Phim bữa tiệc mãn hán

      27
Phim Bữa tiệc Mãn Hán, nội dung kể về xuất xứ những món ẩm thực truyền thống cuội nguồn Trung Hoa, tín đồ chế biến chuyển ra những món ăn “cực phẩm” ấy là Trương Đông Quan, từ 1 thường dân đã trở thành ngự trù trong Hoàng cung, cuộc đời anh là mẩu truyện truyền kỳ được giữ truyền thoáng rộng trong dân gian.

Bạn đang xem: Phim bữa tiệc mãn hán


*
 
trường đoản cú nhỏ, Trương Đông quan tiền đã khôn cùng thích xuống phòng bếp nấu nướng, và ước mơ vươn lên là đầu bếp nổi tiếng. To lên, anh xin vào đứng bếp trong nhiều quán ăn uống tại sơn Châu, nhưng ở đâu cũng chỉ làm được một thời hạn thì bị xua việc, vì thức ăn uống anh chế biến không phù hợp khẩu vị thực khách. Thiệt ra, Đông Quan gồm vị giác khôn xiết nhạy cảm, chỉ cần nếm qua là nhận thấy được từng gia vị trong hàng trăm ngàn thứ pha trộn với nhau, tuyệt chiêu của anh ấy là vừa xắt rau vừa nấu ăn thức ăn.

Xem thêm: Trương Gia Nghê Và Phương Trung Tín, Trương Gia Nghê L Zhang Jia Ni L 张嘉倪


*
 


Đông quan lại là nam giới trai thánh thiện lành, vui tính, giỏi mơ mộng. Lúc bị đuổi việc, anh không các không nản lòng, còn muốn mở một quán ăn lớn nhất thiên hạ. Sau khi gặp gỡ Lục Hân – đầu bếp danh tiếng nhất sinh hoạt tỉnh Giang nam giới và con gái ông là Lục Mỹ Mỹ, anh lại nghĩ: “Làm fan phải hệt như đầu nhà bếp Lục, cưới vợ phải cưới cô bé như Mỹ Mỹ”. Hay ngày, Đông Quan khôn cùng thích nghe nói chuyện, nghe chấm dứt chuyện “Trán Mỹ án”, anh mơ biến Bao Long Đồ, nghe dứt “Hồng Môn yến” lại hy vọng làm Phàn Khoái, nghe “Hiệp khách hàng truyện” lại hi vọng hóa thành đại hiệp trừ gian khử bạo.

*
 


Một lần, vua Khang Hy vi hành mang lại Giang Nam, Đông quan vô tình bị dính líu vào vụ án hành say đắm nhà vua, nhưng mà cơ duyên lại run đen thui anh kết thân với Khang Hy, hai fan rất trung khu đầu ý hợp. Khi biết ước mơ của Đông Quan, Khang Hy vẫn phong đến anh thương hiệu “Giang phái mạnh đệ độc nhất danh trù”, cùng mời anh vào cung thao tác làm việc tại ngự thiện phòng.
thời hạn đầu new vào cung, vì chưa quen phép tắc trong cung, lại lừng chừng nấu rất nhiều món cao lương mỹ vị, Đông quan đã chạm chán không không nhiều rắc rối, nhưng lại lần nào anh cũng suôn sẻ thoát nạn.
Nhưng, một đợt nọ Đông Quan gây đại họa, anh nên trốn ngoài hoàng cung. Trong những lúc chạy trốn sự đuổi giết của quan lại binh triều đình, anh tình cờ học được giỏi nghệ nấu bếp ăn. áp dụng những gì sẽ học, thêm vào đó năng khiếu sẵn có, Đông quan tiền đã sáng chế ra nhiều món “cao lương mỹ vị”, lưu giữ danh cho thời nay…