Phong lan cửu bảo tiên

      44

Hoa lan Cửu bảo tiên có hoa màu tím nhạt lại siêu thơm. Cây không cần giá thể phức tạp vẫn cách tân và phát triển tốt, thích hợp trồng chậu lót xơ dừa hoặc đơn giản chỉ là chậu nhựa để giúp cây thế định. Tuy vậy để trồng hoa lan Cửu bảo tiên và chăm sóc cây ra hoa đẹp không phải là điều dễ dàng. Chúng tôi mời bạn cùng tham khảo bài viết để gồm thêm thông tin về cách trồng và chăm sóc loại hoa lan này nhé!


Đăc điểm hình hài của hoa

Thân Lá

Chi lan dáng vẻ hương Phong lan thân đơn,thân lá dầy với cứng,thân to đường kính khoảng 0,8-2cm tùy vào các loại cổ lá xếp hoặc cổ lá thưa,Dòng lá xếp cổ hết sức to lá mọc liền kề nhau ,kích thước lá dài 16-25 centimet và rộng khoảng 2-5 cm(hoặc rất có thể >5cm,loại sệt biệt,rất hiếm).

Bạn đang xem: Phong lan cửu bảo tiên

*
*
Hoa lan Cửu bảo tiên có màu sắc đa dạng

Cách trồng hoa lan Cửu bảo tiên

Bước 1: cách xử lý cây mới

Tiến hành tách bóc cây ra, tiếp đến để khoảng tầm 20-30 phút thì bóc tách từng rễ ra và chuyển sang chậu mới.

Bước 2: Trồng cây

Khi có cây về đề xuất bôi keo dán giấy liền sẹo vào phần lớn vết dập và phun 1 lần thuốc chống nấm bệnh xong xuôi treo lên

Khoảng 2-3 ngày thì ghép hoặc ghép luôn nhưng quan trọng đặc biệt cần nhằm khô.

Trồng cây vào chậu xuất xắc vào gỗ cũng yêu cầu ghép thẳng để ngọn cây hướng ánh nắng để quang hợp tốt. Giữ mang lại gốc cây thật chắc chắn để khi ra khi va vào gỗ không biến thành lung lay khiến trường vừa lòng bị thui rễ

Thường thì trồng vào viên gỗ hoặc cây sống thì sẽ không còn giữ được độ ẩm giỏi bằng trồng chậu. Vậy cho nên những vườn sinh hoạt trên cao thô thoáng thì cần trồng vào chậu sẽ hợp lí hơn. Còn phần đa vườn công ty dưới mặt khu đất thì dễ dãi hơn cực kỳ nhiều, các bạn trồng vào chậu tuyệt gỗ cũng vẫn khôn cùng tốt.

*
Hoa Cửu bảo tiên rất có thể trồng vào chậu hay giá thể gỗ

Hướng dẫn cách âu yếm hoa

Tưới cây

Đối với cây lan ghép thẳng vào cục gỗ hoặc thân cây sinh sống thì ít nhất từng ngày phải tưới 1 lần trời nắng ánh sáng ở 30°C. Loại trồng này bay nước rất nhanh,giữ nhiệt độ rất kém.

Đối với cây trong chậu thì vừa phải cũng tưới như các loại ở viên gỗ nhưng lại khi trồng vào chậu sẽ giữ lại được độ ẩm tốt hơn và lượng nước cần tưới cũng trở nên giảm đi 1 chút.

Xem thêm: Cách In Trong Autocad 2007, Bản Vẽ Autocad Và Hướng Dẫn In Đúng Kỹ Thuật

Quan trọng nhất lúc tưới vừa là đầy đủ độ ẩm, toàn vẹn độ sạch sẽ lá nhằm cây quang phù hợp tốt, và cũng khiến cho giá thể thông thoáng để cỗ rễ cải cách và phát triển mạnh. Tuy thế cũng không nên tưới mạnh khỏe quá làm cho có thể dẫn đến lá cây, thân cây và rễ bị dập sước…sẽ dễ khiến ra dịch cho cây.

Nên dùng vòi nhiều chế độ để chuyển đổi khi tưới xa hoặc gần và mua 1 chiếc máy đo sức nóng độ,độ ẩm cho vườn.

*
Nước tưới hoa lan đảm bảo an toàn sạch, không đựng phèn

Độ ẩm

Cây thường sống vào vùng có độ ẩm cao và thoáng gió cây sống với phát triển giỏi độ độ ẩm ở trong bầu không khí là 70%-80%.

Phân bón

Bón phân cho cây quanh năm nhưng đa phần vào mùa phạt triển làm cho cây mạnh bạo và nhanh phệ là vào thời gian đầu năm. đều tháng mưa nhiều bắt buộc dừng bón bởi vì nước mưa có khá nhiều chất xúc tiến cây phát triển tốt. Rất nhiều tháng còn lại để giữ mang lại cây cải tiến và phát triển đồng hầu như tăng sức đề kháng và phòng lại căn bệnh tật.

Hoa lan Cửu Bảo Tiên ý muốn nở nhanh thì để vào chỗ nhiệt độ cao, kiêng mưa, bí mật gió, thắp đèn để tia nắng suốt một ngày dài và đêm để cây hoa trở nên tân tiến nhanh hơn. Tưới nước và phun kèm phân để hệ trọng cây hoa vạc triển.