Quên mật khẩu khóa màn hình iphone

      72

Bạn quên mật khẩu iPhone và đang bối rối không biết phải làm sao? Bài viết sau chúng tôi sẽ tổng hợp cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu bằng iTunes, iCloud... Mong rằngnhững thông tin dưới đây sẽ vô cùng hữu ích với những ai đang dùng iPhone nói riêng và iPhone nói chung

Các cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu

Pass màn hình iPhone thường có 4 chữ số mật mã. Nếu bạn quên mật mã hoặc nhấn sai tới 6 lần lúc đó điện thoại của bạn sẽ rơi vào tình trạng “bị vô hiệu hóa” tức không thực hiện được bất cứ thao tác nào. Lúc này chúng ta phải mở khóa mới sử dụng được điện thoại. Hãy dùng các cách sau đây

1. Mở khóa iPhone bằng iTunes


*

Hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn đã tải iTunes về rồi nhé. Tiếp tục hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên hãy kết nối điện thoại với máy tính. Bạn nhớ là kết nối với máy tính đã từng đồng bộ nhé nếu nếu nó yêu cầu mật mã thì hãy chọn một máy tính khác.

Bạn đang xem: Quên mật khẩu khóa màn hình iphone

Bước 2: Mở phần mềm lên sau đó nhìn vào góc trái màn hình máy tính chọn biểu tượng điện thoại.

Bước 3: Sao lưu thiết bị bằng cách chọn nút Back Up Now nhưng nhớ bỏ tùy chọn “encrypt backup” đi nhé và đợi vài phút.

Bước 4: Bạn chọn Restore Backup và tìm đến bản sao lưu mới nhất để khôi phục lại.

Chỉ với các bước trên là bạn đã hoàn thành và sử dụng điện thoại mà không cần tới mật khẩu màn hình nữa.

Trường hợp iPhone không đồng bộ với itunes trên máy tính bạn sẽ phải đau lòng xóa đi toàn bộ dữ liệu trên máy trước khi tiến hành cài đặt.

2. Mở khóa iPhone khi quên mật khẩu bằng chế độ Recovery

Trường hợp tính năng “Find My iPhone” được kích hoạt bạn sẽ không sử dụng được cách trên mà phải khôi phục iphone bằng chế độ Recovery Mode. Hãy làm các bước sau:

Tuy nhiên trước khi bắt đầu thao tác này thì bạn hãy kiểm tra xem iphone của bạn có cài đặt icloud không nhé. Nếu điện thoại iPhone không có iCloud thì bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Kết nối điện thoại với máy tính và mở iTunes

Bước 2: Khởi động lại điện thoại iPhone.

Bước 3: Nhấn và giữ đồng thời hai nút Home và nút nguồn cho đến lúc màn hình điện thoại hiển thị chế độ Recovery Mode.


*

Bước 4: Lúc này bạn sẽ nhận được nhắc nhở rằng chọn khôi phục hoặc cập nhật. Chúng ta nhấn vào “Restore” và iTunes sẽ hoạt động. Hoàn tất quá trình này là bạn có thể dùng điện thoại mà không cần tới mật khẩu màn hình nữa.

Nhưng nếu quá trình này kéo dài hơn 15 phút iphone sẽ thoát chế độ Recovery Mode và bạn sẽ phải lặp lại tất cả các bước ở trên.

Xem thêm: Bán Căn Hộ Chung Cư Him Lam Bình Chánh, Cho Thuê Chung Cư Him Lam Nam Sài Gòn

Trường hợp điện thoại đã cài iCloud bạn làm các bước như trên và tới khi kích hoạt iphone thì bạn nhập tài khoản và mật khẩu iCloudvào. Tuy nhiên bạn đừng quên luôn mật khẩu iCloud nhé vì lấy lại nó khá rắc rối.

3. Sử dụng iCloudp-Cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu

Cách này chỉ thực hiện được khi bạn đã kích hoạt tính năng Find my Phone tức tính năng tìm kiếm điện thoại trên iphone. Tính năng này rất cần thiết khi bạn mất điện thoại, bạn có thể thiết lập lại dữ liệu từ xa. Các bước phá mật khẩu được tiến hành như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ web http://icloud.com rồi đăng nhập bằng tài khoản apple tương tự.

Bước 2: Tìm mục Find phone và tại đây ấn vào nút All Devices và chọn iPhone

Bước 3: Nhấn Erase để xóa dữ liệu và pass từ xa. Hoàn tất xong bạn sử dụng bản sao lưu gần nhất để khôi phục dữ liệu như ban đầu. Một hộp hồi thoại xuất hiện yêu cần xác nhận lại bạn nhất vào Erase.

4. Mở khóa iPhone bằng công cụ dò mã Passcode

Nếu đã thử hết các cách trên vẫn không thành công thì cách cuối cùng là mang đến tiệm sửa chữa điện thoại để họ giúp bạn lấy lại mật khẩu. Họ sẽ sử dụng công cụ dò mã passcode mở khóa. Yên tâm việc lấy lại mật khẩu với họ không có gì là khó khăn và sẽ được tiến hành nhanh chóng. Họ sẽ dùng công cụ

5. Cách lấy lại mật khẩu iCloud của iPhone

Một trong những vấn đề thường gặp của các bạn nữa trong quá trình phá mật khẩu màn hình là quên mất mật khẩu iCloud. Lúc này chẳng còn cách nào khác là phải lấy lại nó. Bạn thực hiện các bước sau nhé:

Bạn mở máy tính vào trang web để đăng nhập icloud và chọn quên mật khẩu. Tiếp tục bạn điền tên tài khoản iCloud để được gửi mật khẩu và đăng nhập vào tài khoản iCloud. Nếu bạn quên cả ID Apple thì nhấn vào quên Apple ID và tiếp tục điền các thông tin như email đăng ký iCloud và email dự phòng của iCloud Apple. Nhưng điều này là hơi khó khăn bởi đòi hỏi bạn phải nhớ rõ các câu hỏi cũng như câu trả lời lúc đăng ký. Hoặc cách khác là bạn có thể chọn cách xác thực qua email và làm theo các bước yêu cầu.


*

Trường hợp nếu không thể lấy lại được tài khoản iCloud thì bắt buộc bạn phải mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa để nhờ họ can thiệp.

6. Những việc cần làm để không quên mật khẩu điện thoại

Quên mật khẩu khi sử dụng điện thoại và nhất là iphone thật rắc rối phải không nào. Vì thế khi sử dụng điện thoại bạn cần lưu ý những điểm sau đây:


*

Bước 1: Đặt mật khẩu màn hình bằng các con số dễ nhớ với bạn

Bước 2: Ghi lại mật khẩu ở một cuốn sổ kể cả ID iCloud và pass tránh trường hợp quên.

Bước 3: Đồng bộ iPhone với một chiếc máy tính để sử dụng khi cần.

Với iCloud bạn cũng nên ghi lại các câu hỏi và câu trả lời khi đăng ký tài khoản để dễ dàng lấy lại.

Trên đây là các cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu, bạn có thể áp dụng khi cần. Tuy nhiên trong quá trình áp dụng bạn sẽ thấy nảy sinh khá nhiều vấn đề. Nếu bạn đã thử các cách trên mà không thành công thì hãy liên hệ với chúng tôi . Bằng kỹ thuật và kinh nghiệm của mình chúng tôi sẽ giúp bạn mở khóa nhanh chóng và đơn giản với mức giá rất phải chăng.