Ổ cứng ngoài không hiện trong disk management

      79

Ổ cứng không hiện trong My Computer là trong số những vấn đề ảnh hưởng khá các đến quy trình lưu trữ dữ liệu cho người dùng. Sau đấy là những nguyên nhân cũng tương tự cách xung khắc phục ví dụ cho vấn đề này.

Bạn đang xem: Ổ cứng ngoài không hiện trong disk management

Ổ cứng máy tính là gì?

*

Trên thị trường hiện nay có nhị dạng ổ cứng: Hard Disk Drive, viết tắt: HDD hoặc Solid State Drive, viết tắt: SSD. Ổ đĩa máy tính xách tay hay có cách gọi khác là ổ cứng là thiết bị được dùng để lưu trữ dữ liệu của dòng sản phẩm tính. Ổ cứng là bộ lưu trữ không biến đổi và khi mất kết nối thì dữ liệu cũng sẽ không bị mất đi. Với việc phát triển nhanh chóng của công nghệ, ổ đĩa cứng thời buổi này có kích thước mỏng, gọn, nhẹ nhưng dung tích thì gia tăng lên.

Ổ cứng là 1 trong thành phần quan trọng trong bộ nhớ máy tính. Là không gian lưu trữ dữ liệu, không dừng lại ở đó còn tương quan trực sau đó những vấn đề đặc biệt quan trọng trong quá trình sử dụng laptop như: vận tốc khởi đụng máy, vận tốc chép xuất dữ liệu của máy, độ an ninh của tài liệu cá nhân bỏ lên trên máy hay điện năng tiêu tốn và ánh nắng mặt trời của CPU. Vây nên, khi chọn sở hữu máy các bạn cũng nên xem xét những thông số kỹ thuật kỹ thuật của ổ cứng để tương xứng với mục đích sử dụng của mình.

Nguyên nhân ổ cứng không hiện nay trong My Computer

*

Ổ cứng dù bắt đầu hay cũ, bên phía trong hay bên phía ngoài đều hoàn toàn có thể đột nhiên ko hiển thị vào My Computer. Và câu hỏi này cũng trở thành làm ảnh hưởng nhiều đến dữ liệu mà chúng ta đã tàng trữ trong đó. Vậy bắt buộc những tại sao dưới là những tại sao dễ gặp mặt khi bị lỗi trên.

Có thể là vì cáp liên kết giữa ổ cứng và máy tính bị hư, đầu kết nối bị nhờn.

Do ổ cứng bị cũ, hư lỗi hoặc xung chợt ký từ ổ đĩa.

Driver của sản phẩm tính của chúng ta kết nối chưa được hoặc còn bị thiếu hụt trình Driver liên kết USB.

Cài để BIOS không chủ yếu xác. 

Máy tính thiết lập chế độ ẩn đối với các ổ USB cắn vào.

Hơn nữa, một ổ cứng gắn thêm ngoài không phải lúc nào cũng khá được định dạng hệ thống tệp và sẵn sàng sử dụng, nó đã ở vào trạng thái hoàn toàn trống. Dịp này, chúng ta gắn ổ cứng vào hệ thống máy tính của mình, Windows sẽ mong chờ bạn đưa ra quyết định phải làm cái gi với ổ cứng mà chưa phải hệ điều hành tự động hóa thực hiện công việc đó.

Làm nỗ lực nào nhằm sửa lỗi ổ cứng không hiện nay trong My Computer?

Từ các điều trên, bạn cũng có thể thấy rằng tình trạng ổ cứng không hiện tại trong My Computer có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đấy là một số biện pháp khắc phục mà bạn cũng có thể tự sửa trên nhà.

Khắc phục bằng cách thay thế dây cáp nối mới 

*

Thường thì ổ cứng muốn kết nối được vào máy tính phải gồm đầu dây liên kết cáp với nhau, cũng chính vì thế khi chúng ta kết nối ổ cứng với laptop mà không hiện ổ trong My Computer thì chắc chắn là đó là một trong số những lỗi tương quan đến sạc cáp kết nối.

Kiểm tra ổ cứng bởi phần mềm

Bạn rất có thể kiểm tra ổ cứng tất cả bị lỗi giỏi không bằng cách bước sau:

Bước 1 : Tải ứng dụng kiểm tra ổ cứng như CrystalDiskMark, Hard disk Sentinel,... 

Bước 2 : Khi sở hữu về, tiến hành cài đặt phần mềm.

