Nghệ thuật nói trước công chúng pdf

      163

Nghệ Thuật Nói Trước Công Chúng

Tác giả Dale Carnegie
Bộ sách
Thể loại Best seller
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook mobile pdf epub azw3
Lượt xem 4458
Từ khóa eBook dế yêu pdf epub azw3 full Dale Carnegie Best seller khả năng sống diễn giả Self Help
Nguồn tve-4u.org

*

Bạn có một ý tưởng rất hay nhưng không thể trình bày với sếp của mình? chúng ta rất yêu một cô gái nhưng lừng chừng tỏ tình làm cho sao? bạn có nhu cầu xin một sự góp đỡ? không ít tình huống trong cuộc sống thường ngày mà khả năng trình bày của bạn cũng có thể cứu sống chủ yếu bạn.

Bạn đang xem: Nghệ thuật nói trước công chúng pdf

Theo nghiên cứu thì con tín đồ ta còn sợ trình diễn trước chỗ đông người hơn là sợ chết? bạn ta thà chết con hơn buộc phải là đứng trước đám đông. Đơn giản vì chúng ta cũng có thể nghĩ mọi fan đang dò hỏi bạn. Chúng ta không giỏi chỗ này, không giỏi chỗ kia. Một tỉ mẩu chuyện cổ tích mà chúng ta có thể tự vẽ ra. Mà chúng ta quên mất một điều rằng đa số thứ đều sở hữu chiến lược, phương thức để có tác dụng nó.

Trong cuốn sách này người sáng tác sẽ chỉ mang đến bạn công việc chi tiết để có thể tạo ra một bài thuyết trình ấn tượng, lộ diện nhiều cơ hội cho bạn. Khiến cho bạn quy phục lòng người, chinh phục thành công.

Dale Carnegiesẽ chỉ cho mình cách làm nuốm nào để:

- phát huy tính từ bỏ chủ

- rước lại từ bỏ tin

- bức tốc trí nhớ

- bước đầu và hoàn thành một bài xích nói

- hấp dẫn và lôi kéo người nghe

- trả thiện phong cách diễn đạt

Nghệ Thuật Nói Trước Công Chúng: Đưa ra rất nhiều cách có giá chỉ trị trong thực tiễn trong bài toán cảm hóa những người đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta như: chúng ta bè, khách hàng, người cùng cơ quan và cấp trên của bạn... Những kiến thức trong cuốn sách này đã được hơn một triệu học viên các khóa họcDale Carnegienổi tiếng trái đất đào sản xuất "nghệ thuật nói trước công chúng" với đã thực hiện thành công.

Đây là cuốn sách cho toàn bộ những ai ước ao tiến lên phía trước. Như các gì người sáng tác đã thể hiện trong cuốn sách, các kỹ xảo khiến cho bạn vượt qua sự quan ngại khán giả, sẽ giúp bạn vào mọi trường hợp trong cuộc sống.

***

Trong không hề ít năm. Dale Carnegie là tác giả nổi giờ với phần lớn cuốn sách viết về cách có thêm bạn bè và thuyết phục tín đồ khác. “Cách gồm thêm đồng đội và thuyết phục người khác” là giữa những cuốn sách hút khách nhất trong rất nhiều thời đại và đã khiến Dale nổi tiếng khắp nuốm giới. Dẫu vậy đó không hẳn cuốn sách được phạt hành thứ nhất của ông.

Năm 1926, Dale Carnegie viết cuốn sách có tựa đề “Diễn thuyết trước công chúng” cùng “Thuyết phục fan khác trong ghê doanh”. Đây là cuốn sách về speeker trước công chúng, và đến nay vẫn được xem như là giáo trình bao gồm thức của các khóa học lừng danh do Dale Carnegie tổ chức triển khai về speeker trước công bọn chúng và các mối quan hệ nam nữ của bé người. Đây cũng được coi như cuốn giáo trình cho khóa huấn luyện diễn thuyết Y.M.C.A. Trong vòng mười năm, cuốn sách này đã bán được 600.000 phiên bản và tổng số bản sách bìa cứng đã bán tốt trên toàn thế giới là 1.000.000 bản. Cuốn sách đã làm được xuất bản bằng khoảng chừng hai mươi sản phẩm công nghệ tiếng trên thế giới và đã bán tốt hàng nghìn phiên bản dưới các ngôn ngữ này. Tuy nhiên, đó vẫn chưa là cuốn sách được phần nhiều công chúng độc giả biết đến.

