Phần mềm âm thanh 3d

      14

Âm thanh vòm giúp mô bỏng lại âm nhạc với nguồn phát ra từ đông đảo hướng bao phủ bạn, giúp câu hỏi cảm nhận âm thanh chân thực hơn so với âm thanh stereo chỉ có hai kênh trái phải. Điều đó thực sự hữu ích lúc tập luyện game, bởi chúng ta có thể phát hiện tại tiếng súng của địch phạt ra đúng mực ở hướng nào. Có tương đối nhiều chiếc tai nghe bây giờ hỗ trợ tế bào phỏng âm nhạc vòm, không buộc phải tới các thiết bị quá mắc tiền. Và trong cả trong Windows 10, cũng có thể có một công dụng giúp mô rộp âm thành vòm 3d mà chúng ta cũng có thể sử dụng. Cùng xem phần mềm music 3D chính là gì và cách kích hoạt nhé!

*

Windows Sonic với Dolby Atmos

Hiện tại bao gồm hai hệ thống ứng dụng âm thanh 3D được tích hòa hợp trong Windows 10, đó là Sonic và Dolby Atmos.

Bạn đang xem: Phần mềm âm thanh 3d

Windows Sonic là chiến thuật được cung cấp miễn mức giá của Microsoft, mặc địch tất cả sẵn trong Windows 10. Bạn cũng có thể tái tạo music vòm 5.1 hoặc 7.1, với ngẫu nhiên cặp tai nghe stereo nào.

Dolby Atmos là 1 thương hiệu thời thượng hơn, mặc định không tồn tại sẵn nhưng chúng ta cũng có thể tải về trường đoản cú kho vận dụng Microsoft Store của Windows 10. Giống như Windows Sonic, khối hệ thống âm thanh này mô phỏng music vòm với mọi tai nghe. Cơ mà Atmos tích thích hợp thêm một nhân kiệt được điện thoại tư vấn là mô phỏng âm thanh dựa trên đối tượng.

Thay vì mô phỏng âm thanh của 5 hoặc 7 loa vệ tinh xung quanh, mục đích là tạo nên nguồn âm thanh có thể cảm nhận trong không gian 3D, bao hàm cả phía trên, dưới và khoảng cách gần xa. Một số tựa game đích thực kết phù hợp với Dolby Atmos, bao gồm cả Overwatch, Battlefield 1 để tạo âm thanh vòm.

Vì vậy Dolby Atmos sẽ tương thích hơn lúc thi đấu game. Và các bạn sẽ phải trả giá tiền 330.000 đồng nhằm sử dụng chức năng này, sau 30 ngày thí điểm miễn phí.

Xem thêm: Bí Quyết Làm Bánh Xèo 3 Miền Thơm Ngon, Bánh Xèo Miền Nam Giòn Rụm Thơm Ngon

Mô rộp âm thanh 3d trên bất kỳ chiếc tai nghe nào

Thông thường, chỉ các cái tai nghe và loa xung quanh có cung cấp mô phỏng âm thanh vòm mới hoàn toàn có thể tái tạo lại dạng music này. Tuy vậy với Atmos cùng Sonic thì ngẫu nhiên chiếc tai nghe stereo như thế nào cũng hoàn toàn có thể làm điều đó. Tất nhiên sự khác hoàn toàn về chất lượng là điều rõ ràng.

Công nghệ thực sự phía sau những tính năng này không được tiết lộ, nhưng mà nó liên quan đến một cái nào đó gọi là HRTF (head-related transfer function) để bắt chước cảm xúc thực tế về ko gian. HRTF về cơ bản là một thuật toán làm thay đổi tần số âm thanh, giả lập những nguồn vạc từ những hướng khác biệt và khoảng cách khác nhau.

Sử dụng tính năng music vòm 3d có sẵn vào Windows 10

Mặc cho dù Microsoft không reviews nhiều về tính chất năng âm thanh vòm 3 chiều có sẵn vào Windows 10. Nó thực tế rất dễ dàng để kích hoạt.

Bạn chỉ cần nhấn vào phải vào hình tượng loa ở góc dưới cùng bên phải thanh taskbar. Đi cho tới “Spatial Sound” và tiếp đến lựa chọn Windows Sonic for Headphones, hoặc Dolby Atmos. Cần nhớ rằng khi thực hiện Dolby Atmos các bạn sẽ tải về trường đoản cú kho vận dụng Microsoft Store, sẽ có được 30 ngày dùng thử miễn phí trước khi phải mua áp dụng này với mức giá 330.000 đồng.

Tuy nhiên Windows Sonic là hoàn toàn miễn chi phí và khoác định tất cả sẵn trong Windows 10. Vì vậy không có lý bởi vì gì để chúng ta không thử thử khám phá phần mềm âm thanh 3D trên dòng tai nghe cùi bắp của bản thân mình với Windows Sonic. Chắc chắn rằng bạn sẽ tuyệt hảo đấy.