Nghe nhạc có tác dụng gì

      63

Âm nhạc mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con người, đặc biệt là vào buổi sáng. Nếu bạn thường thức dậy với cảm giác khó chịu, hãy bật danh sách phát nhạc, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Bạn đang xem: Nghe nhạc có tác dụng gì

*
 
Nghe nhạc ngay khi thức dậy làm giảm mức cortisol

Theo một nghiên cứu, bạn có thể cảm thấy bớt căng thẳng hơn bằng cách nghe một bản nhạc yêu thích. Hormone căng thẳng, cortisol sẽ giảm xuống. Âm nhạc đẩy nhanh thời gian phục hồi sau một sự kiện gây căng thẳng. Vì vậy, thật hợp lý khi bắt đầu ngày mới của bạn với một bài hát hay có thể giảm bớt căng thẳng do các yếu tố bên ngoài gây ra, nó sẽ là một khởi đầu tốt cho ngày mới.

Nghe nhạc ngay khi thức dậy làm tăng mức dopamine

Tâm trạng của bạn thay đổi ngay lập tức khi bạn chơi một giai điệu. Âm nhạc có thể thúc đẩy sản xuất hormone dopamine, một trong những hormone “hạnh phúc” kết nối trực tiếp với niềm vui. Nó sẽ giúp giảm bớt một số cảm giác lo lắng và trầm cảm tiêu cực. Vì vậy, nếu bạn thức dậy với cảm giác chán nản, hãy bật danh sách nhạc của mình.

Kích thích kí ức

Âm nhạc có thể giúp bạn ghi nhớ nhiều hơn, bất kể bạn thích giai điệu lạc quan hay chậm buồn. Theo một nghiên cứu, chức năng nhận thức của bạn sẽ được cải thiện sau khi bạn nghe nhạc. Và khi ký ức hình thành, một số nhóm tế bào thần kinh nhất định được kích hoạt trở lại.

Xem thêm: 379 Ảnh Bìa Đẹp, Hình Nền Facebook Đẹp Nhất 2021 ❤️ 1001 Ảnh Fb Đẹp Chất Cute

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Nghe nhạc có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Âm thanh của các giai điệu giúp cơ thể sản sinh ra nhiều kháng thể và các tế bào tiêu diệt tự nhiên. Những tế bào này có thể giúp bạn tấn công bất kỳ loại vi rút nào mà bạn có thể mắc phải. Về cơ bản, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ hiệu quả hơn trong việc chống lại bất kỳ căn bệnh nào.

Tiếp thêm sinh lực

Có vẻ như âm thanh khi vừa thức dậy góp phần đáng kể vào trạng thái tinh thần của bạn. Nếu bạn thức dậy với một âm thanh du dương, bạn sẽ cảm thấy buồn ở mức độ thấp hơn, thức dậy nhanh hơn và tỉnh táo hơn. Về cơ bản, nó sẽ có tác dụng tiếp thêm sinh lực. Các âm thanh báo động bíp có thể không cung cấp cho bạn kết quả tương tự.

Thúc đẩy sự sáng tạo

Trước khi bước bào bàn làm việc, hãy đeo tai nghe và nghe một số bản nhạc có giai điệu vui vẻ. Điều này kích thích sự sáng tạo, những ý tưởng sẽ sớm nảy sinh.

Nếu bạn bắt đầu ngày làm việc của mình bằng cách năng suất hơn và đánh dấu tất cả các điểm trong danh sách việc cần làm của mình, nó chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng về bản thân.