Quản lý wifi trên điện thoại

      31
dịch vụ thương mại di động internet / truyền họa Viettel++ thương mại & dịch vụ doanh nghiệp giải pháp CNTT chiến thuật Viễn Thông chiến thuật IoT hỗ trợ khách mặt hàng

thống trị mạng wifi bởi điện thoại để giúp bạn thuận lợi phát hiện các kết nối vào mạng phạm pháp hoặc dữ thế chủ động tắt wifi tự xa. Vậy các bạn đã chũm được cách thực hiện các thao tác làm việc điều khiển wifi này trên di động cầm tay chưa? Hãy theo dõi và quan sát ngay chỉ dẫn từ Viettel vào bài share dưới đây!


1. Hướng dẫn bí quyết chặn người tiêu dùng wifi bằng điện thoại

Một một trong những khả năng thông dụng của những ứng dụng làm chủ mạng wifi bởi điện thoại chính là chặn người dùng wifi trái phép. Mời bạn tìm hiểu thêm hướng dẫn cụ thể cách tiến hành chặn người tiêu dùng trên smartphone Android và iPhone dưới đây!

1.1. Phát hiện kết nối lạ vào mạng wifi trên Android

Nếu ai đang sử dụng smartphone Android, chúng ta cũng có thể để phát hiện nay và ngăn chặn kết nối lạ bằng phương pháp tải ứng dụng “Wifi Router Master” trên trang nhất google Play. Sau khi thiết đặt thành công ứng dụng, bạn hãy mở vận dụng và nhấn lựa chọn “Ai đang sử dụng wifi của tôi”. Một danh sách người dùng wifi hiện ra và bạn chỉ việc nhận biết đâu là đồ vật lạ. Sau đó, bạn bấm chọn “Chặn Lạ máy trong cài đặt Router” và bạn sẽ được chuyển mang đến trang đăng nhập cấu hình wifi (xem chi tiết hướng dẫn tại đoạn 1.3).

Bạn đang xem: Quản lý wifi trên điện thoại

1.2. Tra cứu ra người tiêu dùng lạ bên trên iPhone bằng áp dụng Fing

Nếu nhiều người đang sử dụng smartphone Iphone, vận dụng Fing là lựa chọn bậc nhất giúp các bạn phát hiện kết nối trái phép. Bạn tiến hành tải xuống áp dụng Fing trong siêu thị App Store. Danh sách thiết bị và người tiêu dùng cùng truy cập wifi đã hiện ra ngay trong khi ứng dụng được khởi chạy bên dưới dạng add MAC. Bạn hãy ghi nhớ địa chỉ MAC của lắp thêm lạ và tiến hành chặn kết nối người kỳ lạ vào mạng trong thông số kỹ thuật wifi.

1.3. Thực hiện làm việc chặn liên kết vào mạng wifi

Sau khi khẳng định được “kết nối lạ”, để ngăn được kết nối truy cập trái phép này, chúng ta cần truy cập vào trang “cấu hình modem wifi” thông qua địa chỉ cửa hàng IP của modem wifi đó. Vào trường đúng theo không nhớ bao gồm xác add IP của modem các bạn hãy click xem chi tiết cách chất vấn IP router wifi.

Thông thường xuyên với các modem wifi bởi Viettel cung cấp, thiết bị đang có địa chỉ cửa hàng IP là 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1, tên và mật khẩu singin là admin (mặc định). Tiếp theo, chúng ta hãy triển khai lần lượt theo quá trình sau để triển khai chặn kết nối của thiết bị truy vấn trái phép vào mạng wifi.

Bước 1 Đăng nhập vào cai quản trị modem wifi Viettel

Bạn mở điện thoại thông minh hoặc laptop thực hiện kết nối vào wifi Viettel mình vẫn sử dụng. Sau đó mở trình trông nom web và triển khai nhập địa chỉ IP 192.168.1.1, nhập tên đăng nhập admin cùng mật mã.

*

Giao diện truy vấn vào “Cấu hình modem” qua địa chỉ Ip 192.168.1.1 trên modem Tp-Link.

Bước 2 Xem địa chỉ cửa hàng MAC của sản phẩm đang kết nối vào wifi

Bạn click IP & MAC Binding (Kết vừa lòng IP và MAC) > ARP danh mục (Danh sách ARP) bên trên thanh menu. Sau đó bạn sẽ thấy danh sách các showroom MAC đang kết nối.

Lưu ý: trường hợp đã áp dụng ứng dụng Fing để phát hiện kết nối lạ bên trên Iphone và bạn đã có add MAC đồ vật lạ thì bạn có thể bỏ qua cách này. Nếu khách hàng đã thực hiện ứng dụng “Wifi Router Master” phạt hiện liên kết lạ trên Android, bạn nên tắt các thiết bị nhà mình đang kết nối Wifi nhằm tìm ra add MAC của trang bị lạ.