Các khóa học của Dale Carnegie đang diễn ở rất nhiều nơi trên quả đât và đã tất cả hơn 1.000.000 người đã kết thúc các khóa huấn luyện này. Những khóa đào tạo đã giúp con người ta trở nên dũng cảm hơn, hạnh phúc hơn và thành công xuất sắc hơn trong cuộc sống đời thường do chúng đã hỗ trợ họ đẩy mạnh được năng lực của bản thân mình.

“Diễn thuyết trước công chúng - biện pháp giúp tăng sự tự tin cùng thuyết phục tín đồ khác” đựng đựng không ít những lời khuyên sáng suốt giúp bạn đọc dành được các phương châm mà mình đề ra. Sau thời điểm đọc kỹ lại cuốn sách, tôi vẫn biết được gồm bao nhiêu quy giải pháp khôn ngoan nhằm vượt qua nỗi lo âu và giành đem sự lạc quan trong cuốn sách này. Những phương pháp mang tính lý thuyết và những gợi ý đã bổ sung cập nhật thêm hầu như quy luật giúp phần đông người gặp nhau, cho dù là cá thể hay theo nhóm, và thủ thỉ một phương pháp thật hiệu quả.

Tôi thật sự hi vọng rằng người đọc đã học được không ít điều tự cuốn sách, y hệt như hàng ngàn học viên của những khóa học Dale Carnegie trên toàn thế giới trong các năm qua.

DOROTHY CARNEGIE.

***

Từ năm 1912 cho nay, đã bao gồm hơn năm trăm nghìn người, cả nam lẫn cô gái đã tham gia phần đông khoá học speeker trước công bọn chúng sử dụng phương pháp dạy của tôi. Tương đối nhiều người trong số họ đã từng có lần viết thư mang đến tôi giải thích lý bởi họ tham gia khoá học đó và các gì họ ao ước đợi có được từ khoá học đó. Theo lẽ thường xuyên tình, mọi người có cách mô tả khác nhau, dẫu vậy đáng kinh ngạc là, trong số đông các lá thư này đều thể hiện tại một mong ước như nhau. Người nào thì cũng viết đại ý: “Khi tôi bị gọi lên phát biểu, tôi bỗng cảm thấy rất lúng lúng, khôn xiết sợ hãi. Cho nên tôi ko thể lưu ý đến mạch lạc, thiết yếu tập trung, bắt buộc nhớ đông đảo gì tôi đã ý định sẽ nói trường đoản cú trước. Tôi ước ao trở buộc phải tự tin, tỉnh bơ và có công dụng tự suy nghĩ. Tôi muốn thu xếp các lưu ý đến của tôi theo một trình tự phải chăng và tôi ao ước tôi có thể phát biểu ý kiến của bản thân một cách cụ thể và thuyết phục trước công ty, câu lạc bộ hay trước rất nhiều người nghe”. Hàng nghìn người có ý kiến tựa như như vậy.

