Khắc phục lỗi: power surge on the usb port trên windows 10

      60

Thông báo lỗi Power Surge on Hub Port hoặc USB Device has exceeded the power limits of its hub port thường được hiển thị khi bạn cắm thiết bị vào cổng USB của máy tính. Nó cũng có thể xảy ra khi bạn đã cắm thiết bị và nó ngừng hoạt động đột ngột và hiển thị thông báo này.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi: power surge on the usb port trên windows 10

Trong trường hợp bình thường, các thiết bị USB chỉ được phép sử dụng tối đa 500 miliampe mỗi kết nối từ hệ thống máy tính hoặc từ bộ chia USB. Nếu một thiết bị tiêu thụ nhiều điện hơn mức này, một thông báo lỗi sẽ hiển thị cho bạn tình trạng hiện tại và kết nối bị ngắt. Việc rút điện ngắn này của thiết bị USB được phát hiện bởi hệ điều hành và các hành động được thực hiện tương ứng.


Vậy điều này có nghĩa là thiết bị của bạn bị lỗi? Hoặc có vấn đề với các cổng USB trên máy tính của bạn? Câu trả lời có thể là cả hai. Chúng tôi sẽ xem xét từng cách giải quyết một và xem liệu chúng tôi có thể khắc phục thành công sự cố trong tầm tay hay không.


Table of Contents


Giải pháp 1: Chạy trình khắc phục sự cố phần cứng

Trình khắc phục sự cố phần cứng là một tiện ích có trong hệ điều hành Windows. Nó phát hiện các vấn đề với phần cứng hiện có của bạn và cố gắng giải quyết nó sau khi làm theo một loạt các bước. Chúng tôi có thể thử chạy trình khắc phục sự cố phần cứng và kiểm tra xem điều này có thành công hay không.

Nhấn Windows + R, nhập control trong hộp thoại và nhấn Enter.Bây giờ, ở trên cùng bên phải của màn hình, hãy nhấp vào View By và chọn Large Icons từ danh sách các tùy chọn có sẵn.Bây giờ hãy chọn tùy chọn của Troubleshooting từ bảng điều khiển.

*

Bây giờ ở phía bên trái của cửa sổ, hãy chọn View all tùy chọn liệt kê tất cả các gói khắc phục sự cố có sẵn trên máy tính của bạn.

Bây giờ chọn Hardware and Devices từ danh sách các tùy chọn có sẵn và nhấp vào nó.

Bây giờ chọn Next trong cửa sổ mới hiện ra trước mặt bạn.Bây giờ Windows sẽ bắt đầu tìm kiếm các sự cố phần cứng và khắc phục chúng nếu nó tìm thấy bất kỳ vấn đề nào. Quá trình này có thể mất một chút thời gian vì tất cả phần cứng của bạn đang được kiểm tra. Hãy kiên nhẫn và để quá trình hoàn tất thành công.Windows có thể nhắc bạn khởi động lại PC của mình để khắc phục sự cố. Đừng trì hoãn yêu cầu, lưu công việc của bạn và nhấn Apply this Fix.

Giải pháp 2: Cài đặt lại Trình điều khiển USB

Một giải pháp khác hoạt động cho the majority của người dùng đang cài đặt lại trình điều khiển USB hoặc USB hub. Cài đặt lại trình điều khiển sẽ làm mới giao diện mà qua đó phần cứng và phần mềm giao tiếp với hệ điều hành. Trước tiên, chúng tôi sẽ gỡ cài đặt từng trình điều khiển một cho đến khi bạn thấy thiết bị của mình bị ngắt kết nối. Sau đó, chúng tôi sẽ quét các thay đổi phần cứng và các trình điều khiển mặc định sẽ được cài đặt tự động.

Nhấn Windows + R, nhập devmgmt.msc trong hộp thoại và nhấn Enter.Khi ở trong trình quản lý thiết bị, hãy mở danh mục Universal Serial Bus controller. Bây giờ chọn trung tâm hoặc bộ điều khiển USB, nhấp chuột phải vào nó và chọn Uninstall device. Nếu chuột ngừng hoạt động và bàn phím hoạt động, hãy nhấn phím Alt và chọn Tab Hành động -> Quét các Thay đổi Phần cứng khác, hãy khởi động lại PC để nó có thể quét lại và cài đặt lại trình điều khiển.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Excel In Excel Bị Mất Cột Hoặc Hàng Đầu Tiên Trong Trang Tính

*


Nhấp chuột phải vào bất kỳ không gian trống nào và chọn Scan for hardware changes. Trình điều khiển USB bây giờ sẽ tự động được cài đặt trên máy tính của bạn.

