Que thử thai chính xác bao nhiêu phần trăm

      14

Que thử thai có chính xác không phụ thuộc vào nhiều vào cách chúng ta sử dụng. Thực hiện sai cách, không đúng thời gian hoặc sử dụng que demo thai quá hạn cũng có thể làm tác dụng sai lệch khôn xiết nhiều.

Bạn đang xem: Que thử thai chính xác bao nhiêu phần trăm


Que thử thai có đúng đắn không? Theo thống kê, độ chính xác của que test thai có thể lên cho 90%. Tuy nhiên, xác suất này chưa phải là giải đáp ở đầu cuối cho thắc mắc về độ đúng đắn của nó. Vì sao là vì nếu sử dụng sai cách; sai thời điểm hoặc sử dụng que demo thai không còn hạn; hiệu quả thử thai cũng rất có thể “đổi trắng, cầm đen” ngay.


Trước khi mong muốn biết que thử thai có đúng đắn không thì cần mày mò sâu về thành phầm này. Que thử thai là lý lẽ xét nghiệm định tính phát hiện tại nồng độ hormone hCG (Human Chorionic Gonadotropin). Đó là thích hợp chất do nhau thai ngày tiết ra và có trong nước tiểu đàn bà mang thai. Hooc môn này chỉ được sinh ra khi nhau bầu đã bước đầu hình thành với phát triển.

Lượng hCG sẽ tăng mạnh trong trong giai đoạn này. Que thử được thiết kế với có thể khẳng định bạn đã sở hữu thai tuyệt chưa dựa vào nồng độ hooc môn này. Lượng hormone này sẽ tạo thêm cực nhanh sau thời điểm phôi đã làm tổ với tiết hormone vào máu. Que test thai tuyệt xét nghiệm máu hầu hết dựa nguyên tắc có sự hiện diện của nồng độ hooc môn HCG trong máu hoặc trong thủy dịch để tóm lại bạn bao gồm mang thai xuất xắc không.


Một que thử thai sẽ có một vạch làm chuẩn và một vạch hiển thị kết quả. Nếu như bạn có thai, trên que demo thai đang hiển thị thêm một gạch kết quả. Đây là lý do khiến nhiều người hay được dùng từ “hai vạch” cùng với hàm nghĩa bản thân đang có dấu hiệu mang bầu sớm. Ngược lại, kết quả âm tính, tức là sau lúc thử vẫn chỉ có một vạch; tức là không gồm thai. Hoặc điều ấy cũng có thể là do số lượng hormone không đủ nhằm que thử nhận ra được.


Độ chính xác của que thử thai đã có được kiểm chứng từ rất nhiều năm qua. Bất kì thiếu phụ nào trong độ tuổi tạo đều sử dụng que thử thai để xác minh dấu hiệu có thai. Bởi thế, các bạn hãy yên tâm về độ chính xác của que thử bầu nhé.

Xem thêm: #1 Dịch Vụ Xác Minh Google Map S Doanh Nghiệp, Dịch Vụ Xác Minh Google Maps


Bên cạnh vấn đề, que thử bầu có đúng đắn không thì họ cũng nên tìm hiểu cách sử dụng. Có rất nhiều cách không giống nhau để tích lũy mẫu nước tiểu đến xét nghiệm như sau:

Đựng nước tiểu trong một cốc nhỏ và nhúng que thử vào đó. Đây là biện pháp được sử dụng nhiều nhất do tính nhân thể nghi, thuận tiện và độ đúng đắn cao. Đựng thủy dịch trong một ly nhỏ, cần sử dụng ống hút nhỏ một lượng nước tiểu lên phần đựng mẫu. Đưa que thử vào vị trí thích hợp để hứng thủy dịch giữa mẫu

Sau thời gian chờ theo khuyến cáo ở trong nhà sản xuất, công dụng sẽ được biểu đạt theo những cách sau:

Đổi color 2 Vạch lốt hiệu, như dấu (+) hoặc có thể dấu (-) hiện chữ “có thai” giỏi “không tất cả thai”

*


Những lỗi thường gặp mặt khiến bạn không tin tưởng que thử bầu có đúng đắn không!

Nếu que thử thai có đúng đắn không, còn đề xuất xem xét lại các lỗi thường gặp gỡ này:

1. Dùng que demo thai quá hạn

Một que thử thai sẽ có được hạn sử dụng khoảng tầm 2-3 năm kể từ ngày sản xuất. Sau thời gian này, những nhiều loại hóa chất giúp cho bạn nhận biết sự có mặt của hormone hCG sẽ không thể hiệu nghiệm nữa. Bởi vì vậy, lúc mua que demo thai, bạn nên xem kỹ hạn áp dụng để né “rinh” sản phẩm hết hạn về nhà.

2. Que thử bầu có đúng chuẩn không do thực hiện que test thai vượt sớm

Sử dụng que demo thai thừa sớm, khi nồng độ hCG chưa đủ cao để rất có thể nhận diện. Bởi sau khoản thời gian thụ tinh, trứng cũng mất một khoảng tầm thời gian dịch chuyển từ ống dẫn trứng mang đến tử cung để gia công tổ. Chỉ khi phôi bầu đã làm cho tổ vào buồng tử cung, bánh rau củ được sản xuất thành; khung hình mới ban đầu sản xuất hooc môn hCG và que thử bầu mới gồm thể chuyển động chính xác. Theo phía dẫn sử dụng cũng như khuyến cáo của những chuyên gia, bạn nên dùng que thử thai trong khi thấy trễ kinh; hoặc lúc phát hiện tại một vài dấu hiệu mang thai tuần đầu.

3. Đọc kết quả sai thời điểm

Ngay khi nước tiểu thấm dần, chúng ta phải đợi khoảng tầm 1-2 phút để que test thai xác định kết quả. Tùy từng hãng sản xuất tương tự như loại que thử thai, thời hạn cho kết quả đúng chuẩn nhất là tự 5 -15 phút. Sau khoảng thời hạn này, vạch đồ vật 2 rất có thể sẽ mờ dần dần đi, làm bạn cảm thấy hoảng sợ không phân minh được kết quả.


Cách sử dụng que demo thai chủ yếu xác

Muốn biết que thử bầu có đúng mực không bắt buộc phải khám phá cách sử dụng que thử thai. Dưới đó là cách bước triển khai bạn đề xuất biết:

sẵn sàng một ly/ cốc nhỏ đựng nước tiểu. Túa que test thai, nuốm trên tay đúng theo phía mũi tên. Cho que thử bầu vào ly đã đựng nước tiểu, chú ý không nhằm nước ngập thừa mũi tên. Chờ 5-10 phút kế tiếp lấy que ra. Thường xuyên chờ thêm khoảng chừng 3 phút để kết quả xuất hiện.

Que thử bầu có đúng đắn không khi tác dụng 2 vạch nhưng lại không có thai?

Đối cùng với trường đúng theo có tác dụng 2 vạch tuy vậy không mang thai. Dưới đấy là những vì sao bạn phải biết.

*

1. Bầu trứng hay còn được gọi là chửa trứng

Hiện tượng này thường xảy ra do bất thường của gai nhau thai; tạo nên thành những túi đựng dịch bám dính nhau y như chùm nho, chiếm đa phần buồng tử cung. Trường hợp mang thai trứng cũng có mức độ hCG tăng dần đều làm que thử cho kết quả 2 vạch tuy vậy lại ko thấy tim bầu khi rất âm.