Bước 3 : tiến hành mở ứng dụng lên, nếu bạn thấy bao gồm hiện chữ Good (nghĩa là ổ cứng của chúng ta tốt), hiện tại chữ Caution, Bad hoặc Gray (đây là vết hiệu ổ cứng hiện giờ đang bị hư dẫn đến liên kết kém). 

Cài để hiển thị các ổ đĩa bị ẩn 

Với các hiển thị các ổ đĩa khi máy tính tự làm ẩn những ổ đĩa. Họ thực hiện tại theo quá trình dưới đây.

Bạn truy vấn vào My Computer. Trong đồ họa My Computer thì bạn tìm đến góc bên trên cùng bên trái tất cả từ Organize cùng kích chọn, tiếp nối đến thư mục and tìm kiếm options.

Trong giao diện thư mục and tìm kiếm options các bạn kích chọn View và tìm về dòng chữ Show hidden Files, Folders & Drivers xong lựa chọn Apply và liên tiếp bấm OK là xong.

Kiểm tra xung đột nhiên ký từ ổ đĩa (Disk Signature)

*

Nếu các bạn không thấy ổ cứng hiển thị trong file Explorer, thì thay đổi ký trường đoản cú ổ đĩa hoàn toàn có thể hữu ích trong trường vừa lòng này. Vào Disk Management, bạn nhấp chuột phải vào ổ đĩa và chọn Change Drive Letter và Paths. Trong giao diện hành lang cửa số mới, nhấp vào Change và bạn có thể gán cam kết tự cho ổ đĩa mới và thừa nhận OK. Trường hợp như tình trạng này chưa được khắc phục thì bạn có thể thử phương pháp sau. 

Sử dụng Device Manager và upgrade Driver 

*

Bạn nhấn tổng hợp phím Windows + X và chọn tab Device Manager. Tại đây bạn tìm đến ổ cứng của bạn, nếu không thấy, hãy tra cứu ở mục Other Device. 

Nếu bạn thấy bao gồm một dấu chấm than màu rubi ngay ở kề bên ổ cứng của người sử dụng thì chính là dấu hiệu cho thấy thêm ổ cứng thiếu thốn driver. Nhấp chuột phải vào kia rồi lựa chọn Update Driver. Bạn có thể lựa chọn tìm driver bên trên mạng hay là cập nhập driver có sẵn trong máy tính. Theo mình thì chúng ta nên lên trang internet chính thức của phòng sản xuất phân phối ổ cứng và tải xuống trình điều khiển phù hợp, nó sẽ giỏi hơn đến máy bạn. 

Sử dụng mức sử dụng Disk Management

Giả sử là các bạn đã lắp đặt ổ cứng đúng cách và không xẩy ra lỗi, việc khiến nó lộ diện trên My Computer là quy trình đơn giản. Để thực hiện, bạn phải sử dụng công cụ quản lý ổ cứng Disk Management. Mặc dù nhiên, bạn tránh việc nghịch ngợm trong Disk Management bởi khi chúng ta thực hiện sai lý giải sẽ xẩy ra tình trạng mất hết tài liệu cá nhân. 

Bước 1: Tại hình tượng This PC, bạn click chuột phải và lựa chọn "Manage" sau đó truy cập vào "Disk Management". Hoặc bạn có thể làm biện pháp sau nhấn tổng hợp phím Windows + R để khởi chạy hộp thoại Run. Gõ diskmgmt.msc vào vỏ hộp thoại và nhấn OK. 

*

Bước 2: trên đây, bạn sẽ nhìn thấy ổ cứng được laptop nhận mà không hiển thị vì nó chưa được phân bổ không gian (unallocated space). Ổ cứng cũ của dòng sản phẩm tính thường sẽ tiến hành gắn nhãn là “Disk 1”, và bạn chỉ cần xác định ổ cứng mới gồm nhãn thương hiệu gì. 

Bước 3: trong giao diện, có 4 chỉ số tin tức ở đây cho biết thêm mình đang lựa chọn đúng ổ cứng yêu cầu làm việc. Đầu tiên, ổ cứng sẽ được đánh đấu là “unknown” với “Not initialized” làm việc phía mặt trái. Bạn sẽ thấy kích cỡ ở thương hiệu ổ cứng đã trùng khớp với kích thước ổ cứng mà chúng ta vừa mua và sẽ được gắn nhãn là “unallocated”, tức là ổ cứng không được định dạng hoặc phân vùng.

