Nơi lạnh nhất không phải là bắc cực mà là nơi không có tình thương là câu nói của ai

      132

Đề bài: suy nghĩ của em về lời nói “Nơi giá buốt nhất chưa hẳn là Bắc Cực mà lànơi thiếu vắng tình thương” (M.Go-rơ-ki)

Bàilàm tại lớp trong 60 phút của học sinh Phùng Văn Chung, lớp 12A1 năm học tập 2012-2013

Mộttrong những thử thách khó khăn độc nhất vô nhị của loại người kể từ khi xuất hiện thiết yếu làthiên nhiên.

Bạn đang xem: Nơi lạnh nhất không phải là bắc cực mà là nơi không có tình thương là câu nói của ai

Và kể từ khi ấy, nhỏ người luôn luôn khao khát quản lý được vạn vật.Tới ngày nay, từ bỏ đỉnh núi Everest cao nhất thế giới đến khe nứt Maria sâu thẳmdưới lòng tỉnh thái bình Dương, từ sa mạc Shahara cùng với biên độ nhiệt lên đến mức hơn 60oCtrong ngày đến Bắc cực không lúc nào biết tới mùa hè…, tất cả đều đã có dấuchân con người. Quản lý thiên nhiên thiệt khó, nhưng chưa hẳn là không thể.Tuy nhiên, có những trở ngại gây ra bởi thiết yếu con tín đồ thì thật sự không dễdàng. Ý thức được điều đó, M.Go-rơ-ki đang nói “Nơi giá buốt nhất chưa phải là Bắc Cực mà là khu vực thiếu vắng vẻ tình thương”.

BắcCực không phải là 1 trong lục địa, địa chỉ bao trọn từ bỏ 60o đến90o vĩ Bắc mang đến cho nó cái lạnh giá ngăn cản và thử thách bấtcứ ai ước ao đặt chân mang đến nơi đây. Nhiệt độ trung bình năm luôn dưới 0oC,băng tuyết dày mãi sau đông cứng và hồ hết trận bão tuyết trên 200km/h luôn sẵnsàng ập đến nơi đây bất cứ lúc nào. Nhưng lại đó vẫn không phải điều tệ hại nhất.Nhắc cho tới Bắc Cực, fan ta run lên vị cái giá của nó, một chiếc lạnh được gợitới tựa như những nhát dao vô hình. Khỏe khoắn và ầm ĩ, cái không khí lạnh cắt da giảm thịt cứxâm chỉ chiếm làm nhiều người phải gục ngã, ghê sợ…

Nhưngđó vẫn là nơi lạnh mát nhất chưa? Chưa! Thật may mắn vì kỉ đi đời đã qua vàtrước lúc nó quay trở về trong vài ba tỉ năm nữa, họ không tội gì nên đến BắcCực nếm thử cái rét cùng cực kia. Hãy cứ của nhà cùng lò sưởi cùng một ly càphê nóng nóng nếu mùa đông có gõ cửa. Tuy nhiên điều đó cũng không giúp bạn tránhkhỏi một cái lạnh còn hơn hết Bắc Cực, nhất là lúc cái rét mướt đó khởi đầu từ contim.

Nhưtác mang V.Huy-gô vào tác phẩm kinh điển “Những fan khốn khổ” đã từng có lần viết “Trên đời này chỉ bao gồm một bài toán duy nhất, kia làyêu yêu đương nhau, cố gắng thôi”. Đó là bài toán duy nhất! cầm nhưng có rất nhiều ngườibất hạnh lại buộc phải sống nhưng thiếu vắng tình yêu dấu ấy. Nếu như những cơn giócắt vào da thịt tín đồ ta ở Bắc Cực, thì ở vị trí thiếu vắng tình thương, nỗi côđơn tha hồ nước vùng vẫy, ăn mòn trái tim tín đồ ta. Với nỗi đau đó, thực thụ là vượtquá sức chịu đựng đựng của bất cứ ai. Cùng nếu ta không kịp thời nhiệt tình tới họ, thậtkhó để cứu giúp họ thoát ra khỏi nơi lạnh mát đó.

Xem thêm: Tại Sao Thanh Taskbar Bị Đơ Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả, Thanh Taskbar Bị Đơ Ư

Nỗi bi đát cô đơn lanh tanh vì thiếutình thương đang còn dai dẳng đeo dính họ. Trái thực không có cái rét mướt nào tất cả thểso sánh với cái không khí lạnh ở nơi không có tình yêu thương

Côbé buôn bán diêm với hình ảnh đáng thương, đi chân đất, khoác quần áo mỏng tanh manh đitrong đêm Nô-en băng giá đó là minh chứng rõ nhất cho nỗi nhức thiếu yêuthương. đa số tưởng bài toán phải đi bán diêm trong đêm lạnh đã là quá sức đối vớibất cứ ai, nhưng với em thì không. Em không sợ bắt buộc đi trong đêm lạnh ấy, mà lại emsợ về nhà. Kể từ thời điểm mẹ cùng bà qua đời, em đã hết đi hơi ấm của tình yêu thương.Người ba vô trung ương đã làm ngừng hoạt động trái tim bé bé dại ấy. Nỗi nhức thiếu yêu thươngnhư mọi rễ cây bé dại li ti, xuyên ngang và làm cho rạn nứt vai trung phong hồn em. Có nỗi đaunào lớn hơn nỗi nhức này? Đêm Nô-en đã trở thành ác mộng. Que diêm cuối cùngđược trét lên, chưa hẳn để sưởi ấm đôi tay đã đóng băng, nhưng là nhằm sưởi ấmtrái tim sắp tới tắt. Con bạn ta quả thực bắt buộc sống nhưng thiếu tình yêuthương!

Ngàynay, vị nhiều lí do khác biệt mà có vô số người yêu cầu sống ở chỗ thiếu vắngtình yêu thương thương, họ cần nhận được sự giúp đỡ của xã hội bao gồm cả vật hóa học và tinhthần. Với mỗi chúng ta, hãy quan tâm và yêu thương những người xung quanh nhiềuhơn. Vì ai cũng có sẵn thân thương và ai cũng cần điều đó. Biết đâu, ai kia hàngngày vẫn tươi cười cợt mà hàng ngày lại đang đề nghị chịu đựng nỗi đau đối chọi độc? Chỉ cóyêu thương new cứu vớt được đa số trái tim cô đơn!

M.Go-rơ-kiđã thiệt tài tình lúc thức tỉnh những người dân Nga về tầm đặc trưng của tìnhyêu thương dưới thời bạo hành của Nga hoàng. Đó sống thọ là câu nói bất hủ củamọi thời đại mang đến mọi dân tộc bản địa trên cầm giới. Tôi cần, các bạn cần, tất cả mọi ngườiđều bắt buộc tình yêu thương thương, bởi đơn giản và dễ dàng một điều “Nơi lạnh nhất chưa phải là BắcCực nhưng mà là địa điểm thiếu vắng tanh tình thương”