Xạ điêu tam khúc

      49

Âu Dương Phong là nhân vật khét tiếng đa mưu túc trí trong đái thuyết của Kim Dung. Vậy Âu Dương Phong là ai? Hãy thuộc kemhamysophie.com khám phá về nhân vật dụng này nhé!


Nếu các bạn là bạn đam mê những tập phim kiếm hiệp. Đặc biệt là mọi tác phẩm lừng danh của Kim Dung thì chắc hẳn cái tên Âu Dương Phong đã hết quá xa lạ với bạn. Âu Dương Phong danh tiếng là người mưu tế bào với võ công cao cường. Hãy thuộc kemhamysophie.com tìm hiểu về nhân thứ Âu Dương Phong là ai? cùng với chính là câu chuyện tình yêu cảm động giữa Âu Dương Phong cùng A Tuyết nhé!


Âu Dương Phong là ai?

Âu Dương Phong là 1 trong nhân đồ dùng trong đái thuyết võ hiệp lừng danh của Kim Dung mang tên anh hùng xạ điêuNhân thứ Âu Dương Phong còn xuất hiện trong tè thuyết tiếp theo có tên Thần điêu lữ hiệp của Kim Dung.

Bạn đang xem: Xạ điêu tam khúc

Âu Dương Phong còn tồn tại biệt hiệu là Tây Độc. Mọi bạn hay điện thoại tư vấn ông là Tây Độc Âu Dương Phong. Ông trực thuộc Võ Lâm Ngũ Bá. Âu Dương Phong là chủ nhân của núi Bạch Đà ở vùng Tây Vực. Ông là người khét tiếng độc ác, mưu mô cùng xảo quyệt. Âu Dương Phong sẽ không còn từ một mánh lới nào thậm chí còn là vong ân bạc bẽo để có được mục đích của mình.

Ngoài ra, Âu Dương Phong có võ thuật rất cao cường. Vũ khí của ông đó là một cây gậy tất cả thả nhì con rắn rết ở đầu. Võ công của ông dựa trên những loại động vật hoang dã có độc sống nhân gian. Âu Dương Phong còn tạo ra một công huân là sự vận động loài rắn một cách cực kỳ uyển chuyển, vô cùng lợi sợ và nặng nề đối phó. Công lao này được call là Linh Xà Quyền. Âu Dương Phong còn có khả năng pha chế ra các loại độc dược tạo chết fan và không người nào giải nổi.

Tuyệt kĩ hàng đầu của ông là Hàm mô Công. Công tích này được miêu tả theo tầm vóc của con cóc. Đây là một trong võ công thượng thừa do bao gồm Âu Dương Phong sáng tạo và khổ luyện trong không ít năm. Công trạng này siêng lấy tĩnh chế động. Lúc địch ra tay thì sẽ nhanh chóng phản đòn kịch liệt.

Âu Dương Phong là ai trong những tiểu thuyết

Âu Dương Phong là ai trong Tiền anh hùng xạ điêu?

Trong tiểu thuyết kiếm hiệp “Tiền anh hùng xạ điêu”, Âu Dương Phong là bạn thô kệch, da black bóng, mắt to lớn tròn với để râu quai nón. Trong đái thuyết này, ông được bầu vào trần thế ngũ hay sau lần Hoa đánh luận tìm lần đầu. Cơ hội này, ông cũng có được tên tuổi là Tây Độc.

Ở quê nhà, Âu Dương Phong tứ thông cùng với chị dâu và tất cả một đứa con tên Âu Dương Khắc. Mặc dù ngoài mồm Âu Dương Phong vẫn gọi Âu Dương tương khắc là cháu. Ông vô cùng yêu yêu thương đứa con của bản thân và truyền tổng thể võ nghệ cho tất cả những người con này.

Cũng trong tiểu thuyết này của Kim Dung. Mặc nghe được tin vương Trùng Dương ốm nặng không qua khỏi. Âu Dương Phong nhanh chóng lên kế hoạch tìm đến để mang cắp Cửu Âm Chân Kinh. Tuy nhiên, vương vãi Trùng Dương sẽ biết trước cùng đánh Âu Dương Phong bị thương, phế đi võ công. Âu Dương Phong đành nên chạy về phía núi Tây Vực để dưỡng thương. Ông cần mất 20 năm mới hoàn toàn có thể khôi phục được võ thuật của mình.


