Top 10 ứng dụng hữu ích nhất cho điện thoại windows phone

      131
Phần lớn điện thoại thông minh thông minh bên trên thị trường hiện nay đều chạy game android hoặc iOS, nhưng từ thời điểm cách đó không lâu, Microsoft đã từng có lần tham gia vào “cuộc chơi” cùng với Windows Phone cùng Windows 10 Mobile.

Bạn đang xem: Top 10 ứng dụng hữu ích nhất cho điện thoại windows phone


Phần lớn điện thoại thông minh thông minh trên thị trường bây chừ đều chạy game android hoặc iOS, nhưng cách đó không lâu, Microsoft đã từng tham gia vào “cuộc chơi” cùng với Windows Phone và Windows 10 Mobile.

Windows 10 mobile là nỗ lực cuối cùng của Microsoft để thu hút người dùng đến với các smartphone Nokia Lumia. HĐH này cung ứng giao diện Live Tile quánh biệt, một chính sách máy tính nhằm bàn đến màn hình bên ngoài và hỗ trợ cho các ứng dụng Windows phổ biến.

*

Đáng nuối tiếc là hệ điều hành di hễ của Microsoft lại thiếu vận dụng so với android và iOS. Đây là giữa những nguyên nhân chính khiến cho Windows 10 Mobiles không thú vị được người tiêu dùng dẫn đến sự sụp đổ của căn cơ này. Tuy nhiên, bạn có hiểu được Microsoft đã rất có thể sắp hỗ trợ ứng dụng app android cho Windows 10 Mobile?

Project Astoria

Microsoft ban đầu đã cải tiến và phát triển nhiều “cầu nối” ứng dụng cho Windows 10 Mobile, với mục đích giúp các nhà vạc triển dễ ợt chuyển ứng dụng của họ từ Windows, quả táo và game android sang HĐH này. Nhị “cây cầu” đầu tiên, chọn cái tên là Project Islandwood với Project Centennial, được thiết kế theo phong cách để chuyển áp dụng iOS với Windows, đang thực sự xuất hiện.

“Cây cầu” sản phẩm công nghệ ba, có tên là Project Astoria, không may đã bị rút ngoài Windows 10 Mobile trước khi nó được triển khai. Tuy nhiên, sub-system game android đã có sẵn trên các phiên bản dựng preview của hệ quản lý và điều hành mới.

*

Đó là 1 điều để gửi ứng dụng tiện lợi hơn từ căn nguyên này sang nền tảng khác, tuy nhiên Project Astoria và hệ thống phụ tương quan lại trắc trở hơn một chút. Dự án thực sự đang giúp người dùng cuối bao gồm thể setup các ứng dụng app android trên điện thoại cảm ứng của họ. Để làm như vậy, bạn cần bật chế độ nhà trở nên tân tiến trên điện thoại thông minh chạy bản xem trước Windows 10 Mobile, thiết đặt ứng dụng nội bộ APK2W10M trên PC, kết nối smartphone với PC, tiếp đến triển khai ứng dụng mong muốn muốn.

Tuy nhiên, vấn đề này không thực sự dễ dãi đối với người dùng bình thường. Dẫu vậy, các file app android đã thực sự chuyển động mà ko cần bất kỳ sửa thay đổi nào. Điều đó cho thấy mức độ cách tân và phát triển của những công ráng và sự cần thiết trong việc đưa những ứng dụng android lên phiên bản ổn định đến nền tảng.

Xem thêm: Game Đua Xe Phân Khối Lớn - Trò Chơi Đua Xe Môtô Miễn Phí

Các thành viên của trang app android Authority đã bao gồm thể cài đặt một số áp dụng – ví dụ như Steam với Reddit Sync – trên Lumia 1020 vào năm 2015. Nhưng có rất nhiều ứng dụng không giống không tương thích, chạm mặt sự cố kỉnh hoặc dễ dàng và đơn giản là thiếu dịch vụ của Google Play. Tuy nhiên, trong một phút chốc ngắn, có cảm giác như khoảng cách ứng dụng gần như được thu hẹp một phương pháp đáng kể.