Bước 4: bấm chuột phải vào tên của ổ cứng nhưng mà Windows gán đến và chọn “Initialize Disk”. Từ bây giờ có hai chuẩn khác nhau đến kiểu phân vùng của ổ cứng Master Boot Record (MBR) hoặc GUID Partition Table (GPT). Tóm lại, trừ khi chúng ta có tại sao cấp bách thì áp dụng MBR, còn không hãy thực hiện GPT vì nó bắt đầu hơn, kết quả hơn và cung cấp khả năng bảo đảm an toàn mạnh mẽ hơn để kháng lại những lỗi thường xẩy ra trên ổ cứng.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thử tạo ra phân vùng cho ổ cứng để xử lý vấn đề nói trên theo những bước:

Nhấp chuột cần vào This PC > Manage > Disk Management.

Nhấp chuột buộc phải vào ổ cứng đang được thông báo là không gian chưa được phân chia (unallocated space) và lựa chọn "New Simple Volume".

*

Trong hành lang cửa số New Simple Volume Wizard, nhấp vào "Next" nhằm tiếp tục.

Xem thêm: Bí Kíp Chọn Áo Dài Cho Người Béo Lùn, Áo Dài Cho Người Mập, Duyên Dáng Đến Lạ Kì

Làm theo trình trả lời để chỉ định form size ổ cứng, gán ký kết tự ổ đĩa mang đến ổ cứng, tiếp đến định dạng phân vùng.

Bước 5: Nhấp vào OK, trở về cửa sổ Disk Management. Ở đây, các bạn sẽ thấy rằng ổ cứng đã có gắn nhãn Basic và Online ở bên trái nhưng nội dung vẫn chính là “unallocated”. Nhấp chuột phải vào vùng có những dải sọc song song cùng nhau hiển thị không gian ổ cứng không được phân bổ. Sau đó, chúng ta chọn “New Simple Volume”.

Bước 6: Sau thao tác làm việc này vẫn khởi chạy trình New Simple Volume Wizard để triển khai quá trình tùy chỉnh cấu hình phân vùng ổ cứng. Các bạn sẽ thấy chiếc chữ Simple volume kích thước in MB, nên chọn lựa dung lượng bạn muốn đưa vào ổ cứng. Với theo mang định, con số này đã là toàn thể dung lượng ổ cứng khả dụng. Sau đó, các bạn chọn “Next”.

*

Bước 7: Tại đây bạn cũng có thể chọn một ký kết tự để gán cho ổ cứng của mình. Sau đó, bạn cần xem thử mình gồm nên định dạng khối hệ thống tệp tốt không. Nếu bạn đang thực hiện ổ cứng chỉ để lưu trữ ảnh, trò nghịch điện tử,... Thì không nên phải thay đổi cài đặt và khối hệ thống tệp NTFS là lựa chọn ổn áp nhất. Cuối cùng, các bạn nhấn Next.

Bước 8: Sau khi quy trình hoàn tất, bạn sẽ thấy ổ cứng mới của bản thân đã được cung cấp tên, định dạng cùng sẵn sàng vận động ổn định trong Disk Management.

Kích hoạt ổ cứng trong BIOS 

Nếu ổ cứng của công ty bị vô hiệu hóa vào BIOS, hệ điều hành sẽ không thể phát chỉ ra và nó sẽ không hiển thị vào My Computer. Vày vậy, hãy bình chọn xem ổ cứng có bị loại bỏ hóa trong BIOS tốt không.

Đầu tiên, lưu toàn bộ dữ liệu với đóng những chương trình sẽ chạy. Mở ứng dụng Settings bằng cách click vào hình tượng Settings bên trên Start menu hoặc nhấn tổng hợp phím Windows + I.

Trên hình ảnh Settings, chúng ta click chọn Update & security, click chuột vào Recovery trường đoản cú khung phía bên trái cửa sổ.

Sau đó, ở khung bên đề xuất cửa sổ, click vào Restart now trong mục Advanced startup. Từ bây giờ máy tính của các bạn sẽ khởi động lại.

*

Sau khi máy tính khởi đụng lại xong, bạn sẽ thấy màn hình Choose an option xuất hiện, tại đây chúng ta click chọn Troubleshoot.

Trên màn hình hiển thị Troubleshoot > chọn Advanced options để truy vấn tùy chọn Advanced Startup Options > lựa chọn UEFI Firmware Settings.

