Ổ đĩa c bị đầy win 8

      105

Sau một thời gian dài sử dụng thì việc dung tích ổ C (ổ thiết lập hệ điều hành) càng ngày càng đầy là điều không thể kiêng khỏi. Có tương đối nhiều nguyên nhân tạo ra việc này, có thể do bạn cài đặt quá đa số mềm, vày file rác ngày càng nhiều..v.v..Những lý do trên đều có thể làm máy vi tính của bạn hoạt động chậm rộng trước. Vậy ổ C đầy làm cố nào nhằm xử lý, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau trên đây của HANOICOMPUTER !

Ổ C bị đầy vày cài quá nhiều phần mềm

Việc làm trước tiên khi bạn muốn giảm dung tích ổ C chính là hãy xem những phần mềm nào các bạn cài lên máy vi tính mà không thực hiện đến thì tốt nhất nên gỡ bỏ chúng đi, bởi các phần mềm này chiếm phần khá nhiều dung lượng trên ổ cứng.

Bạn đang xem: Ổ đĩa c bị đầy win 8

Để gỡ các ứng dụng thì các bạn có thể vào Control Panel lựa chọn mụcUninstall Programsau kia chuột đề nghị lên ứng dụng bạn muốn gỡ với chọnUninstall.

*

Ngoài ra các chúng ta cũng có thể sử dụng những phần mềm hỗ trợ gỡ setup ứng dụng như: Iobit Uninstall, Your Uninstall, Ccleaner..v.v..để gỡ tận gốc những ứng dụng.

Ổ C đầy tài liệu dothùng rác không được dọn dẹp

Khi các bạn xoá ngẫu nhiên một file nào đó thì nó sẽ không mất hẳn mà sẽ tiến hành lưu trong thùng rác, việc này sẽ giúp đỡ các bạn cũng có thể khôi phúc file sẽ xoá nếu như bạn rủi ro xoá nhầm dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên nếu các bạn để thừa lâu mà lại không xoá sạch mát thùng rác thì dung tích của ổ C sẽ bị chiếm dụng rất nhiều.

Để cách xử lý tình trạng ổ đĩa C bị đầy trong trường thích hợp này bọn họ chỉ bài toán dọn sạch những thư mục trong thùng rác rến là xong. Để làm cho trống thùng rác các bạn chỉ nên chuột buộc phải lên hình tượng thùng rác và chọnEmpty Recycle Binlà xong.

Xem thêm: Top 8 Age Of Empires Ii: Definitive Edition Cheat Codes In One Place

*

Ổ đĩa C bị đầy do quá nhiều file rác, file tạm

Trong quá trình vận động thì windows sẽ sinh ra tương đối nhiều các file tạm và file rác, phần lớn file này được tàng trữ trong ổ C và không chịu biến đổi mất. Lâu ngày những file này càng một các và sẽ khiến cho ổ C bị đầy, đồng thời sút hiệu năng hoạt động máy tính. Cũng chính vì vậy chúng ta nên hay xuyên vệ sinh các file rác vào ổ C.

Để dọn dẹp và sắp xếp file rác rến trong ở C họ sẽ sử dụng công chũm Disk Cleanup được tích hòa hợp sẵn vào Windows, do vậy sẽ không cần cài các phần mềm dọn dẹp vệ sinh nào không giống lên lắp thêm tính. Các bước làm như sau:

Bước 1:Các các bạn chuột nên lên ổ C chọnProperties

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số Properties chúng ta chọnDisk Cleanup

*

Bước 3: các bạn tiếp tục chọnClean up system files

*

Bước 4:Trong cửa sổ này các bạn hãy tích lựa chọn vào tất cả các mục, đây đó là các file rác mà bọn họ cần xoá. Như hình bên dưới các chúng ta cũng có thể thấy tất cả file lên tới hơn 3Gb, tích lựa chọn xong chúng ta nhấn OK

*

Thông báo hiện tại lên các bạn nhấnDelete filessau kia ngồi chờ để windows xoá hết những file rác, nếu file rác trong máy tính của chúng ta nhiều thì thời hạn xoá sẽ rất lâu, hãy kiên nhẫn!

*

Ổ C đầy bất thường do Viruss

Nếu các bạn đã thử tất cả các biện pháp làm trên mà lại vẫn gặp gỡ hiện tượng ổ C càng ngày đầy tuyệt ổ C bị đầy phi lý thì chắc hẳn rằng máy tính của người tiêu dùng đã bị lây nhiễm Virus.

Đối với những các bạn đã cài ứng dụng diệt Virus, các bạn nên chạy Scan một lượt toàn thể hệ thống của chính mình để đào thải các virus, mã độc ăn hại khiến bộ nhớ lưu trữ bị đầy. Nếu cẩn thận hơn , hãy lựa chọn cơ chế chạy quét tự động để đảm bảo sự an ninh cho thứ tính của chính mình nhé !

Nhưng nếu chưa cài phần mềm diệt virus thì các bạn cũng đừng lo ngại quá. ứng dụng Window Defender được setup sẵn trong laptop cũng kha khá đủ mạnh sẽ giúp đỡ bạn diệt Virus, tự khắc phục chứng trạng ổ C đầy không bình thường do virus gây nên rồi.

Các file update của Window khiến cho ổ C đầy

Microsoft thường xuyên tung các bản update mang đến windows 10 nhằm vá lỗi hoặc nâng cấp. Tất yếu khi update thì windows sẽ tải các file update về thiết bị tính sau đó cài đặt, nhưng mà sau khi cài đặt update hoàn thành thì những file update này không tự xoá đi với vẫn lưu trữ trong ổ C. Thọ ngày dung lượng của những file này sẽ trở lên không ít và sở hữu không gian giữ trữ, chính là lí vày ổ C đầy sau thời điểm update win 10. Cũng chính vì vậy nhằm giải phóng ổ C bọn họ sẽ xoá hầu hết file update dư vượt này đi.