Quảng cáo kem đánh răng colgate

      187

Sản phẩm kem đánh răng là một nhóm ngành hàng tiêu dùng nhanh hết sức phổ biến và nó đóng vai trò quan trọng trong đời sống của khách hàng hiện nay. Với P&G và Unilever, hai hãng này chắc chắn là hai đối thủ “luôn có mặt”, với sự xuất hiện của Colgate thì trận chiến lần này càng trở nên hấp dẫn hơn. Chiến lược Marketing của Colgate là một điều giúp hãng có được thị phần lớn trước 2 đối thủ “sừng sỏ” kia, hãy cùng xem đường đi nước bước của thương hiệu này khôn ngoan như thế nào

Mục Lục:

4 Chiến lược Marketing của Colgate: Kiên trì “dành” từng chút thị phần

Giới thiệu về công ty Colgate-Palmolive

Công ty Colgate-Palmolive là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về sản phẩm tiêu dùng tập trung vào việc sản xuất, phân phối và cung cấp cho các hộ gia đình các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và các sản phẩm cá nhân. Hãng được thành lập vào năm 1806 và là một thương hiệu lớn trên toàn cầu. Văn phòng công ty của công ty đóng tại on Park Avenue ở Midtown Manhattan, New York City. Những sản phẩm của hãng về các lĩnh vực như:

Xà phòngChất tẩy rửaVệ sinh răng miệng


*

Kem đánh răng Colgate hiện có mặt ở trên 70 quốc gia với hơn 35000 nhân viên. Kem đánh răng Colgate lần đầu xuất hiện tại Việt nam vào năm 1995 với việc liên doanh với công ty nội địa là Sơn Hải – chủ của nhãn hiệu Dạ Lan. Sau khi ổn định thị trường Colgate mua đứt 30% cổ phần của công ty Sơn Hải sau 3 năm vào Việt nam. Các dòng sản phẩm đánh răng của Colgate tập trung vào 3 mảng chính là: “Colgate bảo vệ răng miệng toàn diện, Colgate cho hơi thở thơm mát, Colgate ngăn ngừa sâu răng”. Chiến lược Marketing của Colgate là gì với những sản phẩm này tại Việt Nam, hãy cùng xem những chiêu thức thực hiện cạnh tranh trước đối thủ Unilever và P&G.Bạn đang xem: Quảng cáo kem đánh răng colgate

Đối thủ của Colgate mạnh đến như thế nào?

Trên thị trường hiện nay, có lẽ về phân khúc kem đánh răng có lẽ chỉ xoay quanh giữa Colgate, Closeup và P/S. Hãy cùng đánh giá xem đối thủ cạnh tranh của hãng có mức độ ảnh hưởng ra sao trên thị trường.Unilever đã mua lại P/S của Việt Nam vào năm 1995 ngay khi Colgate gia nhập thị trường. Cho đến nay rất nhiều người hiểu nhầm rằng P/S là của doanh nghiệp Việt, chính bởi lý do đó Unilever đã nắm được 60-70% thị phần mặc dù gia nhập cùng lúc với Colgate.

Bạn đang xem: Quảng cáo kem đánh răng colgate


*

Thêm vào đó sản phẩm của Colgate đánh vào chất lượng của chúng khi những sản phẩm được tích hợp với những công nghệ làm trắng răng hàng đầu trên thị trường. Kem đánh răng Colgate Sensitive Pro với công nghệ Pro-Argin, hay kem đánh răng Colgate Total giúp giảm vi khuẩn, kháng viêm bất ngờ. Vì đây là 1 sản phẩm dùng hàng ngày nên hãng cũng đánh trúng tâm lý khách hàng làm những tuýp thuốc nhỏ, thuận tiện cho việc vận chuyển hay du lịch. Điều này giúp những sản phẩm của Colgate có những sự vượt trội giúp hãng bao vây khách hàng và làm tăng độ nhận diện thương hiệu với những sản phẩm của mình.

Truyền thông luôn là thế mạnh của Colgate

Bên cạnh việc có những sản phẩm cực tốt với những công nghệ được khẳng định trên thị trường. Không có gì làm lạ khi sản phẩm của Colgate được phủ sóng truyền thông đến không ngờ. Những TVC của hãng được tập trung quảng bá trên cả kênh truyền thông truyền thống và cả những kênh truyền thông Digital. Hay sự chọn lựa Social Media làm kênh tạo những Viral Clip để quảng bá những sản phẩm và chiến dịch của mình thu hút hàng triệu lượt xem và hàng trăm lượt chia sẻ.


*

Với sự ra mắt của sản phẩm lần này, chiến lược Marketing của Colgate lần này còn mời Linh Nga, Đỗ Mạnh Cường cùng các bộ sưu tập White’s Hot. Hãng đã thu về lượng quan tâm lớn từ mạng xã hội truyền thông và người tiêu dùng bởi sản phẩm ra mắt lần này. Những event mà Colgate tạo ra cùng với đó là ảnh hưởng của những Celebs đã tác động khách hàng mua sản phẩm mới lần này của hãng. Việc luôn cải tiến sản phẩm , xoáy sâu vào “điểm chạm” của khách hàng cùng với đó là tác động của những người nổi tiếng đã giúp chiến lược Marketing của Colgate lần này thành công rực rỡ.

Xem thêm: Cách Vẽ Tranh Ký Họa Phong Cảnh Đơn Giản, Một Số Bài Kí Họa Phong Cảnh

Phân phối rộng khắp cả nước

Xây dựng một kênh phân phối là thế mạnh của hầu hết các thương hiệu trong ngành FMCG. Colgate xây dựng được rất tốt với những nhà phân phối trên toàn quốc, có thể dễ dàng bắt gặp sản phẩm của Colgate ở những siêu thị hay những cửa hàng tiện lợi như Vinmart, Fivimart, Coop mart… Việc xây dựng kênh phân phối rộng khắp là một chiến lược Marketing hiệu quả của hãng giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận hơn với sản phẩm.


*

Không những thế, việc triển khai “đến tận gốc” được triển khai triệt để khi các cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ. Việc có những cộng tác viên ở khắp 63 tỉnh thành đã giúp kênh phân phối trải rộng và thực sự bao phủ. Là một thương hiệu có những sản phẩm chất lượng và truyền thông rầm rộ, thì kênh phân phối đóng góp không nhỏ vào đầu ra của sản phẩm đó. Chính kênh phân phối này đã giúp cho chiến lược Marketing của Colgate thành công và dần chiếm được 20% thị phần kem đánh răng tại Việt Nam.

Kết luận

Dù phải đối đầu với hai tên tuổi lớn của ngành FMCG, nhưng Colgate không hề bị yếu thế bởi những chiến lược của mình. Chiến lược Marketing của Colgate đánh vào thị trường Việt Nam là rất tốt, mặc dù bị Unilever cho “hít khói” từ những ngày đầu với sự thâu tóm P/S. Thế nhưng với những giai đoạn phát triển thần tốc vừa rồi thì thị phần của Colgate được tăng lên trông thấy và được dự đoán sẽ tăng lên trong thời gian sắp tới.