Cuối cùng màn hình xuất hiện thêm thông báo Restart lớn change UEFI firmware settings, click lựa chọn Restart nhằm khởi cồn lại thứ tính của chúng ta và truy vấn cập cài đặt UEFI firmware. Laptop sẽ khởi hễ lại và đưa chúng ta vào BIOS.

Sử dụng các phím mũi thương hiệu trên bàn phím để chọn Integrated Peripherals và nhấn Enter.

Tiếp cho chọn USB Controller. Trường hợp nó bị loại bỏ hóa (disabled), đổi khác tùy chọn thành Enabled.

Lưu và thoát BIOS. Sau đó, khởi hễ lại máy tính xách tay và kiểm tra ổ cứng của bạn có được hiển thị tốt không.

Quét virus và vệ sinh 

*

Tất cả các vấn đề của dòng sản phẩm tính đều có thể bắt nguồn từ một điều: máy tính xách tay bị lan truyền Virus. Bởi vậy, hãy thường xuyên quét Virus. Ko kể ra, vấn đề ổ cứng của người tiêu dùng sau quy trình sử dụng một thời hạn dài cũng có thể dẫn cho tới việc quality bị kém. Và triệu chứng ổ cứng không hiện trong My Computer xảy ra cũng là điều khó tránh khỏi. Bên cạnh đó, nếu khách hàng không dọn dẹp và sắp xếp máy tính tiếp tục sẽ dẫn đến khối hệ thống chạy không được mượt, bị giật cũng 1 phần làm ảnh hưởng đến hoạt động thông thường của ổ cứng.

Thay mới ổ cứng

Nếu lắp thêm tính của công ty không lây nhiễm virus, các bạn cũng không còn lắp ổ đĩa nào bắt đầu cả. Nhưng vào một ngày rất đẹp trời, máy tính bạn bắt buộc tìm thấy ổ cứng vào My Computer. Rất rất có thể đó là do ổ cứng gặp mặt vấn đề. Rất có thể nó đã biết thành hỏng, chập mạch, đoản mạch vị va đập. Cùng đây chính là lúc bạn cần thay bắt đầu ngay chớp nhoáng ổ cứng.

Bệnh Viện Điện Thoại máy tính xách tay 24h - Nơi thế ổ cứng uy tín, quality tại TPHCM

Bạn nên tìm một nơi cung ứng giải quyết chứng trạng ổ cứng không hiện nay trong My Computer chăm nghiệp? Hãy mang đến ngay với cơ sở y tế Điện Thoại máy vi tính 24h để được khắc phục vấn đề nhanh chóng và hiệu quả nhất.

*

Trung vai trung phong tự hào là nơi sửa chữa uy tín, sở hữu đội ngũ nhân viên đã tất cả hơn 17 năm khiếp nghiệm, kết hợp chủ động chi tiêu hệ thống trang thiết bị đồ đạc hiện đại. Vào trường hợp cần thay ổ cứng mới, linh phụ kiện mà trung tâm thực hiện được cam đoan là hàng bao gồm hãng, có nguồn gốc rõ ràng. 

Hơn nữa, quý khách hàng sẽ được xem cục bộ quá trình nghệ thuật viên thực hiện tháo gắn máy trực tiếp tại chỗ.

Thời gian sửa chữa lỗi ổ cứng bị hỏng hỏng gần đầy 60 phút. Vào khi chờ đón sửa chữa, khách hàng hàng có thể cần sử dụng tạm một thứ khác từ trung trọng tâm mà không thêm tổn phí phát sinh nào cả. 

Thời gian bảo hành ổ cứng cho máy tính xách tay xách tay lên cho 36 tháng. Nếu linh kiện ổ cứng được sửa chữa vào máy bạn phát sinh lỗi, trung chổ chính giữa sẽ cung cấp miễn tổn phí 1 đổi 1 trong 7 ngày đầu sử dụng. Hơn thế nữa, khách hàng hàng hoàn toàn có thể tin tưởng cùng cung cấp add nếu điều kiện đi lại gặp bất tiện, trung trọng điểm sẵn sàng đón nhận máy tận chỗ và trao trả sau khoản thời gian hoàn tất quá trình sửa chữa. 

Bằng giải pháp đặt định kỳ trước qua 1900.0213, người sử dụng còn có cơ hội nhận được đa số quà tặng ngay hấp dẫn.