Microsoft bỏ cuộc

*

Đáng nhớ tiếc cho phần đông fan mến mộ trung thành cùng với Windows 10 Mobiles là Microsoft đã đưa ra quyết định rút Project Astoria khỏi bản phát hành Windows 10 Mobile cuối cùng vào thời điểm cuối năm 2015. Vì sao mà Microsoft đưa ra cho vấn đề đó hơi kỳ quặc.

“Chúng tôi đã nhận được được không ít phản hồi rằng, việc sử dụng hai công nghệ Bridge để sở hữu mã từ hệ quản lý và điều hành di động sang Windows là không quan trọng và sự tuyển lựa giữa chúng có thể gây nhầm lẫn,” doanh nghiệp tuyên bố trong một bản cập nhật phân tích và lý giải về việc hủy vứt Astoria. Những nhà cải cách và phát triển sẽ thực thụ cảm thấy bồn chồn về việc nên chuyển phiên phiên bản Android của ứng dụng của họ hay phiên bạn dạng iOS?

Một tại sao khác nhận định rằng Microsoft sẽ hủy quăng quật Project Astoria vày nó rất có thể trở thành mối bắt nạt dọa so với Universal Windows Apps của mình và những ứng dụng tận dụng không hề thiếu các thiên tài của Windows Phone (ví dụ: Live Tiles, Metro UI). Mặc dù vậy, các bạn dạng dựng Windows 10 Mobile lúc đầu có chứa khối hệ thống Android hoàn toàn có thể chạy những tệp android mà ko cần ngẫu nhiên sửa đổi nào so với chúng.

Trang Ars Technica thì mang lại rằng, Microsoft hoàn toàn có thể đang nỗ lực tránh những băn khoăn pháp lý bằng phương pháp loại vứt Project Astoria. Ví dụ hơn, trang này cho biết Microsoft dự định tạo nên các “workalikes” của riêng mình cho các API của Google không tồn tại trong AOSP. Có chủ ý cho rằng điều này sẽ tác động đến trận đánh pháp lý Oracle/Google vào thời gian đó đối với chính Android.

Ngay cả khi Project Astoria đã chấm dứt trong phiên phiên bản cuối thuộc của Windows 10 Mobile, không tồn tại gì đảm bảo an toàn rằng những ứng dụng Android sẽ giúp HĐH này rất có thể sống sót, do nó còn phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố khác. Căn cơ BlackBerry 10 cũng đã hỗ trợ các ứng dụng app android khi trình làng năm 2013. Đáng tiếc là dù đem đến nhiều cải tiến, ví dụ điển hình như upgrade runtime mang lại phiên phiên bản Android mới hơn hay loại trừ quá trình chuyển đổi file game android sang BAR, BlackBerry vẫn khai tử nền tảng của mình nhằm gửi sang Android một trong những năm sau đó.

Mặc cho dù vậy, di tích của Project Astoria vẫn tồn tại. Một kỹ sư của Microsoft đã xác nhận rằng hệ thống con Linux dành riêng cho Windows 10 – chất nhận được bạn chạy các công cố kỉnh và chương trình chiếc lệnh Linux bên trên PC – được bắt nguồn từ chuyển động cầu nối app android sang Windows.

Android Authority cũng đã thấy các chiến thuật không chấp thuận để kích hoạt Project Astoria trên Windows Phones một đợt nữa, dẫu vậy những giải pháp này hơi phức tạp, nó liên quan sự tò mò chuyên sâu và setup lại các phiên bản dựng Windows 10 smartphone developer previews. Mặc dù sao thì Project Astoria vẫn đóng vai trò như một lời nhắc nhở về đầy đủ gì hệ quản lý di động xấu số của Microsoft hoàn toàn có thể làm được.