Nếu các phương pháp trên chỉ hoạt động trong một thời gian ngắn và các thông báo lỗi lại xuất hiện, bạn cần kiểm tra xem có vấn đề gì xảy ra với phần cứng bạn đang kết nối với máy tính của mình hay không.

Giải pháp 3: Kiểm tra phần cứng riêng lẻ

Nếu cả hai phương pháp trên đều không hoạt động, bạn cần kiểm tra xem có hiện tượng đoản mạch trong bất kỳ thiết bị được kết nối nào của bạn hay không. Có thể chuột hoặc máy ảnh bạn đang cắm đang gặp vấn đề với kết nối bên trong hoặc nó không phù hợp với ổ USB của bạn.

Để thực hiện việc này, bạn cần cài đặt lại trình điều khiển như được giải thích trong Solution 2. Sau khi bạn đã cài đặt lại tất cả các trình điều khiển cần thiết, hãy cắm tất cả các thiết bị one by one và xem thiết bị nào gây ra thông báo lỗi.

Nếu bạn xác định được một thiết bị, hãy thử cắm thiết bị đó vào cổng sau của PC. Backports thường có nhiều năng lượng hơn và cung cấp nhiều năng lượng hơn cho thiết bị. Nếu cách này không hiệu quả, bạn nên thử cắm nó vào một máy tính khác. Nếu hành vi là same, nó có thể có nghĩa là có một số vấn đề với chính phần cứng.

Hãy thử kiểm tra phần cứng hoặc nếu bạn có bảo hành, hãy yêu cầu nó với cửa hàng địa phương của bạn.

Giải pháp 4: Kiểm tra nguồn điện và kết nối USB

Nếu không có bất kỳ vấn đề nào với thiết bị, có thể vấn đề nằm ở nguồn điện hoặc kết nối USB hoặc kết nối USB gốc. Nếu bạn có nguồn điện dự phòng, hãy thử cắm nó vào hệ thống của bạn và xem điều này có thành công hay không.

Đôi khi nếu bạn đang sử dụng một máy tính hoàn chỉnh, điều quan trọng là bạn phải có ít nhất 600 watt nguồn điện. Nếu bạn đang sử dụng nguồn điện thấp hơn, có thể đó là dấu hiệu cho thấy bạn phải nâng cấp nguồn điện của mình.

Hơn nữa, bạn cũng nên kiểm tra các kết nối USB và xem chúng có được hàn đúng cách bên trong PC hay không. Nếu không, chúng có thể là lý do cho thông báo lỗi. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, nếu không xác định được nguyên nhân, hãy kiểm tra lại các thiết bị xem có vấn đề gì không. Cũng có thể do cổng bạn đang sử dụng bị xào không sử dụng được.

Lời khuyên:

Nếu bạn đang sử dụng một old chuột hoặc bàn phím, kiểm tra xem có lỗi nào không.Nếu bạn có phiên bản cũ hơn của BIOS, bạn nên nâng cấp nó lên phiên bản mới nhất.Bạn cũng có thể dùng USB Extension để kết nối với thiết bị thay vì cắm trực tiếp vào cổng.Bạn cũng có thể bỏ chọn tùy chọn để Let the computer to turn off this device to save power tùy chọn từ các thuộc tính của kết nối USB.Nếu bạn đang sử dụng custom made computer, có thể có một số mô-đun được cắm không đúng cách hoặc có một số điểm ngắn mạch trong bo mạch chủ. Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra kỹ lưỡng.Nếu máy tính của bạn đang hoạt động hoàn hảo và khó chịu với thông báo lỗi, bạn có thể disable the notification message cài đặt.

Ghi chú:

Tất cả các giải pháp này thường sẽ hoạt động nếu bạn có minor problem hoặc một số incorrect configurations. Nếu có một số vấn đề nghiêm trọng, chúng sẽ phải được giải quyết bởi kỹ thuật viên.