Phim truyện và tư liệu về cuộc đời các thánh

      100

Thánh Nữ Bernadette – Đức Mẹ Lộ Đức

Details BBTGương Sáng Nhân ĐứcPhim Các Thánh27 October 2020 Hits: 2995

*
Read more ...

Thánh Đaminh

Details PhimCongGiao.netGương Sáng Nhân ĐứcPhim Các Thánh23 January 2019 Hits: 5963

Mặc dầu là tổ phụ của một Dòng chuyên việc giảng thuyết, Thánh Đa Minh không phải là nhà Thuyết Giáo bẩm sinh. Ngài đã phải nỗ lực nhiều để trở thành nhà Thuyết Giáo. Nếu Đức Giêsu có 30 năm ẩn dật ở Nagiarét, thì Đa Minh khởi sự giảng thuyết khi đã 35 tuổi, sau một tiến trình dài chuẩn bị có định hướng trong học hành và cầu nguyện.

Bạn đang xem: Phim truyện và tư liệu về cuộc đời các thánh

Read more ...

Thánh Padre Pio Pietrelcina (Thánh Piô năm dấu)

Details DongTen.NetGương Sáng Nhân ĐứcPhim Các Thánh28 September 2020 Hits: 3262

*
“Cuộc đời Kitô Hữu không gì khác hơn là cuộc chiến đấu dai dẳng với chính mình; không có sự thăng hoa của linh hồn để đạt đến sự tuyệt hảo mỹ miều nếu không phải trả giá sự đau khổ” (Lời của Cha Piô).Thánh Padré Pio tên thật là Francesco Forgione sinh ngày 25 tháng 5 năm 1887 tại Pietrelcina, Benevento, miền Nam nước Ý Đại Lợi trong một gia đình nông dân. Ðã hai lần, cha của Francesco phải xa nhà, đi làm việc ở Jamaica, Nữu Ước để nuôi gia đình.

Xem thêm: Châm Ngôn Về Lòng Người Khó Đoán Để Bạn 'Thấm' Hơn Về Sự Đời

Read more ...

Thánh Phaolô Tông Đồ

Details PhimCongGiao.netGương Sáng Nhân ĐứcPhim Các Thánh23 January 2019 Hits: 6051

Thánh Phaolô có tên là Saolô, sinh vào thập niên đầu của công nguyên, tức là cùng thời với Chúa Giêsu. Tuy là người Do thái, thuộc chi họ Benjamin, nhưng Saolô sinh ra và lớn lên ở Tarsus, thủ phủ của tỉnh Cicilia, nay là miền nam Thổ nhĩ kỳ. Ngài vóc dáng thấp bé, nhưng thông minh vượt xa những người cùng lứa tuổi. Lúc nhỏ được giáo dục ở Tarsus là một trung tâm nổi tiếng về văn hoá và triết học.

Read more ...

Thánh Phêrô

Details PhimCongGiao.netGương Sáng Nhân ĐứcPhim Các Thánh30 January 2019 Hits: 6206 Read more ...

Thánh Phêrô và Thánh Phaolô

Details PhimCongGiao.netGương Sáng Nhân ĐứcPhim Các Thánh09 January 2019 Hits: 6610

Vẫn có một cái gì đó như nghịch lý và hết sức ngạc nhiên :” Một Phêrô chối Chúa ba lần. Một Phaolô bắt bớ Giáo Hội của Chúa “, thế mà Phêrô lại trở thành tông đồ trưởng và làm đầu Hội Thánh hoàn vũ, còn Phaolô trở nên vị tông đồ dân ngọai hết sức đặc biệt và nhiệt thành. Cái trớ trêu của con người, của thế gian vẫn là điều gì con người cho là khôn ngoan, Thiên Chúa lại cho là khờ dại và cái gì được con người gán ghép cho là dại khờ thì lại trở nên khôn ngoan trước mặt Thiên Chúa. Bài học ấy, xem ra đúng ở đây: “ Đúng với trường hợp của Phêrô và Phaolô “.