Nghe kể chuyện cây khế

      14

Với kho truyện cổ tích việt nam vô thuộc phong phú, sau đây cửa hàng chúng tôi xin ra mắt đến tất cả các bạn truyện Cây Khế.

Bạn đang xem: Nghe kể chuyện cây khế

Cây Khế là một câu truyện cổ tích được rất đa số chúng ta trẻ yêu thích, mẩu truyện lên án hồ hết kẻ tham lam sau cùng sẽ bị trừng phạt. Tiếp sau đây chúng tôi, xin mời các bạn cùng lắng nghe và đọc truyện cổ tích này.


Nghe phát âm truyện Cây Khế:

Truyện Cây Khế

Xưa tất cả một mái ấm gia đình nọ, người thân phụ và người chị em mất sớm còn lại hai anh em sống với nhau. Tín đồ anh thì bạn dạng tính tham lam ích kỷ, bạn em thì ngược lại hiền từ chất phác và luôn luôn biết dường nhịn. Lúc hai anh em lập gia đình, bạn anh mong ra ở riêng. Hắn ta nhận hết tất anh chị cửa ruộng vườn, chỉ để lại cho tất cả những người em một mảnh đất nhỏ dại với một cây khế.

Người em ko một lời ca thán, nhị vợ ck dựng lều trên mảnh đất ấy và hết lòng quan tâm cho cây khế. Trời ko phụ lòng người, năm đó cây khế trong vườn rất sai trái, quả nào quả nấy cũng mọng nước và vàng ruộm. Tín đồ em náo nức chờ mang đến ngày đem khế đi bán để lấy tiền đong gạo.

Nhưng một hôm, gồm một nhỏ chim lạ khôn xiết to từ đâu cất cánh tới nạp năng lượng khế. Thấy chim ăn uống trái, bạn em liền nỗ lực lấy một cây gậy để đuổi chim bay đi. Bạn em nói:

- Chim ơi, vợ ông xã ta chỉ bao gồm mỗi cây khế này là gia sản đáng giá. Ni chim đến ăn hết khế của ta rồi, bọn họ lấy gì nhưng sống.


Bỗng nhiên, con chim chứa tiếng nói:

- Ăn một quả, trả viên vàng, may túi cha gang, mang theo mà đựng.

Hai vợ ck người em nghe chim nói giờ người, cảm giác vô cùng kỳ lạ, dẫu vậy anh cũng bảo vk lấy một chiếc áo cũ may chiếc túi cha gang như chim nói.

Xem thêm: Thiết Kế Giá Treo Shop Quần Áo Giá Rẻ, Thiết Kế Giá Kệ Treo Shop Quần Áo

Hôm sau chim lại tới ăn khế, ăn dứt chim bảo tín đồ em cưỡi lên lưng. Chim cất cánh đi hết sức xa, bay qua 1 ngọn núi cao, sang 1 vùng biển rộng. Sau cùng chim đáp lại một hòn đảo hoang chứa đầy vàng bạc bẽo và châu báu. Tín đồ em mang đủ số vàng bạc tình vào dòng túi cha gang rồi lại cưỡi trên sườn lưng chim về bên nhà.

Từ ngày đó, tín đồ em trở yêu cầu giàu có, vì tiền bạc nhiều mà nạp năng lượng cũng chẳng hết, người em lấy một vài ra sẽ giúp đỡ những người nghèo vào vùng. Người nào cũng yêu quý người em vì tính tình giỏi bụng lại biết trợ giúp người.

Người anh thấy bạn em phong lưu bất thường đề xuất mon men quý phái hỏi chuyện. Fan em thiệt thà nói lại cho anh nghe mẩu chuyện mình được chim thần chở đi lấy quà ở quần đảo nọ. Nghe xong, lòng tham nổi lên, anh ta đòi đổi cục bộ gia tài lấy mảnh vườn cùng cây khế của tín đồ em. Chiều lòng anh, bạn em cũng bởi lòng.

Vào mùa năm sau, cây khế vẫn tiếp tục sai trái. Một hôm, chim lại bay tới để ăn khế, vợ chồng người anh giả nghèo giả khổ khóc lóc kêu than, chim bèn nói: "Ăn một quả, trả cục vàng, may túi ba gang, với theo mà lại đựng".


Người anh mừng quá, giục vợ may túi không hẳn 3 gang mà là 12 gang để chứa nhiều vàng.

Hôm sau chim thần tới đưa fan anh đi rước vàng. Anh ta bị lóa mắt bởi vàng bội nghĩa châu báu trên hòn đảo, nhồi đầy túi rồi, tín đồ anh còn cụ nhét tiến thưởng quanh người. Chim giục mãi anh ta mới chịu leo lên lưng chim để trở về.

Đường thì xa, xoàn thì nặng, chẳng mấy chốc chim thần vẫn thấm mệt. Mấy lần chim bảo fan anh vứt bớt vàng đi đến nhẹ nhưng lại anh ta vẫn khăng khăng bao phủ lấy túi kim cương không chịu đựng buông. Khi bay qua biển, bất ngờ có một cơn gió mập thổi lên, chim không chịu nổi nữa lập tức nghiêng cánh. Núm là bạn anh tham lam thuộc túi vàng rơi tõm xuống biển.