ Windows 7 đó là động thái cuối cùng cho thấy Microsoft thỏa thuận khai tử HĐH này để tập trung cải cách và phát triển sự nghiệp Windows 10. Ráng nhưng người tiêu dùng ko buộc phải lo khi Microsoft chất nhận được nâng cấp miễn phí tổn từ Windows 7 lên Windows 10, ko chỉ vậy người dùng Windows 8, Windows 8.1 cũng được nâng cung cấp miễn giá thành lên windows 10. Dưới đây thủ thuật toàn nước sẽ chỉ dẫn nâng cung cấp (update) windows 7/8/8.1 lên windows 10 cho chúng ta chưa biết làm nhé.

Bạn đang xem: Nâng cấp từ win 8.1 lên win 10

Nâng cung cấp windows 7/8/8.1 lên windows 10 cần chuẩn bị gì

Microsoft chỉ cung cấp nâng cấp miễn chi phí Windows 7/8/8.1 lên windows 10 nếu như windows tiền nhiệm đã có được activate ( kích hoạt phiên bản quyền) vị vậy solo giản chỉ việc active phiên bản quyền mang lại Windows 7/8/8.1 trước. 

Chú ý là Microsoft chỉ nhận hiệu quả ko nhận quy trình vì vậy dù bạn xài crack tuyệt key lậu xuất xắc gì gì cũng rất được hết miễn là kiểm tra thấy windows đang activate .

Các kiểm tra bạn dạng quyền với phiên bạn dạng Windows

Bước 1: tại My Computer hoặc This PC, bạn nhấp chuột phải và lựa chọn Properties.

Bước 2: xuất hiện thêm cửa sổ System.

Tại đây sẽ có những thông tin đặc trưng gồm phiên bạn dạng hệ điều hành quản lý đang dùng, hệ quản lý điều hành 32 bit tuyệt 64 che , dung tích ram ... Bọn họ chỉ đề xuất để í vào dòng Windows is activated , nếu có dòng này thì chắc hẳn rằng win sẽ kích hoạt bản quyền

*

Cách upgrade (update) windows 7/8/8.1 lên windows 10

Để nâng cấp windows 7/8/8.1 lên windows 10 tất cả 2 cách đây là tăng cấp trực tiếp bằng internet cùng nâng cấp bằng phương pháp tải về tệp tin ISO win 10 rồi upgrade sau. Tăng cấp trực tiếp bởi internet nhiều lúc không bất biến vì vậy lời răn dạy là nâng cấp bằng phương pháp tải file iso windows 10 về trước.

Nâng cấp windows 7/8/8.1 lên windows 10 trực tiếp bằng MediaCreationTool

Media Creation Tool là công cụ chính hãng từ bỏ Microsoft giúp họ nâng cung cấp trực tiếp window 7 8 8.1 lên windows 10 hoặc mua file ISO về máy tăng cấp sau. Vị là công cụ bao gồm hãng nên đấy là cách nâng cấp chuẩn chỉnh nhất với HĐH cũng chuẩn chỉnh chính tả và thật sạch sẽ nhất.

Tải truyền thông media Creation Tool ở liên kết dưới đây:

https://go.microsoft.com/fwlink/?LinkId=691209

Sau lúc tải ứng dụng về đồ vật nhấp lưu ban vào ứng dụng để chạy. Hình ảnh khởi cồn của ứng dụng như sau. Chúng ta cần hóng 1 thời hạn để hệ thống được load. Load chấm dứt nhấn Next

*

Nhấn Accept để đồng ý với các pháp luật của Microsoft

*

Chọn Upgrade this PC now rồi nhận NExt

*

Quá trình Downloading windows 10 bắt đầu, họ cần canh cho windows 10 được tải xuống

*

Sau lúc tải kết thúc tại cửa sổ tiếp theo chọn Accept để tiếp tục

*

Nhấn Next để liên tục hoặc Change what to lớn keep để biến đổi cài đặt

*

Nếu chọn Change what khổng lồ keep thì screen tiếp theo như sau:

*

Keep personal files & apps: gìn giữ cả tệp tin và ứng dụng bạn sẽ càiKeep personal files only: Chỉ lưu lại fileNothing: Xóa hết, chả duy trì lại cái gì, cả download đặt.

Khi dìm Next sẽ quay lại màn hình hiển thị bên trên, thừa nhận Install để bước đầu cài đặt windows 10. Laptop của các các bạn sẽ khởi động lại vài ba lần khi trình thiết lập hoạt hễ và khi hoàn thành, bạn sẽ được trả lại màn hình đăng nhập Windows.

Nâng cấp win 7/8/8.1 lên Windows 10 bằng file ISO

Tải file iso windows 10 về thứ tính

Có rất nhiều cách thức tải file iso windows 10 về máy tính xách tay nhưng để chắc nạp năng lượng và bao gồm phiên bản windows 10 chính hãng thật sạch sẽ hãy sử dụng Media creation tool. Hướng dẫn chi tiết xem ở nội dung bài viết sau

Cách download windows 10 bằng media creation tool 

Nâng cung cấp windows 7/8/8.1 lên win 10 bằng file iso

Với Windows 8/8.1 chúng ta chỉ cần click lưu ban vào file .ISO tải Windows 10 để laptop tự chế tác ổ đĩa vào My Computer.Với Windows 7 hãy dùng 7zip giải nén file iso ra ổ đĩa cứng để mua đặt.