Xem thêm: Top 10 Siêu Xe Thể Thao Giá Rẻ "Giật Mình", Chỉ Hơn 10 Nghìn Usd

Sau phía trên tôi sẽ kể cho chúng ta nghe một trường phù hợp điển hình. Nhiều thời gian trước đây, đã có một quý ông trung niên tên là D. W. Ghent tham gia khoá học biểu thị trước công chúng của tôi tại Philadenphia. Đây là người dân có một cuộc sống thường ngày khá năng động. Ông đã ra đời và làm chủ một đại lý sản xuất riêng, là người lãnh đạo trong các vận động quần bọn chúng và vào các các bước của đơn vị thờ. Chỉ không nhiều lâu sau buổi học đầu tiên, ông ta vẫn mời tôi cùng nạp năng lượng trưa tại câu lạc cỗ Manufacturer. Trong bữa ăn, ông ta ngồi dựa vào bàn và nói: “Đã không hề ít lần tôi được đề nghị phát biểu trước đám đông, nhưng lại chưa bao giờ tôi gồm đủ tài năng làm được điều đó. Phần đông lúc đó, tôi chợt trở nên cuống quýt, chất xám tôi trở cần trống rỗng cùng tôi luôn luôn phải lẩn tránh bài toán này. Tuy nhiên bây giờ, tôi đang nắm giữ cương vị quản trị một hội đồng bao gồm ủy ban quản trị những trường đại học. Tôi phải cai quản tọa các buổi họp của hội đồng. Và đương nhiên là tôi sẽ nên nói vài nét gì đó trong các cuộc họp đó... Liệu ông có nghĩ tôi rất có thể học bí quyết nói khi sẽ vào tuổi này rồi hay không?” “Ông hỏi tôi đã nghĩ ra sao ư, ông Ghent?”, tôi đáp, “Vấn đề không phải là tôi nghĩ ra sao. Vụ việc là tôi biết ông có thể làm được điều đó, với tôi biết ông sẽ có tác dụng được, chỉ việc ông luyện tập và làm theo những chỉ dẫn của tôi nhưng thôi.”

Ông ta rất mong muốn tin các gì tôi nói, nhưng trong khi điều kia quá lạc quan, quá xuất sắc đẹp. “Tôi e là ông chỉ nói như vậy vì lòng giỏi mà thôi”, ông ta trả lời, “và ông nói thế chỉ nỗ lực để khuyến khích tôi mà lại thôi”.

Sau khi kết thúc khoá học đó, công ty chúng tôi mất liên lạc 1 thời gian. Sau đó, cửa hàng chúng tôi có dịp chạm chán lại và cùng ăn uống trưa với nhau tại câu lạc cỗ Manufacturer. Hai công ty chúng tôi lại ngồi ở góc cạnh cũ, đúng dòng bàn mà cửa hàng chúng tôi đã ngồi trong lần trước tiên đến đây thuộc nhau. Nói lại câu chuyện trước đây, tôi bao gồm hỏi liệu tôi bao gồm đã quá sáng sủa hay không. Để trả lời, ông ta lôi từ trong túi áo ra một cuốn vở bao gồm gáy red color và đến tôi coi một danh sách những ngày và buổi thủ thỉ mà ông được mời tới diễn thuyết. Ông ta thừa nhận: “Và tài năng để triển khai những điều này, niềm vui của tôi khi được thiết kế những việc này, thuộc những đóng góp của tôi đối với cộng đồng là trong những gì khiến tôi cảm thấy ưng ý nhất trong cuộc đời tôi”.

Sau kia ít lâu, một hội nghị quan trọng đặc biệt về giải trừ quân bị được tổ chức triển khai tại Oasinhtơn. Lúc biết Thủ tướng mạo Anh đầu tư sẽ tham gia hội nghị này, những người theo Đạo Tin Lành sinh hoạt Philadelphia đang đánh năng lượng điện mời Thủ tướng tới thì thầm trong một cuộc chạm mặt mặt của phần đông quần chúng sẽ tiến hành tổ chức tại đây. Và ông Ghent đã thông báo cho tôi biết rằng, vào số tất cả những người theo Đạo Tin lành ở tp này, bao gồm ông sẽ được lựa chọn làm người giới thiệu Thủ tướng mạo Anh với người nghe trong buổi gặp gỡ mặt hôm đó.

Và đó đó là người bầy ông đang ngồi cùng một bàn với tôi gần bố năm về trước nhưng mà đã rất trang nghiêm hỏi tôi nghĩ cầm cố nào về câu hỏi liệu ông ấy có thể nói trước chỗ đông người được xuất xắc không.