Âu Dương Phong là ai trong anh hùng xạ điêu?

Trong đái thuyết “Anh hùng xạ điêu” trong phòng văn thuộc tên, Âu Dương Phong là nhân đồ phản diện và đối đầu và cạnh tranh với Quách Tĩnh. Dịp bấy giờ, Âu Dương Phong chuyển Âu Dương xung khắc đến đảo Đào Hoa hỏi cưới Hoàng Dung tuy nhiên không thành. Lúc cả nhì rời đảo, chạm chán được Dương Khang cùng Hoàn Nhan Hồng Liệt.

Dương Khang hy vọng bái Âu Dương Phong làm sư phụ tuy nhiên ông không đồng ý. Cùng với lí bởi vì là môn phái Bạch Đà chỉ truyền võ thuật cho một môn đệ duy nhất. Hôm nay Âu Dương Phong vẫn truyền nghệ cho tất cả những người con của mình. Dương Khang đã planer lập mưu giết chết Âu Dương Khắc nhằm Âu Dương Phong có thể truyền thần công đến mình. Sau đó, Âu Dương Phong đành buộc phải nhận Dương Khang có tác dụng đệ tử.

Âu Dương Phòng thuộc Dương Khang quay trở về đảo Đào Hoa và giết bị tiêu diệt năm fan trong team Giang phái nam Thất quỷ quái rồi đổ tội mang lại Hoàng Dược Sư. Tuy nhiên, thủ đoạn này đã trở nên Hoàng Dung vạc hiện.

*

Khi biết được chính Dương Khang đang giết chết Âu Dương Khắc. Âu Dương Phong sẽ để Dương Khang trúng độc của mình cho tới chết. Sau đó, Âu Dương Phong theo Quách Tĩnh nhằm tìm Cửu Âm Chân Kinh. Trong khoảng thời gian này, cả nhì đã có nhiều lần giao tranh với nhau. Quách Tĩnh bị Âu Dương Phong nhiều lần tấn công trọng thương. Cuối cùng Quách Tĩnh sẽ đưa mang lại Âu Dương Phong một Cửu Âm Chân gớm giả. Ông lại được Hoàng Dung phân tích và lý giải sai lệch làm cho Âu Dương Phong bị tẩu hỏa nhập ma. Tuy vậy điều này cũng làm cho võ công của ông thăng tiến thừa bậc.

Tại Hoa tô luận kiếm lần trang bị hai, Âu Dương Phong xuất hiện thêm và vượt qua Hồng Thất Công, Hoàng Dược Sư, Chu Bá Thông với Quách Tĩnh. Ở cuối tiểu thuyết này, ông bị Hồng Thất Công chọc cho phát điên, đi bằng hai tay và lần chần đã bỏ đi đâu.

Âu Dương Phong là ai vào Thần điêu hiệp lữ?

Trong tè thuyết “Thần điêu hiệp lữ”, Âu Dương Phong vẫn liên tiếp điên loạn bởi luyện không đúng Cửu Âm Chân Kinh. Cơ hội này, ông đã nhận được Dương vượt làm con nuôi. Âu Dương Phong cực kỳ yêu yêu thương Dương Quá. Ông đang dạy mang lại Dương Quá lao động Hàm tế bào Công.

Trong tè thuyết này, Âu Dương Phong các bị Quách Tĩnh giao đấu với bất phân thắng bại. Ông còn bị những người khác lập planer trả thù. Dương Quá đã và đang cứu Âu Dương Phong không hề ít lần từ kẻ thù.

*

Vào cuối tè thuyết nổi tiếng này, Âu Dương Phong chạm mặt Hồng Thất Công bên trên đỉnh Hoa Sơn. Hai bên đã trải qua nhiều ngày giao đấu võ thuật đến kiệt sức. Sau khi trí nhớ của Âu Dương Phong được hồi phục. Ông và Hồng Thất Công đã ôm nhau cười cợt to với chết. Mộ của Âu Dương Phong với Hồng Thất Công được chôn trên đỉnh núi Hoa Sơn.

