Phần mềm máy ảo nhẹ nhất

      113

Nếu chúng ta là người thường xuyên làm việc trên máy vi tính thì chắc chắn không còn lạ lẫm với phần mềm máy ảo. Nói một cách 1-1 giản, đồ vật ảo là 1 trong “cánh cửa ẩn danh” chất nhận được bạn hưởng thụ thử nghiệm một kĩ năng hoặc ứng dụng mới cơ mà không ảnh hưởng đến hệ quản lý điều hành đang chạy.

Bạn đang xem: Phần mềm máy ảo nhẹ nhất

Phần mềm Parallels

Mặc cho dù được biết đến nhiều tốt nhất với phiên bạn dạng phần mềm sản phẩm công nghệ ảo giành riêng cho Mac, Parallels cũng có thể chạy ảo hóa bên trên Windows và Linux. Phần mềm Parallels tự hào có những liên kết trực sau đó phần cứng máy chủ với tiêu điểm lựa chọn lọc bằng cách tối ưu hóa chip Intel với AMD khi bạn truy cập vào trang bị ảo để làm việc, trên sever sẽ tự động hóa tắt nguồn bộ xử lý. Parallels cũng có thể chấp nhận được chia sẻ và đồng hóa hóa khay ghi nhớ tạm, thư mục phân chia sẻ, máy in nhìn trong suốt và cung ứng thiết bị ngoại vi.

Phần mượt QEMU

Phần mềm QEMU được review là một cơ chế ảo hóa mạnh bạo cho các máy Linux được phát hành trên khối hệ thống KVM. Nó không những là phần mềm tạo trang bị ảo vơi nhất nhưng mà còn trọn vẹn miễn phí.

*

QEMU là khả năng mô phỏng một loạt các thiết bị ngoại vi phần cứng bằng phương pháp sử dụng kỹ năng dịch động, điều này sẽ giúp đỡ QEMU dành được hiệu suất lý tưởng. Ngoại trừ ra, QEMU có tác dụng thực thi mã đồ vật khách trực tiếp bên trên phần cứng sever và cung ứng giả lập trang bị trên nhiều loại phần cứng với nhân kiệt dịch động.

Phần mượt Boot Camp

Phần mềm Boot Camp của táo không phải là 1 trong những máy ảo, nhưng những người dân dùng phân tích về sản phẩm công nghệ ảo thường tò mò về Boot Camp. Phần mềm này được bao hàm trên toàn bộ các thứ Mac, được cho phép người sử dụng khởi rượu cồn kép cả MacOS cùng Windows.

Thay vày giả lập hệ điều hành, Boot Camp giúp tín đồ dùng tùy chỉnh cấu hình một phân vùng bên trên ổ cứng để có thể thiết lập hệ quản lý điều hành Windows mà bạn muốn chọn. Bởi vì Boot Camp chạy trực tiếp bên trên ổ cứng nên việc chạy Windows thông qua ứng dụng này sẽ đến trải nghiệm tốt hơn những so với ngẫu nhiên máy ảo nào.

Xem thêm: Download Giáo Trình Business Goals Professional English, Download Tài Liệu Tiếng Anh

*

Phần mềm VirtualBox

Phần mượt VirtualBox hỗ trợ nhiều hệ quản lý và điều hành khác nhau. Đặc biệt là nó rất là nhẹ cùng tiện dụng, phần mềm này có thể chấp nhận được bạn chạy những máy ảo có thông số kỹ thuật từ Linux 2.4 trở lên, Solaris với OpenSolaris ko kể OpenBSD. Ngay lập tức cả khi chúng ta sử dụng MAC, bạn vẫn có thể chạy macOS trong một thiết bị ảo bởi VirtualBox, để thực hiện nó trước tiên bạn phải cài đặt macOS trên máy tính của mình.

*

Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp tính năng “Guest Additions”, đây là một nhân kiệt được cài đặt sẵn cho Windows, Linux và Solaris. Công dụng này có thể chấp nhận được bạn thiết đặt phần mượt trên một sản phẩm ảo để cấp cho thêm các độc quyền cho đồ vật chủ cho những tác vụ như share tệp, share đĩa và không dừng lại ở đó nữa.

Phần mềm Windows Virtual PC

Phần mượt Windows Virtual PC giúp bạn dùng cài đặt nhiều hệ điều hành không giống nhau và chạy xe trên Windows một cách tiện lợi và cấp tốc chóng. Fan dùng có thể tự cấu hình dung lượng ổ cứng đến máy ảo, cấu hình tốc độ, dung lượng bộ nhớ lưu trữ ram đến máy ảo một biện pháp dễ dàng.

*

Phần mượt VMware

Phần mượt VMware tất cả sẵn trong hai phiên bản: Workstation Player và Workstation Pro. Workstation Player được cho phép bạn tạo các máy ảo mới, cung ứng hơn 200 hệ quản lý và điều hành khách, chia sẻ tệp giữa sever và thiết bị khách, đựng được nhiều tính năng trang bị họa hữu dụng và hỗ trợ màn hình 4K.

*

Với phiên bạn dạng miễn phí có hạn chế về tính năng của phần mềm, bạn hãy trải nghiệm một thời gian, nếu như thấy giỏi và ao ước sử dụng vận dụng này, hãy upgrade lên phiên bạn dạng Pro để hoàn toàn có thể chạy những máy ảo cùng lúc. . . Phiên bản sao, ảnh chụp cấp tốc và thống trị mạng tinh vi …

Lời kết

Hi vọng với top 6 phần mềm tạo thành máy ảo được gợi ý trên đây, bạn đã sở hữu lựa chọn tương xứng cho mình. Nếu như khách hàng không thích những ứng dụng chiếm hết dung lượng hoặc ảnh hưởng đến hệ điều hành quản lý đang sử dụng thì nên thử chọn một trong sau phần mềm trên. Hi vọng các bạn sẽ tìm được phần mềm phù hợp với mình.