Bước 1: trên thư mục giải nén file iso windows 10 tìm tệp tin Setup nhấn đúp vào nó để chạy file setup win 10

*

Bước 2: xuất hiện cửa sổ Windows setup, các bạn chọn Not right now, quăng quật tích I want lớn help make the installation of Windows better và nhấp vào Next.

*

*

Sau cách trên nếu vẫn có yêu mong nhập mã kích hoạt là do máy vi tính chưa active hoặc cài sai phiên bạn dạng file .ISO cài Windows, tương ứng với hệ điều hành quản lý đang dùng. Bạn phải active máy tính hoặc mua lại file .ISO mang đến chuẩn.

Tiếp theo, chúng ta nhấn chọn Accept.

*

Tại đây, các bạn nhấp vào Change What lớn keep nhằm vào thiết lập.

*

Bước 3: Tùy lựa chọn khi tải Windows 10

Tiếp theo sẽ có được 3 tùy chọn để fan dùng hoàn toàn có thể lựa lựa chọn theo mục tiêu sử dụng.

Keep personal fles, apps, and Windows settings: duy trì lại toàn bộ các file với chương trình tất cả trên hệ điều hành quản lý cũ. Tuy vậy các công tác này có thể xung bỗng với Windows 10 dẫn đến bị lỗi và nên gỡ ứng dụng diệt virus trước khi chọn tùy chọn này.

Xem thêm: Chế Độ Sleep Trong Win 7 Bị Mờ Trên Windows 7, 【Fix】Chế Độ Sleep Trong Win 7 Bị Ẩn

Keeps personal files only: giữ lại toàn cục file trên ổ đĩa C, dẫu vậy xóa cục bộ chương trình trên hệ quản lý và điều hành cũ.Nothing: xóa toàn bộ file và chương trình trên Windows cũ, tải Windows 10 bắt đầu hoàn toàn.

Ngay sau khi thiết lập ổ đĩa C với cả 3 tùy chọn hầu hết sẽ lộ diện file Windows.old đựng hệ điều hành và quản lý cũ. Sau khi kết thúc việc nâng cấp, bạn có thể xóa folder Windows.old đi là được 

Keep personal fles, apps, and Windows settings. 

Sau kia nhấn lựa chọn Next:

*

Bước 4: lựa chọn Install để thực hiện cài đặt.

*

Việc tiếp sau là ngồi chờ máy tính xong xong câu hỏi cài đặt.

*

Quá trình setup sẽ trải qua 3 công đoạn: Copying files, Installing features và driversConfiguring settings. Máy tính xách tay sẽ khởi đụng lại khoảng 3-4 lần nên bạn hãy kiên nhẫn chờ đón nhé.

*

*

*

Bước 5: tùy chỉnh cấu hình các tùy chọn trên Windows

Thao tác tiến hành tiếp theo này sẽ có sự khác biệt giữa 3 lựa chọn bên trên.

Nếu chúng ta nhấn chọn Keep personal fles, apps, và Windows settingsKeeps personal files only:

Xuất hiện cửa sổ mới yêu mong nhập mật khẩu tài khoản Windows cũ. Nếu không tồn tại để trống cùng nhấn Next.

*

Chọn Use Express settings.

*

Sau đó chúng ta chọn Next.

*

Cuối cùng bạn chỉ việc chờ hóng quá trình cài đặt hoàn thành là đã rất có thể sử dụng laptop cài phiên bản Windows 10 rồi đó.

*

*

*

Nếu bạn chọn Nothing

Tại cửa sổ mới, các bạn điền những mục theo hình dưới. What time zone are you in? bạn chọn múi giờ vn là (UTC +07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata . Sau khoản thời gian chọn xong xuôi bạn nhấp vào Next.

*

Nếu laptop bạn tất cả Wifi thì sẽ có thông báo như hình dưới. Nếu không tồn tại Wifi thì sẽ không còn hiện lên. Ở đây bạn chọn Skip this step.

*

Nhấn chọn Use Express settings.

*

Ở phần tạo thành tài khoản

ô trước tiên là tên tài khoản,ô thứ 2 bạn điền mật khẩu,ô vật dụng 3 bạn nhập lại mật khẩu đăng nhập lần nữa, ô trang bị 4 điền gợi nhắc mật khẩu và loại này sẽ hiển thị lên khi chúng ta điền không đúng mật khẩu lúc đăng nhập máy tính. 

Nếu bạn không muốn đặt mật khẩu chúng ta có thể bỏ trống những ô 2, 3, 4. Tiếp đến bạn chọn Next.

*

Cuối cùng chúng ta chờ đợi quá trình setup xong phiên bản Windows 10 tương tự như lựa chọn bên trên là xong.