Chuyện tình yêu động của Âu Dương Phong và A Tuyết

Trong tiểu thuyết của nắm nhà văn Kim Dung, ông không nêu rõ phần nhiều tình tiết về chuyện tình của Âu Dương Phong. Chỉ biết rằng ông tứ thông với chị dâu mà gồm một đứa con mang tên Âu Dương Khắc.

Xem thêm: Chứng Chỉ Tin Học Mos Là Gì ?

Trong “Tân Thần điêu đại hiệp” đã tạo ra một chuyện tình tuyệt đẹp giữa Âu Dương Phong cùng A Tuyết. Thời gian Âu Dương Phong còn trẻ, ông đã cứu giúp sống một cô gái tên là A Tuyết bao gồm ý định từ bỏ vẫn. Sau khi được cứu sống cùng nói chuyện, Âu Dương Phong thật sự đã phát sinh tình cảm với cô nàng này. Âu Dương Phong đã hứa hẹn sẽ mang sính lễ hỏi cưới A Tuyết. Tuy nhiên, sau 1 thời gian, ông đã dần quên cô nàng ấy.

*

Sau đó, anh của Âu Dương Phong bất ngờ lấy A Tuyết có tác dụng vợ. Âu Dương Phong tiếp nối đã thiết yếu nào quên được cô. Sự âu sầu và lưu giữ nhung đã đẩy lên tột thuộc khi cả hai đều có tình cảm nhưng cần yếu đến được cùng với nhau. Cuối cùng, cả nhị đã bỏ mặc tất cả mà phát sinh mối quan tiền hệ. Từ đó, hai bạn đã tất cả với nhau một người con tên Âu Dương Khắc.

Tuy nhiên, không tồn tại chuyện gì là có thể giấu mãi. Anh của Âu Dương Phong đã nghi vấn mà hồ hết chuyện đã bị bại lộ. Trong lúc tức giận, anh của Âu Dương Phong đã vung tìm định giết chết Âu Dương Phong. Nhưng bất ngờ A Tuyết đã đỡ cho ông hèn kiếm đó.

Bi kịch thông liền bi kịch. Lúc A Tuyết chết, ông luôn nhớ thương tín đồ cũ. Khi nhớ nàng, Âu Dương Phong thường xuyên dùng bọn tranh nhằm gảy “Lục chỉ nắm khúc” đến đỡ tủi thân.

Cái kết bi đát của Âu Dương Phong như vậy nào?

Trong hầu như tác phẩm của Kim Dung, Âu Dương Phong là một trong kẻ đa mưu túc trí, võ thuật cao cường. Ông luôn có một hoài bão lớn là luyện được Cửu Âm Chân kinh để cầm đầu thiên hạ. Tuy nhiên, mang lại cuối cùng, ông lại có một chiếc kết buồn cho chính cuộc sống của mình.

Một con tín đồ độc ác, gian xảo, vong ơn bạc như Âu Dương Phong thì cho tới cuối đời bắt buộc nhận quả báo cũng là điều bình thường. Phương châm ngay từ ban sơ của Âu Dương Phong đó là độc bá võ lâm. Cũng chính vì lí do đó mà lúc nghe tin vương vãi Trùng Dương sắp chết thật ông đã lên kế hoạch đi giật Cửu Âm Chân Kinh. Mặc dù nhiên đã trở nên Vương Trùng Dương phế không còn võ công. Âu Dương Phong đề xuất mất 20 năm mới tết đến khôi phục được thần công.

Sau đó, Âu Dương khắc là đứa con mà Âu Dương Phong siêu yêu thương đã biết thành giết hại vì chưng Dương Khang. Với mục tiêu sau cuối của ông là luyện được Cửu Âm Chân Kinh cơ mà ông đã tương đối nhiều lần giao đấu với Quách Tĩnh. Điều này đã làm cho Quách Tĩnh bị trọng thương. Cuối cùng, Quách Tĩnh đang đưa mang đến Âu Dương Phong một cuốn Cửu Âm Chân gớm giả. Cạnh bên đó, ông còn bị Hoàng Dung lý giải sai về việc luyện công. Tự đó, Âu Dương Phong đã biết thành tẩu hỏa nhập ma. đổi thay kẻ điên điên khùng khùng.

