Khắc phục lỗi: power surge on the usb port trên windows 10

      19

Thông báo lỗi Power Surge on Hub Port hoặc USB Device has exceeded the power limits of its hub port thường được hiển thị khi bạn cắm máy vào cổng USB của sản phẩm tính. Nó cũng có thể xảy ra khi bạn đã cắm thiết bị với nó chấm dứt hoạt động đột ngột và hiển thị thông báo này.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi: power surge on the usb port trên windows 10

Trong trường thích hợp bình thường, các thiết bị USB chỉ được phép thực hiện tối đa 500 miliampe mỗi liên kết từ hệ thống máy tính hoặc từ cỗ chia USB. Ví như một thiết bị tiêu thụ nhiều điện rộng mức này, một thông tin lỗi đã hiển thị cho mình tình trạng lúc này và liên kết bị ngắt. Bài toán rút điện ngắn này của vật dụng USB được phân phát hiện bởi vì hệ điều hành và các hành động được tiến hành tương ứng.


Vậy điều này tức là thiết bị của người tiêu dùng bị lỗi? Hoặc có vụ việc với các cổng USB trên máy tính của bạn? Câu trả lời có thể là cả hai. Cửa hàng chúng tôi sẽ để mắt tới từng cách giải quyết và xử lý một và xem liệu shop chúng tôi có thể xung khắc phục thành công xuất sắc sự cố trong khoảng tay tuyệt không.


Table of Contents


Giải pháp 1: Chạy trình khắc chế sự núm phần cứng

Trình khắc phục và hạn chế sự rứa phần cứng là một tiện ích bao gồm trong hệ quản lý điều hành Windows. Nó vạc hiện các vấn đề cùng với phần cứng hiện có của khách hàng và cố gắng giải quyết nó sau khi làm theo một loạt những bước. Cửa hàng chúng tôi có thể demo chạy trình khắc chế sự cầm cố phần cứng và kiểm soát xem điều này có thành công tốt không.

Nhấn Windows + R, nhập control trong hộp thoại với nhấn Enter.Bây giờ, sống trên thuộc bên cần của màn hình, hãy nhấp vào View By và chọn Large Icons từ bỏ danh sách các tùy chọn gồm sẵn.Bây giờ nên lựa chọn tùy chọn của Troubleshooting tự bảng điều khiển.

*

Bây giờ ở phía phía bên trái của cửa ngõ sổ, nên chọn View all tùy lựa chọn liệt kê toàn bộ các gói khắc phục sự cố bao gồm sẵn trên máy vi tính của bạn.

Bây giờ lựa chọn Hardware và Devices từ bỏ danh sách các tùy chọn tất cả sẵn cùng nhấp vào nó.

Bây giờ chọn Next trong hành lang cửa số mới chỉ ra trước phương diện bạn.Bây tiếng Windows sẽ bước đầu tìm kiếm những sự nuốm phần cứng và khắc phục bọn chúng nếu nó tra cứu thấy ngẫu nhiên vấn đề nào. Quá trình này có thể mất một chút thời hạn vì tất cả phần cứng của người sử dụng đang được kiểm tra. Hãy kiên nhẫn và để quá trình hoàn tất thành công.Windows rất có thể nhắc bạn khởi cồn lại PC của mình để khắc chế sự cố. Đừng trì hoãn yêu cầu, lưu các bước của bạn và nhấn Apply this Fix.

Giải pháp 2: thiết lập lại Trình tinh chỉnh USB

Một giải pháp khác chuyển động cho the majority của người tiêu dùng đang thiết lập lại trình tinh chỉnh và điều khiển USB hoặc USB hub. Thiết đặt lại trình tinh chỉnh sẽ làm mới giao diện mà qua đó phần cứng với phần mềm tiếp xúc với hệ điều hành. Trước tiên, công ty chúng tôi sẽ gỡ thiết lập từng trình điều khiển và tinh chỉnh một cho đến khi bạn thấy thiết bị của chính mình bị ngắt kết nối. Sau đó, chúng tôi sẽ quét các biến hóa phần cứng và những trình tinh chỉnh và điều khiển mặc định sẽ được thiết lập tự động.

Nhấn Windows + R, nhập devmgmt.msc trong hộp thoại và nhấn Enter.Khi làm việc trong trình thống trị thiết bị, hãy mở hạng mục Universal Serial Bus controller. Bây giờ chọn trung tâm hoặc bộ điều khiển và tinh chỉnh USB, nhấp chuột phải vào nó và chọn Uninstall device. Ví như chuột xong xuôi hoạt động và keyboard hoạt động, hãy thừa nhận phím alt và chọn Tab hành vi -> Quét các biến đổi Phần cứng khác, hãy khởi động lại PC nhằm nó rất có thể quét lại và thiết đặt lại trình điều khiển.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Excel In Excel Bị Mất Cột Hoặc Hàng Đầu Tiên Trong Trang Tính

*


Nhấp chuột đề xuất vào ngẫu nhiên không gian trống nào và lựa chọn Scan for hardware changes. Trình tinh chỉnh USB hiện nay sẽ tự động được cài để lên máy tính của bạn.