Bước 3: thực hiện chặn truy vấn “lạ”

Bạn truy vấn vào Wireless (không dây) > Wireless MAC Filtering (Lọc showroom MAC không dây) > Kích hoạt. Sau khi bấm “Kích hoạt”, các bạn cần để ý đến phần “Điều hình thức lọc” sinh sống phía dưới. Ý nghĩa của bọn chúng như sau:

Điều nguyên tắc lọc Hướng dẫn bỏ ra tiết
Cấm những trạm được khẳng định bởi các mục được kích hoạt trong list truy cập.

Xem thêm: Lỗi Application Was Unable To Start Correctly 0Xc00007B, Lỗi 0Xc00007B Trên Windows

Nếu các bạn tích vào chắt lọc này thì những add MAC bạn nhập sẽ bị vô hiệu hóa không thể truy cập vào mạng được.
Cho phép những trạm được xác minh bởi những mục được kích hoạt trong danh sách truy cập.Nếu tích vào chắt lọc này thì những địa chỉ MAC mà bạn nhập vào rất có thể truy cập wifi đơn vị bạn.

Tiếp đến, các bạn bấm nút Add New (Thêm mới) để dán showroom MAC của thiết bị lạ để lấy vào danh sách đen không có thể chấp nhận được truy cập nữa. Cuối cùng, chúng ta chọn Save (Lưu) để hoàn thành. Trong vượt trình thống trị mạng wifi qua điện thoại, giả dụ bạn gặp khó khăn khi chặn các kết nối lạ, hãy contact với tổng đài Viettel theo số hỗ trợ tư vấn 1800 8119 và để được hỗ trợ chi tiết và kịp thời.

2. Hướng dẫn phương pháp tắt wifi Viettel, FPT tự xa bởi điện thoại

Ngoài kỹ năng phát hiện tại và sa thải các thiết bị kết nối lạ, điện thoại cảm ứng thông minh cũng có thể giúp bạn tiến hành “tắt wifi tự xa”. Chính do sự tiện nghi này lượt download và sử dụng các ứng dụng cầm tay được các phụ huynh đặc trưng yêu thích. Họ có thể cai quản thời gian truy cập mạng của bé một cách khoa học và hợp lí ngay cả lúc họ không có ở nhà. Chi tiết cách tắt wifi Viettel cùng FPT tự xa trên điện thoại cảm ứng thông minh thông minh được bật mý ngay bên dưới đây.

2.1. Giải pháp tắt wifi Viettel trường đoản cú xa bên trên My Viettel

Để triển khai tắt wifi Viettel tự xa, đầu tiên, bạn phải đăng nhập thông tin tài khoản My Viettel bởi số điện thoại cảm ứng thông minh và mật khẩu sẽ được cung cấp khi đăng ký gói cước tương ứng. Hạng mục gói cước đã hiển thị bên dưới tên FTTH, bạn vui mắt nhấn vào để chính xác tài khoản thông qua mã OTP.

*

Giao diện xác thực tài khoản của My Viettel

Sau lúc xác thực diễn ra hoàn tất, home sẽ xuất hiện, bạn nên lựa chọn Quản lý modem wifi để gửi tiếp. Ở bước cuối cùng, trong mục Thông tin wifi, bạn nhấn lựa chọn Tắt. Ngay lập tức, cỗ định con đường modem vẫn được hoàn thành hoạt động nhưng không tác động đến quá trình hoạt động của mạng LAN.

2.2. Biện pháp tắt wifi FPT từ xa bởi Hi FPT

Để tắt wifi FPT từ xa, bạn truy cập vào vận dụng Hi FPT bằng số smartphone đã ghi trong thích hợp đồng FPT. Tiếp đến, các bạn sẽ nhìn thấy tổng thể các thương mại & dịch vụ đang áp dụng bằng số điện thoại. Các bạn bấm chọn tài khoản Internet rồi kích hoạt dịch vụ. Kế đến, chúng ta nhấn modem để triển khai điều chỉnh. Khi đưa sang giao diện làm chủ modem, các bạn bấm nút “Tắt wifi” là rất có thể ngăn modem phân phát ra tín hiệu.

Những lưu ý từ Viettel mong muốn giúp bạn kiểm soát và điều hành và tất cả cách thống trị mạng wifi bằng điện thoại hiệu quả. Ví như có bất kể thắc mắc về dịch vụ tương tự như gói cước của Viettel, bạn tương tác ngay với hỗ trợ tư vấn 18008168 để được đội ngũ nhân viên cấp dưới tư vấn, cung ứng nhanh nhất.