Đến cuối đoạn đái thuyết của “Thần điêu lữ hiệp” ông thuộc Hồng Thất Công giao đấu những ngày mang lại kiệt sức. Đến sau cuối cả nhì ôm nhau mỉm cười to mà chết trên đỉnh núi Hoa Sơn. Mộ của ông cũng được lập trên đây.

Qua đây, hoàn toàn có thể thấy được rằng cả một đời Âu Dương Phong sinh sống cũng chỉ muốn ngừng mục tiêu ách thống trị thiên hạ. Vị đó, nhưng mà ông trở đề nghị độc ác, gian giảo không từ bất kì thủ đoạn gì để dành được mục đích của mình. Tuy nhiên, lúc đến cuối đời lại đổi mới một kẻ điên loạn và cũng kết liễu cuộc đời của chính bản thân mình tại đỉnh núi Hoa Sơn.

Các phiên bản Âu Dương Phong trong hero xạ điêu

Các phiên bản của Âu Dương Phong trong anh hùng xạ điêu hoàn toàn có thể kể đến như: Dương Trạch Lâm, Chu Thiết Hòa, Vưu Dũng, từ Cẩm Giang, Hắc Tử. Phần lớn những diễn viên này phần lớn bộc rõ được trạng thái tà độc của Âu Dương Phong.

“Anh hùng xạ điêu” là một bộ phim truyện được đưa thể của tiểu thuyết kiếm hiệp cùng tên ở trong phòng văn Kim Dung. Tập phim này cũng rất được làm lại qua tương đối nhiều phiên bản khác nhau. Chứng minh nội dung của bộ phim rất cuốn hút và lôi cuốn người xem. Âu Dương Phong cũng đó là nhân vật mang lại thành công cho cỗ phim.

Dương Trạch Lâm (Anh hùng xạ điêu 1983)

Dương Trạch Lâm thường xuyên được giao cho những vai phản bội diện vào phim cổ trang. Được biết, ông đã làm được đóng vai Âu Dương Phong đến 5 lần. Với tạo nên hình và bí quyết diễn tự nhiên và thoải mái của Dương Trạch Lâm, ông cũng đã đưa về sự thành công xuất sắc nhất định mang lại vai diễn của mình.

*

Chu Thiết Hòa (Anh hùng xạ điêu 1994)

Trong phiên bản này, Chu Thiết Hòa đã biểu thị được phẩm chất xấu xa cùng nội trung khu của Âu Dương Phong. Phiên bản này cũng đã mang về cho ông sự thành công nhất định.

*

Vưu Dũng (Anh hùng xạ điêu 2003)

“Anh hùng xạ điêu” 2003 là phiên bạn dạng được xem như là gây giờ đồng hồ vang lớn trong những phiên bạn dạng của bộ phim. Trong bộ phim truyện này, phái nam diễn viên Vưu Dũng đã được giao mang đến vai diễn Âu Dương Phong. Tạo hình của Âu Dương Phong vào phim này hơi khác với những phiên phiên bản khác. Mặc dù nhiên, Vưu Dũng cũng đã khai quật được không còn tính biện pháp nhân đồ Âu Dương Phong.

*

Từ Cẩm Giang (Anh hùng xạ điêu 2008)

Từ Cẩm Giang được mời đóng vai Âu Dương Phong năm 2008. Với hình dáng khá ấn tượng, cao 1m88 cùng rất khuôn mặt tương đối “dữ dằn” đề xuất Từ Cẩm Giang trả toàn tương xứng với vai diễn Âu Dương Phong. Vai diễn Âu Dương Phong này đã và đang giúp anh tạo được tiếng vang lớn trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

Hắc Tử (Anh hùng xạ điêu 2016)

Hắc Tử được giao mang đến vai diễn Âu Dương Phong 2016. Với việc tạo hình, dáng bạn và khuôn mặt. Ông đã miêu tả được rõ nét nhân vật Âu Dương Phong trong tè thuyết của Kim Dung.

*