Nhưng như vậy có phải tốc độ phát triển năng lực nói của ông ta nhanh trên mức cần thiết bình thuờng không? không phải là như vậy. Đã tất cả hàng trăm tình huống tương tự xảy ra. Câu chuyện tiếp theo sau đây sẽ là 1 trong ví dụ ví dụ khác. Nhiều năm ngoái đây, một bác sỹ điều trị nghỉ ngơi Brooklyn, bs Curtis, sẽ nghỉ đông sinh hoạt Florida, gần kho bãi tập của câu lạc cỗ bóng chày đều người kếch xù (Giants), vốn là 1 trong những cổ rượu cồn viên thân thương của môn thể dục này, ông ta thường cho đây xem những cầu thủ tập luyện. Dần dần dần, ông trở cần quen thân với team bóng, và đã được mời tham gia một bữa tiệc thân mật của nhóm bóng.

Sau lúc uống trà, một vài vị khách đặc biệt quan trọng được mời “phát biểu vài lời”. Đột nhiên, thân lúc ầm ĩ đó, bác sỹ Curtis chợt nghe người chủ sở hữu tiệc buổi tiệc nói: “Hôm nay, trong buổi tiệc này gồm một bs điều trị cùng dự với bọn chúng ta. Và tiếp sau đây tôi xin mời bs Curtis sẽ nói với họ về vụ việc Sức khỏe của các cầu thủ bóng chày”.

Liệu bác sỹ Curtis gồm biết về chủ đề đó không? Đương nhiên là có. Ông ấy hiểu rõ hơn bất kể ai trên trái đất này: ông đã từng có lần học về vệ sinh, đã thực hiện việc khám dịch và điều trị đã gần 1 phần ba ráng kỷ. Ông có thể ngồi tại chỗ và nói về chủ đề này suốt đêm cho người ngồi bao quanh ông thuộc nghe. Nhưng lại phải vực dậy và nói trước một tổ các người theo dõi như trong buổi tiệc này lại là vụ việc khác. Đó là vấn đề do trọng điểm lý run sợ gây ra. Thời điểm đó, tim ông hốt nhiên đập nhanh gấp hai lần bình thường, và cứ vắt đập liên tục. Trong cuộc đời mình, ông chưa khi nào diễn thuyết trước chỗ đông người và toàn bộ những gì ông nghĩ mang lại lúc đó chỉ nên làm gắng nào nhằm mọc cánh bay thoát thoát ra khỏi chỗ đó.

Ông ấy phải làm gì bây giờ? Khản mang vỗ tay ào ào, mọi tín đồ đều chú ý về phía ông. Bác sỹ Curtis nhấp lên xuống đầu, nhưng hành động này chỉ càng khiến người theo dõi vỗ tay to lớn hơn. Mọi bạn hò reo yêu thương cầu bác sỹ Curtis vạc biểu.

Tiếng hô “Bác sỹ Curtis! tuyên bố đi! tuyên bố đi!” càng ngày to và cương cứng quyết hơn.

Bác sỹ Curtis thời điểm đó thiệt sự rất đáng để thương. Ông hiểu ràng giả dụ ông đứng dậy nói, ông vẫn thất bại, vì ông quan trọng nói được vượt sáu câu. Và rứa là ông đứng dậy, tuy thế không nói một lời nào, quay sống lưng lại với chúng ta của mình và lặng lẽ rời ngoài phòng trong tim trạng xấu hổ hết sức và như vừa bị hạ nhục.

Thế đến nên không tồn tại gì đáng kinh ngạc là lúc việc trước tiên bác sỹ Curtis làm sau sự việc trên khi trở về Brooklyn là thâm nhập lớp học tập về diễn giả trước công chúng của tôi. Ông không muốn bị hổ hang ê chề như vậy thêm một lần nào nữa.

Mời chúng ta đón đọc Nghệ Thuật Nói Trước Công chúng của tác giả Dale Carnegie.