Nếu các phương thức trên chỉ hoạt động trong một thời gian ngắn và các thông báo lỗi lại xuất hiện, bạn cần kiểm tra xem có vấn đề gì xảy ra với phần cứng các bạn đang liên kết với thứ tính của bản thân mình hay không.

Giải pháp 3: khám nghiệm phần cứng riêng biệt lẻ

Nếu cả hai cách thức trên phần lớn không hoạt động, bạn phải kiểm tra xem có hiện tượng lạ đoản mạch trong ngẫu nhiên thiết bị được liên kết nào của doanh nghiệp hay không. Hoàn toàn có thể chuột hoặc máy ảnh bạn đang gặm đang gặp mặt vấn đề với kết nối bên trong hoặc nó không cân xứng với ổ USB của bạn.

Để tiến hành việc này, chúng ta cần cài đặt lại trình điều khiển như được giải thích trong Solution 2. Sau khi bạn đã thiết đặt lại tất cả các trình tinh chỉnh cần thiết, hãy cắm tất cả các đồ vật one by one với xem lắp thêm nào tạo ra thông báo lỗi.

Nếu bạn xác minh được một thiết bị, hãy thử cắm thiết bị đó vào cổng sau của PC. Backports thường có không ít năng lượng rộng và cung cấp nhiều tích điện hơn mang lại thiết bị. Trường hợp cách này không hiệu quả, chúng ta nên thử gặm nó vào một máy tính khác. Trường hợp hành vi là same, nó có thể tức là có một vài vấn đề với chính phần cứng.

Hãy thử chất vấn phần cứng hoặc nếu như bạn có bảo hành, hãy yêu cầu nó với cửa hàng địa phương của bạn.

Giải pháp 4: kiểm tra nguồn điện và kết nối USB

Nếu không có ngẫu nhiên vấn đề làm sao với thiết bị, có thể vấn đề nằm tại vị trí nguồn năng lượng điện hoặc kết nối USB hoặc kết nối USB gốc. Nếu như khách hàng có điện áp nguồn dự phòng, hãy thử cắn nó vào hệ thống của doanh nghiệp và xem điều này còn có thành công tốt không.

Đôi khi nếu bạn đang thực hiện một laptop hoàn chỉnh, điều quan trọng đặc biệt là bạn phải có ít nhất 600 watt nguồn điện. Nếu khách hàng đang áp dụng nguồn điện thấp hơn, hoàn toàn có thể đó là lốt hiệu cho biết bạn phải nâng cấp nguồn điện của mình.

Hơn nữa, các bạn cũng đề nghị kiểm tra các kết nối USB và xem chúng đã đạt được hàn đúng cách phía bên trong PC hay không. Ví như không, chúng rất có thể là vì sao cho thông báo lỗi. Sau thời điểm kiểm tra kỹ lưỡng, giả dụ không xác định được nguyên nhân, hãy bình chọn lại các thiết bị xem có vấn đề gì không. Cũng rất có thể do cổng bạn đang sử dụng bị xào không thực hiện được.

Lời khuyên:

Nếu nhiều người đang sử dụng một old loài chuột hoặc bàn phím, chất vấn xem tất cả lỗi làm sao không.Nếu bạn có phiên bản cũ rộng của BIOS, chúng ta nên tăng cấp nó lên phiên bạn dạng mới nhất.Bạn cũng rất có thể dùng USB Extension để kết nối với đồ vật thay do cắm thẳng vào cổng.Bạn cũng hoàn toàn có thể bỏ lựa chọn tùy chọn để Let the computer to turn off this device khổng lồ save power tùy lựa chọn từ các thuộc tính của kết nối USB.Nếu bạn đang sử dụng custom made computer, có thể có một số trong những mô-đun được gặm không đúng cách dán hoặc có một trong những điểm ngắn mạch vào bo mạch chủ. Hãy chắc chắn rằng chúng ta đã khám nghiệm kỹ lưỡng.Nếu trang bị tính của doanh nghiệp đang vận động hoàn hảo và khó chịu với thông tin lỗi, bạn có thể disable the notification message mua đặt.

Ghi chú:

Tất cả các phương án này hay sẽ hoạt động nếu bạn có minor problem hoặc một số incorrect configurations. Giả dụ có một trong những vấn đề nghiêm trọng, chúng sẽ nên được giải quyết và xử lý bởi chuyên môn viên.